29 07-2021

Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp công suất lớn


Hệ thống lọc nước giếng khoan công suất lớn là sự chựa chọn hàng của các nhà máy sản xuất công nghiệp. Nước giếng khoan được xem là nguồn nước có trữ lượng dồi dào. Cực kì thích hợp cho các quá trình hoạt động công nghiệp cần lượng nước khổng lồ. Chất lượng của nguồn nước giếng khoan đang có dấu hiệu suy giảm nặng nề. Không còn có thể đáp ứng được các yêu cầu để sản xuất trong các ngành công nghiệp. Nếu không có phương pháp lọc nước giếng khoan chuyên dụng để xử lý. Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chất lượng đầu ra của sản phẩm. Đồng thời còn gây hậu quả làm tốn kém các chi phí giải quyết rủi ro. Cùng WEPAR tìm hiểu về cách lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp công suất lớn phù hợp. 

Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp công suất lớn

>> Có thể bạn chưa biết: Các loại máy lọc nước công suất lớn hiện nay

Vì sao cần lọc nước giếng khoan công nghiệp?  

Nước giếng khoan là nguồn nước phổ biến sử dụng trong các hoạt động công nghiệp, bên cạnh nước máy và nước sông. Người ta dùng hệ thống khoan chuyên dụng để khai thác mạch nước ngầm sâu trong lòng đất.

■ Hầu hết các nguồn nước này được ghi nhận là có mức độ ô nhiễm từ trung bình đến cao. Với hàm lượng các chất vượt mức cho phép gấp nhiều lần. Trong đó, nhiễm phèn, nhiễm vôi và các hợp chất kim loại nặng là những thành phần ô nhiễm xuất hiện trong nguồn nước giếng khoan tại Việt Nam. 

■ Việc sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm chưa xử lý gây ra rất nhiều hậu quả cho việc sản xuất công nghiệp. Phèn sắt trong nước khiến cho các máy móc công nghiệp bị ố vàng nghiêm trọng. Dẫn đến tình trạng nhanh chóng hao mòn và gỉ sét thiết bị và không đủ điều kiện hoạt động sản xuất.

■ Sau một thời gian nếu không sửa chữa hoặc thay thế có khả năng gây ra rò rỉ và cháy nổ. Nước giếng khoan nhiễm vôi cao cần phải được xử lý loại bỏ các thành phần gây ra độ cứng. Những cặn vôi dễ dàng làm tắc nghẽn đường ống dẫn nước hoặc dẫn khí trong hệ thống. 

cach-xu-ly-nuoc-nhiem-sat

■ Đây là nguyên nhân chính khiến hiệu suất hoạt động của thiết bị bị suy giảm. Đồng thời, chất lượng các sản phẩm công nghiệp cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các doanh nghiệp phải tốn kém một khoản chi phí cực lớn. Nhằm có thể khắc phục sự cố trong các hoạt động sản xuất công nghiệp công suất lớn. 

Tìm hiểu thiết bị lọc nước giếng khoan công nghiệp

Để phòng tránh được những hậu quả do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Giải pháp đầu tư và lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp vô cùng cần thiết. Hệ thống có khả năng loại bỏ các thành phần ô nhiễm trong nước một cách hiệu quả. Vừa đáp ứng được nhu cầu nước sạch để hoạt động sản xuất với công suất lớn. Hệ thống lọc nước công nghiệp bao gồm cột lọc chứa những loại vật liệu chuyên dụng trong quá trình xử lý nước.

Nguyên lý hoạt động hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp

Công nghệ lọc nước giếng khoan công nghiệp bằng hệ thống cột và vật liệu lọc, được đánh giá là cực kì hiệu quả cho việc xử lý các chất ô nhiễm với đặc điểm tính chất của. nguồn nước ngầm tại Việt Nam. Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp hoạt động với nguyên lý sau:

thiết bị lọc nước giếng khoan công nghiệp

■ Từ nguồn nước giếng khoan đầu vào, thiết bị bơm đẩy nước vào trong hệ thống cột lọc đầu tiên. Yêu cầu bơm phải hoạt động đủ áp suất và công suất phù hợp công suất lọc của hệ thống theo yêu cầu.

■ Nước được đưa vào cột lọc số đầu tiên trong hệ thống. Tại đây các loại vật liệu lọc trong cột có khác dụng phản ứng với thành phần kim loại trong nước. Chuyển hóa từ dạng ion hòa tan sang dạng kết tủa. Sau đó, những cặn bẩn lơ lửng trong nước được giữ lại trong bề mặt của vật liệu.

■ Nước tiếp tục được đẩy sang cột lọc thứ 2. Vật liệu lọc nước chuyên dụng giúp loại bỏ các thành phần các chất hữu cơ hòa tan, chất gây mùi. Giúp nước sau lọc không còn mùi thô và độ đục như ban đầu.

■ Cột lọc thứ 3 có chức năng làm mềm nước cứng. Thường được lắp đặt để xử lý nước nhiễm đá vôi có độ cứng cao. Giai đoạn cần có thùng chứa dung hoàn nguyên để tái sinh vật liệu. Để kéo dài thời gian hoạt động của vật liệu trong cột lọc thứ 3

■ Cuối quá trình lọc nước giếng khoan công nghiệp, hệ thống tiếp tục đẩy nước qua bình lọc tinh chứa các lõi lọc bên trong. 

Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp bao gồm những gì?

Cấu tạo một hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp hoàn chỉnh cần phải có những thiết bị và vật liệu như sau:

■ Hệ thống bơm đóng vai trò tạo đủ áp lực đẩy nước đến các hệ thống cột lọc phía sau.

■ Cột lọc: có chức năng tạo không gian chứa các lớp vật liệu lọc bên trong. Cột lọc là nơi nước giếng khoan chảy qua và tiếp xúc với vật liệu lọc. Cột lọc thường được sử dụng trong các hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp có chất liệu là nhựa composite (từ sợi thủy tinh gia cường) hoặc inox 304. Cột lọc composite được phân phối trên thị trường với hai màu là màu da (không dùng phẩm màu) và màu xanh biển. 

■ Vật liệu lọc: Đây là thành phần quan trọng nhất trong  hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp. Tùy vào tính chất nước mà số lượng và loại vật liệu lọc có thể sử dụng khác nhau. 

  • Cột 1: sỏi đỡ, cát thạch anh, vật liệu khử phèn, vật liệu nâng độ pH, cát vàng hạt lớn.
  • Cột 2: sỏi đỡ, than hoạt tính.
  • Cột 3: sỏi đỡ, vật liệu trao đổi ion làm mềm nước. 

■ Van điều phối nước: có vai trò dẫn nước vào trong cột lọc. Có thể kể đến một số loại van như sau: van tay (van 3 ngã, van 5 ngã), van điện từ (5 ngã)

■ Thiết bị lọc tinh: bao gồm bình lọc chứa lõi lọc tinh bên trong. Nhằm đảm bảo nước sau không còn các cặn lơ lửng và bảo vệ hệ thống lọc tinh khiết (nếu có) phía sau. 

■ Khung cố định hệ thống và đường ống,…

hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp

Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp công suất lớn

Hệ thống lọc nước giếng khoan mang đến nguồn nước sạch và an toàn. Nhằm cung cho các hoạt động sản xuất công nghiệp sử dụng nước với công suất lớn. Đồng thời hệ thống có chi phí đầu tư tối ưu và giúp giảm các chi phí bảo trì và sửa chữa thiết bị. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR thực hiện thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc công nghiệp công suất lớn cho nguồn. Toàn bộ thiết bị và vật liệu lọc của WEPAR  có hiệu quả hoạt động lâu dài và tuổi thọ bền bỉ. Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tìm hiểu hệ thống lọc nước với quy mô công nghiệp có công suất lớn. WEPAR sẵn sàng phục vụ bạn và tư vấn miễn phí 24/7:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]

Tag
Chat ngay