8 06-2021

Máy lọc nước nhiễm mặn nhiều công suất cho sinh hoạt và tưới tiêu


Hạn mặn không chỉ gây ra việc thiếu nước ngọt. Mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế trong khu vực. WEPAR giới thiệu bạn máy lọc nước nhiễm mặn, lọc nước biển thành nước ngọt tốt nhất. Đồng thời giúp bạn tìm hiểu thêm máy lọc nước nhiễm mặn là gì? Vì sao máy lọc nước nhiễm mặn có thể xử lý nước mặn thành nước ngọt. 

Tham khảo: Máy lọc nước nhiễm mặn cho gia đình 

Vì sao phải lọc nước nhiễm mặn?

Hiện tượng hạn mặn xảy ra khi nước biển xâm dâng cao và nhập sâu vào trong đất liền. Khiến cho nước và đất có nồng độ muối hòa tan cao, dẫn tới bị nhiễm mặn nghiêm trọng. Đây là một trong những thiên tai xảy ra hằng năm mỗi vào mùa khô. Điều này làm sụt giảm đáng kể lượng nước ngọt trong khu vực. Khiến hàng nghìn hecta cây lương thực nông nghiệp, cây quả, thủy sản nuôi trồng bị ảnh hưởng. Trong tình trạng này người dân bắt buộc phải mua nước ngọt với cao ngất ngưởng. Dao động khoảng từ 100.000 đến 300.000 đồng trên một khối nước. Như vậy, mới có nước để tưới tiêu nhưng vẫn chưa đủ so với diện tích cần tưới quá lớn. 

Nguồn nước mặn có thể trở thành nước ngọt bằng nhiều giải pháp khác nhau. Trong đó sử dụng máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt được xem là phương pháp hiệu quả và tối ưu các chi phí nhất. Hệ thống lọc nước có khả năng loại bỏ các thành phần muối hòa tan tồn tại trong nước mặn. Giúp nguồn nước đầu ra có độ mặn thấp, trở thành nước ngọt. Có sử dụng để tưới tiêu và sinh hoạt. 

Tìm hiểu về máy lọc nước nhiễm mặn

Máy lọc nước nhiễm mặn là hệ thống bao gồm các thiết bị. Có chức năng chính là loại bỏ các thành phần tạp chất tồn tại trong nước. Khác với những máy lọc nước thông thường, hệ thống lọc nước nhiễm mặn có khả năng khử được độ mặn cao. Nói cách khác, chính là loại bỏ thành phần muối hoàn tan NaCl – yếu tố chủ yếu gây ra độ mặn cho nước. Để việc lọc nước nhiễm mặn được diễn ra hiệu quả. Nguồn nước đầu vào phải được xử lý sơ bộ trước khi vào hệ thống lọc mặn. 

Máy lọc nước nhiễm mặn
Máy lọc nước nhiễm mặn

Nguyên lý hoạt máy lọc nước nhiễm mặn

Bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước nhiễm mặn là màng RO (Reverse Osmosis Membrane). Màng RO hay còn được gọi là màng thẩm thấu ngược. Có chức năng loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước với hiệu quả đạt được lên đến trên 99,5%. Như kim loại nặng Asen, Chì, Thủy ngân, vi khuẩn, vi rút, chất rắn lơ lửng, chất rắn hòa tan,…

Để có thể lọc được nước mặn, máy lọc nước nhiễm mặn chủ yếu nhờ vào công nghệ lọc RO. Tức là hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược dưới tác dụng của áp lực. Cấu tạo của màng RO là bao gồm các tấm film được cuộn lại và một ống dẫn nằm ở vị trí trung tâm. Những tấm film này có kích thước lỗ chỉ 0.0001 micron. Chỉ có thành phần phân tử nước tinh khiết đi qua bề mặt và chảy ra từ ống trung tâm. Các chất ô nhiễm và muối NaCl khác bị giữ lại trong màng, theo đường nước xả rửa và thải ra ngoài. 

Cấu tạo cơ bản của máy lọc nước nhiễm mặn

Hệ thống máy lọc nước mặn công suất lớn
Hệ thống máy lọc nước mặn công suất lớn

Trong hệ thống lọc nước nhiễm mặn công nghiêp cơ bản có những giai đoạn sau: (Bơm) Lọc thô →  lọc tinh → (Bơm) lọc RO → Nước ngọt (Hoặc nước tinh khiết) 

– Hệ thống bơm: có tác dụng tạo đủ áp lực nước đi qua các thiết bị lọc nước

– Giai đoạn lọc thô: sử dụng cột lọc chứa các loại vật liệu lọc nước chuyên dụng. Chức năng chính loại có các hạt cặn có kích thước lớn. Kết giảm nồng độ các chất gây mùi như Clo hoặc chất hữu cơ hòa tan dễ bay hơi. Hoặc cần có công đoạn làm mềm nước tùy vào hàm lượng các chất đầu vào. Thông thường số lượng cột lọc phụ thuộc vào tính chất nước cần xử lý

– Giai đoạn lọc tinh: sử dụng ly lọc chứa lõi lọc tinh. Nhằm giữ lại các thành phần cặn bẩn có kích thước nhỏ gây ô nhiễm trong nguồn nước. Giai đoạn lọc thô và tinh lọc được tạp chất dễ xử lý trước, bảo vệ màng lọc RO phía sau. 

– Giai lọc lọc RO: chủ yếu màng RO và vỏ chứa màng RO làm nhiệm vụ lọc các thành phần hòa tan có kích thước vô cùng nhỏ. Như muối NaCl, kim loại nặng, vi khuẩn,…Ở giai đoạn này cần có hệ thống bơm để quá trình lọc hoạt động đủ công suất. Sau giai đoạn này, nước mặn có thể trở thành nước ngọt và sạch, phù hợp để tưới cây hoặc sinh hoạt. 

Ngoài ra, máy lọc nước nhiễm mặn còn có một số thiết bị khác. Khung inox, tủ điện, van nước, đường ống dẫn nước, lưu lượng kế,…

Không phải bất kì hệ thống nào cũng đều có khả năng lọc nước nhiễm mặn tốt. Một hệ thống lọc nhiễm mặn có đạt được hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Chất lượng nước đầu vào: độ mặn của nước, hàm lượng các chất rắn hòa tan và chất rắn lơ lửng, thành phần các tạp chất ô nhiễm

– Chất lượng và Công suất đầu ra theo yêu cầu khách hàng

Vì vậy, WEPAR luôn hỗ trợ mọi quý khách quá trình kiểm nghiệm mẫu nước. Để có cơ sở tư vấn chuẩn xác nhất và giúp quý khách tối ưu được mọi chi phí phát sinh. Nhằm có thể đáp ứng được những yêu cầu của quý khách hàng. WEPAR không ngừng cải tiến chất lượng các thiết bị trong hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn:

– Sử dụng hệ thống màng RO thương hiệu nổi tiếng: DOW Filmtec (USA), LG (Hàn quốc), Vontron (Trung Quốc)

– Vật liệu lọc nước cao cấp với khả năng loại bỏ các chất ô nhiễm cực tốt

– Các thiết bị trong hệ thống đều là sản phẩm nhập khẩu với đầy đủ các chứng nhận về xuất xứ và nguồn gốc.

Tham khảo video hệ thống xử lý nước nhiễm mặn

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp lọc nước nhiễm mặn. Trong suốt hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước, chúng tôi đã thực hiện lắp đặt hơn 1000 sản phẩm lọc nước khác nhau trên khu vực toàn quốc. Nếu quý khách có nhu cầu hoặc bất kỳ thắc mắc gì về máy lọc nước nhiễm mặn, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây: 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Tham khảo thêm:
Chat ngay