17 11-2021

So sánh sự khác nhau của nước tinh khiết và nước khoáng?


Nước chiếm vai trò quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của con người. Cần phải cung cấp từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Có đa dạng tên gọi khác nhau như: nước tinh khiết, nước khoáng…được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Liệu rằng, nguồn gốc, tính chất cho đến quy trình sản xuất của nước tinh khiết và nước khoáng có giống nhau. Hãy cùng WEPAR tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích nhé!

Sản phẩm nước được đóng chai hiện nay có đa dạng kích cỡ, tiện lợi mang theo mọi nơi. Nhiều người tiêu dùng vẫn lầm tưởng nước tinh khiết và nước khoáng giống nhau, chỉ khác tên gọi. Thực tế, hai loại nước này đều là nước sạch, trải qua quy trình xử lý và đảm bảo an toàn để sử dụng trực tiếp, nhưng có sự khác nhau sau đây:

Nguồn sản xuất nước tinh khiết và nước khoáng   

So sánh sự khác nhau giữa nước tinh khiết và nước khoáng ?

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước đóng chai, được lấy từ nhiều nguồn khác nhau như: nước sinh hoạt, nước sông, nước giếng, nước ngầm,…Tất cả đều được xử lý tiệt trùng hoàn toàn, tinh lọc cặn bẩn, vi khuẩn…

Nước khoáng

Là loại nước chảy qua những tầng địa chất khác nhau, có nguồn tại những con suối thiên nhiên. Chứa một số nguyên tố tự nhiên và có hàm lượng hợp chất khoáng cao hơn nước bình thường. Thông qua quy trình xử lý nước được đóng chai đảm bảo các yêu cầu vệ sinh để đưa đến tay người tiêu dùng.

Các thành phần có trong nước tinh khiết và nước khoáng

Người tiêu dùng thường cho rằng, hai loại nước này là nước sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Về thành phần của nước thì có gì khác nhau không?

Thành phần của nước tinh khiết

Vì đa phần nước tinh khiết được xử lý bằng công nghệ lọc hoặc phương pháp cơ học để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nên hầu như nước tinh khiết không chứa các hàm lượng khoáng chất, thành phần vi khoáng hoặc chứa rất ít. Dùng nước tinh khiết để bổ sung lượng nước mà cơ thể cần hằng ngày.

Thành phần của nước khoáng

Nước khoáng có thành phần gồm nhiều hợp chất muối, lưu huỳnh nên có thể sủi bọt và nhìn thấy bằng mắt thường. Ngoài ra, còn có một số thành phần khác như:

  • vi sinh vật có lợi, nhưng thường bị biến mất trong quá trình đun nấu.
  • khoáng chất: Natri, Canxi, Magie, Kali,…với hàm lượng khác nhau.
  • một số chất hữu cơ tốt cho sức khỏe con người.

So sánh sự khác nhau của nước tinh khiết và nước khoáng?

Công dụng của nước tinh khiết và nước khoáng 

Cả hai loại nước này đều giúp chúng ta giải khát, bổ sung lượng nước thiếu hụt cho cơ thể. Nước khoáng ngoài giải khát còn cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng cho sức khỏe, giúp chữa bệnh, làm đẹp. Hàm lượng khoáng chất calci, kẽm, coban, natri… có lợi bồi bổ sức khỏe cho người già, người chơi thể thao, phụ nữ có thai. Nhưng chúng không tốt cho người bệnh suy thận, cao huyết áp, hội chứng thần kinh…

LƯU Ý: dù giá trị cao hơn nhưng nước khoáng không thay thế được nước tinh khiết.

Lựa chọn loại nước phù hợp với nhu cầu

Sử dụng nước tinh khiết

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các nhãn hiệu nước tinh khiết. Từ thành thị đến nông thôn, các khu du lịch, bệnh viện, siêu thị, tạp hóa…đều có sự hiện diện của nước tinh khiết. Nước đóng chai với nhiều dung tích tiện lợi cho người dùng. Có thể mang đến lớp học, trong các cuộc họp hay những chuyến đi chơi…

Nhu cầu sử dựng nước tinh khiết cho cơ thể luôn không ngừng nghỉ. Khuyên dùng cho những người mắc bệnh suy thận, huyết áp cao, hội chứng thần kinh…

Hiện nay, với công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược tiên tiến. Người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng nước tinh khiết ngay tại nhà nhờ các loại máy lọc nước gia đình vô cùng tiện dụng.

Sử dụng  nước khoáng 

Được sản xuất từ nguồn nước hoàn toàn thiên nhiên, cùng nhiều khoáng chất, vi lượng như: Mg, Fe, Cu, kẽm, chì.. Vì là khoáng vô cơ nên cơ thể sẽ không hấp thụ được loại khoáng này. Như vậy nên những người mắc bệnh về thận không nên sử dụng nước khoáng vì thận của họ sẽ không lọc được.

Đơn vị cung cấp máy lọc nước khoáng, nước tinh khiết chính hãng

Để mang lại sự tiện ích, có thể sử dụng máy lọc nước RO tiện dụng lại vừa mang lại không gian sang trọng, nổi bật không gian sống của gia đình. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp và vận hành êm ái.

Máy lọc nước WEPAR chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng bởi đáp ứng đầy đủ các tiện ích, cũng như xử lý tốt các vấn đề về nước. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Sản phẩm máy lọc nước RO WEPAR, được trang bị hai vòi tinh khiết – khoáng. Đáp ứng được nhu cầu khác nhau của các thành viên trong gia đình. Xử lý được nhiều nguồn nước phức tạp như: nước nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng, nước có độ cứng cao…mang lại nguồn nước tinh khiết – khoáng đảm bảo an toàn cho sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Tham khảo hình ảnh máy lọc nước RO cao cấp WEPAR

So sánh sự khác nhau giữa nước tinh khiết và nước khoáng ?
Máy lọc nước RO cao cấp 8 cấp 2 vòi Khoáng và Tinh khiết WEPAR – Đen
So sánh sự khác nhau giữa nước tinh khiết và nước khoáng ?
Máy lọc nước RO WEPAR cao cấp 8 cấp 2 vòi Khoáng và Tinh khiết – Trắng

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Chat ngay