TƯ VẤN LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN HỆ THỐNG SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH ĐÓNG CHAI

Trong bối cảnh thực tế, nước đóng bình đóng chai ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình ít người hoặc các khối công ty văn phòng vì tính thuận tiện và dễ dàng thay bình khác khi sử dụng hết nước. Nước đóng bình vừa tiện lợi về mặt dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian thêm vào đó, chi phí để mua các bình nước này cũng không cao. Có thể thấy rằng, thị trường nước uống đóng bình, đóng chai đang là một trong những ngành siêu lợi nhuận và thu hút nhiều nhà đầu tư mới. Bạn muốn tìm hiểu lĩnh vực kinh doanh ngành nước uống đóng bình đóng chai? Vậy nước đóng bình đóng chai được sản xuất như thế nào và quy trình có phức tạp hay không? Wepar xin chia sẻ và tư vấn lắp đặt dây chuyền sản xuất nước đóng bình đóng chai đạt chuẩn.

 1. Tiềm năng của ngành kinh doanh sản xuất nước uống đóng bình đóng chai
 2. Chi phí đầu tư
 3. Khả năng thu hồi vốn
 4. Cần chuẩn bị những gì (Thủ tục hồ sơ)
 5. Diện tích cần mở xưởng
 6. Chọn hệ thống như thế nào cho phù hợp
 7. Thời gian hoàn thiện đến khâu sản xuất
 8. Qui trình mở xưởng
 9. Đơn vị lắp đặt
 • Kinh nghiệm
 • Chế độ chăm sóc
 • Các công trình đã thực hiện
 • Qui trình thực hiện
 • Cam kết về dịch vụ

 

 1. Tiềm năng của ngành kinh doanh sản xuất nước uống đóng bình đóng chai
 • Nhu cầu thị trường cao và không thay đổi: Nước luôn luôn có nhu cầu bởi nó không thể thiếu trong đời sống của con người. Bởi tất cả chúng ta đều cần nước để sống. Tuy nhiên, nguồn nước hiện nay bị ô nhiễm, công nghiệp phát triển, đông dân, khí hậu thay đổi
 • Tính tiện lợi trong sinh hoạt: Nước đóng bình đóng chai luôn mang đến tính tiện lợi vì sự nhỏ gọn trong các sinh hoạt như: tập thể dục, di chuyển ngoài đường hay văn phòng công ty
 • Tại các địa phương, có nhiều cơ sở nhỏ lẻ sử dụng qui trình sản xuất không đảm bảo, nước không được chất lượng, vị nước không ngon, không ngọt, ngang ngang khó uống, có mùi tanh, có mùi hôi, rong rêu… thì đây cũng là cơ hội cạnh tranh cho các cơ sở sản xuất mới sử dụng hệ thống sản xuất hiện đại áp dụng công nghệ mới.
 • Nhận thức về bảo vệ sức khoẻ của con người ngày càng cao: Theo thời gian, nhận thức về sức khỏe của mọi người đang ngày càng cao hơn. Cụ thể là họ nhìn ra được những nguy hiểm đang tăng cao trong cuộc sống như: Các căn bệnh về ung thư, – Cải thiện sắc đẹp từ nước như giảm cân, chống béo phì…

Đó là những lý do vì sao mà nhu cầu thị trường nước uống đóng chai tăng mỗi ngày

2. Qui trình thủ tục để mở xưởng sản xuất nước uống đóng bình đóng chai

Kinh doanh nước đóng bình đóng chai dễ hay khó?

 • Vốn:
 • Giấy phép kinh doanh
 • Mặt bằng
 • Lựa chọn hệ thống sản xuất
 • Phát triển thị trường, thương hiệu

3. Qui trình thực hiện mở xưởng như thế nào?

 • Xét nghiệm nước để chọn hệ thống xử lý nước phù hợp

 

 • Diện tích phù hợp để mở xưởng
 • Nguồn nước nào phù hợp
 • Hệ thống như thế nào
 • Đăng ký thủ tục ra sao

3. Chọn hệ thống như thế nào cho phù hợp

 

 1. Cần chuẩn bị những gì (Thủ tục hồ sơ)
 2. Khả năng thu hồi vốn
 3. Diện tích cần mở xưởng
 4. Thời gian hoàn thiện đến khâu sản xuất
 5. Đơn vị lắp đặt
 • Kinh nghiệm
 • Chế độ chăm sóc
 • Các công trình đã thực hiện
 • Qui trình thực hiện
 • Cam kết về dịch vụ

Muốn mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình cần chuẩn bị những gì?

Trên thực tế để có thể đi vào sản xuất và đứng vững trong môi trường đầy hấp dẫn này thì không chỉ có máy móc, thiết bị là đủ, mà đó còn là sự tích hợp của rất nhiều yếu tố bao gồm kỹ thuật, công nghệ và cả tính pháp lý, hoàn thiện hồ sơ sản xuất – kinh doanh theo đúng quy định. Dưới đây là một số những thủ tục và các khâu quan trọng cần hoàn thiện để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình đóng chai:

Vấn đề thủ tục pháp lý

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nước.
 • Hồ sơ phân tích mẫu nước nguồn.
 • Hồ sơ về sản phẩm, mẫu mã, logo, thương hiệu.
 • Giấy đăng ký thương hiệu, tem nhãn theo tiêu chuẩn.
 • Loại bình hay chai đăng ký. Cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Chuẩn bị nước nguồn

Ngành nước uống là một trong những ngành đặc biệt đòi hỏi vấn đề vệ sinh nghiêm ngặt bởi lẽ chúng tác động trực tiếp đến sức khỏe. Để tạo ra được những chai nước tinh khiết chất lượng cần phải có nguồn nước cung cấp phù hợp. Có thể là nước ao hồ, nước giếng khoan, nước máy… Nguồn nước này phải đảm bảo về số lượng, kiểm tra mẫu đầy đủ để sử dụng loại dây chuyền, quy mô sản xuất thích hợp.

Thực tế thì mỗi loại nước nguồn khác nhau sẽ sử dụng loại lọc và các bộ lọc khác nhau. Bạn nên phân tích mẫu cụ thể trước khi đầu tư, lắp đặt hệ thống máy móc sản xuất.

Mặt bằng lắp đặt cơ sở sản xuất nước đóng bình

Chủ cơ sở có thể tận dụng mặt bằng gia đình hoặc đi thuê nhưng cần đảm bảo yêu cầu về diện tích xưởng sản xuất. Nhưng không nên mở gần các khu vực như bệnh viện, nghĩa trang, khu vực bị ô nhiễm nghiêm trọng, gần bãi rác… Nếu người tiêu dùng biết xưởng được đặt ở khu vực không hợp vệ sinh sẽ không muốn sử dụng sản phẩm bởi e dè về chất lượng.

Lựa chọn vị trí đặt xưởng ở khu vực đông dân cư, gần cơ quan, trường học hoặc khu công nghiệp… Thị trường lớn sức tiêu thụ sản phẩm cũng lớn hơn.

Sử dụng Hệ thống xử lý nước và dây chuyền sản xuất theo công nghệ mới

Hệ thống công nghệ lọc nước RO là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, với công nghệ lọc nước siêu việt này giúp loại bỏ 99,9% các thành phần, tạp chất ô nhiễm có chứa trong nước, đảm bảo nước đóng chai thành phẩm là nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm QCVN 6-1-2010/BYT của bộ Y tế về nước uống đóng bình, đóng chai.

Chuẩn bị kinh phí đầu tư dự trù phù hợp

Để biết được mức chi phí để kinh doanh nước uống đóng bình còn tùy thuộc vào nhu cầu và sự đầu tư của quý khách vào dây chuyền lọc nước loại nào? Công suất dây chuyền là bao nhiêu? Loại bán tự động, tự động hay thủ công. Đó chính là những yếu tố quyết định đến số vốn mà nhà đầu tư cần phải bỏ ra ban đầu.

Tham khảo thêm: Bảng giá chi tiết dây chuyền sản xuất nước đóng chai

Chi phí dự trù cần để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình theo quy mô nhỏ bao gồm:

 • Mặt bằng, vị trí kinh doanh: tuỳ theo chi phí đầu tư và cách bố trí hệ thống hợp lý (diện tích từ 40m2 trở lên)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh: khoảng 200.000 đến 500.000đ
 • Chi phí mua bồn chứa nước: khoảng từ 10 – 15 triệu
 • Dây chuyền lọc nước RO tinh khiết và hệ thống chiết rót bán tự động: khoảng 90 – 130 triệu (giá sẽ thay đổi phụ thuộc vào tính chất nguồn nước và công suất lọc được yêu cầu
 • Chi phí mua vỏ bình vỏ bình 20l: khoảng 5 – 10 triệu
 • Chi phí cho lần đầu thiết kế logo, nhãn hiệu, màng co: khoảng 2 – 3 triệu
 • Chi phí đăng ký giấy hợp quy: khoảng 3 triệu (tuỳ theo khu vực)
 • Chi phí đăng ký giấy An toàn vệ sinh thực phẩm: khoảng 3 – 5 triệu (tuỳ theo khu vực)
 • Chi phí cho nhân sự (nhân viên vận hành hệ thống, nhân viên giao hàng, nhân viên đóng gói, quản lý,…)

Thế nào là một hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình đạt chuẩn

Hệ thống dây chuyền lọc nước đóng bình phải đảm bảo chất lượng sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo độ tinh khiết tối đa đầu ra. Loại dây chuyền tiêu chuẩn này được thực hiện trên quy mô lớn, chiết rót vào các chai Pet với dung tích khác nhau hoặc đóng vào bình 20 lít.

Cần lưu ý trước khi sử dụng hệ thống này, các doanh nghiệp phải tiến hành xét nghiệm mẫu nước tổng thể nước nguồn. Điều này tìm ra được những phương pháp lọc thích hợp để có thể xử lý được nguồn nước xem có bị ô nhiễm các loại kim loại, nhiễm khuẩn hay chất phóng xạ hay không.

Theo tiêu chuẩn, quy trình sản xuất nước đóng bình đóng chai bao gồm bốn hệ thống chính, vận hành tuần tự gồm:

Hệ thống tiền xử lý nước: Hỗ trợ lọc thô để loại bỏ hết những chất hữu cơ hay kim loại nặng có trong nước nguồn. Quá trình này cũng giúp làm mềm nước cứng để bảo vệ hệ thống lọc thẩm thẩm ngược ở giai đoạn sau.

Hệ thống lọc nước RO: Đây chính là quá trình lọc thẩm thấu ngược với màng R.O có khe hở màng 0.0001 micron cho phép phân tử nước đi qua. Quá trình này cho phép lọc toàn bộ chất độc hại, các loại vi khuẩn và virus có trong nước nguồn. Nhờ công nghệ hiện đại này mà nước sản xuất ra đảm bảo tinh khiết, đáp ứng những tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Hệ thống khử khuẩn bằng tia cực tím: Khi lưu trữ nước, khả năng tái nhiễm khi nước tiếp xúc với không khí hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế cần phải tiệt trùng cho nước trước khi đóng chai, đóng bình. Quá trình này hạn chế việc tái nhiễm, đảm bảo an toàn cho nguồn nước trước khi thành phẩm.

Hệ thống dàn chiết rót: Thường thì quá trình này sẽ được tiến hành bán tự động với ba quá trình chính gồm xúc rửa bình hay chai, chiết rót nước, đậy nắp – dán logo thương hiệu… Nếu như quy mô sản xuất lớn nên đầu tư dây chuyền tự động hoàn toàn để giảm bớt nhân công lao động, đảm bảo hàng hóa chất lượng khi xuất xưởng.

 

Các hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình đóng chai:


Dây chuyền chiết rót đóng nắp chai Pet tự động
Dây chuyền chiết rót đóng nắp chai Pet tự động

Dây chuyền chiết rót chai pet bán tự động
Dây chuyền chiết rót chai pet bán tự động

Hệ thống chiết rót bình bán tự động
Hệ thống chiết rót bình bán tự động

Máy chiết rót bình 24 lít
Máy chiết rót bình 24 lít

Máy chiết rót 24 chai pet tự động
Máy chiết rót 24 chai pet tự động

Máy súc rửa vỏ bình 20 lít
Máy súc rửa vỏ bình 20 lít

Wepar – đơn vị tư vấn lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình đóng chai

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, nắm rõ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm tại Việt Nam, Wepar tự tin khẳng định vị thế trong việc cung cấp gói thầu lắp đặt dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình tiên tiến nhất hiện nay. Đến với Wepar, quý khách hàng sẽ được tư vấn và cung cấp các giải pháp trọn gói để hoàn thiện sản phẩm một cách nhanh chóng với chi phí phù hợp nhất.

Qui trình tư vấn dịch vụ lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình tại Wepar
Qui trình tư vấn dịch vụ lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình tại Wepar

Lợi ích của khách hàng khi lắp đặt dây chuyền tại Wepar

 1. Thiết kế lắp đặt hệ thống lọc nước đóng bình theo yêu cầu của khách hàng (công suất, năng suất, dạng sản phẩm…). Quý khách có thể lắp đặt toàn bộ dây chuyền hoặc có thể mua từng thiết bị để tích hợp vào dây chuyền có sẵn. Các chuyên gia tại Wepar sẽ tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 2. Sau khi bàn giao dây chuyền cho quý khách, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ đào tạo vận hành cho nhân viên tại nhà máy, đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru và dễ dàng.
 3. Ngoài tư vấn chuyển giao công nghệ và lắp đặt dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, Wepar còn hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp các thủ tục pháp lý như: khảo sát cơ sở, tư vấn tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhân sự, nguyên liệu, quy trình, hồ sơ xin cấp phép.
 4. Miễn phí toàn bộ chi phí bảo hành, sửa chữa thay thế phụ kiện cho khách hàng trong thời gian bảo hành.
 5. Có chương trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.

Cam kết sản phẩm của dây chuyền sản xuất nước đóng bình đóng chai tại Wepar

Cam kết dịch vụ tại Wepar
Cam kết dịch vụ tại Wepar
 • Sản phẩm được nhập khẩu có độ bền cao, máy hoạt động ổn định, ít phải bảo trì, sửa chữa và bảo dưỡng;
 • Linh kiện 100% chính hãng, vật liệu lọc, các loại than hoạt tính được nhập khẩu với chất lượng cao mang đến khả năng lọc, xử lý nước triệt để;
 • Khung máy làm bằng inox bền đẹp chắc chắn, chống ăn mòn, gỉ sét tuyệt đối;
 • Tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ

Tham khảo các công trình lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình đóng chai của Wepar

Trong gần 20 năm hoạt động, Wepar đã tư vấn, lắp đặt hàng nghìn hệ thống lọc nước đóng bình trên toàn quốc. hún tôi rất tự tin là đơn vị có kinh nghiệm tại Việt Nam về xử lý nước công nghiệp. Khách hàng của chúng tôi là các nhà máy, xí nghiệp, công ty, nhà hàng, bệnh viện, trường học, các công ty kinh doanh dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình… Chúng tôi đã đưa ra cho khách hàng những giải pháp tối ưu, hiệu quả kinh tế cao. Hãy liên hệ với Wepar để nhận được sự phục vụ tận tình. Liên Hệ Ngay 0902 975550 để được tư vấn và báo giá.

Wepar – Chuyên gia tư vấn lắp đặt hệ thống dây chuyền nước đóng bình đóng chai đạt chuẩn
Hãy liên hệ với Wepar để được tư vấn hỗ trợ

Chat ngay