20 06-2022

Cấu tạo máy chiết rót đóng nắp chai tự động


 

Để chiết rót cũng như đóng nắp chai các dòng sản phẩm nước như nước tinh khiết, nước có ga,…ra thị trường. Việc có được một máy chiết rót đóng nắp chai tự động sẽ giúp cho công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để có được nguồn thông tin về cấu tạo máy chiết rót đóng nắp chai tự động một cách chính xác. Bài viết này sẽ dành cho bạn, tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Máy chiết rót đóng nắp chai tự động là gì?

Đó là một hệ thống các máy móc, thiết bị được liên kết với nhau. Trong đó, là sự kết hợp tuyệt vời giữa thiết bị chiết rót, định lượng dung dịch với thiết bị đóng nắp tự động. Những thiết bị này nằm trong một dây chuyền khép kín, nhưng thực hiện một cách hài hòa với nhau đảm bảo hiệu quả sản xuất. Chung quy, cùng thực hiện những nhiệm vụ chính là chiết rót, đóng nắp chai tự động cho nhiều loại chai như chai pet, chai nhựa, chai thủy tinh,…

Dây chuyền chiết rót chai tự động
Dây chuyền chiết rót chai tự động

Cơ chế vận hành của cấu tạo máy chiết rót hoàn toàn tự động. Không những chiết rót được nước khoáng, tinh khiết,..Máy còn được thiết kế ra để chiết rót, đóng nắp chai tự động các sản phẩm dầu ăn, nước tương,…

Sử dụng máy chiết rót đóng nắp chai tự động có cần thiết hay không?

Cấu tạo máy chiết rót đóng nắp chai tự động là một sản phẩm vô cùng cần thiết đối với ngành đóng gói chất lỏng công nghiệp. Tại sao lại nói như thế?

 • Cấu tạo máy chiết rót là hoàn toàn vận hành tự động. Nên doanh nghiệp không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để thuê nhân công. 
 • Từ những sản phẩm chảy tự do đến những dung dịch có độ nhớt cao đều được tiến hành nhanh chóng nhờ cấu tạo máy chiết rót. 
 • Thiết kế của máy theo dạng mở, nên có thể tháo lắp, sửa chữa dễ dàng. 
 • Mặc dù là vận hành tự động, nhưng vẫn đảm bảo được tất cả các quy trình diễn ra có hiệu quả, năng suất nhất.
 • Việc vận hành máy chiết rót đơn giản, thao tác rất dễ dàng. 
 • Người dùng sẽ cài đặt được phần dung tích cho vào các chai trước khi đóng. 
 • Đối với cấu tạo máy chiết rót, mọi quy trình đều được diễn ra công khai trên hệ thống. 
 • Ngoài ra, cấu tạo máy chiết rót sẽ được đảm bảo hoàn toàn hợp chuẩn vệ sinh. Sản phẩm được đóng ra đều đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, sạch sẽ, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. 

Với những lợi ích nêu trên, nếu cá nhân hoặc doanh nghiệp nào muốn kinh doanh những sản phẩm có liên quan đến việc chiết rót đóng nắp chai. Hãy nên cân nhắc tới sản phẩm cấu tạo máy chiết rót đóng nắp chai. Sẽ mang lại vô vàn những ưu điểm vượt trội dành cho bạn, nhưng giá thành cũng rất phải chăng. 

Đôi nét về cấu tạo, nguyên lý máy chiết rót

Cấu tạo máy chiết rót 

Nhìn chung, cấu tạo máy chiết rót đóng nắp chai sẽ bao gồm các phần cơ bản như: 

 • 02 đầu chiết rót. 
 • Bồn chứa nguyên liệu. 
 • Bộ phận cung cấp nắp. 
 • 01 đầu xiết nắp. 
 • Ngoài ra, sẽ có các thiết bị máy móc hỗ trợ kèm theo. Nhằm giúp cho quá trình được diễn ra suôn sẻ, trơn tru hơn. 

Tính năng vốn có của máy chiết rót

 • Chiết rót cho các dòng sản phẩm đồ uống dạng lỏng hoặc dạng ga, nước mắm,…
 • Mức sai sót ước tính của máy chiết rót chỉ ở khoảng ≤5ml.
 • Cấu tạo máy chiết rót uy tín, chất lượng được sản xuất bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm. Trải qua nhiều quá trình khác nhau, kiểm tra kỹ lưỡng mới được cho xuất xưởng và bán trên thị trường. 
 • Được cấu tạo bởi thép không gỉ 304 nên rất bền theo thời gian. Không những thế, còn có khả năng chống chịu tốt, quá trình làm sạch rất dễ dàng. 
 • Ngoài ra, máy chiết rót còn có màn hình cảm ứng, mọi thao tác được thực hiện dễ dàng. 

Nguyên lý máy chiết rót

Nhắc đến máy chiết rót trên thị trường hiện nay thường sẽ có 03 dạng phổ biến: Máy chiết rót thủ công, máy chiết rót bán tự động và máy chiết rót tự động – đóng nắp chai. 

Dây chuyền chiết rót chai pét bán tự động
Dây chuyền chiết rót chai pét bán tự động
 • Máy chiết rót thủ công: Đây là dòng máy thường được sử dụng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp. Máy này sẽ có 8-12 vòi chiết rót, công suất hoạt động từ 3.000 – 3.500 chai/giờ, đây là số lượng mà máy này có thể đáp ứng. 
 • Máy chiết rót bán tự động: Có cấu tạo gồm 2-6 vòi, công suất đạt được là 800 – 1.000 chai/giờ. Được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm, viện thẩm mỹ. Thường thì dòng máy này sẽ có mặt ở những nơi có quy mô nhỏ, chiết rót các sản phẩm đã có mức định lượng có sẵn. 

Nhưng ngày nay, máy chiết rót tự động – đóng nắp chai sẽ được người dùng ưu ái sử dụng nhiều hơn. Vì chúng đáp ứng được đại đa số phần lớn công suất, thiết kế theo nhu cầu người dùng. Nguyên lý hoạt động của máy chiết rót này như sau:

Chiết rót áp suất thường

Nguyên lý hoạt động của chiết rót áp suất thường như sau: Dựa vào sự chênh lệch về độ cao của vòi chiết và chai đựng từ nguyên tắc chất lỏng tự chảy vào bên trong chai. Các chất lỏng như dầu ăn, dầu gội sẽ được đưa vào chai một cách hoàn hảo. 

Chiết rót chân không

Những sản phẩm chai sau khi đã được sục rửa sẽ được đưa đến hệ thống hút chân không. Nhờ sự chênh lệch áp suất giữa chai và thùng chứa, các dung dịch sẽ chảy vào bên trong chai, cho ra sản phẩm. 

Chiết rót đẳng áp

Nguyên lý này sử dụng khi bạn muốn chiết rót dung dịch các loại nước có ga. Quy trình này sẽ được sử dụng bằng cách nạp khí CO2 vào trong chai cho đến khi áp suất chai cân bằng với áp suất bình chứa. Để dung dịch chảy vào trong chai nhờ tận dụng độ cao. 

Máy chiết rót có những loại nào?

Cấu tạo máy chiết rót sẽ được sản xuất phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Có thể điểm qua những máy chiết rót sau:

 • Máy chiết rót bằng bơm bánh răng. 
 • Máy chiết rót bằng bơm trục vít. 
 • Máy chiết rót kiểu đối lưu. 
 • Máy chiết rót bằng lưu lượng kế. 

Những dòng máy này sẽ được ứng dụng vào các việc sản xuất khác nhau. Có thể kể đến sản xuất nước khoáng, dầu ăn, sữa tắm. Hoặc chiết rót các dạng thuốc lỏng mỹ phẩm. 

Quy trình cấu tạo máy chiết rót được thực hiện như thế nào?

 • Bước 1: Chai, túi, hộp chứa dung dịch được băng tải đưa vào hệ thống máy. 
 • Bước 2: Chai, túi, hộp sẽ được chiết rót dung dịch vào bên trong chai. Dung dịch này phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ đến người dùng. 
 • Bước 3: Sau khi đã có dung dịch bên trong. Sản phẩm được băng chuyền đưa qua bước đóng nắp. 
 • Bước 4: Nắp sẽ được siết chặt vào chai, túi, hộp. Quá trình này sẽ mất khoảng 3-4 giây. Nhưng lưu ý, quy trình đóng nắp chai phải được canh kỹ lưỡng. Vì nếu đóng quá chặt nắp lẫn chai, túi, hộp sẽ bị ép dẫn đến bị hư hại. 
 • Bước 5: Chuyển sản phẩm thành phẩm ra khỏi băng tải, chuẩn bị cho quá trình đóng gói.

Giá thành để sở hữu máy chiết rót đóng nắp chai tự động

Tùy vào mỗi đơn vị sản xuất, thành phần cấu tạo nên máy chiết rót mà sẽ có những mức giá cụ thể. Có nơi sẽ cấu tạo máy chiết rót với những thành phần máy móc nhập khẩu từ nước ngoài. Với chất liệu chất lượng, bền, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì giá thành sẽ ở mức cao hơn. Nhìn chung, bảng giá sẽ dao động từ 30 triệu – 100 triệu. Nếu máy chiết rót có công suất lớn hơn sẽ có giá cao hơn. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến cấu tạo máy chiết rót đóng nắp chai tự động. Hy vọng, dựa trên những thông tin WEPAR cung cấp, quý khách hàng sẽ tìm kiếm cho bản thân được máy chiết rót phù hợp. 

Tùy vào mỗi đơn vị sản xuất, thành phần cấu tạo nên máy chiết rót mà sẽ có những mức giá cụ thể. Có nơi sẽvới những thành phần máy móc nhập khẩu từ nước ngoài. Với chất liệu chất lượng, bền, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì giá thành sẽ ở mức cao hơn. Nhìn chung, bảng giá sẽ dao động từ 30 triệu – 100 triệu. Nếu máy chiết rót có công suất lớn hơn sẽ có giá cao hơn. 

Chat ngay