16 06-2021

Quy trình, kỹ thuật lắp đặt máy lọc nước Ro gia đình tại nhà


Việc lắp đặt máy lọc nước RO rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước sau lọc cũng như là tuổi thọ của máy lọc. Sau khi chọn lựa được loại máy lọc nước gia đình phù hợp. Yêu cầu cần phải lắp đặt đúng cách, mới có thể sử dụng sản phẩm được. Rất nhiều người tiêu dùng vì tiết kiệm chi phí nên quyết định tự thực hiện tại nhà. Vậy nên nhu cầu cần tìm hiểu về quy trình, kỹ thuật lắp đặt máy lọc nước RO gia đình hiện đang rất được quan tâm. WEPAR là đơn vị chuyên cung cấp hàng ngàn máy lọc cho các hộ gia đình. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ bạn cách lắp đặt máy lọc nước đúng quy trình. 

> Tham khảo: Máy lọc nước RO thương hiệu WEPAR

quy-trinh-lap-dat-may-loc-nuoc-ro

Các bước thực hiện quy trình lắp đặt máy lọc nước RO gia đình tại nhà

Toàn bộ quy trình nên được thực hiện theo các khuyến cáo của nhà sản xuất. Như thế nguồn nước sau lọc mới được đảm bảo sạch và an toàn.Việc lắp đặt máy lọc nước RO tại nhà cũng không quá khó khăn. Nhưng phải cần tuân thủ các bước lắp đặt dưới đây để nước lọc nước mới hoạt động tốt. Và giúp hạn chế tối thiểu các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng. 

Xác định vị trí đường nước và chuẩn bị các dụng cụ

Vị trí lắp đặt máy lọc nước RO cần phải gần nguồn ổ cắm điện và nơi cấp nước đầu nguồn. Đồng thời phải đặt xa các khu vực có ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao. Ưu tiên để máy ở những nơi khô khoáng. 

Đảm bảo nguồn nước không quá thấp so với vị trí đặt máy, để bơm có đủ áp suất hoạt động. Xác định trước đường nước chảy vào máy lọc, nơi nước xả thải. Thực hiện đấu các đường nước và khóa van nước trước khi bắt đầu lắp đặt.

Chuẩn bị đầy đủ các các dụng cụ như mỏ lết, tua vít. Ống dẫn nước đầu vào –  đầu ra, tay vặn, vòi nước, keo dán, van nước và các loại lõi lọc,…

Lắp các loại lõi lọc vào các ly lọc số 1, 2, 3

– Sử dụng tay vặn để mở các ly lọc khỏi các nắp được cố định sẵn

– Tháo các bao bì của lõi lọc 1 2 3, đặt vào các ly lọc tương ứng

– Lắp lại các ly lọc. Đối với ly số 2 và 3 cần vặn chặt. Còn ly số 1 vặn vừa phải để tránh tình trạng bị chênh lệch áp suất. Làm tràn nước trong ly lọc khi bắt đầu hoạt động lọc nước

lap-dat-may-loc-nuoc-ro

Nối dây dẫn nước RO

Lấy đầu ống dẫn nước RO phi 10 nối với cút nhựa của ly số 1. Cút được nối chặt với dây RO bằng băng quốc và xiết bằng dụng cụ mỏ lết đến hết phần ren. Như vậy mới có thể đảm bảo không xảy ra tình trạng bị rỉ nước ra khỏi dây RO từ cút ốc. 

Tháo dây lọc RO từ cút ở ly lọc số 3 ở vị trí đầu ra và đầu vào của màng RO. Lấy một dây dẫn RO khác nối trực tiếp từ cút ở ly lọc số 3 đến khu vực xả nước. Bắt đầu quá trình sục rửa lõi số 1, 2, 3

Tiến hành sục rửa lõi lọc

Kết nối nguồn điện với máy lọc RO và mở van nước đầu vào cho nước bắt đầu đi vào trong máy. Quá trình máy bắt đầu sục rửa lõi lọc 1 2 3 thường kéo dài trong khoảng từ 20 phút đến 30 phút. Nhằm rửa sạch các chất cặn, bột than còn bám trên bề mặt của lõi lọc. 

Nếu trong lúc xả nước, ly lọc số 1 có hiện tượng tràn nước ra ngoài. Tiến hành vặn chặt lại nhưng vẫn còn chừa 1 2 vòng ren. Tránh hiện tượng không lọc được nước. Ngược lại nếu nước không được xả thải ra ngoài, nên nới lỏng bộ phận ly lọc số 1.

Kết thúc quá trình sục rửa, rút điện máy lọc nước RO ra. Và nối lại dây lọc RO về trạng thái ban đầu (1 đầu nối vào vỏ màng, 1 đầu nối đến ly lọc số 3) 

Lắp đặt màng RO trong máy lọc nước – sục rửa màng

Trong suốt quá trình tiếp xúc với màng RO, người lắp đặt nên đeo găng tay. Để đảm bảo các vấn đề vệ sinh cho màng lọc được sạch sẽ. Chuẩn bị một ly nước tinh khiết (có thể sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất) nhúng màng RO vào. Sao cho tất cả bề mặt của màng RO được thấm đều. Điều này tạo điều kiện để màng được giãn nở đều, đạt khả năng lọc nước tốt nhất. 

Tiến hành đưa màng lọc vào vỏ màng số 4. Đưa đầu có gioăng màu đen vào bên trong trước và vặn chặt nắp vỏ màng lại. Sử kìm để vặn chặt các đầu cút nối và nối dây của màng RO ở van flow đến đường xả. 

Tháo đường dây tại cút đầu ra của màng RO, nối đường dây ra vị trí xả nước. Kết nối lại điện, để tiếp tục sục rửa màng RO trong thời gian từ 20 – 30 phút. Sau quá trình sục rửa, lắp lại vị trí dây dẫn nước của vỏ màng RO về lại trạng thái ban đầu. 

quy-trinh-lap-dat

Kết nối đường nước tinh khiết với bình áp và các lõi lọc phía sau

Sử dụng băng quấn ở đầu bình áp, rồi lắp van, nối đường ống vào van này. Từ vị trí bình áp, tiếp tục nối cút vào lõi số 5. Thông thường từ các lõi số phía sau đã được kết nối bằng cút với nhau.

Sau các bước trên, bạn đã hoàn thành quy trình lắp đặt máy lọc nước RO tại nhà. Có một số vấn đề cần phải được lưu ý trong suốt quá trình lắp đặt. Đó làm đảm bảo các cút nối tại đầu ống dây dẫn nước được vặn chặt hết mức có thể. Có thể sử dụng băng quấn ống nước chuyên dụng để không xảy ra tình trạng rò rỉ nước.  

Dịch vụ lắp đặt máy lọc nước miễn phí tại nhà

Các bước lắp đặt máy lọc nước RO gia đình tại nhà không quá khó khăn một một số người. Tuy nhiên, phải đảm bảo thực hiện đúng và chính xác các thao tác. Và yêu cầu cần có đầy đủ những công cụ hỗ trợ. Điều này cũng gây ra một số bất lợi cho người sử dụng. Vậy nên tốt nhất đã để các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp thực hiện việc này thay bạn. Vừa tiết kiệm được thời gian vừa có thể đảm bảo được máy lọc nước hoạt động tốt nhất.

 

Khi mua bất kỳ máy lọc nước thương hiệu WEPAR, bạn sẽ được hưởng được dịch vụ lắp đặt máy lọc nước tại nhà hoàn toàn miễn phí 100%. Hơn thế nữa, chúng tôi còn mang đến vô vàn dịch vụ tiện nghi đến quý khách hàng. Kiểm tra mẫu nước trước và sau khi lọc, bảo dưỡng – bảo trì máy lọc nước trong suốt thời gian bảo hành, hỗ trợ thay lõi lọc định kỳ,… WEPAR cam kết mang đến nguồn nước uống trực tiếp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Tag
Chat ngay