24 01-2022

Tác dụng của van 1 chiều máy lọc nước nóng lạnh


Một trong những thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt máy lọc nước nóng lạnh chính là van 1 chiều. Đây là một linh kiện trong máy dùng để ngăn nước đã lọc quay trở lại màng lọc RO. Vậy, tại sao máy lọc nước nóng lạnh cần sử dụng van 1 chiều và tác dụng của van là gì? Trong bài viết dưới đây, WEPAR sẽ chia sẻ cụ thể hơn.

Van 1 chiều máy lọc nước nóng lạnh được hiểu như thế nào?

Van 1 chiều được hiểu đơn giản là một linh kiện máy cho phép lưu chất đi qua đường ống tại vị trí cửa van theo một hướng nhất định. Mục đích ngăn chặn lưu chất đi ngược lại. Ngoài ra, ở một số thiết bị, van 1 chiều có thêm tính năng của van an toàn.

Đối với van 1 chiều máy lọc nước nóng lạnh là linh kiện được lắp đặt ở ngay phía sau cốc lọc RO. Khi van mở, nước sẽ chảy từ màng RO vào bình áp và không cho nước đi ngược vào đường nước thải.

Nhiệm vụ của van là bảo vệ đường ống máy lọc nước nóng lạnh. Đảm bảo an toàn khi sử dụng máy lọc nước tích hợp chức năng nóng lạnh và nguồn nước chỉ đi qua một chiều duy nhất.

Tác dụng của van 1 chiều máy lọc nước nóng lạnh

Van có diện tích nhỏ gọn nhưng là thiết bị bảo vệ nguồn nước tinh khiết của máy lọc nước nóng lạnh để tránh bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn. Khi có sự cố rò rỉ do ống nước xảy ra, van sẽ ngăn ngừa và hạn chế tối đa lượng nước tinh khiết bị thoát ra ngoài.

Tại sao máy lọc nước nóng lạnh phải sử dụng van 1 chiều?

Để đảm bảo cho máy lọc nước nóng lạnh hoạt động ổn định và chuẩn xác nhất là nên lắp đặt van 1 chiều. Nếu không lắp đặt van 1 chiều cho máy lọc nước nóng lạnh thì nước sẽ chảy ngược lại các màng lọc bên trong. Nguồn nước tinh khiết sẽ bị nhiễm khuẩn và thường xuyên xảy ra hiện tượng tụt áp. Bởi khi áp lực bình chứa giảm quá thấp có thể xảy ra nứt vỡ hoặc chập cháy.

Với trường hợp áp lực bên trong bình chứa tăng ở mức cao. Lúc này van 1 chiều có tác dụng vô cùng quan trọng, van sẽ tự động kích hoạt chế độ an toàn bằng cách: Xả bớt khí để giảm áp suất cho bình xuống mức cài đặt ban đầu. Nếu không có vai trò của van 1 chiều thì áp suất trong bình chứa sẽ tăng cao. Điều này không có lợi cho thiết bị và người dùng, bởi nguy cơ dẫn đến nổ bình cao.

Do đó, van 1 chiều chính là một linh kiện quan trọng và cần thiết nên lắp đặt sau cốc lọc RO của máy lọc nước nóng lạnh.

Tác dụng của van 1 chiều đối với máy lọc nước nóng lạnh

Van 1 chiều mang lại nhiều tác dụng đối với máy lọc nước nóng lạnh hiện nay. Nhờ có van 1 chiều mà máy lọc nước nóng lạnh luôn được hoạt động trơn tru hơn. Tác dụng lớn nhất của van là đảm bảo sự ổn định của máy lọc nước nóng lạnh khi hoạt động.

Nguồn nước chỉ di chuyển theo một chiều duy nhất và không có chiều ngược lại. Nhờ đó máy lọc nước tránh được tình trạng lãng phí và thiếu hụt nước sạch khi sử dụng. Trong trường hợp áp lực trong bình chứa lên cao, van 1 chiều sẽ mở chế độ xả khí để bảo vệ máy.

Ngoài ra, đây còn là thiết bị đảm bảo an toàn khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh. Khi máy gặp sự cố tăng áp suất ngoài do rơ le nhiệt hỏng hóc, van 1 chiều sẽ có tác dụng xả bớt áp lực để cân bằng lại áp suất. Đây chính là một trong những tính năng của van 1 chiều được người dùng đánh giá rất cao khi lắp đặt máy lọc nước nóng lạnh.

Lỗi máy lọc nước nóng lạnh RO có liên quan tới van 1 chiều

Khi bơm của máy lọc nước nóng lạnh chạy liên tục mà không ngắt, tức là van 1 chiều đã bị hỏng. Đây chính là nguyên nhân làm nước trong máy luôn chảy ra đường nước thải và máy lọc không giữ được áp. Dẫn đến vị trí tiếp điểm van áp cao luôn đóng và làm máy hoạt động liên tục. Giải pháp cho lỗi này là nên thay van mới.

Lưu ý khi lắp đặt van một chiều cho máy lọc nước nóng lạnh tại nhà

Van 1 chiều có tác dụng ngăn dòng nước chảy ngược lại và hạn chế tình trạng tụt áp trong bình chứa máy lọc nước. Do đó, cần lắp đặt van 1 chiều đúng cách thì mới phát huy tối đa công năng.

Hiện nay, nhiều gia đình tự lắp đặt van 1 chiều cho máy lọc nước nóng lạnh tại nhà khi van bị hỏng. Tuy nhiên, nếu lắp van 1 chiều không đúng kỹ thuật thì máy lọc nước nóng lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả.

Đặc biệt, nên chọn van 1 chiều chất lượng tốt và phù hợp để đảm bảo máy lọc nước nóng lạnh vận hành hiệu quả hơn.

Trước khi lắp van 1 chiều, người dùng nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết. Cần gắn đệm vào mặt bích van một chiều và tiến hành lắp đặt lên đường ống. Tiếp đến là bắt bu lông, ốc vít và siết chặt.

Khi có dòng nước chảy qua nếu van 1 chiều xảy ra hiện tượng rò rỉ thì hãy siết lại cho kỹ để đảm bảo quá trình lọc nước diễn ra đúng quy trình.

Địa chỉ mua van 1 chiều máy lọc nước nóng lạnh ở đâu chất lượng?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm đi tìm và nghiên cứu các giải pháp lọc nước trên cả nước. Công ty TNHH Công nghệ môi trường WEPAR là đơn vị được đông đảo người dân và nước bạn Lào tin dùng.

Khi mua các sản phẩm máy lọc nước WEPAR, khách hàng sẽ được hỗ trợ các dịch vụ vận chuyển và lắp đặt miễn phí. Hơn thế nữa, chế độ bảo hành được thiết lập ngay sau khi lắp đặt.

Tác dụng của van 1 chiều máy lọc nước nóng lạnh

Vì thế, ngoài các sản phẩm máy lọc nước, chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện chính hãng thay thế cho các loại thiết bị cũ. Toàn bộ phụ kiện của máy lọc nước WEPAR đều có chất lượng cao và tuổi thọ bền bỉ. Đặc biệt giúp cho hệ thống máy lọc nước hoạt động lâu dài và tối thiểu hóa sự cố phát sinh.

Các phụ kiện trong máy lọc nước hay van 1 chiều đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả cạnh tranh. Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt van 1 chiều. Hãy vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]

Chat ngay