27 03-2023

Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt nhất hiện nay


Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt luôn là chủ đề được quan tâm cho những gia đình sử dụng nguồn nước vừa và ít, cần các mô hình thiết bị nhỏ gọn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các sản phẩm đang được ưa chuộng của gia đình hiện nay nhé!

>> Đọc thêm:

Top 5 hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình tốt nhất hiện nay

Tư vấn Lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn cho sinh hoạt gia đình

Tư vấn lắp bộ thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình

Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình là gì?

Trước khi tìm hiểu thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt, Quý khách hàng nên hiểu rõ thiết bị lọc nước đầu nguồn là gì. Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình thường được biết đến ở các dạng lõi lọc nước. Hiện tại, thị trường đang quy định các dạng lõi lọc nước dùng để lọc thô thể hiện ở dạng thiết bị.

Thiết bị lọc nước cho gia đình thường được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp để tại nhà bếp, dưới bồn lavabo
Thiết bị lọc nước cho gia đình thường được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp để tại nhà bếp,…

3 dạng thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình thường gặp

Hiện tại, chúng ta thường thấy các thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình thường quy định gom chung về 3 dạng: 

 • Bộ lọc nước dạng 10 inch: Được chia các loại như 1 ly 10 inch, 2 ly 10 inch, 3 ly 10 inch. Tùy theo công dụng lọc của từng lõi cũng sẽ chia làm từng bộ như bộ lọc cặn, bộ lọc xử lý mùi, bộ lọc xử lý phèn, bộ lọc xử lý độ cứng,… để lắp đặt ở các vị trí cục bộ (như trước máy giặt, vị trí nhà bếp, các khu chung cư hầu như không có diện tích lắp đặt hệ lọc tổng lớn hơn). Công suất của các hệ lọc 10 inch thường dao động từ 200-300 lít/giờ.
 • Bộ lọc nước dạng 20 inch: Cũng chia làm các ly và các chức năng xử lý tương tự như đối với bộ lọc 10 inch. Tuy nhiên, công suất lúc này được đáp ứng tầm 500-700 lít/giờ cho hệ lọc. Và có thể dùng cho các gia đình có số lượng người dùng ít hoặc lưu lượng nước dùng trong ngày thấp.
 • Bộ lọc nước dạng Bigflow: Đây là một dạng nâng cấp từ bộ lọc 20 inch và 10 inch bởi đường kính của lõi lọc và ly lọc lớn giúp khả năng lọc cũng như diện tích tiếp xúc của lõi lọc lớn, lưu lượng nước lớn hơn so với các dạng lọc thường hay gặp. 

Nguồn nước nào dùng loại thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt

Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt? Nguồn nước nào dùng loại thiết bị lọc nào phù hợp? Tùy theo từng tính chất nước khác nhau mà áp dụng giải pháp, các thiết bị lọc nước khác nhau.

Nguồn nước máy 

Đối với nguồn nước máy, người dùng cần quan tâm đến việc nước có bị mùi hôi hay không. Ở đây phổ biến nhất là mùi clo dư trong nước và cặn bẩn. 

Ngoài ra, để lựa chọn thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình với nguồn nước máy, cần cân nhắc thêm bởi nguồn nước máy ở các khu vực khác nhau sẽ có tính chất không giống nhau. Một số tỉnh cần quan tâm cả về hàm lượng phèn và độ cứng trong nguồn nước máy. 

Cũng cần lưu ý nguồn nước máy ở dạng cây nước – đây là hình thức các đơn vị cá nhân có hệ thống lọc nước, nhà máy xử lý nước từ nguồn nước giếng hoặc nước sông,… để xử lý và cấp lại cho người dân khu vực xung quanh sử dụng.

Nguồn nước giếng 

Nước giếng cũng chịu nhiều ảnh hưởng khác nhau của tính chất nước. Thông qua việc đánh giá mạch nước ngầm của các khu vực sẽ có sự thay đổi còn đặc trưng bởi vùng miền. 

Mỗi miền sẽ có 1 đặc trưng tính chất nguồn nước và sẽ khác hẳn so với nguồn nước máy. Bởi nước máy đã được qua hệ thống xử lý đạt chuẩn của nhà nước theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt cấp cho người dân sử dụng, còn nước giếng thì chưa.

Ưu và nhược điểm thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình

Các loại thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình hiện nay.
Các loại thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình hiện nay.

Để chọn biết được thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt, Quý khách hàng có thể xem qua các ưu điểm và nhược điểm dưới đây để hiểu rõ hơn:

Ưu điểm thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình

 • Các thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình thường nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản
 • Công suất đáp ứng các dạng khác nhau cho gia đình vừa và nhỏ 
 • Linh động thay thế lõi lọc và thay đổi cấu hình thiết bị
 • Chi phí đầu tư tối ưu

Nhược điểm thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình

 • Có thời gian thay thế lõi lọc định kỳ trung bình là 6-12 tháng
 • Lắp đặt hoàn toàn dựa vào áp lực nước tự nhiên 
 • Đối với những gia đình là hệ chung cư cần lắp đặt nhiều hệ lọc để đáp ứng các nhu cầu khác nhau

Top 3 sản phẩm thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 3 thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình được ứng dụng nhiều trong thị trường hiện nay mà Quý khách hàng có thể tham khảo.

Bộ lọc sinh hoạt WS310 

Đây là bộ lọc nước 3 ly 10 inch thường được lắp đặt tiền xử lý trước khi vào các máy lọc RO hoặc ion kiềm để xử lý mùi và cặn hỗ trợ cho máy lọc chính. Ngoài ra, còn có thể lắp đặt tại lavabo bếp đáp ứng nhu cầu dùng nước cho sinh hoạt nấu ăn thông thường. Trường hợp nhà chung cư khi muốn lắp bộ lọc này thường bố trí cho các điểm như: lavabo bếp, nhà tắm, trước máy giặt, khu vực vệ sinh cá nhân,… mà bộ lọc tổng không có diện tích để lắp đặt.

Giá bộ lọc WS310 tốt dành cho gia đình chỉ với 1.190.000đ với các lõi lọc cao cấp, vỏ ly lọc dày không rỉ nước chống chịu các áp lực nước tự nhiên tới áp lực của nhà chung cư cho an toàn sử dụng.

Bộ lọc sinh hoạt WS320 

Bộ lọc sinh hoạt 20 inch dạng 3 ly cũng tương tự như bộ lọc 10 inch, nhưng công suất sẽ lớn hơn, dao động từ 500-800 lít/giờ tùy vào áp lực nước đầu vào. 

Cấu tạo thường dùng của bộ lọc model WS320 như sau: 

 • Lõi lọc số 1: lọc cặn tinh 20 inch – chiều dài lõi ~ 50cm 
 • Lõi lọc số 2: lọc mùi, màu, làm trong nước 
 • Lõi lọc số 3: tăng cường lọc cặn và mùi 

Ngoài cấu tạo bộ lọc chuẩn, Wepar còn có các giải pháp chuyển đổi cấu tạo lõi lọc để phù hợp với các tính chất nhà bạn hơn như: xử lý hàm lượng phèn, độ cứng,…

Bộ lọc sinh hoạt WB20 

Hiện tại, đây là bộ lọc nước các gia đình đang sử dụng nước máy ưa chuộng và được các nhà thầu cực kỳ quan tâm lựa chọn tư vấn cho các gia đình mà đơn vị mình sử dụng. Bởi nhiều lí do như:

 • Công suất lọc lớn: từ 800-1000 lít/giờ 
 • Lắp đặt nhanh chóng, gọn nhẹ
 • Có khả năng nâng cấp công suất bởi phương án lắp đặt song song 
 • Dễ dàng vận chuyển, thay thế, bảo trì bảo dưỡng
 • Lõi lọc nước được Wepar nhập khẩu từ Malaysia, vỏ ly dày nhập khẩu không gỉ chống chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh và áp lực nước với nhiều mức khác nhau.

Nếu gia đình bạn đang dùng nguồn nước máy thì bộ lọc sinh hoạt WB20 là lựa chọn tối ưu với chi phí vô cùng hợp lí chỉ với 5.990.000đ.

Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt thương hiệu Wepar

Cần lựa chọn thiết bị lọc nước cho gia đình phù hợp với tính chất nguồn nước.
Cần lựa chọn thiết bị lọc nước cho gia đình phù hợp với tính chất nguồn nước.

Những lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp uy tín thiết bị lọc nước cho gia đình

Lựa chọn sản phẩm lọc nước ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt và phù hợp với tính chất nguồn nước để tránh mất tiền mà không mang lại hiệu quả cho sử dụng. Khi lựa chọn nhà cung cấp các thiết bị lọc nước, Quý khách hàng nên ghi nhớ một số lưu ý sau:

 • Cần tìm hiểu kỹ và tốt nhất nên kiểm tra đánh giá tính chất nguồn nước trước khi lắp đặt thiết bị lọc nước phù hợp 
 • Tìm hiểu thành phần cấu tạo của hệ lọc 
 • Công suất lọc nước phù hợp cho toàn gia đình sử dụng 
 • Máy hoạt động bền bỉ, an toàn tránh phát sinh các chi phí vặt trong suốt quá trình sử dụng

Thương hiệu lọc nước đầu nguồn Wepar

Wepar với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực xử lý nước, đặc biệt là nguồn nước cấp dùng cho sinh hoạt, ăn uống, sản xuất. Lọc nước đầu nguồn của Wepar đáp ứng được các yếu tố của khách hàng mong muốn như: 

 • Cấu hình phù hợp và linh động theo nhiều tính chất nguồn nước khác nhau 
 • Công suất lọc đa dạng đáp ứng các nhu cầu dùng nước 
 • Lõi lọc được sản xuất với quy trình khép kín đem đến chất lượng tối ưu cho quá trình lọc
 • Sử dụng vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường.

Các thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình thương hiệu Wepar cam kết cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất từ thành phần cấu tạo vật liệu lọc, đến vỏ bên ngoài có khả năng chống chịu môi trường xung quanh và áp lực khác nhau của nguồn nước, an toàn sử dụng. Ngoài ra còn hỗ trợ các tiện ích trong gia đình của Quý khách hàng.

Đặc trưng thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình thương hiệu Wepar

Để chọn được thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt, trước tiên cần xác định được tính chất nguồn nước mới có thể chọn được sản phẩm, cũng như giải pháp xử lí nước phù hợp. Wepar luôn hướng tới cung cấp các giải pháp tốt nhất thông qua quy trình tư vấn và lắp đặt thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình như sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin nguồn nước, đánh giá tình trạng nước qua thí nghiệm, kinh nghiệm nắm bắt và xử lý 
 • Bước 2: Tìm hiểu nhu cầu sử dụng và mong muốn của khách hàng
 • Bước 3: Tư vấn sản phẩm phù hợp 
 • Bước 4: Lắp đặt và đánh giá lại tính chất nguồn nước sau lọc 
 • Bước 5: Chăm sóc khách hàng định kỳ trong suốt thời gian sử dụng.

Mọi thắc mắc về chi phí, quy trình và cách lắp đặt hệ thống thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình, liên hệ ngay Wepar để được tư vấn chi tiết và giải đáp nhanh chóng!

>> Đọc thêm:

Mua cột lọc nước composite giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín

Cách lắp hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình đơn giản

Có nên lắp máy lọc nước đầu nguồn, lắp đơn vị nào tốt nhất?

Chat ngay