23 12-2020

Các loại máy lọc nước phèn gia đình tốt nhất năm 2022


Các nguồn nước hiện nay rất dễ mắc phải tình trạng nhiễm phèn, kể cả nước máy, nước giếng hay nước sông. Do đó, rất nhiều hộ gia đình tìm đến máy lọc nước phèn như một giải pháp loại bỏ thành phần không mong muốn này. Tuy nhiên, giữa vô vàn các dòng máy trên thị trường. Đâu là dòng máy lọc nước phèn gia đình tốt nhất hiện nay 2022.

>> Xem thêm: Nước mưa có sạch không, tốt không, chứa chất gì, uống được không?

Các loại máy lọc nước phèn gia đình tốt nhất năm 2022

Thế nào là nước phèn?

Phèn chứa trong nước là muối kép được hình thành từ gốc anion sunfat SO4-2 kết hợp kim loại hóa trị khác nhau. Thông thường là Nhôm hoặc Sắt. Khi hàm lượng muối kép quá cao đồng nghĩa với việc nước đang nhiễm phèn.

Nước nhiễm phèn rất dễ nhận biết qua mùi vàng đục, mùi hôi tanh và vị chua khó chịu. Ngoài ra, nếu đựng nước phèn trong bể từ 10 -15 phút, chúng ta cũng bắt gặp hiện tượng kết tủa màu nâu đỏ. Và khi mang mẫu nước chứa phèn đi xét nghiệm, kết quả phân tích thường chỉ ra độ TDS cao, độ pH thấp.

Các loại máy lọc nước phèn gia đình tốt nhất năm 2022

Vì sao phải lọc nước nhiễm phèn?

Với tình trạng nguồn nước ô nhiễm phức tạp như hiện nay, nước nhiễm phèn không đơn thuần chỉ nhiễm phèn. Trong nguồn nước này còn thường chứa các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng… Do đó, nếu sử dụng nguồn nước này dài hạn. Rất dễ mắc phải các căn bệnh ngoài da như dị ứng, nổi mẩn… Các căn bệnh đường ruột như kiệt lị, tiêu chảy… Thậm chí là ảnh hưởng đến thần kinh và gây ra các căn bệnh nan y như ung thư. Vì vậy, một chiếc máy lọc nước nhiễm phèn là điều cần thiết.

Điểm danh một số dòng máy lọc nước phèn trên thị trường

Xử lý nước nhiễm phèn không quá khó. Do đó, thị trường có rất nhiều dòng máy có thể loại bỏ thành phần ô nhiễm này. Tùy vào mức độ ô nhiễm, mà chúng ta có thể lựa chọn các dòng máy lọc nước phèn dưới đây:

Dòng máy lọc nước nhiễm phèn ô nhiễm nhẹ

Thực tế, nếu nguồn nước chỉ nhiễm phèn ở mức độ thấp. Hoặc chứa rất ít các tạp chất lẫn trong nước khác. Thì hệ thống lọc nước phèn gia đình sẽ là giải pháp lọc nước phù hợp cho nhà bạn. Chi phí đầu tư một bộ lọc tổng đầu nguồn cho nước nhiễm phèn không quá cao. Vậy nên, nếu có thể khách hàng nên lắp bộ lọc tổng đầu nguồn thay vì lắp các bộ lọc sinh hoạt nhỏ dưới lavabo. Nước xử lý được nhiều hơn, công suất lọc cũng lớn hơn.

 

Thành phần vật liệu lọc chủ yếu để lọc nước phèn bao gồm: sỏi, đá đỡ vật liệu, than hoạt tính, mangan, hạt birm… Trong đó, cát mangan và hạt birm là 2 vật liệu lọc nổi tiếng trong “làng khử phèn”. Nếu hàm lượng phèn trong nước thấp, chỉ cần các thành phần vật liệu này. Nước sau lọc đã trong và sạch phèn, đảm bảo an toàn khi dùng trong sinh hoạt.

Dòng máy lọc nước nhiễm phèn ô nhiễm nặng

Đối với nguồn nước nhiễm phèn ô nhiễm nặng hơn, thì giải pháp lọc trên là không hiệu quả. Bởi nước chứa hàm lượng kim loại nặng, chất rắn hòa tan, vi khuẩn… trong nước rất cao. Thiết bị lọc sinh hoạt không thể loại bỏ triệt để được các thành phần này.

  • Máy lọc nước phèn RO

“Bác sĩ điều trị bệnh” nước nhiễm phèn nặng tốt nhất hiện nay không ai khác là máy lọc nước công nghệ RO. Bởi màng lọc RO vốn nổi tiếng với khả năng lọc và xử lý các nguồn nước ô nhiễm phức tạp. Nếu việc đun sôi nước không loại bỏ được màu, mùi, kim loại nặng, các chất rắn hòa tan… Thì máy lọc nước RO có thể làm tốt nhiệm vụ này. Với khe lọc siêu nhỏ 0,0001 micron, màng lọc chỉ cho phép các phân tử nước tinh khiết đi qua. Các thành phần ô nhiễm khác sẽ theo dòng nước thải RO đi ra ngoài.

  • Máy lọc nước phèn UF, Nano

Màng UF, Nano cũng là những dòng máy lọc nước phổ biến được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, nhược điểm của 2 công nghệ này là khá kén chọn nguồn nước đầu vào. Nếu nước cấp là nước máy đã qua xử lý sơ bộ thì máy lọc nước phèn gia đình UF, Nano sẽ xử lý nước tốt hơn. Ngược lại, nếu nước cấp là nước sông hay nước giếng, độ phèn cao thì các loại máy này không thể lọc nước một cách triệt để. Do kích thước khe lọc lớn hơn. Tuy nhiên, nếu so sánh với các thiết bị lọc sinh hoạt. Máy lọc nước phèn công nghệ UF, Nano vẫn xử lý nước tốt hơn.

Các thương hiệu máy lọc nước phèn tốt nhất hiện nay 2022

Nếu bạn đang tìm một bộ lọc nước phèn gia đình, máy lọc nước RO có lẽ nên là lựa chọn ưu tiên của bạn. Gợi ý một số thương hiệu bán máy lọc nước uy tín trên thị trường: WEPAR, Kangaroo, Karofi, AO.Smith… Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tìm đến các trung tâm bán đồ điện máy như: Điện máy xanh, Nguyễn Kim hay Chợ lớn để tìm mua các dòng máy lọc nước phèn uy tín.

Các loại máy lọc nước phèn gia đình tốt nhất năm 2022

Dù mua của thương hiệu nào, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bạn và người thân. WEPAR khuyên bạn nên mang mẫu nước đi sau lọc để kiểm định. Có thể sẽ tốn cho bạn một khoản chi phí. Tuy nhiên, sức khỏe vẫn là trên hết. Nếu sau kiểm định chất lượng nước từ máy lọc không đạt chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu trả hàng. Bởi nước là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp và được bảo hộ bởi Bộ Y tế Việt Nam. Mọi sản phẩm liên quan đến sức khỏe đều có kiểm định và quy chuẩn chính xác.

Lời kết

Tìm mua máy lọc nước phèn cho gia đình không khó. Nhưng máy công nghệ nào là tốt, thương hiệu nào uy tín cho ra nước sau lọc đạt chuẩn. Thì còn phụ thuộc vào chứng nhận kiểm định, giấy phép đạt chuẩn mà thương hiệu cung cấp. Tất nhiên, hơn bao giờ hết, chủ động tìm cách lọc nước phèn. Gửi mẫu nước đến các cơ quan kiểm định sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn về kết quả phân tích nước. Đừng để phèn cùng các thành phần ô nhiễm khác ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Tag
Chat ngay