25 02-2021

Uống Nước ion kiềm đóng chai có tốt không? có hại không?


Hiện nay, trên thị trường máy lọc nước xuất hiện nhiều sản phẩm cho ra nước ion kiềm. Các loại máy tạo độ kiềm cho nước và nước uống vị kiềm đóng chai. Tuy nhiên còn rất nhiều người chưa hiểu về khái niệm nước uống ion kiềm là gì? Đặc biệt là uống nước ion kiềm đóng chai có tốt không. Qua bài viết này, WEPAR giới thiệu sơ bộ về nước uống ion kiềm đến khách hàng hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về nước uống ion kiềm

Trên các kênh truyền thông quảng cáo, nước uống ion kiềm được giới thiệu là nước uống an toàn. Có tác dụng chính là cân bằng độ pH trong cơ thể, cải thiện đáng kể khả năng tiêu hóa,…Góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người. Vậy thì nước uống ion kiềm có thực tốt như trên không? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để giải mã khái niệm về nước ion kiềm.

uong-nuoc-ion-kiem-dong-chai-co-tot-khong

Nước uống ion kiềm là gì?

Có thể hiểu được nước uống ion kiềm là nước độ pH là từ 8.0 đến 9.5. Mặc dù trong các tiêu chuẩn nước uống của Bộ Y Tế. Nước uống trực tiếp từ vòi hoặc nước đóng chai có độ pH nằm trong khoảng 6.5 – 8.5. Nhưng nước ion kiềm vẫn được đánh giá là nước uống được, phù hợp với cơ thể của con người.

Nước ion kiềm đa phần được sản xuất từ quá trình điện phân bằng dòng điện 1 chiều. Nhờ vậy lượng ion [OH-] > [H+] làm cho nước có độ kiềm cao.Trong quá trình điện phân, các thành phần nước được phân ly thành những hạt phân tử nhỏ. Giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ nước cho cơ thể. Ngoài ra, tính kiềm trong nước được cho làm cân bằng độ pH trong cơ thể ở mức trung tính (7 – 7.5)

Nước uống ion kiềm có chất gì? Tác dụng của những chất đó

Điểm nổi bật của nước uống ion kiềm là chứa nhiều thành phần hydrogen phân tử có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Đây là những phần tử chống oxy hóa mạnh diễn ra, giúp ngăn chặn lại quá trình lão hóa tế bào. Chính vì vậy mà nồng độ Hydrogen được xem là mức đánh giá chất lượng nước ion kiềm có tốt không. Tuy nhiên trong thực tế, có nhiều ý kiến cho rằng nước ion kiềm trong các sản phẩm đóng bình, đóng chai. Có mức độ kiềm yếu và thành phần hydrogen rất dễ bay hơi trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Nước ion kiềm có nhiều thành phần khoáng chất tự nhiên. Không như quá trình lọc nước bằng công nghệ RO. Trong quá trình điện giải, các loại khoáng chất đó không loại bỏ khỏi nước. Vì vậy nước ion kiềm giữ lại được hàm lượng khoáng cao vốn có. Các chất vi khoáng là những chất có lợi cho sức khỏe của con người.

Các loại khoáng chất như Ca2+, Mg2+, K+ góp phần cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các loại bệnh tim mạch. Một số thành phần vi khoáng còn giúp cải thiện về sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa.

uong-nuoc-ion-kiem-dong-chai-co-tot

Uống nước ion kiềm đóng chai có tốt không?

Với những tính năng trên của các chất có trong nước ion kiềm. Có thể thấy ion kiềm thực sự tốt cho sức khỏe của con người. Biết được điều đó, thị trường máy lọc nước tại Việt Nam xuất hiện nhiều sản phẩm máy điện giải nước ion kiềm. Đồng thời các thương hiệu nước uống đóng chai ion kiềm cũng được sản xuất nhiều hơn.

Thành phần kiềm trong nước uống kiềm đóng chai giúp trung hòa độ acid, giữ máu trong cơ thể luôn ở mức trung hòa. Đồng thời thực hiện quá trình thải độc tích tụ, duy trì tốt chức năng của các cơ quan.

Việc sử dụng nước ion kiềm có độ pH hơn so với mức quy định chất lượng nước uống của Bộ Y Tế. Tuy nhiên nếu sử dụng máy điện phân tạo ion kiềm, cần có nguồn nước đầu vào thực sự tinh khiết. Mới có thể sử dụng nước để uống trực tiếp được. Vì máy tạo ion kiềm không có chức năng lọc nước hoặc lọc nước chưa đạt hiệu quả cao.

Lưu ý khi uống nước ion kiềm đóng chai

Hiện nay, xu hướng uống nước ion kiềm từ nước đóng bình, đóng chai hoặc từ máy điện giải diễn ra khá phổ biến. Nhưng người tiêu dùng cần hiểu rõ tác dụng của các loại mức độ kiềm có trong nước. Vì hấp thụ kiềm không thích hợp cho cơ thể có khả năng làm tác dụng đến cơ thể con người một cách tiêu cực.

Trước tiên, khi bạn bắt đầu uống nước ion kiềm, nên sử dụng các loại nước ion kiềm đóng chai có độ pH cao vừa phải (tính kiềm nhẹ) pH từ 7.5 – 8.5. Có thể việc uống nước ion kiềm lần đầu khiến cảm thấy mùi vị nước lợ lợ khó chịu. Một thời gian sau, khi cơ thể có thích nghi được nước ion kiềm. Thì ta nâng dần mức pH lên 8.5 -9.5. Đây cũng là mức pH khá thích hợp với cơ thể cũng hoạt động trao đổi chất và tuần hoàn máu.

Hạn chế tối đa việc sử dụng nước ion kiềm khi ăn. Vì dạ dày tiết ra acid để tiêu hóa thức ăn. Khi uống nước ion kiềm, nồng độ kiềm trong nước sẽ trung hòa acid. Điều này gây ra việc rối loạn tiêu hóa, làm thức ăn không tiêu hóa được. Làm đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến việc hấp thụ thức ăn của cơ thể.

Giải pháp nước uống thay thế nước ion kiềm đóng bình tại nhà

Chính vì những tính năng nâng cao sức khỏe, người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu tìm kiếm các dòng máy liên quan đến chức năng có tạo được ion kiềm. Tuy nhiên, các dòng máy tạo nước điện phân ion kiềm có giá thành rất cao. Nên gây ra một số khó khăn cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ dòng máy cũng như nhờ hỗ trợ địa điểm bán tư vấn về sản phẩm.

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR hân hạnh cung cấp giải pháp máy lọc nước kết hợp bổ sung khoáng hydrogen. Như đã giới thiệu, hydrogen là phân tử ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Giúp các tế bào trong cơ thể tránh tác động của việc lão hóa và thải độc cơ thể hiệu quả.

Vo may den 9 cap 2 voi -1

>>> Xem thêm: Máy lọc nước 9 cấp Hydrogen WEPAR

Cấu tạo máy gồm 2 vòi: vòi nước RO và vòi hydrogen giúp quý khách có thể lựa chọn nước uống trực tiếp. Đây là một sản phẩm có giá thành tốt mà vẫn giữ lại chất lượng nước cao nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ thông tin dưới đây để nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.   

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]

Tag
Chat ngay