4 05-2021

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người mới nhất 2022


Con người ai cũng phải cần nước để sinh hoạt và ăn uống. Ngày nay, tài nguyên nước sạch của thế giới đang dần dần bị cạn kiệt. Bởi các tác nhân rác thải, nước thải do con người xả thải trực tiếp vào nguồn nước. Trái lại, đời sống phải được yêu cầu càng ngày phải được nâng cao. Đặc biệt là nước sạch vì nước có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Con người phải sử dụng nước để uống, để sinh hoạt hằng ngày.

Mỗi năm, số lượng người trên thế giới đều có xu hướng gia tăng. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cũng tăng cao. Cần có một hoặc nhiều tiêu chuẩn lượng nước sinh hoạt cấp cho 1 người. Nhằm xây dựng hoặc cải thiện hệ thống cấp nước phù hợp. Tránh xảy ra tình trạng thiếu nước cấp hoặc quá tải hệ thống. Sau đây, WEPAR xin được cung cấp thông tin tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người mới nhất 2022. 

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người mới nhất 2022

Tìm hiểu các tiêu chuẩn cấp nước

Dựa vào tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người. Làm cơ sở để tính toán, thiết kế hệ thống cấp thoát nước. Trước khi xây dựng hệ thống đạt chuẩn và phù hợp, cần có số liệu mức sử dụng nước cấp trung bình của 1 người.  Tuy nhiên số liệu này cũng mang tính chất tham khảo vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như số lượng thiết bị tiêu hao nước, khu vực địa lý, công suất sử dụng,..Trong điều kiện nhà ở càng có nhiều tiện nghi, khối lượng nước sử dụng càng nhiều.

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người mới nhất 2022Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt là gì?

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt là quy định của quốc gia về nước cấp giới hạn được sử dụng bởi một người. Nước cấp dùng để sinh hoạt có thể bị giới hạn cả về chỉ tiêu và chất lượng. Với mục đích kiểm soát nước cấp sinh hoạt được sử dụng phục vụ trong đời sống hoặc kinh doanh – sản xuất. Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt có ý nghĩa quan trọng trong các hoạt động đời sống cũng như là sản xuất của con người. 

Vì sao cần có tiêu chuẩn cấp nước

Tiêu chuẩn cấp nước là những chuẩn vừa đảm bảo cho chất lượng nước phải sạch. Đồng thời dựa lượng nước cấp trên 1 người tính toán được hệ thống cấp nước chính xác. Nước sạch theo tiêu chuẩn quốc gia là nước có các hàm lượng các chất trong nước không được vượt quá mức giới hạn cho pháp của chỉ tiêu. Tham khảo tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT. Và chất lượng nước sử dụng để sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT. 

Đây là những tiêu chuẩn có ý nghĩa quan trọng để đánh giá chất lượng nước. Đây là thước đo để các cá nhân hoặc tổ chức hiểu được nước đang sử dụng liệu có sạch và an toàn. Dựa vào các tiêu chuẩn trên, con người phòng tránh được các mối nguy hiểm từ nguồn nước chưa sạch.

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người mới nhất 2022

Tiêu chuẩn cấp nước còn là dữ liệu lượng nước trung bình của con người sử dụng một ngày. Từ đó, các kỹ sư có thể xây dựng hệ thống cấp thoát nước phù hợp. Nếu không có những tiêu chuẩn này dẫn đến hệ quả không đủ nguồn nước cấp, quá tải hệ thống. Hoặc tốn quá nhiều chi phí để xây dựng hệ thống cấp thoát nước quy mô quá lớn. So với nhu cầu thực tế. Tiêu chuẩn cấp nước cho 1 người là yếu tố quan trọng trong các công trình liên quan đến nước sinh hoạt.

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người mới nhất 2022

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người chủ yếu là con số lượng nước trung bình con người sử dụng trong 1 ngày. Con số không có hiệu quả pháp lý nếu có vượt quá so với tiêu chuẩn đưa ra. Đồng thời giúp xác định tính kinh tế khi lựa chọn phương án cấp nước. Dành cho các đối tượng sử dụng nguồn nước sinh hoạt khác nhau về khối lượng và chế độ.

Nội dung tiêu chuẩn chất lượng cấp nước sinh hoạt mới nhất 2022

Hiện nay, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt mới nhất được áp dụng phổ biến và rộng rãi là QCVN 02:2009/BYT. Đây là tiêu chuẩn quy định giới hạn các chỉ tiêu thể hiện chất lượng nước sinh hoạt. Lưu ý: không sử dụng các tiêu chí này cho ăn uống trực tiếp. Đặc biệt QCVN 02:2009/BYT dành riêng cho các đối tượng cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh và khai thác nước dưới 1000m3/ngày đêm

Dưới đây là bảng quy định kỹ thuật của nước sinh hoạt, giới hạn các chỉ tiêu chất lượng nước. Các giới hạn này thể hiện mức tối đa cho phép của các chỉ tiêu cho từng đối tượng sử dụng.

Trong đó: Giới hạn tối đa cho phép I: dành cho các cơ sở cung cấp nước. Giới hạn tối đa cho phép II: dành cho các cá nhân hoặc hộ gia đình khai thác nước. 

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người mới nhất 2022Nội dung tiêu chuẩn lượng cấp nước sinh hoạt mới nhất 2022

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt mới dựa trên lượng nước cấp cho một người sử dụng. Trong các hoạt động như sau: ăn uống, sinh hoạt,…Theo bảng 2.1 trong TCXDVN 33:2006 cấp nước – mạng lưới đường ống và công trình tiêu chuẩn thiết kế. Lượng nước cấp thay đổi theo khu vực địa lý của mỗi người. 

– Đối tượng dùng nước ở thành phố có khu du lịch hoặc khu công nghiệp lớn: 300 – 400 (lít/người.ngày)

– Đối tượng dùng nước ở thành phố vừa hoặc nhỏ, khu công nghiệp quy mô vừa: 200 – 270 (lít/người.ngày)

– Đối tượng dùng nước ở thị trấn có trung tâm các ngành công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp: 80 – 150 (lít/người.ngày)

– Đối tượng dùng nước ở vùng nông thôn: 40 – 60 (lít/người.ngày)

Đây là những con số có giá trị tham khảo và mang tính chất tương đối. Lượng nước cấp sinh hoạt cho một người còn có thể thay đổi khí hậu, điều kiện kinh tế của địa phương. 

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người mới nhất 2022

Tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt cho 1 người mới nhất giúp bạn hiểu được nguồn nước sinh hoạt bản thân và gia đình đang sử dụng có thực sự là an toàn. Có những nguồn nước sinh hoạt không màu, không mùi cũng chưa hẳn đã sạch. Không nên quá chủ quan trong việc sử dụng nước sinh hoạt chưa đạt chuẩn. Tuy nhiên cũng đừng quá quá lo lắng. Hãy để WEPAR giúp bạn kiểm tra mẫu nước. Nếu nguồn nước sinh hoạt không sạch, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn phương pháp xử lý nước hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại, liên hệ cho WEPAR nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chất nguồn nước sinh hoạt !

Sản phẩm lọc nước sinh hoạt đạt chuẩn tốt nhất hiện nay:

Có thể khẳng định rằng nguồn nước sạch là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ lâu dài. Để đảm bảo cho ra nguồn nước sạch đạt chuẩn, công ty Wepar cho ra các dòng sản phẩm lọc nước sinh hoạt tốt nhất thị trường, với chi phí vô cùng phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam. Sản phẩm được chứng nhận của Bộ y tế.

Mời bạn tham khảo các dòng sản phẩm bộ lọc nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn tại Wepar:

Bộ lọc nước sinh hoạt Wepar
Bộ lọc nước sinh hoạt Wepar

Với chức năng loại bỏ tạp chất, khử mùi clo, hôi tanh… giúp tạo ra nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn trong mục đích lấy nước để nấu nướng, rửa chén bát, sinh hoạt…

Bộ lọc được lắp đặt dưới lavabo giúp tiết kiệm diện tích và dễ dàng vệ sinh. Lõi lọc được làm từ vật liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng. Bảo hành lên đến 12 tháng.

Sản phẩm lọc nước sinh hoạt cho gia đình được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Để biết thêm chi tiết sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Tag
Chat ngay