Nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ có tốt không
Rau củ khi mua về rất cần được rửa sạch trước khi sử dụng. Nhưng không phải dùng loại nước nào cũng có thể rửa sạch được rau củ một cách tốt nhất. Vậy nếu sử dụng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ có tốt không? Câu trả lời được rất nhiều bà nội trợ đặt câu hỏi theo khảo sát. Cùng Wepar lý giải về vấn đề này nhé.
Xem thêm:
Máy lọc nước khử trùng rau củ thông minh dùng trong nhà bếp
Lọc nước trong chế biến thực phẩm có cần thiết không?
Tóm tắt
Nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ được hiểu như thế nào?
Để tạo ra nước hydrogen ion kiềm sẽ nhờ vào công nghệ điện giải thông qua một hệ thống máy lọc nước điện giải. Độ pH của nước sẽ nằm trong khoảng từ 8.5 – 9.5, ở mức cân bằng, cực kỳ tốt cho sức khỏe con người.
Để lọc được nước hydrogen , cần phải có máy lọc nước chuyên dụng, và lưu ý nguồn nước khi lọc phải là nguồn nước khá sạch, có thể là nước máy hoặc nước mưa,…
Công dụng của nước hydrogen ion kiềm
- Nước axit nhẹ có độ pH ở mức 5.5 được dùng để thực hiện các vệ sinh cá nhân cũng như cân bằng tốt độ pH cho da, giúp se khít lỗ chân lông tối ưu nhất.
- Nước axit mạnh có độ pH ở mức 2.5 có tác dụng được dùng để rửa tay diệt khuẩn. Các đồ dùng cá nhân có dấu hiệu bẩn nhiều sẽ được dùng nước này để vệ sinh sạch hơn. Không những thế, còn có chức năng cầm máu vết thương vô cùng hiệu quả.
- Nước kiềm mạnh và kiềm mạnh siêu Hydro có độ pH ở mức 10.6. Nước hydrogen rửa rau củ rất sạch, dùng để vo gạo loại đi các chất có hại trên bề mặt thực phẩm. Giúp cho nước bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, chống oxi hóa mạnh.
- Nước ion kiềm siêu Hydro có độ pH ở mức 8.5 – 9.5 dùng để làm nước uống thường ngày, rất có ích cho cơ thể, giúp bù khoáng, bù nước tốt.Cải thiện bệnh như đau dạ dày, gút, trào ngược axit, mất ngủ,…
- Nước ion kiềm có độ pH ở mức 9.5+ giúp hóa giải thực phẩm có tính axit mạnh như rượu, bia, nước ngọt có ga,…
Từ những kiến thức nêu trên, vậy liệu rằng có nên dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ hay không?
Top 3 lý do nên chọn nước hydrogen ion kiềm
Việc sử dụng nước hydrogen rửa rau củ liệu có gặp bất cứ trở ngại nào hay không? Câu trả lời là hoàn toàn không, mà lại còn giúp cho rau củ được:
- Loại bỏ các chất có hại trên bề mặt thực phẩm như: thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản, phân hóa học, vi khuẩn,…
- Bảo quản tươi lâu hơn.
- Giữ lại tất cả những chất dinh dưỡng vốn có trong rau củ, nhờ tăng cường chất chống oxy hóa cực mạnh.
Tại sao nước hydrogen ion kiềm rửa sạch rau củ dễ dàng như thế?
Tất cả đều nhờ vào cơ chế hoạt động vượt trội của dòng nước này. Có thể được hiểu như sau:
- Để loại bỏ được chất bảo quản, thuốc trừ sâu trên rau củ, nước hydrogen đã thực hiện quá trình điện phân, phân tách các phân tử nước với nhau. Cùng với đó sẽ kết hợp với các vi khoáng tự nhiên có trong nước, lưu ý những vi khoáng này phải hoàn toàn có lợi. Đặc biệt, trong nước hydrogen ion kiềm sẽ hoàn toàn không tồn tại chất hóa học, nên bạn cứ tin tưởng sử dụng.
- Cũng chính nhờ cơ chế hoạt động điện phân, mà nước hydrogen ion kiềm vô cùng tốt, tác động cực to lớn đến sức khỏe người sử dụng. Nếu bạn sử dụng nước hydrogen ion kiềm rửa rau, cứ hoàn toàn yên tâm vì nó sẽ không có tác dụng phụ.
Một số phương pháp dùng nước hydrogen rửa rau củ
Rau củ sẽ phân chia thành rất nhiều loại, vì thế, để dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ một cách tốt nhất. Wepar sẽ chia làm nhiều phương pháp rửa khác nhau đối với từng loại rau củ cụ thể, để người sử dụng nắm được và dễ áp dụng hơn. Mang đến việc dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ tối ưu hóa nhất.
Dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ quả
Đối với rửa rau, bạn nên sử dụng nước hydrogen ion kiềm có độ pH trong khoảng 10 – 11.5. Nhằm giúp loại bỏ các chất hóa học, giun sán từ rau quả đi qua miệng và vào cơ thể. Cũng như, giúp chống lại quá trình oxy hóa, giữ rau luôn tươi ngon nhờ những phân tử hydro trong nước.
Quy trình thực hiện khi dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ
- Bước 1: Xịt nước axit pH 2.5 lên bề mặt rau củ quả để thực phẩm được khử trùng.
- Bước 2: Cho rau vào ngâm với nước có độ ion kiềm mạnh trong khoảng 20 phút. Lưu ý, chỉ nên cho nước ngập vừa với rau.
- Bước 3: Sau 20 phút, bạn lấy rau ra và rửa lại với nước có độ pH 9.5. Làm việc này nhằm để giúp chiết xuất hương vị và giữ được các chất dinh dưỡng.
Rửa rau củ quả, cần nên chú ý một số vấn đề cơ bản
- Các loại rau có màu xanh nhạt như cải xanh, xà lách,…thì trước khi ăn hãy nên rửa bằng nước hydrogen ion kiềm. Vì làm vậy để giúp cho những loại rau này không tiếp xúc quá lâu với nước, rất dễ bị phân hủy mạnh.
- Các loại củ như tỏi tây, Wepar khuyên bạn nên cắt thành những khoanh nhỏ và sau đó hãy rửa với nước hydrogen ion kiềm, việc này giúp cho hành tây dễ dàng được loại bỏ bụi bẩn. Còn đối với tỏi, sẽ ngâm với nước có độ pH 9.5. Cách này giúp bạn sử dụng tỏi lâu hơn nhưng vẫn giữ trọn vẹn dinh dưỡng.
Dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ nấm và quả mọng
- Đối với nấm, bạn nên dùng bình xịt, xịt một cách nhẹ nhàng lên bề mặt nấm, việc này sẽ giúp nấm không bị mất đi chất vốn có. Sau khi xịt nước xong, bạn lau nhẹ bề mặt nấm để loại bỏ đi các chất bẩn. Hoặc cũng có thể dùng khăn bông và thấm nước ion kiềm rồi nhẹ nhàng lau sạch.
- Đối với các quả mọng, nên xịt khử khuẩn có độ pH 2.5 lên bề mặt. Sau đó, sẽ tiếp tục ngâm. Tiếp theo, ngâm quả mọng trong nước ion kiềm mạnh khoảng 3 – 5 phút. Tiến hành vớt ra và rửa sạch với nước pH 9.5. Lưu ý, quả mọng sau khi rửa nên bảo quản trong vòng 6 tiếng với nhiệt độ tủ lạnh.
Dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ họ cam quýt, dưa, bầu bí
- Để làm sạch loại quả họ cam quýt, dưa, bầu bí, bạn cũng thực hiện tương tự các bước giống như làm sạch rau củ quả. Trước tiên, bạn sử dụng bình xịt nước axit pH 2.5 lên bề mặt. Tiếp theo, ngâm cam quýt, dưa, bầu bí trong nước kiềm mạnh khoảng 15 – 20 phút và rửa sạch lại với nước pH 9.5.
- Nên dùng khăn khô để lau sạch những loại quả này trước khi cho bảo quản vào tủ lạnh. Vì nếu để quả bị ẩm ướt sẽ dễ khiến cho quá trình tạo nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Còn với các loại quả có vỏ mỏng. Nên sử dụng ngay để đảm bảo quả vẫn giữ được độ tươi, ngon.
Dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ nhất là đối với các loại củ
- Nên sử dụng ngay các loại củ như cà rốt, khoai tây, củ cải trắng,…sau khi rửa. Vì chúng có khả năng sẽ mọc rễ, nếu bạn ngâm với nước hydrogen ion kiềm quá lâu.
- Cũng như các loại rau củ khác. Bạn ngâm các loại củ trong nước ion kiềm mạnh khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch với nước pH 9.5. Nếu bạn hấp hay luộc với nước pH 9.5 thì các loại củ sẽ nhanh chín hơn.
Dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ – Các loại đậu, ngũ cốc
Nên dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ nhất là các loại đậu, ngũ cốc là vì:
- Nước hydrogen ion kiềm sẽ giúp đánh bật các bụi bẩn và chống oxy hóa với môi trường bên ngoài.
- Giúp rút ngắn thời gian nấu ăn và nhiên liệu. Vì nước có khả năng thúc đẩy tốc độ hấp thụ nước cho thực phẩm.
Quy trình thực hiện khi dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ – Các loại đậu, ngũ cốc
- Bước 1: Bạn cho đậu, ngũ cốc vào rổ và rửa với nước pH 9.5 đến khi xuất hiện một ít bọt trên mặt nước và đậu chuyển sang màu nhạt.
- Bước 2: Ngâm chúng trong nước ion kiềm mạnh khoảng 10 phút.
- Bước 3: Rửa sạch lại với nước pH 9.5 và sử dụng.
Trên đây, là những thông tin xoay quanh về vấn đề dùng nước hydrogen ion kiềm rửa rau củ có tốt không? Hy vọng, sẽ giúp cho người dùng có được những kiến thức. Áp dụng tốt hơn vào việc rửa từng loại rau củ. Và nếu quan tâm đến sản phẩm máy lọc nước hydrogen ion kiềm, hãy trải nghiệm sản phẩm ngay tại Công ty chúng tôi, Wepar hân hạnh phục vụ quý khách: Wepar.vn