27 12-2021

Trong hệ thống lọc nước công nghiệp thường sử dụng lõi lọc nước công nghiệp nào?


Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì? Trong hệ thống lọc nước công nghiệp thường sử dụng lõi lọc nước công nghiệp nào hiện đang là băn khoăn của rất nhiều doanh nghiệp. Bởi nhu cầu sử dụng nước sạch đã trở thành mối quan tâm lớn của mọi người, nhất là ở những khu công nghiệp, khu sản xuất hoặc những nơi cung cấp nước sạch cho cộng đồng

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì? 

Trong hệ thống lọc nước công nghiệp thường sử dụng lõi lọc nước công nghiệp nào?
Hệ thống lọc nước RO WEPAR 3000l

Hệ thống lọc nước công nghiệp là một tổ hợp những thiết bị, được nghiên cứu một cách kỹ lượng bởi các nhà nghiên cứu nhằm xử lý nguồn nước phù hợp với từng mục đích sử dụng như phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất hoặc thải bỏ.

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm nguồn nước trở nên ngày càng nghiêm trọng, do đó để giải quyết bài toán nguồn cung và đảm bảo chất lượng nước sạch đang trở thành ưu tiên cấp thiết của nhiều doanh nghiệp. 

Để giải quyết bài toán này, các doanh nghiệp thường ưu tiên sử dụng hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Bởi hệ thống lọc này có thể giúp loại bỏ 99,9% các vi khuẩn, virus, tạp chất có hại, kim loại nặng tồn tại trong nước. Nhờ đó, nước nguồn sau lọc sẽ đảm bảo đạt chuẩn theo đúng quy định nước sinh hoạt của Bộ Y tế.

Một số lõi lọc hay được dùng trong hệ thống lọc nước công nghiệp

Trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp thì lõi lọc là thành phần vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp tới chất lượng nước sau lọc.

Sở dĩ gọi là hệ thống lõi lọc vì máy lọc nước RO được ứng dụng rất nhiều lõi lọc. Về cơ bản, dù là máy lọc nước RO gia đình hay hệ thống lõi lọc RO công nghiệp đều sẽ được kết cấu với 03 cấp sau:

– Cấp lõi lọc thô: Giúp lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn tồn tại trong nước nguồn.

– Cấp lọc tinh: Tăng cường lọc sạch cặn nhuyễn, chất độc hại, vi rút, vi khuẩn… tồn tại trong nước.

– Cấp lọc chức năng: Giúp nước sau lọc được ngon hơn, dễ uống hơn.

Dưới đây, bài viết sẽ giải đáp chi tiết tới bạn đọc một số lõi lọc hay được dùng trong máy lọc nước RO công nghiệp.

Hệ lọc đa năng

Hệ lọc đa năng trong máy lọc nước RO công nghiệp tương đương với cấp lọc thô. Ở cấp lọc này, thay vì dùng lõi lọc như máy lọc nước gia đình, hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ sử dụng tới các cột lọc. Bởi với kết cấu như một bể lọc đạt tiêu chuẩn, các cột lọc cho khả năng lọc sạch các cặn bẩn cho nước nguồn, đồng thời đáp ứng công suất lọc lớn của các hệ thống lọc nước công nghiệp.

Cụ thể hơn khi được ứng dụng vào hệ thống lọc nước công nghiệp, các cột lọc thô này sẽ giúp xử lý tạp chất, cặn bẩn, nước nguồn nhiễm phèn, sắt, kim loại nặng, ổn định pH, khử mùi H2S, mùi tanh, mùi hữu cơ, mùi bùn, làm dịu nước, xử lý độ cứng, vôi, CaCO3 làm mềm nước…

Tùy vào công suất, nhu cầu của doanh nghiệp mà hệ thống lọc nước công nghiệp có thể được ứng dụng một hoặc nhiều cột lọc nước. Thực tế, số lượng cột lọc có thể tăng, giảm theo thực tế nước nguồn hoặc nhu cầu của doanh nghiệp khách hàng trong quá trình tiến hành lắp đặt.

Hệ lọc cặn tinh

Đây là hệ thống lọc tinh sơ cấp giúp xử lý các tạp chất cặn bẩn, chất độc hại có kích thước nhỏ hơn tồn tại trong nước. Sau khi đi qua hệ lọc cặn tinh này, nước nguồn sẽ được tăng cường lọc sạch để loại bỏ hết cặn nhuyễn, một số chất độc hại, khử mùi tồn tại trong nước nguồn trước khi chuyển sang hệ thống RO.

Hệ lọc cặn tinh này thường được cấu tạo bởi 3-5 lõi PP 20 inch hoặc 1-2 lõi lọc PP BigFlow. Tùy vào tình trạng nước, nhu cầu sử dụng cũng như mức độ tái nhiễm các loại tạp chất, cặn bẩn ở bồn chứa trung gian mà có thể bố trí số lượng lõi cho phù hợp.

Ngoài chức năng tăng cường lọc sạch cặn bẩn, chất độc hại, hệ lọc này còn đóng vai trò bảo vệ, gia tăng tuổi thọ cho màng lọc RO.

Hệ thống màng lọc RO

Màng lọc RO là phần quan trọng nhất trong dây chuyền lọc nước RO. Màng lọc RO gồm nhiều tấm lọc RO, khe lưới lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0,0001 µm. Chính bởi thế nước được lọc qua màng lọc RO đạt chuẩn có thể cho tác dụng lọc sạch tới 99,9% cả những vi khuẩn và vi sinh vật mà mắt thường không thể thấy. 

Màng lọc RO có chức năng tăng cường lọc sạch sâu các cặn bẩn có kích thước cực nhỏ, chỉ cho phép những phân tử nước tinh khiết đi qua. Nước sau khi lọc xong hoàn toàn đạt tiêu chuẩn, người dùng có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi của Bộ Y tế.

Khác với máy lọc RO công suất nhỏ chỉ cần 01 màng lọc RO, các hệ thống lọc nước công nghiệp sẽ được tích hợp hệ thống màng lọc RO, từ 2-5 màng lọc RO. Số lượng màng RO cũng có thể nhiều hơn, tùy vào công suất của hệ thống lọc nước mà doanh nghiệp sử dụng.

Hệ lọc sát khuẩn (hệ lõi lọc sau đèn UV diệt khuẩn)

Sau khi qua hệ thống màng lọc RO, nước đã được lọc sạch sâu, đảm bảo tiêu chuẩn nước tinh khiết theo quy định Bộ Y tế. Tiếp theo, nước sẽ được đi qua hệ lọc sát khuẩn.

Hệ lọc sát khuẩn bao gồm nhiều lõi lọc, số lượng lõi lọc tùy từng dây chuyền và nhu cầu của doanh nghiệp. Hệ lọc này được đặt ở vị trí sau đèn UV, giúp nước không bị tái nhiễm khuẩn trước khi sử dụng. Vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước sau khi lọc.

Như vậy qua tìm hiểu các lõi lọc được sử dụng trong hệ thống lọc nước công nghiệp cũng như chức năng, nhiệm vụ của các lõi lọc, chúng ta đã hiểu về tầm quan trọng của các lõi lọc, nó hoàn toàn quyết định chất lượng nước sau khi lọc.

Nên sử dụng loại máy lọc nước công nghiệp nào thì tốt?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước công nghiệp ngày càng cao, ngoài ra cũng có rất nhiều loại máy lọc nước công nghiệp khác nhau trên thị trường. Việc lựa chọn đơn vị phân phối máy lọc nước uy tín là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Để đảm bảo chất lượng nước sau lọc, doanh nghiệp nên lựa chọn máy của những hãng lớn uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng loại lõi lọc nước công nghiệp chất lượng. Nếu doanh nghiệp còn đang phân vân thì có thể tham khảo các loại máy lọc nước công nghiệp WEPAR.

WEPAR là đơn vị cung cấp các hệ thống lọc nước công nghiệp chất lượng cao. Hệ thống lọc nước RO công nghiệp có rất nhiều sản phẩm với những mức công suất khác nhau, phù hợp với các đơn vị kinh doanh có quy mô từ hộ gia đình đến doanh nghiệp. 

Trong hệ thống lọc nước công nghiệp thường sử dụng lõi lọc nước công nghiệp nào?
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 8500L

Với các đơn vị kinh doanh có quy mô nhỏ và vừa có thể tham khảo hệ thống lọc nước công nghiệp W8500LPH WEPAR. Sản phẩm này cho công suất lọc nước đạt 8.500 lít/giờ. 

Trong hệ thống lọc nước công nghiệp thường sử dụng lõi lọc nước công nghiệp nào?
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 20000L

Với các doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn, nhu cầu sử dụng nước sạch cao thì có thể tham khảo hệ thống lọc nước công nghiệp W20000LPH WEPAR. Hệ thống này cho khả năng lọc tới 20.000 lít/giờ.

>>Xem thêm: Máy lọc nước RO công nghiệp

WEPAR đảm bảo cam kết về chất lượng sản phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, luôn bảo trì bảo dưỡng sản phẩm trong suốt quá trình vận hành đồng thời hỗ trợ phí thay thế các linh phụ kiện của hệ thống lọc nước. Ngoài ra WEPAR còn bồi hoàn 200% giá trị sản phẩm nếu khách hàng phát hiện ra máy lọc nước của WEPAR không đạt chất lượng như hãng cam kết.

Hệ thống lọc nước công nghiệp WEPAR đang được áp dụng 100% công nghệ RO hiện đại, đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn quy định Bộ Y tế.

Tùy theo nhu cầu khách hàng mà WEPAR có thể cung cấp các sản phẩm máy lọc nước công nghiệp phù hợp. Ví dụ như như hệ thống lọc nước cho bệnh viện, trường học, hệ thống lọc nước cho các doanh nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm…

Đối với doanh nghiệp ở nơi có nguồn nước bị nhiễm mặn, WEPAR cũng cung cấp hệ thống lọc nước nhiễm mặn RO công nghiệp.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp tới bạn đọc các lõi lọc được sử dụng trong hệ thống lọc nước công nghiệp. Để nhận tư vấn chi tiết về lõi lọc nước công nghiệp hoặc các hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]

Chat ngay