24 01-2022

Công nghệ lọc nước nào tốt nhất hiện nay dùng cho máy lọc?


Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại máy lọc nước được sử dụng các công nghệ lọc khác nhau. Mục đích phù hợp với từng nguồn nước đầu vào và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy, công nghệ lọc nước nào là tốt nhất dùng cho máy lọc nước hiện nay? Để lựa chọn được công nghệ lọc phù hợp và tốt nhất, hãy cùng WEPAR tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Công nghệ lọc nước là gì?

Lọc nước là quá trình loại bỏ các hóa chất không mong muốn, các chất ô nhiễm có trong nước để mang lại nguồn nước sạch dùng trong ăn uống.

Công nghệ lọc nước là sử dụng một công cụ hay phương pháp xử lý nước nào đó, để cải tiến nguồn nước ô nhiễm thành nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Do đó, trên thực tế có rất nhiều công cụ, phương pháp lọc khác nhau dẫn đến nhiều công nghệ lọc khác nhau. Mỗi công nghệ sẽ hoạt động theo nguyên lý không giống nhau, nhưng cùng hướng đến một kết quả nguồn nước sạch.

Các công nghệ lọc nước hiện nay, công nghệ nào tốt nhất cho máy lọc?

Trên thị trường có 3 công nghệ máy lọc nước được sử dụng phổ biến là RO, Nano và UF. Các công nghệ lọc nước tuy có nguyên lý hoạt động khác nhau nhưng đều hướng tới việc loại bỏ tạp chất độc hại có trong nước. Hãy cùng WEPAR tìm hiểu về 3 công nghệ lọc nước này dưới đây:

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano là công nghệ sử dụng các màng lọc có khe nhỏ mang kích thước từ 0.01 đến 0.1 micromet. Làm sạch nước bằng cách loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn và vi rút. Đồng thời giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể có trong nước.  

Đây là công nghệ lọc chỉ áp dụng cho nguồn nước đầu vào đã qua xử lý bằng bể lọc hoặc các thiết bị lọc khác. Nếu nguồn nước bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ, nhiễm phèn…thì không xử lý được.

Công nghệ sử dụng áp lực tự nhiên để đẩy nước qua các lõi lọc mà không cần dùng điện như dòng RO. Tại đó, các tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn sẽ được giữ lại nên không có nước xả thải ra ngoài. Ưu điểm của công nghệ Nano là thu được 100% nước sau lọc. Người dùng có thể uống trực tiếp nước sau lọc vào cơ thể. Tuy nhiên, nhược điểm là các khoáng chất được giữ lại có cả những khoáng chất có lợi và có hại.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF là công nghệ màng siêu lọc có cấu tạo các sợi rỗng thẩm thấu. Mỗi sợi màng có dạng ống màu trắng với kích thước lỗ rồng từ 0.1 – 0.5 micromet để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn như các loại virus, vi khuẩn ra khỏi nguồn nước. Nước sạch sau lọc an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Công nghệ này có quá trình lọc nước diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất thấp nên tiết kiệm chi phí tối đa. Không thải nước lãng phí và tiết kiệm nước. Nhược điểm dễ tắc nghẽn đầu lọc, ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Hiện nay, UF là công nghệ lọc rất ít dùng. Bởi vì, máy lọc sử dụng công nghệ UF thường khá kén nguồn nước đầu vào. Dễ tích tụ cặn bẩn, vi khuẩn dưới ở đáy cốc lọc. Chỉ lọc được ở mức độ cơ bản, loại bỏ những phần tử có hại và giữ lại ion, khoáng chất. Do đó, máy dùng công nghệ lọc này chỉ phù hợp với nguồn nước không quá cứng và có chỉ số TDS thấp.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) là công nghệ lọc được hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược. Sử dụng các lõi lọc và màng lọc RO có các khe lọc rất nhỏ chỉ từ 0.0001 micromet để loại bỏ vi khuẩn, vi rút. Chất lượng nước sau lọc tinh khiết đạt đến 99,9%.

Công nghệ lọc nước nào tốt nhất hiện nay dùng cho máy lọc?
Màng lọc RO

Đây được coi là công nghệ lọc chất lượng nhất hiện nay lọc được đa dạng nguồn nước như: Nước giếng, nước sông, nước mưa…bị nhiễm mặn, nhiễm phèn nặng. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của RO mà chưa công nghệ lọc nào làm được.

Phần lớn máy lọc theo công nghệ lọc RO hoạt động với công suất lọc cao. Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước trong ăn uống hàng ngày mà không cần phải đun sôi. Màng lọc RO thường xuyên cần được bảo dưỡng và thay thế.

Các máy lọc nước RO sẽ lọc sạch hoàn toàn nước bao gồm cả những vi khoáng tự nhiên cần thiết cho sức khoẻ. Tuy nhiên, một số máy lọc nước RO vẫn có khả năng giữ lại khoáng chất nhờ các cột lọc bổ sung.

Công nghệ lọc nước nào tốt nhất dùng cho máy lọc?

Công nghệ lọc nước tốt nhất hiện nay cho máy lọc nước là công nghệ tương thích với nguồn nước đầu vào khi được tích hợp trong máy lọc nước hay trong những bộ tiền xử lý. Giúp loại bỏ đến 99,9% các vi khuẩn, vi rút có trong nước và mang đến nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Trong 3 công nghệ máy lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay là RO, Nano và UF. Chỉ có duy nhất công nghệ lọc nước RO là đảm bảo tốt nhất cho máy lọc nước. Đây cũng là một trong những công nghệ lọc nước được sử dụng phổ biến và tin dùng nhất.

Mua máy lọc nước gia đình công nghệ RO ở đâu tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy lọc nước RO. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn các dòng máy theo công nghệ lọc nước RO đến từ các thương hiệu uy tín như WEPAR.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, WEPAR là một trong những đơn vị tiên phong về ngành lọc nước gia đình và công nghiệp. Các sản phẩm lọc nước của chúng tôi được sử dụng phổ biến trên toàn quốc và nước bạn Lào tin dùng.

Bên cạnh đó, WEPAR còn hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc đặc biệt như phân tích mẫu nước miễn phí. Sử dụng hệ thống tự động, CSKH thay lõi định kỳ 3 tháng/lần cho máy lọc. Toàn bộ lõi lọc WEPAR sử dụng vật liệu an toàn, thân thiện môi trường. Nguồn nước sau lọc đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế dùng trong ăn uống trực tiếp không cần đun sôi.  

Công nghệ lọc nước nào tốt nhất hiện nay dùng cho máy lọc?

Cơ chế lọc của máy lọc nước gia đình WEPAR công nghệ RO

Nhờ công nghệ lọc nước RO thương hiệu WEPAR có thể lọc sạch mọi nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm nặng. Cụ thể, nguồn nước đầu vào sẽ được xử lý lọc thô qua ít nhất 3 lõi và 1 màng lọc RO.

Công nghệ lọc nước nào tốt nhất hiện nay dùng cho máy lọc?

 

Thông thường, một máy lọc nước RO WEPAR sẽ có tối thiểu 5 lõi lọc. Có những dòng máy lên đến 9 lõi lọc. Từ lõi lọc thứ 5 đến lõi thứ 9 sẽ có chức năng tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người dùng như bổ sung khoáng, ion kiềm, tạo Hydrogen…

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt máy lọc nước hoạt động theo công nghệ RO để dùng trong ăn uống trực tiếp. Hãy gửi mẫu nước đến WEPAR, đội ngũ kỹ thuật sẽ kiểm tra nguồn nước và tư vấn lựa chọn máy lọc RO phù hợp nhất. Hoặc vui lòng để lại số điện thoại hay liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Chat ngay