25 01-2022

Giới thiệu hệ thống máy rửa bình nước 20 lít Wepar


Máy rửa bình nước 20 lít Wepar là gì? Máy rửa vỏ bình nước 20 lít của Wepar có tốt không? Cách thức sử dụng máy rửa bình nước 20 lít của Wepar có dễ không? Đừng bỏ qua bài viết này để được giải đáp từ A – Z về hệ thống máy rửa bình 20 lít Wepar tiên tiến, hiện đại.

Giới thiệu hệ thống máy rửa bình nước 20 lít Wepar

Máy rửa bình nước 20 lít Wepar là gì?

Máy rửa bình nước 20 lít của Wepar là một trong những thiết bị không thể thiếu của các cơ sở, đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất nước đóng chai.

Cụ thể hơn, máy rửa bình nước 20 lít Wepar là thiết bị dùng để cọ rửa cả bên trong lẫn bên ngoài vỏ bình nước 20 lít. Kết quả sẽ tạo ra bình nước sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn để đóng nước lọc, nước tinh khiết, nước khoáng đóng bình. 

Hệ thống máy rửa bình 20 lít của Wepar sẽ dùng chổi quét xoay tròn 360 độ để làm sạch cả bên trong lẫn bên ngoài của bình 20 lít. Thiết bị này của Wepar còn có thể làm sạch cùng lúc 2 bình 20 lít.

Giới thiệu hệ thống máy rửa bình nước 20 lít Wepar

Thông số kỹ thuật của máy rửa bình 20 lít Wepar

Để hiểu rõ hơn về máy rửa bình 20 lít của Wepar, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết thông số kỹ thuật của sản phẩm:

Kích thước máy: 1020 x 600 x 1212 mm

Điện áp: 220V/50HZ

Trọng lượng: ~ 175 kg

Tốc độ rửa: 200 – 500 bình/giờ

Thời gian rửa: 3-5s/lần rửa

Chổi rửa: 07 chổi quét 360 độ (02 chổi quét trong bình và 05 chổi quét bên ngoài bình)

Công dụng: Rửa sạch, loại bỏ triệt để cặn bẩn bên trong và bên ngoài của vỏ bình nước 20 lít.

Cấu tạo của máy rửa bình 20 lít Wepar

Về cơ bản, máy rửa bình nước 20 lít Wepar sẽ gồm những bộ phận cơ bản sau:

Vỏ máy: Được làm gần như hoàn hoàn bằng chất liệu inox. Đây là chất liệu rất bền với nhiệt, chống gỉ sét tốt, dễ dàng vệ sinh. Nhờ đó mà thiết bị máy rửa bình của Wepar có độ bền sử dụng cao.

Nắp máy: Đây là bộ phận mở nắp máy, sử dụng pít tông nén khí. Nhờ đó mà nắp máy rửa bình khi mở – đóng sẽ nhẹ nhàng, dễ dàng và không gây ảnh hướng tới bình rửa. Phần nắp máy cũng làm bằng chất liệu inox cao cấp, có độ bền cao.

Hộp rửa làm sạch bình: Hộp rửa bình được chia làm 2 ngăn:

  • Ngăn rửa loại bỏ bụi bẩn: Ngăn rửa sạch cặn bẩn này có 07 chổi cọ, diện tích thiết kế tối ưu, vừa đủ chứa 02 vỏ bình 20 lít cùng một lần rửa. Trong đó, 2 chổi cọ màu trắng sẽ có nhiệm vụ làm sạch bên trong bình, 5 chổi cọ màu đỏ sẽ làm sạch bên ngoài bình.
  • Ngăn rửa xử lý mùi và vi khuẩn ở vỏ bình nước: có chứa dung dịch khử mùi, diệt khuẩn, giúp bình được làm sạch tới 99,9% vi khuẩn, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh với vỏ bình dùng làm nước đóng chai.

Giới thiệu hệ thống máy rửa bình nước 20 lít Wepar

Bảng điều khiển: Đây là bảng điều khiển hoạt động của máy, giúp người dùng dễ dàng cài đặt chế độ, tốc độ làm sạch bình theo mong muốn của mình. Bảng điều khiển này được thiết kế ngay bên trên của ngăn rửa xử lý mùi và vi khuẩn cho vỏ bình nước.

Giới thiệu hệ thống máy rửa bình nước 20 lít Wepar

Nguyên lý hoạt động máy rửa bình 20 lít Wepar

Máy rửa bình nước 20 lít Wepar là một trong những bộ phận không thể thiếu của hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20 lít. Tùy theo thiết kế của dây chuyền sản xuất nước đóng chai của các đơn vị kinh doanh theo hướng tự động, bán tự động hay thủ công mà máy rửa bình này sẽ được thiết kế tích hợp liền hay tách rời.

Hiện nay, dù sản xuất nước đóng bình trên dây chuyền tự động hay bán tự động. Thì hệ thống rửa bình nước cũng sẽ được tách ra thành quy trình riêng. Vừa đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho quy trình sản xuất nước.

Nguyên lý làm việc của máy rửa bình 20 lít Wepar

Nhờ được ứng dụng công nghệ hiện đại, máy rửa bình Wepar có nguyên lý vận hành đơn giản, mang lại hiệu quả làm sạch cao.

Bước 1: Mở nguồn, cài đặt chế độ

Để máy rửa bình 20 lít Wepar có thể vận hành trơn tru, theo đúng ý thì bước đầu tiên người dùng phải mở nguồn và cài đặt chế độ rửa bình.

Sau khi bật nguồn điện lên, bạn sẽ cài đặt chế độ rửa bình như mình mong muốn ở phần bảng điều khiển.

Bước 2:  Cho bình vào ngăn rửa loại bỏ bụi bẩn

Bạn lấy 02 vỏ bình 20 lít cho vào ngăn rửa loại bỏ bụi bẩn. Úp nước bình 2 bình cắm vào 2 chổi quét 360 độ màu trắng. Tiếp đó bật chế độ rửa bình lên. 

Khi này, bơm nước sẽ bắt đầu vận hành, đưa nước vào. Đồng thời, các chổi quét 360 độ sẽ chuyển động theo chiều kim đồng hồ. Dưới tác độc của các chổi quét 360 độ, vỏ bình nước cũng sẽ xoay, chuyển động theo chiều kim đồng hồ. Nhờ đó, bình nước sẽ được chổi quét 360 cọ sạch từng vùng, cuốn theo hết các căn bẩn. 

Vì đã cài đặt trước nên khi bật chế độ rửa, máy sẽ cọ rửa bình đúng theo chế độ, thời gian đã cài đặt để loại bỏ sạch các cặn bẩn còn bám bên trong và bên ngoài bình.

Bước 3: Cho bình vào ngăn rửa xử lý mùi và vi khuẩn vỏ bình nước

Sau khi làm sạch cặn bẩn, nhấc vỏ bình qua để vào ngăn có chứa dung dịch để xử lý mùi và vi khuẩn còn sót lại trong vỏ bình.

Khác với ngăn rửa cặn bẩn có thể xử lý cùng lúc 2 bình, ngăn xử lý mùi này chỉ tiến hành được với từng bình một.

Sau khi đã được sục rửa qua ngăn dung dịch xử lý mùi và vi khuẩn, vỏ bình 20 lít đã sạch hoàn toàn. Đạt tiêu chuẩn để dùng làm bình đóng nước. Bạn chỉ cần nhấc bình ra, để lên giá úp ngược hoặc cho vào phòng sấy để bình khô là đã xong hoàn toàn các công đoạn rửa bình nước 20 lít.

Giới thiệu hệ thống máy rửa bình nước 20 lít Wepar

Nguyên lý làm việc của máy rửa bình 20 lít trong hệ thống sản xuất nước đóng bình chuyên nghiệp

Nếu bạn đọc còn thắc mắc máy rửa bình nước tham gia vào công đoạn nào của hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng bình thì có thể tham khảo ngay quy trình vận hành của các hệ thống sản xuất nước đóng bình:

Bước 1: Lọc nước và làm sạch vỏ bình nước

Để sản xuất bình nước đóng chai nói chung, bình nước 20 lít nói riêng, bước đầu tiên sẽ luôn là lọc sạch nước nguồn. 

Ở bước này, nước nguồn sẽ được dẫn vào hệ thống lọc nước chuyên nghiệp, áp dụng công nghệ RO hiện đại. Nhằm lọc sạch, tạo ra nguồn nước tinh khiết, đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế.  

Song song với bước lọc nước, máy rửa bình nước 20 lít Wepar cũng sẽ được vận hành để làm sạch vỏ bình nước 20 lít, để sẵn sàng cho giai đoạn chiết rót.

Bước 2: Chiết rót

Sau khi được xử lý sạch, khử khuẩn qua hệ thống lọc nước, nguồn nước sau lọc sẽ được chiết rót vào vỏ bình 20 lít cũng đã được làm sạch và đạt chuẩn. 

Bước 3: Siết nắp bình

Bình nước sau khi được đóng đầy nước sẽ được đẩy tới hệ thống siết nắp tự động, chuyên nghiệp.

Bước 4: Co màng

Tiếp đó, bình  nước 20 lít sẽ được đẩy đến hệ thống co màng tự động. Đây là bước nhằm mục đích bảo vệ cho bình nước không bị trầy xước và nguyên vẹn, đạt chuẩn tới tay của khách hàng cuối cùng.

Một yếu tố quan trọng hơn để sản phẩm nước đóng bình đảm bảo chất lượng đạt chuẩn tới tay khách hàng cuối cùng chính là đơn vị kinh doanh nên ưu tiên chọn mua dây chuyền sản xuất nước đóng bình tiên tiến, hiện đại của các nhà sản xuất uy tín, giàu kinh nghiệm như Wepar.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn đọc hệ thống máy rửa bình nước 20 lít Wepar. Để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Chat ngay