27 12-2021

Thời gian thay lõi lọc nước WEPAR định kỳ là bao lâu?


Thay lõi lọc nước định kỳ là vấn đề cần thiết và quan trọng. Đối với người tiêu dùng đang sử dụng máy lọc nước RO WEPAR hay bất cứ máy lọc nước của các thương hiệu khác trên thị trường. Việc thay thế lõi lọc sẽ giúp đảm bảo chất lượng lọc nước sau lọc, duy trì tuổi thọ cho máy. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết tới bạn đọc quy định thời gian thay thế lõi lọc nước WEPAR định kỳ.

Vì sao cần thay lõi lọc nước khi dùng máy lọc RO WEPAR?

Nguyên nhân cần thay lõi lọc nước định kỳ là thắc mắc của không ít người dùng. Vì hầu như nhiều khách hàng lần đầu biết đến máy lọc nước đều cho rằng hệ thống lõi lọc sẽ hoạt động xuyên suốt mà không cần thay thế.

Thực tế, ngay quá trình tìm hiểu để mua sản phẩm, nhà sản xuất, nhà cung cấp sẽ luôn khuyến cáo tới người dùng việc phải thay thế lõi lọc nước định kỳ trong quá trình sử dụng máy lọc nước vì:

Đảm bảo chất lượng nước sau lọc. Có thể khẳng định lõi lọc là bộ phận quan trọng, quyết định tới độ sạch, chất lượng của nước sau lọc. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, các lõi lọc sẽ bị bám bụi bẩn, khả năng suy giảm. Người dùng cần phải chú ý thay lõi lọc theo đúng khuyến cáo thời hạn sử dụng của nhà sản xuất. 

Đảm bảo độ bền cho máy lọc nước. Nhiều người dùng nghĩ rằng chỉ cần thay thế lõi lọc khi máy lọc xảy ra vấn đề, hỏng hóc. Tuy nhiên, nếu cứ sử dụng tới khi hỏng mới thay thì không những chất lượng nước sau lọc không đảm bảo mà toàn bộ máy lọc nước cũng có nguy cơ bị hỏng, giảm tuổi thọ theo. 

Có thể lấy ví dụ như khi màng lọc RO sử dụng quá thời hạn bị tắc, không lọc được nước nhưng nước nguồn vẫn được cấp và máy vẫn hoạt động. Vấn đề này nếu không được phát hiện kịp thời sẽ kéo theo hỏng các bộ phận khác hay gây giảm tuổi thọ cho máy lọc nước. 

Lưu ý rằng, mỗi lõi lọc trong máy lọc nước có chức năng, nhiệm vụ không giống nhau. Do đó, thời hạn sử dụng cũng khác nhau. Người dùng cần nắm được quy định thời hạn thay thế của từng lõi lọc để tránh tình trạng quên, ảnh hưởng tới chất lượng nước lọc cũng như độ bền của máy.

Quy định thời gian thay lõi lọc nước máy RO WEPAR

Thông thường, mỗi máy lọc nước RO sẽ được cấu tạo bởi 3 cấp lõi lọc: Lõi lọc thô, lõi lọc RO và lõi lọc chức năng. Mỗi cấp lõi lọc này lại có có các lõi với những nhiệm vụ khác nhau, thời hạn sử dụng cũng không giống nhau.

Bộ lõi lọc thô

Hầu hết các máy lọc nước RO WEPAR đều được tích hợp bộ 3 lõi lọc thô: Lõi lọc PP, lõi lọc than hoạt tính GAC và lõi lọc than hoạt tính CTO.

Lõi lọc PP số 1: lõi lọc số 1 trong các máy lọc nước RO WEPAR. Lõi lọc này có chức năng, nhiệm vụ là lọc sạch các vật chất, tạp chất, cặn bẩn trong nước như: bùn, rỉ sét, sinh vật trôi nổi… có kích thước từ khoảng 5-10µm. Các lõi lọc nước PP có thời hạn sử dụng từ 3-6 tháng là sẽ phải thay mới. Mục đích nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc. 

Thời gian thay lõi lọc nước WEPAR định kỳ là bao lâu?

Sở dĩ thời hạn sử dụng dao động từ 3-6 tháng là bởi, những nguồn nước tồn tại quá nhiều vấn đề, máy phải lọc nhiều, lõi lọc hoạt động hết công suất nên phải thay lõi sớm hơn thời hạn tối đa. Đối với nguồn nước sạch hơn như nước máy, các gia đình có thể dùng tới 6 tháng rồi mới thay mới.

Lõi lọc GAC số 2: lõi lọc số 2 trong hệ thống lõi lọc của các máy lọc nước RO gia đình WEPAR. Được cấu tạo từ than hoạt tính dạng hạt, có chức năng hấp phụ các chất hữu cơ, cặn bẩn… có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 5µm. Lõi lọc này cũng có chức năng xử lý mùi trong nước nguồn: mùi clo dư, tanh, hôi… Bởi vậy mà nước nguồn sau lọc không chỉ sạch còn ngon hơn, dễ uống hơn. Thông thường lõi lọc GAC này có thời hạn sử dụng từ 9-12 tháng. Tùy vào chất lượng nước nguồn mà các gia đình có thể thay mới sau thời gian sử dụng tối thiểu hoặc tối đa như nhà sản xuất khuyến cáo.

Thời gian thay lõi lọc nước WEPAR định kỳ là bao lâu?

Lõi lọc CTO số 3: lõi lọc số 3 trong hệ thống lõi lọc của các máy lọc nước RO gia đình WEPAR. Được cấu tạo bởi than hoạt tính nén, làm từ than hoạt tính gáo dừa nén ép khối. Lõi lọc CTO có chức năng tăng cường lọc sạch các cặn nhuyễn còn sót lại trong nước. Đồng thời khử sạch các mùi khó chịu còn tồn tại trong nước nguồn và có thời hạn sử dụng từ 9-12 tháng.

Thời gian thay lõi lọc nước WEPAR định kỳ là bao lâu?

 

Lõi lọc RO 

Lõi lọc RO luôn được đánh giá là trái tim của các máy lọc nước RO. Bởi sau khi được xử lý qua bộ lõi lọc thô, nước nguồn sẽ được đẩy tới lõi lọc RO để xử lý toàn bộ các tạp chất, cặn nhuyễn, chất độc hại, vi khuẩn, vi rút… còn sót lại trong nước.Đối với các màng lọc RO 100% chính hãng, chất lượng cao, nhập khẩu từ Mỹ như của WEPAR, nước nguồn có thể được lọc sạch 99.9% mọi vấn đề trên.

Các lõi lọc RO WEPAR có thời hạn sử dụng sử dụng từ 12-36 tháng, tùy sản phẩm. Với thời hạn này còn phần nào phản ánh chất lượng lọc và độ bền của màng lọc RO WEPAR.

Thời gian thay lõi lọc nước WEPAR định kỳ là bao lâu?

Các lõi lọc chức năng

Từ lõi lọc số 5 trở đi thì đều là các lõi lọc chức năng. Các lõi lọc này có chức năng làm cho nước ngon hơn, dễ uống hơn, thậm chí còn bổ sung các khoáng chất vào nước nguồn. Nhờ đó, nước sau khi lọc qua máy lọc RO WEPAR còn rất tốt, bổ dưỡng cho sức khỏe của người dùng.

Lõi lọc T33 GAC số 5: đây là lõi lọc chức năng được tích hợp để tạo vị ngọt cũng như tăng cường lọc mùi còn tồn tại trong nước. Thời hạn sử dụng của lõi lọc số 5 là sau khoảng 12 tháng sử dụng.

Thời gian thay lõi lọc nước WEPAR định kỳ là bao lâu?

Lõi lọc T33 CTO: đây là lõi lọc có chức năng lọc sâu, giúp nước có vị dịu nhẹ, thanh mát, cực dễ uống. Lõi lọc T33 CTO có thời hạn sử dụng cũng khoảng 12 tháng.

Thời gian thay lõi lọc nước WEPAR định kỳ là bao lâu?

Lõi lọc T33 khoáng: đúng như tên gọi của nó, đây là lõi lọc có chức năng tạo vị khoáng kiềm cho nước nguồn sau lọc. Đồng thời bổ sung khoáng chất vào nước, rất có lợi cho sức khỏe người dùng. Lõi T33 khoáng có thời hạn sử dụng khoảng 12 tháng.

Lõi lọc Hydrogen: có chức năng tạo vị  Hydrogen và pH kiềm cho nước sau lọc. Nhờ đó nước sau lọc uống vào ngon và còn tốt cho hệ tiêu hóa của người dùng. Lõi lọc  Hydrogen có thời hạn sử dụng cũng khoảng 12 tháng.

Lõi lọc nano bạc: lõi lọc chức năng giúp kháng khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước sau lọc. Từ đó đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho nước sau lọc, người dùng có an tâm uống trực tiếp nước tại vòi. Lõi lọc nano bạc WEPAR có thời hạn sử dụng khoảng 12 tháng.

Thời gian thay lõi lọc nước WEPAR định kỳ là bao lâu?

Lưu ý rằng, đối với bộ lõi lọc chức năng, WEPAR có thể hỗ trợ phối kết hợp số lượng và các loại lõi lọc mà các gia đình muốn tích hợp vào máy lọc nước của mình. Hơn thế, với kinh nghiệm chuyên môn dày dạn, sau một thời gian sử dụng, nếu các gia đình có nhu cầu nâng cấp thêm lõi lọc nước thì WEPAR cũng có thể hỗ trợ điều này. Tùy vào từng loại máy và nhu cầu sử dụng, các máy lọc nước RO WEPAR có thể tích hợp thêm 1-5 lõi lọc chức năng (lõi số 5-9)

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết tới bạn đọc quy định thời gian thay lõi lọc nước WEPAR định kỳ. Để nhận tư vấn chi tiết hơn về lõi lọc nước hay các máy lọc nước RO gia đình WEPAR tốt hiện nay.

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]

>> Xem thêm:

Chat ngay