11 01-2021

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan bao nhiêu? Mua ở đâu tốt rẻ TP. HCM năm 2022


Nước giếng khoan hiện nay được cho là giải pháp phù hợp để thay thế các nguồn nước sinh hoạt khác. Các nguồn nước như nước sông, hồ, dần bị tác động bởi các yếu tố ô nhiễm khác nhau. Các chất độc được xả thải trực tiếp vào nước, khiến nguồn nước có tính chất vô cùng độc hại. Tuy nhiên, nước giếng khoan cũng không phải là nguồn nước sạch hoàn toàn. Cần có những phương pháp lọc nước giếng. Trong đó vật liệu lọc nước giếng khoan được sử dụng phổ biến. Vậy giá vật liệu các loại vật liệu lọc nước giếng khoan là bao nhiêu? Địa điểm nào mua vật liệu lọc giá rẻ tại TP.HCM năm 2022.

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan bao nhiêu? Mua ở đâu tốt rẻ TP. HCM năm 2022

XEM THÊM: VẬT LIỆU LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN PHÂN PHỐI TẠI WEPAR

Vì sao cần sử dụng vật liệu để lọc nước giếng khoan

Trong nước giếng khoan vẫn còn tồn tại những thành phần ô nhiễm. Các cặn bẩn, hạt keo do đất hòa tan trong nguồn nước ngầm. Trong quá trình sản xuất, đất trồng dần bị nhiễm bởi các loại hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học…Qua các quá trình rửa trôi và thấm sâu vào trong đất, khiến cho nước ngầm cũng bị ô nhiễm.

Trong quá trình hình thành và phát triển thổ nhưỡng, gây cho mạch nước ngầm nhiễm phải các thành phần kim loại như Sắt (Fe), Mangan (Mn), Asen (As),..Ngoài ra, có nhiều yếu tố ô nhiễm môi trường đất khác như rác thải, nước thải từ trong quá trình sinh hoạt, hoặc sản xuất công nghiệp,.. Tất cả ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước ngầm.

Nước giếng khoan được khai thác từ mạch nước ngầm nên nước hoàn toàn không an toàn sử dụng để sinh hoạt. Trong đó hiện tượng nhiễm phèn và độ đục của nước giếng khoan làm việc lọc nước càng quan trọng. Vật liệu lọc nước giếng khoan là sự lựa chọn phù hợp vì giá thành rẻ. Khả năng lọc các thành phần ô nhiễm trong nước vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, vật liệu lọc nước giếng là sản phẩm vô cùng phổ biến trên thị trường. Nên đây là sản phẩm cần thiết cho việc lọc nước giếng khoan.

Tìm hiểu về giá vật liệu lọc nước giếng khoan

Như đã đề cập như trên, vật liệu lọc là thứ không thể thiếu trong quá trình lọc nước giếng khoan. Tuy nhiên còn rất nhiều thắc mắc về sản phẩm này. Tiêu biểu như vật liệu lọc gồm những loại gì hoặc giá vật liệu lọc nước giếng khoan là bao nhiêu?

Vật liệu lọc nước giếng khoan là gì?

Vật liệu lọc nước giếng khoan là những nguyên liệu ở dạng hạt được khai thác ngoài tự nhiên. Những nguyên liệu này được sắp xếp với nhau theo trật tự nhất định để hình thành một hệ thống lọc nước giếng khoan ổn định. Do kích thước hạt khác nhau, khi được sắp xếp, vật liệu lọc này có khả năng tách bỏ các hạt cặn trong nước, cho ra dòng nước sạch cặn bẩn.

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu lọc nước giếng khoan khác nhau. Người ta còn phân loại vật liệu nhau khác  theo kích thước và cấu tạo thành phần của các loại đó.

Vật liệu lọc nước giếng khoan gồm những loại gì?

Vật liệu lọc nước giếng khoan có tác dụng lọc các thành phần cặn trong nước. Giúp nước giếng khoan đảm bảo an toàn cho người dân để sử dụng trong sinh hoạt. Ngoài ra, vật liệu lọc còn có khả năng loại bỏ một số thành phần kim loại, hợp chất hữu cơ, vi khuẩn có hại và cải thiện mùi vị trong nước. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ các loại vật liệu và tác dụng của từng loại vật liệu lọc. Để chọn lựa sắp xếp hệ thống lọc phù hợp nhất với tính chất nguồn nước giếng khoan.

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan bao nhiêu? Mua ở đâu tốt rẻ TP. HCM năm 2022

Sỏi thạch anh

Sỏi thạch anh hay còn có tên gọi sỏi lọc nước. Sỏi thạch anh là vật liệu phổ biến và quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống lọc nước. Sỏi có kích thước hạt to và cấu trúc cứng cáp.

Thường được xếp vào lớp cuối cùng của vật liệu lọc có tác dụng làm lớp đỡ và lót dưới đáy. Tránh làm các vật liệu kích thước hạt nhỏ hơn bị rửa trôi theo dòng nước. Ngoài ra, sỏi thạch anh còn tác dụng giữ lại các loại cặn lớn trước, tránh làm tắc nghẽn hệ thống lọc

Cát thạch anh

Trong hệ thống xử lý nước giếng khoan, cát thạch anh được sử dụng rộng rãi. Bởi khả năng loại bỏ thành phần Asen và kết tủa Fe(OH)3 sau quá trình làm thoáng. Cấu tạo của cát thạch anh tương tự như sỏi nhưng có kích thước nhỏ hơn. Điều này làm cát thạch anh có khả năng loại bỏ các thành cặn rắn nhỏ khỏi nước. Vị trí của cát thạch anh là trên lớp sỏi lọc nước.

Cát mangan

Cát mangan có chức năng chính là loại bỏ các thành phần kim loại như mangan, đồng, chì,… Ngoài ra, vật liệu cát mangan còn khử được mùi tanh hôi trong nước phèn hoặc hàm lượng clo dư trong nước. Cát mangan được phân biệt bởi các loại cát khác bởi màu nâu bên ngoài. Cát mangan được phân bố nằm trên lớp cát thạch anh.

Than hoạt tính

Than hoạt tính là vật liệu lọc không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước. Than hoạt tính có nguồn gốc từ gáo dừa, tro trấu,..các nguyên liệu rất dễ tìm. Trên bề mặt than hoạt tính, chứa hàng ngàn lỗ xốp giúp khả năng hấp phụ các chất ô nhiễm. Than hoạt tính giúp nước giếng khoan loại bỏ các chất ô nhiễm như clo, mùi hôi tanh,…Trong các hệ thống, than hoạt tính được xếp trên lớp cát.

Hạt khử sắt

Hạt khử sắt là vật liệu lọc có chức năng chính là khử sắt trong nước giếng khoan. Hạt khử sắt giúp oxy hóa các thành phần oxy hóa sắt II thành sắt III kết tủa. Từ đó, phèn sắt trong nước giếng khoan được loại bỏ. Ngoài ra, thành phần kim loại nặng như mangan.

Hạt nâng pH

Hạt nâng pH có tác dụng nâng độ pH trong nước. Quá trình khử sắt diễn ra hoàn toàn phải cần độ pH cao. Nên hạt nâng pH là nhân tố xúc tác khử sắt và giúp độ pH trong nước đạt ngưỡng an toàn trong mục đích sinh hoạt.

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan bao nhiêu? Mua ở đâu tốt rẻ TP. HCM năm 2022

Cách sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan hiệu quả

Để sử dụng vật liệu lọc nước giếng khoan một cách hiệu quả, cần xác định được tính chất nước đầu tiên. Xác định nồng độ các chất ô nhiễm để tính toán được từng lọc vật liệu lọc chính xác.

Tìm hiểu chức năng các lọc vật liệu để sử dụng xử lý các thành phần ô nhiễm. Ngoài ra, cần sắp xếp các vật liệu lọc theo đúng thứ tự. Điều này giúp các vật liệu lọc nước giếng khoan có kích thước nhỏ không bị rửa trôi hết, gây thất thoát số lượng.

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan bao nhiêu? Mua ở đâu tốt rẻ TP. HCM năm 2022

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan năm 2022

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan thông thường sẽ có sự biến động nhẹ giữa các năm. Quý khách nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được báo giá chính xác với thời giá hiện tại. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR phân phối trực tiếp đa dạng các vật liệu lọc nước giếng khoan với giá cả cạnh tranh nhất.

Người sử dụng cần tự hoặc được hỗ trợ tính toán số lượng chính xác với tính chất và công suất lọc nước. Xác định đúng lượng vật liệu lọc cần dùng để tối thiểu các chi phí phát sinh. Không phát sinh dư thừa không đáng có.

Giá vật liệu lọc nước giếng khoan thường được tính theo nhiều đơn vị. Như là lít, kg hoặc bao. Ví dụ than hoạt tính được bán theo khối lượng 25kg; cát sỏi theo khối lượng 50kg,..Bán theo bao đóng gói sẵn (thường không bán lẻ).

Địa điểm mua vật liệu lọc nước giếng khoan tốt và rẻ tại TP.HCM năm 2022

Để hệ thống xử lý nước giếng khoan hiệu quả, cần những loại vật liệu xử lý nước thực sự có chất lượng tốt. Trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau cho các loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên còn trường hợp chất lượng các loại vật liệu lọc còn gây bỡ ngỡ cho người tiêu dùng.

Người mua cần lựa chọn những cơ sở chuyên về lọc nước để có đúng loại vật liệu lọc chất lượng tốt nhất. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR là địa điểm phân phối đầy đủ các loại vật liệu lọc nước giếng khoan.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Tag
Chat ngay