11 12-2021

Hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp tốt nhất hiện nay


Với hơn 2 ngàn km đường biển trải dài từ Bắc vào Nam, nhiều khu vực gần biển ở nước ta thường xuyên bị nhiễm mặn. Sau quá trình xâm nhập mặn hàng năm đã gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân. Cụ thể đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, thiếu nước sinh hoạt và bị nhiễm mặn. Đồng hành cùng người dân trong nhiều công cuộc chống xâm nhập mặn, WEPAR đã cho ra đời 5 hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp tốt nhất hiện nay

Tại sao cần phải sử dụng hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp?

Thực trạng hạn mặn tại các khu vực gần biển ở nước ta tăng dần qua các năm. Khi nguồn nước chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan (chủ yếu là NaCl) vượt ngưỡng cho phép. Lúc đó nguồn nước đã bị nhiễm mặn nghiêm trọng. Hạn mặn kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nước trong sản xuất, thiếu nước trong sinh hoạt.

Sử dụng nước mặn trong nông nghiệp sẽ làm cây chết, còi cọc và kém phát triển, năng suất thấp. Dùng nước nhiễm mặn để sinh hoạt sẽ là nguyên nhân mắc các bệnh tiêu hóa. Tắm, rửa, vệ sinh… bằng nước mặn còn có khả năng gây ra các bệnh ngoài da. Chẳng hạn như bệnh viêm da, mụn nhọt, ghẻ lở, hắc lào…

Ngoài ra, nước sinh hoạt nhiễm mặn sẽ phá hoại các thiết bị, đồ dùng sinh hoạt. Những đồ dùng được làm bằng kim loại có nguy cơ bị hỏng rất cao do muối ăn mòn và phân huỷ.

Chính vì vậy, sử dụng hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp là giải pháp tối ưu nhất cho người dân có nguồn nước bị nhiễm mặn.

Top 5 hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp tốt nhất

Hệ thống máy lọc nước mặn
Hệ thống máy lọc nước mặn

Đồng hành cùng người dân trong nhiều đợt xâm nhập mặn nghiêm trọng. Đội ngũ kỹ thuật WEPAR có cơ hội tích lũy dày dặn kinh nghiệm chuyên xử lý nước nhiễm mặn nặng. Vì vậy, hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp của chúng tôi được rất nhiều cơ sở kinh doanh tin dùng.

Dưới đây là Top 5 hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến ở các tỉnh Miền Tây và Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Các đơn vị kinh doanh có nhu cầu sử dụng nước tưới tiêu, sản xuất, sinh hoạt, ăn uống…đạt tiêu chuẩn. 

Hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp 1500L – Model WB1500LPH 1500 lít/giờ

Hệ thống được viết tắt là Model WB1500LPH với công suất lọc đến 1500 lít/giờ. Nổi bật với cột lọc thô, cột lọc cặn, màng lọc RO khử muối, bồn chứa thành phẩm, đèn UV khử trùng.

Hệ thống Máy lọc nước mặn công nghiệp 1500L với TDS nước thô lên đến 5000ppm (mg/lít). Được sử dụng màng RO nước lợ DOW và bơm cao áp Grundfos. Nếu quy mô sản xuất của đơn vị lớn thì Model WB1500LPH là phù hợp để mang lại nguồn nước thành phẩm đạt chuẩn.

Đặc trưng nổi bật của hệ thống 1500L này có 2 cột lọc thô trước RO. Cho nên, màng lọc RO khử muối sẽ được bảo vệ tối ưu và nâng cao tuổi thọ. Đồng thời chất lượng nước cho ra tốt nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh đạt chuẩn Bộ Y tế.

Sơ đồ lọc công nghiệp:

Từ bồn chứa nước thô => Bơm => Bộ lọc phèn và lọc than hoạt tính => Qua hệ thống định lượng chống cáu cặn => Bộ lọc cặn => Qua bơm cao áp => Thiết bị khử muối RO => Vào bồn chứa nước thành phẩm => Đèn UV => Vòi sử dụng uống/sản xuất/nấu ăn…

Hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp 1000L – Model PB1000LPH 1000 lít/giờ

Hệ thống máy lọc nước mặn công suất lớn
Hệ thống máy lọc nước mặn công suất lớn

Máy lọc nước mặn công nghiệp 1000LPH có sơ đồ lọc tương đương với dòng máy 1500L. Hệ thống được cấu tạo nhỏ hơn và công suất lọc khoảng 1000 lít/ giờ.

Máy hoạt động theo nguyên lý chuyển động của các phân tử nước. Chúng được hoạt động dựa vào áp lực nén của máy bơm cao áp. Từ đó, máy bơm sẽ giúp nước đi qua các cột lọc và màng lọc RO. Khi nguồn nước đi vào 1 đầu của lõi lọc, phần nước sạch sẽ đi qua được màng lọc RO. Sau đó được chảy vào ống nước sạch trung tâm. Nước thải,  tạp chất sẽ được chảy ra ngoài theo đầu lõi lọc còn lại.

Nước sau lọc sẽ loại bỏ được 99% độ mặn so với nước ban đầu. Ngoài các đơn vị sản xuất, kinh doanh thì trường học, bệnh viện có nguồn nước nhiễm mặn có thể tham khảo hệ thống lọc này.

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn nước lợ Model PB500LPH 500 lít/giờ

Đối với các đơn vị kinh doanh quy mô vừa và nhỏ có thể tham khảo hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp 500 LPH. Công suất lọc tới 500 lít/ giờ và ổn định không bị thấp theo thời gian. Quy mô, cân nặng nhỏ hơn dòng 1500L và 1000L nhưng nguồn cấp như nhau. Tuy nhiên, nguồn nước sau lọc đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế nước sinh hoạt, ăn uống, tưới cây.

Sơ đồ lọc, cấu tạo màng lọc giống với 2 dòng máy lọc nước nhiễm mặn công suất lớn của WEPAR. Màng lọc chạy ổn định và không hay bị nghẹt màng. Do nước được lọc thô nên màng lọc RO có độ bền cao, tăng tuổi thọ. Đặc biệt giá thành sẽ thấp hơn các dòng công suất lớn và dễ lắp đặt, dễ bảo dưỡng.

Trong quá trình sử dụng, nếu màng lọc RO khử muối bị bẩn, cáu cặn và tạp chất. Các cơ sở kinh doanh buộc phải sử dụng hoá chất rửa màng, vệ sinh thường xuyên màng. Đội ngũ kỹ thuật WEPAR sẽ kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống định kỳ cho khách hàng.  

Hệ thống máy lọc nước mặn công nghiệp 400L – 500 lít/giờ

Với công suất lọc 400 – 500 lít/ giờ thấp hơn các hệ thống máy công nghiệp lớn nhưng có 2 màng lọc RO DOW nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Vì vậy, nước sau lọc được xử lý đến 99,99% tất cả các tác nhân gây ô nhiễm trong nước.

Một cột lọc đa năng có thể tăng kích thước, số lượng cột lọc tùy thuộc vào tính chất nước. Cột lọc tinh với lõi PP Bigflow giúp lọc lại những tạp chất có kích thước lớn còn sót.

Máy lọc nước mặn công nghiệp 400L – 500 lít/giờ sở hữu công nghệ tích hơp ARS hiện đại. Các ly lọc được làm từ nhựa ABS nguyên sinh và đảm bảo tiêu chuẩn dùng trong ngành nước uống. Thông thường, cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ sử dụng hệ thống 400 – 500 lít/giờ rất phù hợp.

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn 250L – Model PB250LPH 250 lít/giờ

Model PB250LPH hoạt động với công suất 250 lít/giờ sẽ phù hợp với nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ. Đặc biệt, nhiều hộ dân có nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cao kết hợp tưới cây số lượng lớn cũng lắp đặt hệ thống này.

Màng lọc RO khử muối của máy lọc được cấu tạo bởi nhiều tấm lọc RO. Chúng được cuộn tròn với nhau thành 1 cụm. Ngoài khử mặn, máy còn loại bỏ tất cả tạp chất, các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời máy lọc nước mặn công nghiệp 250 lít còn giúp cơ thể bổ sung khoáng chất có lợi.

Sơ đồ lọc, cấu tạo, nguồn cấp tương đương với các dòng máy có công suất lớn chỉ khác về cân nặng và công suất lọc nhỏ hơn.

Tham khảo video hệ thống xử lý nước nhiễm mặn

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]

Tham khảo thêm:

Chat ngay