10 02-2022

Hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít tự động chuyên nghiệp


Hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít là công đoạn không thể thiếu trong quy trình sản xuất nước đóng bình hiện đại. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước đóng bình. Do đó, việc đầu tư để sở hữu một dây chuyền sản xuất nước với hệ thống chiết rót và đóng nắp bình đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. 

Hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít tự động là gì? 

Hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít tự động là công đoạn cuối trong việc sản xuất nước đóng chai. Khâu này gồm 3 bước tạo thành dây chuyền sản xuất nước đóng chai 20 lít tự động gồm: xúc rửa, chiết rót và đóng siết nắp bình. 

Các đơn vị sản xuất nước thường sử dụng máy đóng nắp để hoạt động sản xuất diễn ra nhanh và chất lượng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng máy này còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất, nhân công và nâng cao khả năng cạnh tranh.

Nhằm đảm bảo tính chính xác và chất lượng nước sau lọc. Các đơn vị sản xuất thường áp dụng quy trình sản xuất nước đóng chai khép kín. Trong đó việc đóng nắp, siết nắp bình là một khâu quan trọng trong trong dây chuyền sản xuất nước lọc đóng chai chuyên nghiệp và hiện đại.

Dây chuyền sản xuất nước đóng bình uy tín, chuyên nghiệp sẽ tích hợp bộ phận máy đóng nắp bình nước đóng chai tự động

Hiện nay, trên thị trường có nhiều máy đóng nắp bình riêng lẻ, được sử dụng trong các đơn vị sản xuất nước đóng bình thủ công hoặc bán tự động. Tuy nhiên các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh sản xuất nước đóng chai chuyên nghiệp sẽ sử dụng dây chuyền sản xuất nước đóng chai tự động. 

Hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít tự động chuyên nghiệp

Trong đó, máy đóng nắp bình tự động là một bộ phận không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết. Bộ phận này sẽ đảm bảo chất lượng nước đến tay người tiêu dùng một cách tốt nhất, hạn chế sự can thiệp, tác động của yếu tố con người. 

Quy trình vận hành để cho ra một sản phẩm bình nước 20 lít đảm bảo chất lượng sẽ bao gồm các khâu sau: 

Bơm nước vào bồn chứa 

Hệ thống bơm có nhiệm vụ tạo áp lực đẩy nước vào bồn dự trữ cũng như hệ thống RO với mục đích cung cấp đủ lượng nước cho hệ thống. Thông thường, loại nước được dùng để sản xuất nước đóng bình đó là nước máy hoặc nước giếng. Đây là loại nước có chất lượng tốt, ổn định, phù hợp cho việc sản xuất nước đóng bình. 

Bồn chứa nước có chức năng dự trữ lượng nước đủ để sản xuất. Bồn chứa được chia làm hai loại bồn khác nhau như: bồn chứa nước chưa được xử lý và bồn chứa nước tinh khiết sau lọc. Như vậy mới có thể đảm bảo được chất lượng nước không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.

Hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít tự động chuyên nghiệp

Lọc thô

Hệ lọc thô làm nhiệm vụ xử lý nguồn nước đầu vào. Nước từ bồn chứa sẽ được thiết bị bơm bơm nước vào hệ thống các cột lọc thô. Cột lọc thô sẽ chứa các chất liệu lọc nước khác nhau nhằm giữ lại các cặn lớn, chất gây mùi có trong nước hoặc cả những tạp chất không thể thấy bằng mắt thường. 

Bên cạnh các cột lọc, còn có các thiết bị để phân phối nước khác như van tự động, van cơ ở mỗi đầu cột lọc, các đường ống dẫn nước.

Số lượng cũng như kích thước các cột lọc thô sẽ phụ thuộc vào từng công suất của hệ thống lọc. Thường thì số lượng cột lọc thô phục thuộc vào tính chất của nước thô. Sau khi nước được lọc qua hệ thống lọc thô, thì các thành phần tạp chất trong nước như: bụi bẩn, cặn,… về cơ bản sẽ được loại bỏ.

Lọc tinh và màng lọc RO 

Nước sau khi được lọc thô sẽ tiếp tục được đưa tới hệ thống lọc tinh nhằm loại bỏ các tạp chất, cặn có kích thước nhỏ và các chất hòa tan. Hệ lọc tinh bao gồm các lõi lọc có khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn các cặn bẩn lọt qua hệ thống lọc thô.

Sau đó, nước được bơm vào bồn chứa trung quan. Mục đích của bồn chứa này là ổn định tính chất nước, tránh hao hụt nguồn nước trước khi được đưa đến màng lọc RO. 

Nước sẽ tiếp tục đi qua hệ thống RO, đây là giai đoạn không quan trọng trong dây chuyền sản xuất nước đóng bình. Các khe lọc ở bề mặt màng RO sẽ loại bỏ chất ô nhiễm với kích thước siêu nhỏ, khoảng 0.0001 micron, chẳng hạn như như muối NaCl, vi khuẩn hoặc kim loại nặng. 

Cũng tại màng lọc RO, nước thải sẽ theo đường ống dẫn nước thải chảy ra ngoài. Nước tinh khiết được đưa đến bồn chứa nước thành phẩm. Trong bồn chứa thành phẩm sẽ được bố trí thêm thiết bị nhằm hỗ trợ diệt khuẩn.

Sát khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn nước sau lọc

Sau khi lọc qua màng RO, nước đã trở nên tinh khiết, để đảm bảo cho nước không bị nhiễm khuẩn trở lại thì nước sẽ được khử trùng trước khi đóng bình. 

Đèn UV có vai trò tiêu diệt hết có vi khuẩn có hại trong nước. Ngoài ra còn có đèn tia cực tím nhằm phá hủy các tế bào vi khuẩn. Sau đó, các xác vi khuẩn tiếp tục qua hệ thống lọc tinh nhằm tránh việc tái nhiễm khuẩn sau khi đã khử trùng.

Xúc rửa bình, chiết rót, đóng nắp bình, co màng 

Nước sau khi trải qua quá trình lọc đã trở nên tinh khiết, sau đó nước tinh khiết sẽ trải qua các khâu chiết rót và đóng nắp trước khi được phân phối đến tay người tiêu dùng:

Hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít tự động chuyên nghiệp

Hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít tự động chuyên nghiệp

Trước khi chiết rót nước vào bình, bình cần được xúc rửa sạch sẽ nhằm đảm bảo nước sau khi rót vào bình không bị tái nhiễm khuẩn.

Công đoạn chiết rót: nhờ vào hệ thống bơm chiết rót, nước được đưa đến hệ thống chiết rót. Máy chiết rót sẽ thực hiện chiết rót nước tinh khiết trực tiếp vào mỗi bình 20 lít. Khi thực hiện chiết rót bằng máy sẽ đảm bảo đúng và đủ dung lượng nước mỗi mình.

Sau chiết rót, bình nước sẽ đi qua hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít. Bọc màng co nhằm hoàn thiện sản phẩm, hiển thị bao bì mẫu mã thương hiệu và đảm bảo an toàn cho bình trong quá trình vận chuyển.

Như vậy, để đảm bảo nước đóng bình vừa chất lượng, thì quy trình vận hành sản xuất nước đóng bình phải đồng bộ. Bên cạnh đó, ngoài chất lượng nước tinh khiết, khách hàng còn quan tâm đến mẫu mã sản phẩm trước khi lựa chọn sản phẩm.

Do đó, không ngoài công nghệ lọc, chủ đầu tư cũng còn chú trọng đến vẻ bên ngoài của sản phẩm. Để từ đó thể lựa chọn dây chuyền lọc nước nào thì tốt và uy tín, có thể đảm bảo cả hai yếu tố chất lượng và mẫu mã.

Nên mua dây chuyền lọc nước nào tốt và uy tín 

Trên thị trường hiện nay, WEPAR là đơn vị cung cấp uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Chất lượng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khách hàng chọn WEPAR làm đơn vị lắp đặt hệ thống dây chuyền chiết rót đóng chai tự động, sẽ được trải nghiệm:

  • Máy lọc nước WEPAR áp dụng công nghệ lọc RO hiện đại. Giúp loại bỏ 99,9% vi khuẩn và các chất độc hại trong nước.
  • Sản phẩm chính hãng, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
  • WEPAR luôn quan tâm đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
  • Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước với nhiều đối tác lớn nhỏ. 

Hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít tự động chuyên nghiệp

Ngoài dây chuyền tự động, WEPAR còn cung cấp cả dây chuyền bán tự động, hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít riêng lẻ, đáp ứng mọi nhu cầu của các đơn vị kinh doanh nước đóng chai quy mô lớn và nhỏ.

Trước khi lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp. WEPAR sẽ tiến hành nghiên cứu cũng như xét nghiệm nguồn nước nhằm hướng dẫn khách hàng lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp.

hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít

Bài viết trên đã gửi đến cho khách hàng những thông tin cần thiết về hệ thống máy đóng nắp bình 20 lít. Để nhận tư vấn chi tiết về hệ thống máy đóng nắp bình hoặc dây chuyền lọc nước đóng chai chuyên nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Chat ngay