27 04-2022

Tại sao cần phải bảo trì, nâng cấp vật tư hệ thống lọc nước công nghiệp RO thường xuyên?


Muốn tiếp cận được tốt nhất lý do tại sao nên bảo trì, nâng cấp vật tư lọc nước công nghiệp RO. Thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về hệ thống lọc nước công nghiệp RO là gì? Từ đó, sẽ có cho mình được những kiến thức bổ ích, lý giải tốt nhất lý do tại sao nên bảo trì, nâng cấp vật tư lọc nước hệ thống công nghiệp RO. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO là gì?

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO sẽ có chức năng lọc sạch tất cả các nguồn nước thành nước tinh khiết. Đó có thể là nước giếng, nước ao, hồ, sông, nước nhiễm các chất, tạp chất bẩn, gây hại,…

Tại sao cần phải bảo trì, nâng cấp vật tư hệ thống lọc nước công nghiệp RO thường xuyên?

Để lọc sạch được hiểu quả các nguồn nước nhiễm khuẩn đó thành nước sạch. Hệ thống lọc nước công nghiệp RO sẽ có cấu tạo gồm nhiều vật tư lọc nước với từng chức năng cụ thể. Và cũng nhờ công nghệ thẩm thấu ngược xuất xứ từ Mỹ, nên nguồn nước sau khi được lọc từ hệ thống lọc nước công nghiệp RO luôn đạt tiêu chuẩn đề ra của Bộ Y tế. 

Cấu tạo hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Để có thể hoạt động lọc nước tốt nhất, hệ thống lọc nước công nghiệp RO sẽ chia thành 02 hệ chính: Hệ lọc thô và hệ lọc RO. Trong 02 hệ chính này sẽ bao gồm nhiều vật tư lọc nước khác nhau. 

Hệ lọc thô đầu nguồn

Đây là hệ còn có tên gọi khác là hệ tiền lọc. Hệ này sẽ gồm 3 cột lọc đó chính là cột lọc kim loại nặng, cột lọc carbon và cột lọc cation. Ba cột lọc này có chức năng xử lý nguồn nước thô đầu nguồn. Nguồn nước sẽ đi qua bộ lọc an toàn sau khi đã trải qua hệ tiền lọc. 

Hệ lọc công nghệ RO

 • Đối với một hệ thống lọc công nghiệp RO thì hệ lọc RO là phần được coi là quan trọng nhất. Nước khi qua màng lọc RO thì các chất, tạp chất bẩn sẽ được giữ lại và được loại bỏ hoàn toàn theo đường nước thải. Vì màng lọc RO có cấu tạo với lỗ lọc chỉ bằng 0.1 mm cùng với công nghệ thẩm thấu ngược. Nên loại bỏ các chất, tạp chất, vi khuẩn gây hại cực kỳ hiệu quả. Mang đến một nguồn nước đạt chuẩn chất lượng, tinh khiết, người dùng có thể sử dụng trực tiếp nước để uống ngay mà không cần phải đun sôi. 
 • Đặc biệt, nước sau khi đã trải qua quá trình lọc RO sẽ còn trải qua công đoạn tiệt trùng bằng đèn UV. Đây là công đoạn diệt và loại sạch xác vi khuẩn rồi mới cho vào bồn chứa hoặc dùng trực tiếp. 

Nhìn chung, 02 hệ này luôn có mối quan hệ liên kết chặt chẽ với nhau. Ngoài ra, để hệ thống lọc nước công nghiệp RO được hoạt động tốt nhất, chỉnh chu nhất. Thì hệ thống cũng sẽ bao gồm các vật tư lọc nước như: Bơm tăng áp, các loại van, tủ điện,..

Bảo trì, nâng cấp vật tư lọc nước hệ thống công nghiệp RO

Cùng WEPAR tìm hiểu về những lý do, dấu hiệu vật tư lọc nước hệ thống công nghiệp RO cần bảo trì, nâng cấp.

Tại sao nên bảo trì, nâng cấp vật tư lọc nước hệ thống công nghiệp RO? 

Sau quá trình sử dụng trong một thời gian dài, vật tư lọc nước hệ thống công nghiệp RO sẽ đến lúc báo động, cần được bảo trì, nâng cấp. Nếu càng cố gắng sử dụng, các vật tư lọc nước hệ thống RO sẽ xuống cấp, giảm năng suất, chất lượng sử dụng. Bên cạnh đó, nguồn nước được lọc cũng không đảm bảo.

Từ đó, dẫn đến việc bảo trì, nâng cấp vật tư lọc nước công nghiệp RO là vô cùng cần thiết. Tránh được nhiều sai sót, rủi ro không đáng có trong quá trình vận hành. Cũng như cung cấp đầy đủ lượng nước cho máy bơm hoạt động tốt nhất, bảo vệ màng lọc RO tối đa. 

Tại sao cần phải bảo trì, nâng cấp vật tư hệ thống lọc nước công nghiệp RO thường xuyên?

Dấu hiệu nhận biết vật tư lọc nước công nghiệp RO đến lúc cần bảo trì, nâng cấp

Sau đây là những biểu hiện chứng tỏ vật tư lọc nước hệ thống công nghiệp RO đã đến lúc bảo trì, nâng cấp:

 • Biểu hiện dễ nhận thấy nhất đó chính dựa vào thời gian sử dụng các vật tư lọc nước. Vì khi lắp đặt tại mỗi vật tư lọc nước của hệ thống lọc nước công nghiệp RO luôn có những chỉ dẫn và hạn sử dụng. Nhưng trung bình thì khoảng từ 1-2 năm là giai đoạn bạn nên bảo trì, nâng cấp là hợp lý nhất. 
 • Nhận thấy chất lượng nước sau khi lọc vẫn còn nhiều cặn, tạp chất, vi khuẩn. Không được lọc sạch như lúc ban đầu.
 • Phần lưu lượng nước đầu ra giảm mạnh xuống 20 đến 50% so với lúc ban đầu.
 • Phần vật tư lọc nước bơm RO hoạt động trì trệ, tiếng kêu to hoặc phát ra những tiếng lạ.
 • Hệ thống lọc thường hay bị rò rỉ nước. 
 • Đồng hồ đo áp tại các cột lọc, màng lọc RO có chỉ số thay đổi, tăng đột ngột, mất kiểm soát.
 • Cột lọc bị tắc dẫn đến bơm lọc thô tức bơm đầu nguồn kêu to.
 • Hệ thống lọc công nghiệp RO đột nhiên ngừng hoạt động các vật tư lọc nước. 

Các bước bảo trì, nâng cấp vật tự lọc nước hệ thống công nghiệp RO

Bước 1: Cần kiểm tra, rà soát toàn bộ vật tư lọc nước có trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Nhằm để đánh giá tổng quan quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Cũng như cần biết được nên bảo trì, nâng cấp những vật tư lọc nước nào là hợp lý và cần thiết. 

Bước 2: Sau bước 1 khi đã xác định được đâu là vật tư lọc nước cần thay thế, bảo trì, nâng cấp. Thì sẽ tiến hành nâng cấp vật tư lọc nước của hệ thống lọc nước công nghiệp RO.

Đó có thể là: Sửa chữa, thay lõi lọc; Phục hồi khả năng hoạt động của màng RO; Nâng cấp độ pH trong nước đạt đúng với tiêu chuẩn đề ra; Bổ sung thêm màng lọc, thiết bị lọc nước; Cho thay mới các hệ thống điều khiển khi đã đến hạn;… Và đặc biệt lưu ý hệ thống lọc nước luôn phải ổn định trong quá trình bảo dưỡng. 

Bước 3: Ở bước này, sau khi đã bảo trì, nâng cấp, thì nên xử lý các vật tư lọc nước cũ theo đúng quy định. Bàn giao, nghiệm thu hệ thống lọc nước công nghiệp RO và tiến hành sử dụng như lúc ban đầu. Nên cho chạy thử hệ thống lọc nước để kiểm tra xem các vật tư lọc nước có thật sự đã hoạt động được ổn định. Bên cạnh đó, cũng nhằm kiểm tra nước sau khi lọc đã đảm bảo sạch, tinh khiết hay chưa. 

Tại sao cần phải bảo trì, nâng cấp vật tư hệ thống lọc nước công nghiệp RO thường xuyên?

Đơn vị bảo trì, nâng cấp vật tư lọc nước hệ thống công nghiệp RO chuẩn chất lượng

WEPAR hội tụ đầy đủ các yếu tố “Kinh nghiệm – Chất lượng – Giá thành thấp – Chuyên môn cao – Tận tâm”. Đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi lựa chọn chúng tôi. 

Tại sao cần phải bảo trì, nâng cấp vật tư hệ thống lọc nước công nghiệp RO thường xuyên?

Tại đây, WEPAR có đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm. Không những thế giá thành nâng cấp lại cực kỳ hợp lý.

Xuyên suốt quá trình bảo trì, nâng cấp vật tư lọc nước, chúng tôi cam kết đồng hành với Quý khách hàng. Nhằm giải quyết một cách triệt để những vấn đề liên quan. 

Khách hàng gặp khó – Đã có WEPAR lo! 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

 • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
 • Email: [email protected]
Chat ngay