25 03-2023

Top 5 hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình tốt nhất hiện nay


Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lọc nước sinh hoạt đầu nguồn để sử dụng. Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình sẽ gồm những loại nào đang được sử dụng phổ biến? Cùng điểm qua top 5 sản phẩm Wepar giới thiệu đến Quý khách hàng nhé!

>> Đọc thêm:

Cách lắp hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình đơn giản

Có nên lắp máy lọc nước đầu nguồn, lắp đơn vị nào tốt nhất?

Lọc nước đầu nguồn 20 inch giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

Công dụng của hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình 

Sử dụng hệ thống lọc giúp lọc sạch các tính chất nguồn nước cho gia đình sử dụng.
Sử dụng hệ thống lọc giúp lọc sạch các tính chất nguồn nước cho gia đình sử dụng.

Lắp hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình nhằm lọc sạch những tính chất nguồn nước để dùng cho các hoạt động sinh hoạt, ăn uống của gia đình.

Hệ thống lọc đối với nguồn nước máy 

Đối với nguồn nước máy, hệ thống lọc nước đầu nguồn chủ yếu tập trung xử lý các vấn đề về nguồn nước như sau: 

 • Xử lý mùi clo khử trùng từ nhà máy cấp nước dẫn đến các điểm sinh hoạt: Vì nguồn nước sau xử lý đã sạch, tuy nhiên để hạn chế các vấn đề phát sinh trên đường ống, nhà máy cấp nước sẽ thực hiện khử trùng nguồn nước với hàm lượng clo dư nhiều để đảm bảo nước tới các điểm sử dụng sẽ sạch. Như vậy sẽ hình thành nên tình trạng các điểm sử dụng nguồn nước gần nhà máy có tình trạng clo dư trong nước nhiều.
 • Xử lý màu, mùi: Đường ống nước sử dụng lâu ngày và dẫn truyền vào các điểm cư dân khác nhau khó tránh khỏi ảnh hưởng của môi trường xung quanh và rỉ sét. Hoặc tại những thời điểm sửa chữa, súc rửa đường ống gây ra các hiện tượng có màu hơi đục, có màu và mùi bùn đất, mùi tanh,…
 • Xử lý cặn và các thành phần khác như độ cứng (vôi): Tùy theo khu vực của nguồn nước cấp, ví dụ như nguồn nước tại các tỉnh miền Tây hoặc Tây Nguyên, Miền Bắc thì hàm lượng vôi sẽ cao hơn các thành phần khác khá nhiều. Mặc dù tình trạng này vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép của nước sinh hoạt, nhưng cần xử lý để tính chất nước tốt hơn và bảo vệ tốt các thiết bị vệ sinh, sinh hoạt trong gia đình.

Hệ thống lọc đối với nguồn nước giếng 

Như chúng ta đều biết, nguồn nước giếng của mỗi mạch nước ngầm sẽ có một tính chất nguồn nước khác nhau tại các khu vực khác nhau. Các thông số ảnh hưởng đến tính chất nguồn nước giếng thường gặp là: 

 • Chỉ số pH – thông số biểu thị tính kiềm – axit của nước
 • Hàm lượng TDS – chất rắn hòa tan có trong nước
 • Hàm lượng phèn tồn tại – thông thường được đo đạc và kiểm tra dưới dạng phèn sắt
 • Hàm lượng độ cứng (vôi): chỉ số này thường hiển thị dưới dạng CaCO3 và MgCO3. 
 • Ngoài ra còn có các chỉ số khác như: kim loại nặng, amoni, hàm lượng clorua (tùy vào khu vực giáp biển),…

Top 5 hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình đang được ưa chuộng hiện nay

Đa phần khách sẽ không phân biệt hệ thống lọc theo chức năng mà chỉ tập trung vào số lượng cột lọc và quên mất các ảnh hưởng của tính chất nguồn nước. Dưới đây là các hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình khách hàng thường tìm đến khi lắp đặt. 

Tùy tính chất nguồn nước mà xử dụng hệ thống lọc nước khác nhau.
Tùy tính chất nguồn nước mà xử dụng hệ thống lọc nước khác nhau.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn nhiễm phèn cho gia đình

Để lọc nguồn nước nhiễm phèn, thông thường sẽ sử dụng tích hợp các dạng vật liệu như: 

 • Hạt vật liệu Birm có tác dụng xử lý phèn 
 • Hạt vật liệu Mangan có tác dụng xử lý phèn. Tuy nhiên mangan hay còn gọi là cát mangan có rất nhiều xuất xứ khác nhau như: Việt Nam, Taiwan, Brazil,… để có công dụng xử lý tối ưu.
 • Vật liệu than gáo dừa hỗ trợ xử lý phèn trong nguồn nước.

Ngoài ra, còn có cát thạch anh, sỏi đỡ để hỗ trợ lọc nước tối ưu và hiệu quả nhất. Để hình thành một hệ thống lọc nước nhiễm phèn thường có các phần, như: bể chứa/cột lọc, ống dẫn nước, van điều chỉnh, xả rửa hệ thống. Tùy thuộc vào công năng cũng như công suất sử dụng mà lựa chọn các linh kiện phù hợp kèm theo. 

Do đó, giá của hệ thống lọc nước nhiễm phèn cũng dao động tùy theo công suất và chất lượng hàng hóa. Ngoài thị trường sẽ có rất nhiều loại khác nhau, chi phí dao động từ 3 triệu đến vài chục triệu cho một hệ thống lọc phèn. Khách hàng cần lưu ý lựa chọn chi phí phù hợp để xử lý triệt để hàm lượng phèn và sử dụng lâu dài.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn xử lý phèn và mùi tích hợp cho gia đình

Đây là dạng hệ thống thường thấy nhất mà Wepar giới thiệu đến khách hàng sử dụng khi xử lý nguồn nước nhiễm phèn. Đối với nước nhiễm phèn thường xuất hiện theo mùi tanh, màu vàng, vị chua,… và kèm theo hợp chất hữu cơ trong nước. Vì vậy, ngoài việc xử lý phèn cũng cần bổ sung các cột lọc xử lý triệt để các ô nhiễm đi kèm nước phèn. 

Tương tự như hệ thống xử lý phèn, hệ thống xử lý phèn và mùi tích hợp sẽ có số lượng cột lọc hoặc dung tích không cố định (tùy thuộc vào mức độ nhiễm phèn và thông số mùi, đục, ảnh hưởng của pH). Chúng ta thường thấy biến thể của hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình dưới dạng các dàn mưa, bể lọc thô đầu nguồn,…

Hệ thống lọc nước xử lý độ cứng cho gia đình

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình nhằm mục đích xử lý độ cứng thường được thấy tại các tình Tây Nguyên, khu vực miền Tây và Miền Bắc. Thông thường, nguồn nước nhiễm độ cứng – vôi thường dễ bị lầm lẫn với nước phèn bởi việc bám các cặn trắng oxy hóa trên các thiết bị vệ sinh lâu ngày. Tuy nhiên, cần phải đánh giá nguồn nước cứng theo hàm lượng CaCO3 và MgCO3. 

Đối với hệ thống xử lý độ cứng, thường sẽ khác biệt so với các hệ thống lọc khác. Bởi hệ thống này dùng vật liệu lọc chuyên dụng và thường sẽ không sử dụng chung với các vật liệu xử lý khác. Ngoài ra, van xả rửa ngoài chức năng xả rửa cũng cần cho chức năng hút và xả muối để tái sinh vật liệu lọc cho hệ thống xử lý độ cứng. Vì vậy, van lọc thường dùng gọi là van 5 ngã. 

Chi phí cho việc lắp đặt hệ thống xử lý độ cứng thường khá cao. Bởi vật liệu chứa vào cột thường mịn và hao hụt dần theo thời gian, kèm theo chi phí cho hoạt động tái sinh bằng muối phù hợp để kích hoạt động của vật liệu. 

Hệ thống tích hợp xử lý phèn, mùi, độ cứng cho gia đình

Đây là hệ thống thường được các gia đình sử dụng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải tính chất nguồn nước nào cũng áp dụng các dạng lọc mà cần phải gia giảm tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tính chất nước. 

Những khu vực vừa chịu ảnh hưởng bởi phèn, mùi và độ cứng thường trang bị các dạng cột lọc lớn để đảm bảo khả năng xử lý. Bởi các nguồn nước ô nhiễm lớn cần phải xử lý triệt để phèn, mùi và trao đổi ion cho nước cứng thành nước mềm.

Hệ thống lọc nước dùng cho sinh hoạt xử lý hàm lượng độ nhớt, nhiễm lợ, xử lý cao cấp 

Đây là một dạng hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình cao cấp nhằm phục vụ một số nhu cầu đặc trưng: 

 • Hệ thống lọc nước sinh hoạt cao cấp lọc sạch các tạp chất, vi sinh cho các hoạt động của gia đình cần chất lượng nước tinh khiết. Hoặc các phòng khám tại nhà,…cần dùng nước tinh khiết theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp được. 
 • Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình ứng phó hạn mặn ở các miền Tây như Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long,…vào thời điểm nước mặn thì nước sẽ không được lọc hàm lượng clorua. Vì vậy, cần có công nghệ xử lý cao cấp hơn lọc thô thông thường để cấp nước dùng cho sinh hoạt.

Điểm lưu ý khi đầu tư hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình sử dụng 

Hãy liên hệ với đơn vị có chuyên môn về xử lý nước để đầu tư hệ thống lọc nước phù hợp.
Hãy liên hệ với đơn vị có chuyên môn về xử lý nước để đầu tư hệ thống lọc nước phù hợp.

Khi lắp hệ lọc thô đầu nguồn cho gia đình cần lưu ý:

 • Kiểm tra áp lực và lưu lượng của nguồn nước gia đình để có thể trang bị thêm bơm hoặc bồn chứa nếu có
 • Trường hợp trang bị bồn chứa nước thì số lượng bồn là 1 hay 2 sẽ phù hợp, có cần trang bị chân bồn hay bơm trợ áp kèm theo không
 • Hệ lọc thường được gắn tại vị trí nào để có áp lực lọc tốt, tính chất nước sau lọc ổn định cho sử dụng 
 • Lựa chọn nên hay không nên dùng các hệ lọc ổn định tính chất nước 
 • Lắp đặt hệ thống lọc nước cần kiểm tra đánh giá chất lượng nước đầu nguồn để lựa chọn giải pháp và vật liệu lọc cấu thành phù hợp

Hãy liên hệ với đơn vị có chuyên môn về xử lý nước để hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi lắp đặt, để gia đình bạn lắp được hệ thống tối ưu về chi phí và chất lượng lọc nước hiệu quả.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước đầu nguồn thương hiệu Wepar

Đối với khách hàng khi tìm tới thương hiệu Wepar để lắp đặt các dạng hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình sẽ được các hỗ trợ sau:

 • Wepar có phòng thí nghiệm để kiểm định đánh giá 9 chỉ tiêu nguồn nước dùng cho sinh hoạt gia đình 
 • Chuyên môn xử lý nước tối ưu tính chất và chi phí giải pháp nguồn nước gia đình bạn 
 • Cung cấp các hàng hóa có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng an toàn cho người sử dụng 
 • Chế độ bảo hành bảo trì phù hợp trong suốt quá trình sử dụng của khách hàng.

Liên hệ ngay Wepar để được tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước tốt nhất, phù hợp với điều kiện, tính chất nguồn nước của gia đình bạn!

>> Đọc thêm:

Mua cột lọc nước composite giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín

Tư vấn Lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn cho sinh hoạt gia đình

Tư vấn hệ thống lọc nước đầu nguồn cho căn hộ chung cư

Chat ngay