4 06-2021

Phèn chua lọc nước giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất năm 2024


Trong hiện trạng nguồn nước bị nhiễm phèn nghiêm trọng. Người dân vẫn sử dụng các giải pháp lọc nước nhiễm phèn truyền thống từ nhiều năm trước. Trong đó phổ biến hơn cả là sử dụng phèn chua để lọc nước. Nhu cầu mua phèn chua rất cao do nguồn nước đặc biệt là nguồn nước giếng khoan, nước sông hồ,…Để sinh hoạt của người dân có xu hướng ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Có rất nhiều thắc mắc về giá phèn lọc nước hiện nay là bao nhiêu. Qua bài viết bài này, WEPAR giúp bạn giải đáp thắc mắc phèn chua lọc nước giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất năm 2022? Đồng thời, cho biết phèn chua lọc nước liệu có lọc nước ô nhiễm có thật sự hiệu quả không.

Phèn chua lọc nước giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất năm 2022

 

>> Tham khảo: Phương pháp lọc nước sinh hoạt hiện nay

Tìm hiểu về phèn chua lọc nước

Giải pháp sử dụng phèn chua để lọc nước đã có trong dân gian rất lâu đời. Người thường sử dụng phèn để loại bỏ các tạp chất có trong nước. Đến hiện nay, giải pháp phèn chua vẫn còn được áp dụng rất nhiều. Vậy cùng tìm hiểu với WEPAR phèn chua là gì? Và tác dụng của phèn chua trong việc lọc nước là như thế nào nhé!

Phèn chua là gì? Thành phần của phèn chua

Phèn chua lọc nước giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất năm 2022

Phèn chua được nhận diện là những hạt tinh thể màu trắng đục. Thông thường sẽ có kích thước khác nhau. Công thức hóa học của phèn chua là muối sunfat kép của ion kim loại Kali và nhôm. Ở dạng tinh thể hạt từ, muối phèn có dạng ngậm nước là KAl(SO4)2.12H2O hay K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O.

Trong dân gian, phèn chua có nhiều tên gọi khác nhau như phèn nhôm, vụ trạch, bạch phàn, sinh phàn,…Phèn chua có khả năng tan trong nước.

Phèn chua lọc nước như thế nào?

Có thể nói phèn chua là một trong những biện pháp giúp người dân có nước sạch để sử dụng một cách nhanh chóng. Bởi phèn chua có tác dụng hiệu quả giúp kết dính các tạp chất tồn tại trong nước. Khi hoà tan với nước tạo ra phản ứng hóa học giữa các chất tạo ra các kết tủa dạng keo do công thức hóa học chung là K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O.

Khi hòa tan trong nước, phèn chua phân li ra ion Al3+ và được thủy phân thành Al(OH)3 kết tủa. Kích thước của chất này rất lớn, nhanh chóng hấp phụ những cặn lơ lửng khác. Sau đó, từ từ lắng xuống dưới đáy nước, giúp nguồn nước trở nên trong hơn. Phương pháp sử dụng phèn chua cũng được áp dụng trong giai đoạn tạo keo – kết tủa trong quá trình xử lý nước cấp trong các nhà máy xử lý nước tập trung.

Cách sử dụng phèn chua để lọc nước

Theo khuyến cáo của Cục môi trường y tế, với mỗi gam phèn chua có thể sử dụng làm trong 20 lít nước bẩn. Tiến hành cho phèn chua vào lượng nước theo tỷ lệ tương ứng. Sử dụng dụng cụ để khuấy đều để phèn hòa tan hết trong nước. Chờ trong 30 phút để các tạp chất lắng hết xuống đáy, sau đó gạn lấy phần nước trong.

Giá của phèn chua lọc nước. Mua ở đâu tốt 2022

Chính vì cách sử dụng phèn chua để lọc nước khá đơn giản, nên những hộ dân nhu cầu mua phèn chua hiện vẫn còn rất cao. Tuy nhiên, giá thành lẫn chất lượng của phèn chua là thắc mắc của nhiều người. Hiện nay, có những loại phèn chất lượng kém chứa thành phần hóa học gây độc hại cho sức khỏe của con người. Vì vậy, người dân nên thận trong mua phèn chua có giá thành quá rẻ. Trên thị trường, phèn chua được phân thành hai loại chủ yếu, giá thành của từng loại cũng khác nhau:

– Phèn chua dạng hạt, dạng khối: có giá thành khoảng 50.000 VNĐ/1kg

– Phèn chua dạng bột: có giá thành khoảng 70.000 VNĐ/100gram

Sỡ dĩ có sự khác biệt lớn về giá thành của hai loại phèn chua do phèn chua dạng bột được sản xuất theo công nghệ chưng cất, nhằm đảm bảo được độ tinh khiết cao nhất.  

Phèn chua lọc nước giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu tốt nhất năm 2022

Lưu ý đây là giá tham khảo, tùy theo thời điểm và khu vực mà giá thành của phèn chua có mức khác nhau. Cách tốt nhất là lựa chọn và địa điểm bán hàng uy tín trên thị trường để biết được mức giá chính xác nhất.

Có nên sử dụng phèn chua lọc nước không?

Trong thực tế, ngoài khả năng lọc nước, trong đời sống phèn chua còn được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác. Như công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm, sức khỏe – chữa bệnh, mẹo đời sống,…

Thành phần hóa học trong phèn chua không độc và không gây hại. Nhưng với vài loại phèn chua giá rẻ tại các chợ hóa chất, phèn chua chứa một số tạp gây hại chất khác. Vì vậy, người dân nên hạn chế tối thiểu việc lạm dụng quá nhiều phèn chua để lọc nước hoặc sử dụng trong đời sống.

Mặt khác, nếu sử dụng lượng phèn chua vượt mức khuyến cáo trong quá trình lọc nước. Cơ thể con người hấp thụ lượng kim loại nhôm dư và dần dần tích lũy vào xương. Nếu sử dụng nước hoặc thức ăn có lượng phèn nhôm quá cao gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Lượng nhôm tồn dư trong cơ thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh khiến con người dễ suy giảm trí nhớ.

Các phương pháp lọc nước thay thế phèn chua

Người dân chỉ nên sử dụng phèn chua để lọc nước không tình huống khẩn cấp như xảy ra lũ lụt hoặc hạn hán. Khi nguồn nước sinh hoạt sạch thường ngày không còn sử dụng được nữa. Nhưng phương pháp này cung cấp không đủ lượng nước sinh hoạt lớn cần dùng trong thời gian ngắn… Ngoài ra, toàn bộ công đoạn xử lý đều phải thực hiện bằng thao tác thủ công. Chính vì vậy, WEPAR xin giới thiệu phương pháp lọc nước khác theo cơ chế tự động, khắc phục được những nhược điểm trên.

– Bộ lọc thô đầu nguồn: Bộ lọc thô là thiết bị lọc nước chuyên dụng để cung cấp nguồn nước với công suất cao. Cấu tạo của bộ lọc gồm 3 ly lọc kích thước chứa kèm các lõi lọc chuyên lọc nước. Lõi PP có tác dụng loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước. Lõi than dạng hoạt tính dạng khối CTO và lõi than hoạt tính hạt dạng GAC có tác dụng cải thiện mùi của nước. Đồng thời giúp hấp phụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Lượng clo tồn dư và loại bỏ các hạt cặn bẩn có kích thước nhỏ.

– Cột lọc thô và bộ lọc tinh: đây là sản phẩm chuyên dụng xử lý các nguồn nước có độ đục cao như nước giếng khoan, nước sông,…Trong các cột lọc chứa vật liệu lọc chuyên dụng loại bỏ các thành phần tạp chất. Như cặn bẩn, hạt cát bụi, các loại chất hóa học vô cơ và hợp chất hữu cơ khác. Bộ lọc tinh có tác dụng giữ lại thành phần cặn bẩn có kích thước nhỏ. Giúp nước đầu ra sạch và an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Kết luận

Sử dụng phèn chua được xem là giải pháp lọc nước tạm thời vì khả năng làm trong nguồn nước. Phèn chua là chất làm sạch nước ở các vùng nông thôn, vùng lũ lụt. Vì vậy, phèn chua là cái tên rất quen thuộc đối với nhiều người dân tại những khu vực này. Thông thường, hướng dẫn của một số phương pháp đơn giản để xử lý nước sạch trong các hộ gia đình. Phèn chua được sử dụng để làm trong nước trong các khu vực chưa có nguồn nước cấp tập trung. Hoặc những trường hợp cần nước khẩn cấp do thiên tai lũ lụt hoặc hạn, khiến nguồn nước sạch bị nhiễm bẩn.

Tuy nhiên việc xử lý nước bằng phèn chua mất nhiều thời gian. Đồng thời chỉ có hiệu quả khi nước có độ đục thấp và khó đáp ứng được mọi nguồn nước. Vậy nên tùy vào chất lượng nước đầu nguồn, người dân cần phải lựa chọn phương pháp xử lý nước phù hợp hơn. Vì vậy, hãy để Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR có thể tư vấn chính xác nhất cho quý khách. 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Tag
Chat ngay