7 01-2021

Tác hại của việc mua máy lọc nước cũ, đã qua sử dụng?


Tưởng vô hại nhưng việc mua máy lọc nước cũ lại mang đến nhiều tác hại khó tin. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên, ngoài vấn đề này, liệu tác hại mua máy lọc nước cũ còn bao gồm những gì? Cùng WEPAR tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Lọc nước wepar đồng hành cùng bà con miền trung vùng bão lũ

tac-hai-mua-may-loc-nuoc-cu

Tại sao trên thị trường tràn lan máy lọc nước cũ đã qua sử dụng?

Máy lọc nước dần trở thành thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nguồn nước ô nhiễm ngày càng phức tạp khiến công nghệ lọc nước thay đổi liên tục. Các hãng sản xuất cũng thường xuyên nâng cấp, cải tiến máy về cả chất lượng lẫn mẫu mã. Điều này vô tình biến những chiếc máy lọc nước ở thời điểm đó từ “mới” thành “cũ”.

Máy lọc nước cũ còn xuất hiện do một số gia đình sử dụng máy trong một thời gian nhất định. Vì nhiều nguyên nhân, chẳng hạn: đổi máy công nghệ cao hơn, máy lọc công suất quá nhỏ, tính chất nguồn nước trong nhà thay đổi nên đổi máy… Nên họ đã bán lại máy cho người khác. Và thế là thị trường diễn ra các giao dịch mua và bán máy lọc nước cũ. Nhưng bạn đâu ngờ, đằng sau những chiếc máy đơn thuần này lại ẩn chứa nhiều tác hại mua máy lọc nước cũ đáng kinh ngạc.

Có nên mua máy lọc nước cũ đã qua sử dụng không? Có ưu – nhược điểm gì?

Dù chưa liệt kê hết những tác hại mua máy lọc nước cũ cụ thể. Nhưng sản phẩm được gắn mác “cũ” ít nhiều cũng khiến mọi người hình dung được mặt lợi hại của sản phẩm.

Ưu điểm duy nhất của việc mua máy lọc nước cũ là giá thành khá rẻ so với giá thành một máy lọc mới. Ngoài ra, nếu bạn may mắn mua được một chiếc máy lọc phù hợp với tính chất nguồn nước ô nhiễm nhà bạn. Thì đây quả là một “chiến lời phẩm” cho bạn. Chẳng hạn: máy lọc cũ bạn vừa mua được chuyên tập trung xử lý nước nhiễm phèn; may thay nhu cầu của bạn cũng chỉ cần máy lọc nước nhiễm phèn. Thì dù máy lọc có công nghệ không quá hiện đại. Vẫn giải quyết được nhu cầu xử lý nước hiện tại của bạn.

Riêng về những nhược điểm hay còn gọi là tác hại mua máy lọc nước cũ thì không thể tóm gọn trong vài dòng. Nếu bạn vẫn đang đặt một dấu chấm hỏi thật lớn về việc nên hay ko mua máy cũ. Thì ngay dưới đây, WEPAR sẽ “khai sáng” cho bạn bằng những tác hại to lớn khi mua máy lọc nước cũ.

Tác hại của việc mua máy lọc nước cũ, đã qua sử dụng.

Có thể kể đến 5 tác hại mua máy lọc nước cũ rõ rệt nhất là: công nghệ lỗi thời; máy móc giảm chất lượng; cấu hình máy không phù hợp với tính chất nguồn nước; không được bảo hành – bảo dưỡng định kỳ; máy lọc nước cũ ẩn chứa nhiều mầm móng gây bệnh.

1. Công nghệ lỗi thời

Những năm trước, mọi người thường có xu hướng sử dụng các bình lọc nước gia đình. Trong những chiếc bình này được tích hợp bộ lọc bằng gốm. Tiếp tục những năm gần đây, mọi người lại chuyển hướng sang sử dụng các dòng máy lọc nước công nghệ Nano, UF… Nhưng cho đến hiện tại, các công nghệ này không mang lại hiệu quả lọc nước như mong đợi. Do không thể đồng thời loại bỏ nhiều thành phần ô nhiễm hiện có trong nước.

tac-hai-mua-may-loc-nuoc-cu-nen-mua-may-loc-nuoc-ro-hay-nano

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước RO được xem là dòng máy có công nghệ lọc nước hiện đại nhất. Với khe lọc siêu nhỏ 0,0001 micron, màng lọc có thể cùng lúc xử lý tạp chất, cặn bẩn, kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn…

Vì vậy, nếu mua máy lọc nước công nghệ cũ, nguồn nước nhà bạn sẽ không được xử lý triệt để. Đừng kỳ vọng vào một chiếc máy lọc có công nghệ lỗi thời. Nhưng lại lọc nước hiệu quả như một máy lọc nước hiện đại, tối tân.

2. Máy móc giảm chất lượng

Trong trường hợp bạn mua lại máy lọc nước cũ áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO. Và cho rằng sẽ không mắc phải bất kỳ tác hại mua máy lọc nước cũ nào. Thì đây quả là một nhìn nhận sai lầm.

Thứ nhất, tại sao các thương hiệu lọc nước uy tín lại chạy chương trình THU CŨ, ĐỔI MỚI cho máy lọc dù áp dụng cùng công nghệ RO? Bởi không một hãng nào muốn người dùng khiếu nại: Tại sao lúc mới mua, máy lọc xử lý nước ô nhiễm rất tốt; nhưng qua một thời gian sử dụng, hiệu suất lọc lại giảm đi đáng kể. Thực tế không thể đổ lỗi hoàn toàn cho các nhà sản xuất máy lọc nước. Bởi mức độ ô nhiễm nước ngày càng nghiêm trọng. Buộc các hãng phải nâng cấp máy móc liên tục mới có thể xử lý nước hiệu quả.

Thứ hai, máy lọc nước cũng có tuổi thọ nhất định. Do đó, máy đã sử dụng trong một thời gian chắc chắn các bộ phận, linh kiện sẽ không còn hoạt động ở công năng tối đa. Chất lượng máy lọc nhìn chung sẽ giảm xuống đáng kể.

Tóm lại, không ai trong chúng ta muốn sử dụng một sản phẩm chất lượng kém. Nhất là đối với một sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

3. Cấu hình máy không phù hợp với tính chất nguồn nước

Tính chất nguồn nước mỗi khu vực đều có sự khác biệt nhất định. Chẳng hạn như:

  • Khu vực miền Tây thường xuyên nhiễm mặn cần phải có máy lọc nước nhiễm mặn.
  • Khu vực đồng bằng hoạt động nông nghiệp thường nhiễm hóa chất cần phải có máy lọc nước loại bỏ các độc tố này.

Dù đa số các máy này hiện nay đều áp dụng cùng một công nghệ RO. Tuy nhiên không thể mua máy lọc nước nhiễm mặn để xử lý nước nhiễm hóa chất và ngược lại. Ngoài ra, tùy vào tính chất ô nhiễm, mà cấu hình của hệ thống lọc nước sẽ được linh hoạt thay đổi. Nhằm mang lại hiệu quả xử lý nước tốt nhất. Vậy nên, bạn không nên mua máy lọc nước cũ khi chưa xác định được chức năng của máy và tình trạng nước mà gia đình đang sử dụng.

chinh-sach-bao-hanh-tac-hai-mua-may-loc-nuoc-cu

4. Không được bảo hành – bảo dưỡng định kỳ

Không thể không nhắc đến tác hại mua máy lọc nước cũ qua việc không được bảo hành – bảo dưỡng định kỳ. Máy lọc nước có thời gian bảo hành nhất định. Chẳng may bạn mua máy lọc nước cũ đã quá thời gian này. Tất nhiên, sản phẩm của bạn sẽ không được duy trì các hoạt động bảo hành – bảo dưỡng.

Quan trọng hơn, máy lọc nước cũ bạn mua từ ông A, và hãng sản xuất cũng chỉ bảo hành sản phẩm cho ông A. Do đó, chắc chắn bạn sẽ không được nhắc lịch thay lõi định kỳ; không có nhân viên đến kiểm tra máy, phân tích mẫu nước thường xuyên… Đây sẽ là thiệt hại lớn cho bạn.

5. “Last but not least” – Máy lọc nước cũ là nguyên nhân gây bệnh.

Đây chắc chắn là vấn đề chúng ta quan tâm nhất. Tại sao nói máy lọc nước cũ lại là mầm móng gây ra nhiều cân bệnh cho người dùng. Tổng hợp tất cả các yếu tố trên ta có thể thấy mua lại máy lọc nước công nghệ cũ không thể xử lý triệt để các thành phần ô nhiễm. Độc tố kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn, vi sinh vật… trong nước đi vào cơ thể sẽ hình thành các căn bệnh từ nhẹ cho đến cấp tính. Chẳng hạn như các căn bệnh về da, đường tiêu hóa cho đến các căn bệnh ung thư, thần kinh hay sinh sản…

Điều đó đồng nghĩa với việc máy lọc nước cũ chất lượng thấp, máy lọc nước cũ không phù hợp với tính chất nước, máy lọc nước cũ không được thay lõi, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ… cũng mang lại hậu quả tương tự. Đừng tự tay rước bệnh vào người chỉ thông qua những chiếc máy lọc nước cũ. 800

Giới thiệu máy lọc nước thế hệ mới 2021

Để kịp chào xuân Tân Sửu 2021, từ cuối năm 2020, WEPAR đã bắt tay nâng cấp các dòng máy lọc nước gia đình. Máy lọc nước WEPAR áp dụng công nghệ ARS 3 in 1 hiện đại, tích hợp màng lọc RO Dupont (Dow) USA. Cho ra nguồn nước sau lọc ngon, ngọt tự nhiên. Đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế. Đến nay, WEPAR là một trong những thương hiệu dẫn đầu chất lượng nước sau lọc trên thị trường.

may-loc-nuoc-wepar-hydrogen-tinh-khiet

WEPAR rất hiểu tâm lý cũng như xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Một số khách lo lắng nước tinh khiết sẽ không đảm bảo được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Một số khách lại rất ưa chuộng nước hydrogen có pH cao tiêu chuẩn – tính năng tương tự máy điện giải. Vì vậy, bên cạnh máy lọc nước tinh khiết, WEPAR cũng có những sản phẩm máy lọc nước bổ sung khoáng chất và hydrogen. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Quan trọng nhất, bên cạnh chức năng lọc nước vượt trội, giá máy lọc nước WEPAR cũng khá hợp lý với cả tính năng lẫn “túi tiền” của khách hàng. Do đó không việc gì bạn phải mua một chiếc máy lọc nước cũ. Giá rẻ hơn một chút, nhưng đổi lấy những tác hại mua máy lọc nước cũ đáng kể.

Liên hệ với WEPAR để biết thêm những lợi ích to lớn mà máy lọc nước WEPAR mang lại!

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Tag
Chat ngay