21 12-2020

5 Cách xử lý nước Giếng khoan bị vàng, đục, hôi, tanh, thối. Đảm bảo sạch uống được


Nước giếng khoan thường gặp nhiều vấn đề như hôi tanh, nổi váng, màu nước đục,… Làm sao để giải quyết vấn đề này? Wepar chia sẻ giúp bạn 5 cách xử lý nước giếng khoan bị vàng đục hôi tanh,…Hiệu quả nhanh, nước trong hết mùi ngay sau khi sử dụng phương pháp dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Nước mưa hứng từ mái tôn có nấu ăn được không? Có sạch không?

Nguyên nhân nước giếng khoan bị vàng, đục, có mùi hôi

Trước đây, hầu hết ở những vùng nông thôn, nguồn nước ngầm vẫn còn rất sạch. Người ta đào và khoan giếng để lấy nước phục vụ cho sinh hoạt. Vì nước giếng giải quyết được nhiều vấn đề và tiết kiệm chi phí. Bạn có thể dùng nước thoải mái, vệ sinh, tưới cây, sinh hoạt,… Mà không lo đang sử dụng mà bị mất nước hay bị cắt nước.

5-cach-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-bi-vang-duc-hoi-tanh

Tuy nhiên, do hoạt động sản xuất nông nghiệp ngày càng mở rộng. Con người lạm dụng quá nhiều các loại hóa chất thúc đẩy sản lượng cây trồng để đạt năng suất cao hơn. Số lượng thuốc bảo vệ thực vật bị dư thừa sẽ tích tụ trong đất. Để lâu ngày ngấm dần vào mạch nước ngầm gây ô nhiễm. Không có cách xử lý nước giếng khoan bị vàng, đục, có mùi hôi thì không có nguồn nước để sử dụng.

Bên cạnh đó, chất thải từ khu công nghiệp, nhà máy chưa qua xử lý đã xả thẳng ra môi trường. Do đó, nguồn nước bị nhiễm bẩn nặng, gây nên mùi hôi,thối, nước đục vàng,…không thể sử dụng được. Cần có biện pháp giải quyết vấn đề cung cấp nước sạch này.

5 Cách xử lý nước Giếng khoan bị vàng, đục, hôi, tanh, thối. Đảm bảo sạch uống được

cach-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-bi-vang-duc-hoi-tanh-thoi

Dùng phèn chua khử sạch nước

Liều lượng để dùng phèn chua xử lý nước là khoảng 1g phèn chua. Tương đương với một miếng bằng khoảng nửa đốt ngón tay.  Cho vào khoảng 20 lít nước. Sau đó, múc một gáo nước rồi hòa tan lượng phèn tương đương thể tích nước cần làm trong. Cho vào dụng cụ chứa nước, khuấy đều, chờ khoảng 30 phút cho cặn trong dụng cụ chứa nước lắng hết xuống đáy. Rồi gạn lấy nước trong, nước này bạn đã có thể sử dụng được rồi đấy.

Xây bể lọc nước làm sạch nước giếng khoan

Trong nước giếng khoan không an toàn vì thường chứa nhiều thành phần độc hại như: Kim loại nặng, sắt, asen, … vượt quá mức cho phép. Các thành phần này tùy vào mức độ mà ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhiều hay ít. Để ngăn ngừa nguy cơ gây hại. Giải pháp lọc nước giếng khoan bằng cách xây bể lọc nước được ứng dụng hầu hết ở các hộ gia đình. Bể lọc nước giúp lọc sạch nước nhiễm sắt, nhiễm phèn, khử Mangan, xử lý Asen (thạch tín) rất đơn giản và hiệu quả. Bên cạnh đó, còn tiết kiệm chi phí khi bạn chưa có thiết bị chuẩn hơn để sử dụng.

Khử trùng nước với I-ốt

I-ốt (tên đầy đủ là: iodine) thường là dạng tinh thể và dạng chất lỏng. I-ốt có khả năng tiêu diệt hầu hết (nhưng không phải là tất cả) các nguồn bệnh có trong nguồn nước sạch. Để khử trùng, bạn có thể thêm 2 giọt iot vào mỗi lít nước. Nếu nước có hiện tượng đục, có màu, các bạn có thể dùng thêm 10 giọt iot vào nước. Sau đó khuấy đều và sử dụng sau 30 phút nhé.

Than hoạt tính khử mùi hôi, cặn bẩn

Cấu trúc, đặc điểm và tính chất vật lý riêng biệt của than hoạt tính giúp hấp thụ các chất bẩn, thuốc trừ sâu, chất hóa học, mùi hôi…

Sử dụng than hoạt tính lọc nước giúp khử mùi tanh, hôi có trong nước. Loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, tạo độ trong cho nước. Hấp thụ các kim loại nặng, các chất độc hại giúp bảo vệ hệ miễn dịch, đường hô hấp,… hoạt động khỏe mạnh.

Than hoạt tính được kết hợp với các công nghệ xử lý nước sẽ làm tăng hiệu quả và cải thiện chất lượng nước.

Lắp đặt hệ thống lọc nước cho gia đình

Hệ thống lọc nước dành cho gia đình là thiết bị nên đầu tư hiện nay. Nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí gia đình, lọc sạch nguồn nước hiệu quả. Mà còn sử dụng lâu dài về sau, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hiểu rõ tầm quan trọng của nước và sức khoẻ cũng như các nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm không an toàn. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR trải qua hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành lọc và xử lý nước. Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện mang đến nguồn nước tinh khiết, an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

5-cach-xu-ly-nuoc-gieng-khoan-bi-vang-duc-hoi-tanh

Máy lọc nước WEPAR đã được cấp chứng nhận của bộ Y Tế. Nước sau lọc đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế về chất lượng nước uống trực tiếp theo QCVN 06-1:2010/BYT. Sản phẩm hệ thống lọc nước của WEPAR không chỉ dùng cho gia đình. Mà còn phục vụ lọc nước cho công ty, nhà máy, nhà xưởng,… phục vụ nước uống cho con người luôn luôn đầy đủ, không sợ thiếu nước sử dụng.

Liên hệ với Wepar để được hướng dẫn, tư vấn tận tính bạn nhé!

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 198 Lê Cao Lãng, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Tag