19 07-2021

Lắp hệ thống lọc phèn công nghiệp cho nhà máy, công ty


Hệ thống lọc phèn công nghiệp được lắp đặt rộng rãi ở nhiều khu vực tại Việt Nam. Do nước sử dụng chủ yếu có nguồn gốc từ nước ngầm và nước giếng khoan. Những nguồn nước này được ghi nhận có dấu hiệu ô nhiễm nghiêm trọng.  Nhu cầu sử dụng nước trong các nhà máy, công ty hoặc xí nghiệp vô cùng lớn. Nước sạch để phục vụ cho các hoạt động sản xuất công nghiệp, cung cấp cho các quá trình vận hành máy,…Gần như chỉ có giải pháp lắp đặt hệ thống lọc phèn công nghiệp mới có thể vừa xử lý các thành phần ô nhiễm trong nước một cách hiệu quả. Vừa đáp ứng được công suất lọc lớn để cấp đủ nước cho các hoạt động sản xuất và sinh hoạt trong nhà máy hoặc công ty. 

Lắp hệ thống lọc phèn công nghiệp cho nhà máy, công ty

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình

Vì sao phải cần lọc phèn cho các nhà máy, công ty 

► Để tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng nước phát sinh hàng tháng. Hầu hết các nhà máy và công ty đều lựa chọn nguồn nước giếng khoan để sử dụng. Đây là nguồn nước được khai thác từ mạch nước ngầm sâu hàng chục mét trong lòng đất.

► Người ta sử dụng bơm áp lực cao để bơm nước đi lên và sử dụng. Nước giếng khoan được xem nguồn nước dồi dào, cung cấp đủ nước cần thiết để các nhà máy, công ty hoạt động.

► Nếu không có các giải pháp xử lý kịp thời và triệt để, nước nhiễm phèn gây ra những tổn thất nghiêm trọng. Nước nhiễm phèn gây ra mảng bám làm gây tắc nghẽn đường ống dẫn nước cung cấp hệ thống sản xuất.

► Những máy móc sử dụng nước sau một thời gian không còn hoạt động hiệu quả rõ rệt. Ngoài ra, vấn đề xuất hiện những vết ố vàng khiến máy móc nhanh bị ăn mòn và gỉ sét. Ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm của nhà máy, công ty. Và đi kèm nguy cơ cháy nổ, rò rỉ vô cùng nguy hiểm. 

► Đặc điểm nhận biết nước nhiễm phèn có màu vàng và mùi hôi tanh khó chịu. Nếu chưa được xử lý qua hệ thống lọc phèn công nghiệp. Gây ra nhiều tác động trực tiếp đến sức khỏe con người.

► Người sử dụng thường gặp có triệu chứng về bệnh da liễu, hư tổn tóc và da đầu. Nghiêm trọng hơn là mắc các bệnh khó chữa như sỏi thận, bộ phận tiêu hóa hoặc thậm chí là ung thư. 

nước nhiễm phèn

Tìm hiểu về hệ thống lọc phèn công nghiệp

Đa số các giai đoạn sản xuất công nghiệp và sinh hoạt của nhân viên đều yêu cầu phải có nước sạch. Tuy nhiên, hiện tượng nhiễm phèn trong nước xuất hiện phổ biến có nhiều tác hại khôn lường. Hệ thống lọc phèn công nghiệp được các nhà máy và công ty lựa chọn là giải pháp xử lý các thành phần tồn tại trong nước một cách hiệu quả. Giúp những doanh nghiệp này hạn chế tối đa rủi ro do sử dụng nước nhiễm phèn gây ra. 

Hệ thống lọc phèn là gì?

► Hệ thống lọc phèn là những thiết bị và vật liệu có chức năng loại bỏ các thành gây phèn trong nước, đặc biệt là nước giếng khoan. Trong thường các loại thiết bị chuyên dụng trên thị trường là cột lọc. Cột lọc có chất liệu nhựa PVC, inox 304 hoặc cột composite được làm từ sợi thủy tinh gia cường. 

► Những vật liệu chuyên dụng lọc nước nhiễm phèn trong hệ thống lọc công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau. Có thể đến cát thạch anh, sỏi thạch anh, vật liệu khử phèn (cát mangan, hạt birm), than hoạt tính,…

► Hệ thống lọc phèn có khả năng khử phèn bằng cách loại bỏ các ion kim loại tồn trong nước. Như Sắt (Fe2+; Fe3+); Mangan (Mn2+) và một số kim loại nặng khác. Đồng thời các thành phần tạp chất như cặn bẩn, chất rắn lơ lửng, chất hữu cơ hòa tan cũng được xử lý.

► Nước nhiễm phèn sau khi qua hệ thống lọc công nghiệp không còn mùi, độ đục và các chất ô nhiễm khác. Nước được cải thiện đáng để về mặt chất lượng. Đảm bảo đạt đủ các tiêu chuẩn về nước sạch sử dụng cho sản xuất và sinh hoạt trong nhà máy và công ty. 

Hệ thống lọc phèn

Ưu điểm của hệ thống lọc phèn công nghiệp

Hệ thống lọc phèn công nghiệp là giải pháp xử lý nước vô cùng cần thiết cho các nhà máy và công ty. So với các phương pháp lọc phèn truyền thống khác, hệ thống này có nhiều ưu điểm vượt trội:

► Công suất lọc nước nhiễm phèn của hệ thống có thể đáp ứng được mọi quy mô sản xuất sản xuất công nghiệp khác nhau. 

► Xử lý triệt để các thành phần ô nhiễm tồn tại trong nguồn nước. Giúp nước sau lọc có chất lượng tốt. Có thể được sử dụng trong các quá trình sản xuất một cách an toàn.

► Góp phần bảo vệ và kéo dài tuổi thọ hoạt động của các hệ thống, thiết bị sản xuất. Hạn chế tối đa những rủi ro ăn mòn và hư hỏng của các loại thiết bị công nghiệp. 

Hệ thống lọc phèn công nghiệp có thể được lắp đặt tại mọi vị trí khác nhau. Như trong xưởng sản xuất, trên sân thượng,.. Hoặc ạnh hệ thống bơm nguồn nước giếng, trong nhà hoặc ngoài trời đều được. 

► Kích thước tổng thể của hệ thống gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích mặt đất.

► Giá trị sử dụng lâu dài, độ bền cao.

► Tùy vào tính chất nguồn nước đầu vào, thời gian thay thế vật liệu định kỳ có thể kéo dài đến 1,5 – 2 năm. 

Hệ thống lọc phèn công nghiệp

Cấu tạo của hệ thống lọc phèn công nghiệp

Nước giếng khoan được bơm đầu nguồn đẩy qua hệ thống lọc phèn công nghiệp bao gồm 3 cột lọc:

Cột 1: Bình lọc đa năng khử phèn và cân bằng độ pH. Vật liệu khử phèn trong cột có chức năng chính loại bỏ các kim loại nặng trong nước. Vật liệu nâng độ pH giúp khử phèn. Cát thạch anh giúp giữ lại các tạp chất lơ lửng, kết tủa kim loại bên trong bề mặt.

Cột 2: Bình lọc khử mùi chứa vật liệu than hoạt tính. Chức năng chính của than là hấp phụ các hợp chất hữu cơ, clo và những chất gây mùi cho nước. Nước sau quá trình lọc không còn mùi hôi tanh khó chịu và độ trong nhất định.

Cột 3: Bình lọc nước cứng (làm mềm nước) bằng vật liệu hạt nhựa trao đổi ion. Đây là giai đoạn loại bỏ các ion Ca2+ và Mg2+ gây ra độ cứng trong nước. Nước cứng hay còn gọi là nước nhiễm đá vôi cần phải được xử lý triệt để. 

Phin lọc tinh: chứa lõi lọc tinh có khả năng giữ lại các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron hoặc 5 micron. 

Hãy tham khảo những hệ thống lọc phèn do Công ty TNHH Công nghệ môi trường WEPAR thực hiện thiết kế và lắp đặt. Chúng tôi là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước. Nếu bạn cần tư vấn về hệ thống lọc phèn công nghiệp, hãy để loại SĐT hoặc liên hệ thông tin bên dưới:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]

Tag
Chat ngay