20 07-2021

Cần mua bộ thiết bị lọc phèn giếng khoan, giếng bơm giá rẻ


Hiện nay, nhu cầu mua bộ thiết bị lọc phèn giếng khoan, giếng bơm là vô cùng lớn. Nước giếng tại Việt Nam là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu cho người dân sinh sống tại vùng nông thôn. Đóng vai trò cung cấp nước sử dụng phục vụ cho các hoạt động như tưới tiêu, tắm rửa, giặt giũ,…Nhưng tình trạng nhiễm phèn của nước giếng đang càng ngày gia tăng với mức độ từ trung bình đến nghiêm trọng. Điều này tác động tiêu cực đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Các gia đình không thể sử dụng nước giếng bị nhiễm phèn nếu chưa qua bất kỳ phương pháp xử lý nào. WEPAR sẽ giới thiệu đến bộ thiết bị lọc phèn giếng khoan chuyên dụng trong bài viết dưới đây. 

Cần mua bộ thiết bị lọc phèn giếng khoan, giếng bơm giá rẻ

>> Có thể bạn chưa biết: Cách lắp đặt hệ thống lọc nước nhiễm phèn hiệu quả

Tính chất của nguồn nước giếng khoan, giếng bơm hiện nay

◇ Nước giếng có từ mạch nước ngầm được khai thác sâu hàng chục mét trong lòng đất. Bằng phương phép khoan giếng và hệ thống bơm hoạt động. Đây được xem là nguồn nước khá quan trọng. Nước giếng được xem như giải pháp thay thế nguồn nước mặt không an toàn. Đồng thời, phụ vụ được nước sinh hoạt cho người dân ở những nơi không có nước máy. 

◇ Trong những năm gần đây, các vấn đề nhiễm phèn nguồn nước giếng tại các gia đình. Nước giếng khoan bị nhiễm phèn có đặc điểm nhận biết có màu vàng nâu, kèm mùi hôi tanh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do tính chất thổ nhưỡng đất ở khu vực nước ngầm. Làm hoà tan các chất khiến hàm lượng các kim loại nặng như Sắt Fe2+ và Mangan Mn2+ vượt ngưỡng cho phép nhiều lần.

◇ Các chỉ số để đánh giá chất lượng nước như độ pH, TDS (tổng chất rắn hòa tan) trong nước đều không an toàn. Ngoài ra, hoạt động sản xuất công nghiệp xả thải ra bên ngoài môi trường cũng thay đổi đáng kể tính chất nước giếng khoan. 

Nước giếng khoan bị nhiễm phèn

◇ Nếu sử dụng nướcnhiễm phèn trong thời gian lâu dài mà chưa qua bất kì giải pháp xử lý nào. Gây ra hàng loạt tác hại đến với đời sống và vấn đề sức khỏe của người sử dụng. Những thiết bị gia đình nhanh bằng kim loại bị ăn mòn và gỉ sét.

◇ Nước nhiễm phèn để lại các vết ố vàng vô cùng mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Người dân có thể đối mặt với các nguy cơ mắc bệnh da liễu, đường ruột,..thậm chí là ung thư. 

Tìm hiểu về bộ thiết bị lọc phèn giếng khoan, giếng bơm

Bộ thiết bị lọc phèn giếng khoan, giếng bơm được đánh giá là giải pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn hiệu quả nhất hiện nay. Bộ lọc phèn hiện nay được phân phối rất nhiều trên thị trường với đa dạng chủng loại khác nhau. Đây là bộ thiết bị có chức năng loại bỏ các thành phần tạp chất gây phèn trong nước. Ngoài ra, những chỉ tiêu về độ pH, mùi và màu của nguồn nước sau lọc cũng được cải thiện đáng kể. Mang đến nguồn nước sau lọc không chỉ sạch phèn mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Bộ thiết bị lọc phèn giếng khoan, giếng bơm

Cấu tạo của bộ thiết bị lọc phèn giếng khoan, giếng bơm

Có nhiều loại bộ thiết bị lọc phèn cho nước giếng khoan, giếng bơm khác nhau. Nhưng hầu hết các bộ lọc phèn đều có những đặc điểm cấu tạo chung. Là hệ thống bao gồm cột chứa các loại vật liệu chuyên dụng lọc nước ở bên trong.

Cột lọc composite

◇Chất liệu cột lọc được phân phối trên thị trường có thể là nhựa PVC, inox 304 và composite sử dụng sợi thủy tinh gia cường. Trong đó, cột có chất liệu composite được gia đình ưu tiên lựa chọn bởi vì giá thành rẻ, bền bỉ ngay cả khi được lắp đặt ở ngoài trời.

◇ Còn cột inox 304 của ưu điểm sáng đẹp phù hợp với những khu vực có mái che. Tùy vào tính chất nước giếng khoan, người ta có thể lựa chọn bộ lọc phèn gồm có 2 cột hoặc 3 cột.

Hệ thống cột và vật liệu lọc

Cột 1: có chức năng lọc phèn và các cặn bẩn lơ lửng trong nước giếng khoan. Nhờ vào vật liệu lọc khử phèn (cát mangan, hạt birm) và cát thạch anh. Các ion kim loại như Sắt và Mangan gây ra độ phèn trong nước được loại bỏ ở giai đoạn này.

Người ta cũng có thể sử dụng vật liệu nâng pH giúp cân bằng độ pH cho nước sau. Đồng thời nâng cao hiệu quả của quá trình khử phèn.  

◇ Cột 2: chứa than hoạt tính có vai trò khử mùi nước giếng khoan nhiễm phèn. Than hoạt tính có khả năng hấp phụ các chất ô nhiễm gây mùi như clo, chất hữu cơ dễ bay hơi. Một số kim loại độc hại và vi sinh vật, vi rút gây bệnh tồn tại trong nước cũng được xử lý hiệu quả. Nước sau lọc không còn mùi và màu. 

Cột 3: Đây là cột lọc dành riêng cho nguồn nước giếng khoan có độ cứng cao. với hàm lượng ion Ca2+ và Mg2+ vượt mức cho phép so với tiêu chuẩn nước sinh hoạt. Ở giai đoạn này, vật liệu nhựa hạt trao đổi ion loại bỏ những ion trên, giúp làm mềm nước. 

Hệ thống lọc tinh

Bình lọc tinh chứa lõi lọc bên trong có chức năng xử lý các thành phần cặn lơ lửng có kích thước nhỏ. Như hạt bụi bẩn, huyền nhù lơ lửng, hạt sét,..có kích thước lớn 1 micron hoặc 5 micron.  

Hệ thống cột và vật liệu lọc

Ưu điểm của thiết bị lọc phèn

Hiện nay rất nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất và hộ gia lựa chọn sử dụng bộ thiết bị lọc phèn. Để xử lý các chất ô nhiễm tồn tại trong nước giếng khoan một cách hiệu quả.

◇ Đáp ứng đa dạng các loại công suất lọc nước khác nhau. Từ quy mô hộ gia đình cho 3-4 người phục vụ nước sử dụng để sinh hoạt hằng ngày. 

◇ Chiếm diện tích không đáng kể. Bộ lọc phèn có thể được lắp đặt mọi khu vực trong nhà ở hoặc khu sản xuất. Chỉ cần đảm bảo có hệ thống dẫn từ nguồn nước thô cấp đầu vào.

◇ Loại bỏ phèn hiệu quả. Từ đó hạn chế tình trạng ố vàng trên các vật dụng gia đình gây mất mỹ quan cho nhà ở.

◇ Hỗ trợ kéo dài tuổi thọ hoạt động của các thiết bị sử dụng nước và hệ thống đường ống dẫn. Giúp tiết kiệm tối đa các chi phí thay thế hoặc sửa chữa cho gia đình.

◇ Nước sau khi được xử lý qua bộ lọc phèn đạt được các tiêu chuẩn nước sinh hoạt. Theo quy định của Bộ Y Tế, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR hân hạnh cung cấp các bộ thiết bị lọc phèn. Mang lại nguồn nước sạch an toàn sử dụng trong thời gian lâu dài cho người sử dụng. Nếu bạn không an tâm về chất lượng nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình. Hãy liên hệ với WEPAR, để chúng tôi có thể nhanh chóng tư vấn các giải pháp xử lý tốt nhất đến bạn.  

Tag
Chat ngay