5 07-2023

Chuyên lắp đặt hệ thống máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư


Giải pháp lọc nước cho căn hộ chung cư đang là một chủ đề đang được quan tâm bởi nguồn nước ngày càng ô nhiễm và không phải chung cư nào cũng có hệ thống lọc nước và cũng đảm bảo nước sạch trong suốt quá trình vận chuyển đến các căn hộ. Hãy cùng tìm hiểu các máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư để có lựa chọn phù hợp nha.

Xem thêm

Wepar là nhà phân phối máy lọc nước uy tín tại Việt Nam

Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt nhất hiện nay

Top 5 hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình tốt nhất hiện nay

Đặc trưng các vị trí lắp đặt tại căn hộ chung cư

Các chung cư, căn hộ dịch vụ phân bố tập trung tại các thành phố lớn đông dân cư, nên diện tích đất cũng hạn chế. Ngoài ra đa phần sẽ được cung cấp nguồn nước máy lưu trữ vào các bể chứa ngầm bơm cấp cho khu chung cư. Một số chung cư sẽ có sử dụng dạng lọc nước tổng nhưng không quan tâm quá nhiều đến chất lượng lọc sau thời gian dài sử dụng hoặc một số dùng nguồn nước giếng qua lọc cát, sỏi cơ bản để cung cấp ngược lại cho người dân sử dụng. 

Nhìn chung sẽ có các đặc trưng về tính chất nguồn nước sau 

 • Mùi clo, mùi tanh rất nhiều: đối với nước này sẽ gây ra hiện tượng rụng tóc cực nhiều cho người sử dụng.
 • Cặn bẩn, màu sắc của nước thường xuất hiện bởi sự xây dựng hoạt động của chung cư lâu ngày.
 • Hoặc là bộ lọc hết tác dụng lọc, các cặn nguyên vật liệu lẫn vào trong môi trường nước gây ảnh hưởng cho các hoạt động của chung cư và người dân.
 • Một số chung cư có trang bị lọc nước cho từng hộ riêng nhưng thông thường là lắp đặt phục vụ cho hoạt động ăn uống chứ không phục vụ cho hoạt động sinh hoạt nên vẫn sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể khi dùng nước cho sinh hoạt.

Về không gian lắp đặt và cách bố trí của chung cư sẽ có đặc trưng

 • Áp lực nước mạnh và cực mạnh tại các tầng càng thấp ở phía dưới.
 • Không có không gian lắp đặt các bộ lọc công suất lớn.
 • Đường ống thi công âm, hạn chế cho việc lắp đặt thêm bộ lọc và sửa chữa nếu có phát sinh. 
 • Đường ống thường được lắp đặt bằng ống PPR và tích hợp các đường ống nóng và lạnh sử dụng trong ngôi nhà.

Các máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư 

Lọc nước cho chung cư chia làm 02 dạng:

1. Lọc nước cho hoạt động ăn uống 

Máy lọc nước thiết kế nhỏ gọn dưới gầm tủ.
Máy lọc nước thiết kế nhỏ gọn dưới gầm tủ.

Đối với các máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư dùng cho hoạt động ăn uống thường là các dạng lọc tại vị trí bếp để phục vụ 02 hoạt động chính là nấu ăn và uống trực tiếp. 

Những máy lọc nước này thường có công suất nhỏ dao động từ 10 – 20 lít/giờ đủ đáp ứng cho gia đình trung bình từ 5 – 7 người sử dụng ăn uống trong nhà. Nước sau khi qua lọc của máy lọc nước dành cho ăn uống sẽ có các tính chất sau

 • Nước sau lọc là nước tinh khiết dùng cho các hoạt động nấu ăn, rửa rau, pha trà, pha cà phê,… nhằm mục đích giữ nguyên vị của thức ăn và không làm mất khoáng chất khi thay đổi nhiệt độ bởi đun sôi. 
 • Nước sau lọc sẽ được bổ sung thêm khoáng chất, tạo vị kiềm,… để phục vụ mục đích uống trực tiếp của các đối tượng khác nhau như trẻ em, người già, thanh niên cần bổ sung khoáng chất cho nhiều hoạt động hằng ngày. 

Ngoài ra vẫn còn các dạng máy lọc nước có kết hợp làm nóng lạnh để phục vụ các nhu cầu khác nhau. Khi khách hàng cần dòng máy nhỏ gọn cho căn hộ và các tính chất nguồn nước khác nhau hãy liên hệ ngay đơn vị tư vấn để được cung cấp thông tin hoặc liên hệ Wepar để được tư vấn chính xác nhất.

> Xem thêm:

2. Lọc nước cho hoạt động sinh hoạt

Đối với máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư dùng cho sinh hoạt thường ngày sẽ tập trung vào các bộ lọc có chức năng xử lý mùi clo, mùi hôi tanh, cặn bẩn và màu sắc tồn tại trong nước đối với nước máy. Một số khu vực có đặc trưng độ cứng vôi sẽ còn cần xử lý thêm để giúp bảo vệ các thiết bị trong gia đình. Vì vậy, cần liên hệ để có giải pháp phù hợp tránh tình trạng lắp đặt bộ lọc không phù hợp với khu vực và nguồn nước nhà mình sinh sống.

Lọc nước tổng dùng cho sinh hoạt.
Lọc nước tổng dùng cho sinh hoạt.

Về các bộ lọc tổng sinh hoạt cho căn hộ chung cư cần có:

 • Thiết kế nhỏ gọn.
 • Chịu được áp lực nước mạnh.
 • Có công suất lọc lớn, dễ dàng thay thế.
 • Chi phí thay thế định kỳ phù hợp vì đây là dạng lọc thường xuyên thay thế nhất trong căn hộ nên hãy lựa chọn dòng phù hợp tính năng và chi phí.

Giải pháp Wepar sử dụng cho máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư

Wepar luôn quan tâm rất nhiều đối với nguồn nước của chung cư và cung cấp các giải pháp hợp lý giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm lọc nước và về tính chất nguồn nước của khu vực.

Lọc nước sinh hoạt đầu nguồn.
Lọc nước sinh hoạt đầu nguồn.

Nước thủy cục tại Việt Nam có những đặc trưng riêng vẫn đảm bảo quy chuẩn nước dùng cho sinh hoạt tuy nhiên sẽ có những điểm cần lưu ý:

 • Mùi clo trong nước tồn tại do nhu cầu diệt khuẩn trên đường ống từ nhà máy cấp nước đến các điểm sử dụng trong mạng lưới cấp nước. Vì vậy, một số chung cư gần trạm cấp nước sẽ có mùi clo rất nhiều ví dụ như tại TPHCM, thì các quận, TP như Thủ Đức, Quận 1,… sẽ có mùi clo rất cao.
 • Ngược lại, các điểm xa nguồn cấp sẽ có nguồn nước mùi clo ít nhưng sẽ có cặn bẩn, màu sắc cao hơn bởi sự vận chuyển nước trong đường ống rất dễ bị ảnh hưởng. 
 • Nước thủy cục của Việt Nam không dùng để uống trực tiếp mà cần phải đun sôi hoặc qua bộ lọc chuyên dụng.

Vì vậy, đối với chung cư không thể áp dụng các bộ lọc nước nhập khẩu bởi tính chất nước hoàn toàn khác nhau hoặc không có đủ khả năng, tính chất lọc phù hợp cho nguồn nước từng khu vực. Thấy được điều đó, Wepar sử dụng các máy lọc nước tổng cho căn hộ nhằm đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và giải quyết dựa trên tính chất nguồn nước. 

Đặc trưng trong giải pháp máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư Wepar mang lại

Giải pháp lọc nước cho máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư được Wepar cung cấp có những nét đặc trưng như sau: 

 • Các thiết bị là hàng nhập khẩu tuy nhiên không phải nhập khẩu nguyên chiếc mà được thiết kế và cấu tạo lại theo tính chất nguồn nước đặc trưng. 
 • Sử dụng các sản phẩm chịu được áp lực cao: vỏ ly, vỏ lọc dày hơn so với hàng trong nước, có ron lọc cao cấp để tránh tình trạng bung, rỉ, xì nước xảy ra.
 • Đa dạng các bộ lọc ở các vị trí và bố trí khác nhau của chung cư như: trần nhà, lavabo, hộp gen,…. với các vị trí không gian treo tường khác nhau. 
 • Ngoài ra, lõi lọc nước, vật liệu lọc Wepar sử dụng cũng là loại hàng hóa cao cấp nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chịu được áp lực nước và tăng cao quá trình sử dụng. Tránh các tình trạng như: bục lõi, rã và biến dạng lõi, vật liệu lọc không bị rã trong suốt quá trình sử dụng. 

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề có kinh nghiệm lắp đặt thi công ở các không gian khác nhau và có phòng thí nghiệm đánh giá tính chất nguồn nước. Wepar cam kết luôn cung cấp giải pháp lọc nước hiệu quả và tối ưu nhất chuyên lắp đặt các hệ thống máy lọc nước tổng cho căn hộ chung cư ăn uống và sinh hoạt.

Xem thêm

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho căn hộ chung cư

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt cho gia đình

Có nên lắp máy lọc nước đầu nguồn, lắp đơn vị nào tốt nhất?

Chat ngay