11 10-2022

Nước nhiễm phèn, nước mưa nhiễm bụi công nghiệp – Giải pháp


Hầu như nước giếng khoan hiện nay đang là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của một số người dân. Không những thế, nước giếng còn dùng trong tưới tiêu, chăn nuôi và các hoạt động sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, nước giếng khoan hiện tại không còn sạch như trước. Mà thay vào đó là sự ô nhiễm nặng nề. Vậy đâu là giải pháp cho nước nhiễm phèn. Cùng Anh Nguyễn Hoài chia sẻ giải pháp cho nước nhiễm phèn và nước mưa nhiễm bụi công nghiệp trong chương trình Talkshow Cà phê Sáng ngày 03/10/2022.

Xem thêm: 

Wepar WP8-ST, máy lọc nước nhiễm mặn cho gia đình

Bộ lọc tổng composite 2 cột cao cấp cho gia đình bảng giá

Thế nào là nước nhiễm phèn? Giải pháp cho nước nhiễm phèn

Trước khi biết đến giải pháp cho nước nhiễm phèn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về nước nhiễm phèn là gì?

Máy lọc nước RO tiêu chuẩn 8 cấp WP8-ST
Máy lọc nước RO tiêu chuẩn 8 cấp WP8-ST

Nước nhiễm phèn hay còn có tên gọi khác là nước giếng khoan bị nhiễm phèn. Nước này sẽ có màu vàng đục, đôi khi cũng có màu cam. Tất cả các mức quy định như độ pH, TDS, độ cứng của nước sẽ ở mức tăng rất cao, không kiểm soát được. Chính những chỉ số này sẽ tác động vô cùng lớn đến chất lượng nguồn nước và hoạt động của con người. Nước nhiễm phèn cũng thường là sẽ bị nhiễm chì, nên cực kỳ nguy hiểm. Phải có các giải pháp cho nước nhiễm phèn để tránh gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm phèn?

  • Nước nhiễm phèn sẽ là nước có mùi tanh, hôi, rất khó chịu. Nước sẽ luôn trọng tình trạng có màu ngả vàng, khi nếm sẽ có vị chua. Dễ bám màu trên mọi bề mặt, đồ đạc.
  • Khi đổ nước ra chậu để khoản 10 – 15 phút chúng ta sẽ nhận thấy có hiện tượng nước bắt đầu kết tủa, chuyển sang màu vàng gạch và nổi váng trên mặt nước.
  • Khi sử dụng nước nhiễm phèn mà chưa qua bất kỳ một giải pháp cho nước nhiễm phèn giặt quần áo. Thì sẽ thấy trên quần áo có dấu hiệu ố vàng, xỉn màu, dễ bị mục nát trong thời gian dài sử dụng. Không những thế, những đường ống, thau chậu chứa nước sẽ bị cáu cặn, bào mòn, thậm chí sẽ hỏng.

Thế nên, việc đề ra giải pháp cho nước nhiễm phèn là vấn đề bức thiết cho mỗi gia đình. Nhất là đối với các nơi ở nông thôn, các khu vực chưa có được nguồn nước máy sử dụng.

Các loại nước nhiễm phèn hiện nay? Giải pháp cho nước nhiễm phèn

Có 2 loại nước nhiễm phèn đó là nước nhiễm phèn sắt và nước nhiễm phèn nhôm.

  • Nước nhiễm phèn sắt trong đó chứa phèn sắt là một muối của sắt 3 sunfat kim loại kiềm hay amoni. Phèn sắt là tinh thể không màu, tan trong nước. Nước giếng khoan bị nhiễm phèn thường có màu tím vì có vết mangan.
  • Nước nhiễm phèn nhôm trong trong đó có chứa phèn nhôm gồm có 2 loại phèn nhôm đơn Al2.(SO4)3.18H20 và phèn nhôm kép của muối nhôm sunfat với sunfat kim loại kiềm hoặc amoni.3

Những lý do khiến cho nước bị nhiễm phèn?

Hiện nay, phần lớn là do tác động của ô nhiễm môi trường, nói kỹ hơn đó là do ô nhiễm nguồn nước. Việc này, ảnh hưởng nghiêm trong đến mạch nước ngầm, dẫn đến việc làm giảm chất lượng nguồn nước. Không những thế còn góp phần tăng nguy cơ nhiễm một số hóa chất amoni, nitrit, asen, H2S, chì,…Gây hại nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Hệ thống lọc nước nhiễm phèn, nhiễm mặn Wepar 500L/h
Hệ thống lọc nước nhiễm phèn, nhiễm mặn Wepar 500L/h

Nước nhiễm phèn cũng do một phần tính chất thổ nhưỡng đất phèn gây nên. Những nơi ở đồng bằng châu thổ sẽ gặp vấn đề nước nhiễm phèn khá nhiều. Cùng với đó nguy cơ nước bị nhiễm phèn, nhiễm sắt do sử dụng hệ thống dẫn nước bằng ống sắt bị han gỉ theo thời gian.

Những tác hại mà nước nhiễm phèn mang lại khi không có giải pháp cho nước nhiễm phèn?

  • Nếu sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn, nhiễm sắt sẽ gây ra các bệnh như là dị ứng da, tiêu chảy, viêm đường ruột,…Có thể sẽ có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, ung thư,…Vì trong nước nhiễm phèn còn ẩn chứa các vi khuẩn, các chất độc hại như Asen, thủy ngân, nitrat,…
  • Nước nhiễm phèn có màu vàng đục nên khi giặt quần áo sẽ làm cho chúng bị ố vàng, xỉn màu, thô ráp, nhanh hỏng.
  • Nếu dùng nước này để tắm sẽ bị khô da, khô tóc, viêm da, vàng răng,…
  • Làm ố vàng, đóng cặn, ăn mòn và làm hoen rỉ tất cả các dụng cụ. Đặc biệt là những đồ kim loại, đường ống dẫn nước.
  • Nguy hại hơn đó là ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng nước nhiễm phèn. Vì thế, cần phải có được giải pháp cho nước nhiễm phèn để hạn chế những tình trạng này. Giúp cho nguồn nước được lọc sạch, an toàn hơn.

Đâu là giải pháp cho nước nhiễm phèn tối ưu nhất?

Trong chương trình Talkshow Cà phê Sáng ngày 03/10/2022, Anh Nguyễn Hoài – Phó giám đốc công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Wepar chia sẻ: “Hiện nay, mặc dù có rất nhiều cách là giải pháp cho nước nhiễm phèn. Nhưng được tin tưởng, đánh giá cao nhất trong việc xử lý tốt nước nhiễm phèn chính là hệ thống lọc tổng sinh hoạt.

Xem thêm: Máy lọc nước nhiễm mặn 

Nguyễn Hoài - Phó giám đốc công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Wepar
Nguyễn Hoài – Phó giám đốc công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Wepar

Khi sử dụng hệ thống lọc tổng sinh hoạt sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời. Hệ thống lọc nước tổng có độ bền cao, lọc sạch các chất, tạp chất gây nhiễm phèn trong nước. Không những thế còn lọc rất nhanh, linh hoạt. Một điểm cộng là hệ thống lọc này có thiết kế nhỏ gọn nên được rất nhiều gia đình ở nông thôn, ở phố, chung cư mua và sử dụng.

Nguồn nước sau khi đi qua hệ thống xử lý lọc tổng được loại bỏ đi các thành phần hóa học, kim loại nặng. Giải pháp cho nước nhiễm phèn – Hệ thống lọc tổng gia đình còn có thể làm mềm nước. Việc này khiến nguồn nước trở nên sạch, các cặn bã cũng giảm bớt. Những nguy hại do nước nhiễm phèn gây ra đều được hệ thống này giải quyết triệt để. Đặc biệt, còn giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho mỗi lần lọc nước.”

Địa chỉ uy tín để mua hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Sản phẩm hệ thống lọc tổng sinh hoạt đang được bày bán tại Wepar, với hơn 11 năm kinh nghiệm, am hiểu sâu về công nghệ xử lý nước, các đặc thù yêu cầu xử lý theo từng lĩnh vực. Chúng tôi, đảm bảo mang đến những sản phẩm lọc nước tuyệt vời, đảm bảo chất lượng đến người sử dụng. Mọi nguồn nước ô nhiễm, đều được xử lý triệt để. Góp phần mang lại nguồn nước sạch cho hộ dân ăn uống sinh hoạt, và sản xuất…

Thông tin liên hệ: 

Mời quý thính giả giao lưu cùng MC Thanh Hùng và Lê Nhi qua tổng đài 028 3822 1188. Trên chương trình Talkshow Cà phê Sáng hằng ngày kênh FM 95.6 Mhz. Để được giải đáp những thắc mắc về nguồn nước.

Anh Nguyễn Hoài cùng MC Thanh Hùng và Lê Nhi
Anh Nguyễn Hoài cùng MC Thanh Hùng và Lê Nhi

Gọi ngay đến Wepar: để được tư vấn giải pháp kịp thời!

>> Xem thêm:

 

Chat ngay