2 11-2020

LỌC NƯỚC WEPAR đồng hành cùng bà con miền Trung vùng bão lũ


Không có niềm xót xa nào hơn khi tận mắt chứng kiến nhà cửa của mình bị nước lũ cuốn trôi. Cả gia tài, ruộng vườn, cây cối bỗng chốc chỉ còn lại “một đống hoang tàn”. Cả những công trình vốn được xây dựng kiên cố như trường học, khu vực công cộng cũng bị san bằng bởi bão lũ. Nhưng, quan trọng hơn cả, điều mà bà con cần nhất lúc này là một chiếc áo ấm, một bữa cơm no và một nguồn nước sạch để ăn uống, sinh hoạt. Bởi đây là những nhu cầu thiết yếu để sống, để tồn tại và tiếp tục chống chọi với mưa to, bão lớn.
WEPAR kết hợp với tổ chức thiện nguyện Tâm Đạo trao tặng máy lọc nước cùng các phần quà nhu yếu phẩm cho bà con miền Trung. Nguồn hình: WEPAR

Miền Trung cần sự giúp đỡ của các Mạnh thường quân

Bão lũ đi qua, để lại bao khó khăn bộn bề, người dân trắng tay, gần như phải gầy dựng lại mọi thứ. Hơn bao giờ hết, bà con đang rất cần sự chung tay của các mạnh thường quân. Người có sức giúp sức, có tài chính giúp tài chính, có vật chất giúp vật chất,… Để cùng nhau vượt khó trong giai đoạn ngặt nghèo này.

Rất nhiều nghệ sĩ, người có tên tuổi đã đứng ra kêu gọi và trực tiếp có mặt tại Miền Trung. Để trao tặng những phần nhu yếu phẩm, tiền mặt, xây lại nhà cửa, cầu đường. Và thậm chí hỗ trợ cho nhiều em nhỏ được đi học trở lại. Nhờ đó, mà hàng triệu hộ gia đình đã có chút ít vốn để vực dậy, bắt đầu tái thiết lại cuộc sống.

Đã có người giúp tiền, đã có người giúp sức, cũng có người trao tặng đồ ăn. Và WEPAR hy vọng, mình sẽ là người hồi sinh nước sạch cho bà con. Bởi nước sạch dùng để ăn uống, tắm giặt, sinh hoạt cũng là nhu cầu cấp bách. Nhất là trong thời điểm nguồn nước sạch sau lũ chưa kịp thời khôi phục lại.

 

10 Máy lọc nước và 100 cái mền mới đã có mặt tại Thừa Thiên – Huế. Nguồn hình: WEPAR

Hồi sinh nước sạch: WEPAR trao tặng 30 Máy lọc nước

Với mục tiêu duy nhất đem nước sạch về cho bà con miền Trung. WEPAR đã đứng ra ủng hộ 30 Máy lọc nước RO(*) công suất 20 lít/giờ. Công suất này có khả năng đáp ứng lên đến 10 – 15 người sử dụng cùng 1 lúc. Do đó, WEPAR ưu tiên lắp đặt tại các điểm tập trung công cộng như trường học, bệnh viện, trạm xá… Nhằm tạo điều kiện cho nhiều người được dùng nước để nấu nướng và uống trực tiếp.

Để hỗ trợ tối đa cũng như giúp bà con nhanh chóng có nước sạch để dùng. WEPAR đã trực tiếp ra tận miền Trung để lắp đặt máy lọc nước. Đối với một số địa điểm nước lũ chưa rút hết và không thể lắp đặt. WEPAR sẽ quay video hướng dẫn kèm theo videocall để hướng dẫn cho bà con lắp đặt máy chính xác, đúng kỹ thuật.

(*)Công nghệ RO vốn được biết đến với khả năng lọc và xử lý nước vô cùng hiệu quả. Với kích thước màng lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 micron, màng RO có thể lọc đến 99,99% tất cả thành phần ô nhiễm có trong nước lũ. Kể cả tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, hóa chất độc hại và vi khuẩn, vi sinh vật.

Chi tiết địa điểm lắp máy tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế

30 Máy lọc nước cùng 150 lõi lọc sẽ được WEPAR chuyển trực tiếp đến 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế.

Ngày 30.10.2020, WEPAR đã bắt đầu triển khai lắp đặt 11 máy tại tỉnh Quảng Bình. Bên dưới là địa chỉ chi tiết lắp đặt 8 máy lọc, tất cả đều là các trường mầm non, tiểu học và THCS trên 2 địa bàn Ba Đồn và Quảng Trạch. 3 Máy còn lại đã được nhân viên kỹ thuật của WEPAR hướng dẫn lắp đặt trực tiếp cho các vị trí lắp đặt sau.

Cụ thể:

– 01 Máy lọc nước tại trường Mầm non Cồn Sẻ, Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

– 01 Máy lọc nước tại trường Tiểu học Cồn sẻ, Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

– 01 Máy lọc nước tại trường Tiểu học Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

– 01 Máy lọc nước tại trường Mầm non Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

– 01 Máy lọc nước tại trường Tiểu học Phù Hóa, xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình.

– 01 Máy lọc nước tại trường THCS Phù Hóa, xã Phù Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình.

– 01 Máy lọc nước tại trường Mầm Non Quảng Lộc, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

– 01 Máy lọc nước tại trường Tiểu học Quảng Lộc, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Đối với 20 máy lắp đặt tại tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị đã được WEPAR chuyển trực tiếp về 2 tỉnh trước đó. WEPAR sẽ hỗ trợ nhân viên kỹ thuật về tỉnh để lắp đặt hoặc hướng dẫn qua videocall (có hỗ trợ video lắp đặt mẫu).

Lời kết

Dù số lượng máy còn khá ít ỏi nhưng WEPAR tin mình đã hỗ trợ một phần nào cho đồng bào thân thương của mình. WEPAR mong muốn sẽ có thêm nhiều Mạnh thường quân cùng góp sức để giúp bà con nhanh ổn định cuộc sống và đỡ bệnh tật đau ốm và trở lại sớm cuộc sống bình thường ngày. Mọi đóng góp của Mạnh thường quân vui lòng liên hệ trực tiếp với WEPAR theo thông tin bên dưới:

 
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR
  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Tag
Chat ngay