22 11-2022

MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH TỐT NHẤT BÍ QUYẾT CHỌN


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lọc nước gia đình, đáp ứng các tiêu chí khác nhau như: Công nghệ lọc, hiệu quả lọc nước, tính năng sử dụng, kiểu dáng, số lượng cấp lọc,…. làm cho người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn giữa hàng loạt các thương hiệu lớn nhỏ. Vậy đâu mới là máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay?

Xem thêm: 

Hệ thống lọc nước RO cho phòng thí nghiệm được WEPAR lắp đặt thành công tại Tân Bình

Bộ Tư lệnh chúc mừng WEPAR ngày Doanh nhân Việt Nam

Các tiêu chí để chọn máy lọc nước gia đình tốt nhất

tiêu chí để chọn máy lọc nước gia đình
tiêu chí để chọn máy lọc nước gia đình

Một sản phẩm lọc nước tốt là một sản phẩm đáp ứng đầy đủ 04 tiêu chí:

 • Phù hợp với nguồn nước gia đình đang dùng.
 • Lọc sạch các ô nhiễm tồn tại trong nguồn nước và nâng cao hiệu quả sử dụng ở cấu tạo máy lọc.
 • Khả năng đáp ứng với các yêu cầu sử dụng    
 • Chi phí đầu tư thấp, độ bền với thời gian.

Kinh nghiệm chọn mua máy

Chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình.

Đối với nguồn từ nước máy và nước giếng 

Với đặc điểm địa hình, thổ dưỡng và khí hậu của Việt Nam sẽ có sự khác biệt về nguồn nước giữa các khu vực,vùng miền. Việc sử dụng nước máy hay nước giếng có những thay đổi về tính chất nước ở các thông số như: pH, hàm lượng phèn sắt, độ màu, độ đục, kim loại nặng, vi khuẩn, ….khi lựa chọn máy lọc nước cần quan tâm.

Đối với những thành phần ô nhiễm không thể quan sát bằng mắt thường hoặc không xác định rõ hàm lượng thì việc sử dụng máy lọc nước không phù hợp sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe, tuổi thọ máy, chi phí sử dụng, …

Đối với những khu vực có nguồn nước đặc thù riêng 

Những khu vực vùng cao như Tây Nguyên sẽ đặc trưng bởi hàm lượng vôi (độ cứng), khu vưc vùng đồng bằng Sông Cửu Long sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của hàm lượng phèn sắt, vôi, phù sa cao và đặc biệt tại một số khu vực sẽ có thời gian nhiễm lợ, nhiễm mặn như Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau …

những khu vực có nguồn nước đặc thù riêng 
những khu vực có nguồn nước đặc thù riêng

Không thể sử dụng một sản phẩm lọc nước cho nhiều khu vực khác nhau vì vậy cần phải đánh giá chất lượng nguồn nước trước khi lựa chọn dòng máy lọc nước gia đình tốt nhất. Thông qua việc đánh giá bằng kinh nghiệm sử dụng nguồn nước khu vực lâu năm, đánh giá bằng việc gửi mẫu nước cho đơn vị uy tín kiểm nghiệm và tìm hiểu thêm các thông tin từ đơn vị có chuyên môn xử lý có thể hiểu rõ hơn về nguồn nước mà gia đình đang sử dụng.

Chọn máy lọc nước gia đình tốt nhất, có khả năng lọc sạch các ô nhiễm tồn tại trong nguồn nước và nâng cao hiệu quả sử dụng. 

Hiện tại các dòng sản phẩm trên thị trường đều có cấu hình thiết kế cơ bản như sau: Lõi lọc thô 5 micron (cấp lọc số 1) – lõi lọc xử lý mùi với hình thức than antraxit hoặc than có độ iodine < 500mg/g (cấp lọc số 2) – lõi lọc tinh 1 micron (cấp lọc số 3). Với cấu hình trên, việc nguồn nước bị nhiễm phèn sắt, bị nhiễm vôi, mùi hôi thì có khả năng xử lý được không? 

Công nghệ lọc và cấu hình của máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay 

Nhìn nhận cách đơn giản “đó chỉ là  03 cấp lọc thô cơ bản trong chiếc máy, dùng loại nào cũng phải qua màng lọc chính mới lọc hiệu quả”. Việc tiền xử lý không tốt sẽ làm tăng áp lực lọc nước của màng lọc chính dẫn đến khả năng lọc kém hiệu quả, xử lý không triệt để các ô nhiễm.

Chúng ta hay nghe về công nghệ lọc RO, công nghệ lọc Nano hay máy ion kiềm,….  Tuy nhiên, với tính chất nguồn nước ngày càng ô nhiễm thì việc lựa chọn công nghệ lọc nước cũng đang rất được quan tâm. Mỗi công nghệ lọc đều có ưu và nhược điểm sử dụng mà người sử dụng cần đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Một số lưu ý: 

 • Lọc sạch kim loại nặng tồn tại trong nước tối ưu nhất là công nghệ lọc RO. 
 • Dùng công nghệ Nano cho lọc nước máy có hàm lượng TDS < 150mg/l (nước máy tại một số tỉnh thành như TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương)
 • Lọc nước ion kiềm nên kết hợp công nghệ lọc nước RO hoặc Nano tiền xử lý tùy theo nguồn nước giếng hay máy.  

Sau quá trình lọc sạch nước nên bổ sung thêm các bước như ổn định tính chất nước, bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt cần diệt khuẩn lại để giúp nước ngon hơn và an toàn hơn khi dùng. Bên cạnh đó cần lưu ý về khả năng dẫn nước qua các lõi lọc bổ trợ lên vòi đặc biệt là các máy lọc có thêm các chức năng làm nóng – lạnh.

Và mỗi lõi lọc nước đều có chức năng khác nhau cần lựa chọn sử dụng các lõi và số lượng lõi cho phù hợp. Không phải nhiều cấp lọc thì máy lọc sẽ tốt nhất hay nhiều cấp lọc nước sẽ ngon nhất.

Chọn máy lọc nước đáp ứng các nhu cầu sử dụng

Máy lọc nước gia đình tốt nhất được lắp đặt phục vụ cho các mục đích sử dụng như 

 • Uống trực tiếp – bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.  
 • Nấu ăn gia đình, pha trà, pha cà phê,… – giữ nguyên vị ngon của thức ăn, đồ uống. 
 • Nâng cao sức khỏe gia đình – bù các khoáng chất cần thiết, tăng cường trao đổi chất. 
 • Tiết kiệm thời gian cho các hoạt động sống bằng các tính năng làm nóng – làm lạnh. Diệt khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn, bổ sung Hydrogen,tạo vị kiềm hóa cho nước,….

Ngoài ra, máy lọc nước phải có tính khả dụng. Linh phụ kiện –  lõi lọc có khả năng thay thế cho các sản phẩm trên thị trường. Xuất xứ nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, an toàn thân thiện môi trường. 

Lựa chọn sản phẩm máy lọc nước có tuổi thọ cao và chi phí thấp.

Bạn lựa chọn 01 chiếc máy lọc nước chi phí thấp. Hay một chiếc máy lọc nước tốt với chi phí tối ưu? 

Máy nóng nguội RO WEPAR Model VN800ST
Máy nóng nguội RO WEPAR Model VN800ST

Quá trình sử dụng máy lọc nước thường được tính toán và khấu hao trong 10 năm sử dụng. Đây cũng là tuổi thọ trung bình của 01 máy lọc nước. Các yếu tố liên quan: sự biến đổi của tính chất nước. Việc thay thế định kỳ các lõi lọc, công năng hoạt động của máy. Tác động của môi trường xung quanh mà ảnh hưởng đến tuổi thọ máy có thể giảm hoặc tăng. 

Đầu tư 01 sản phẩm máy lọc nước gia đình tốt nhất là 01 quá trình đầu tư dài hạn cho sức khỏe. Thông qua các dịch vụ sau bán hàng của đơn vị lắp đặt máy lọc nước mang lại. (Chăm sóc – nhắc nhở thay thế lõi lọc đúng hạn. Thường xuyên kiểm tra đánh giá tính chất nước đầu nguồn và sau lọc. Tư vấn các giải pháp tối ưu, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng). Để không phát sinh các ảnh hưởng ngược lại đến sức khỏe gia đình. Và vô tình biến máy lọc nước tốt nhất dùng cho gia đình chúng ta đã chọn. Thành máy lọc nước nhưng không có khả năng lọc.

Tối ưu các chi phí cho máy lọc nước 

 • Tối ưu chi phí thay thế lõi lọc nước định kỳ. Bằng cách sử dụng các lõi phù hợp, đúng chất năng,số lượng lõi lọc vừa đủ
 • Chi phí bảo dưỡng linh phụ kiện máy lọc hạn chế thấp nhất khi sử dụn. Linh phụ kiện chất lượng, không hư hỏng – sự cố – lỗi vặt thường xuyên
 • Tăng dòng đời sản phẩm, thời gian sử dụng bền – dài hạn. Bằng các sản phẩm tính ứng dụng thay thế cao.
 • Không phát sinh các chi phí nâng cấp chuyển đổi. Khi xác định đầy đủ các yếu tố ảnh hưởng trước khi lựa chọn lắp đặt máy lọc.

Nếu bạn đang băn khoăn về dòng sản phẩm lọc nước có chi phí tối ưu mà vẫn đáp ứng các tiêu chí trên có thể tham khảo về dòng sản phẩm Wepar: https://maylocnuocwepar.vn/shop/may-loc-nuoc-ro-8-cap-wepar-lam-mem-nuoc-tu-kcl-3d/

>> Xem thêm:

Chat ngay