26 06-2021

Tư vấn lắp bộ thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình


Hiện nay, việc đầu tư một thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình là vô cùng cùng quan trọng và cần thiết. Đặc biệt là đối với những hộ dân đang sử dụng nguồn nước có dấu hiệu bị ô nhiễm nặng. Nguồn nước nhiễm bẩn không chỉ gây khó khăn về các đời sống sinh hoạt của con người. Mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe của người sử dụng một cách nặng nề. Cần phải chủ động phòng tránh được các tác hại mà nước ô nhiễm mang lại. Trong đó việc đầu tư thiết bị lọc nước đầu nguồn được xem là giải pháp mang lại nguồn nước sạch và an toàn để sử dụng. 

thiet-bi-loc-nuoc-dau-nguon-cho-gia-dinh

>> Xem thêm: Thiết bị lọc nước sinh hoạt WEPAR 

Tìm hiểu về thiết bị lọc nước đầu nguồn

Hiện trạng ô nhiễm nguồn nước đã và đang trở thành vấn đề khó giải quyết ở các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này do các yếu tố của môi trường tự nhiên và con người gây nên. Việc phát thải những chất độc ô nhiễm trực tiếp ra nguồn nước, khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm. Nếu không có các giải pháp xử lý nước hiệu quả khiến cho cuộc sống của con người gặp nhiều vấn đề khó khăn trong sinh hoạt và bảo vệ sức khỏe. Thiết bị lọc nước đầu nguồn sẽ hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề đó một cách hiệu quả.

Thiết bị lọc nước đầu nguồn là gì?

Thiết bị lọc nước đầu nguồn là hệ thống có chức năng loại bỏ các tạp chất ô nhiễm tồn tại trong nước. Bao gồm các loại chất rắn lơ lửng như cặn bùn, đất cát, hạt keo, kim loại nặng kết tủa,…Hoặc các loại chất rắn hòa tan như muối, ion kim loại hòa tan. Các vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút cũng được loại bỏ sau trong quá trình lọc.

Giải pháp sử dụng thiết bị nước đầu nguồn giúp cung cấp nguồn nước sạch. Thực tế, hệ thống lọc này đã được nhiều hộ gia đình sử dụng. Bởi vai trò lọc nước được thể hiện rõ ràng, mang lại niềm tin đến người tiêu dùng. Hơn thế nữa, thiết bị lọc nước đầu nguồn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu và công suất lọc khác nhau. Thiết bị ngày càng được áp dụng phổ biến không chỉ với quy mô gia đình mà còn với những khu vực nguồn nước được người người dùng. Như trường học, công ty, xưởng sản xuất mà máy.

Thiết bị lọc nước gia đình được lắp đặt trực tiếp ngay sau đầu nguồn nước cấp, có thể lọc trực tiếp nước đầu vào. Giúp nguồn nước sinh hoạt đến người sử dụng được đáp ứng các chỉ tiêu về nước sạch theo quy định của Bộ Y Tế. Điều này nhằm phục vụ nước sạch để người dân dùng để sinh hoạt trong các hoạt động như tắm rửa, giặt giũ hoặc sinh hoạt,…

Ưu điểm của thiết bị lọc nước đầu nguồn

Chức năng chính của thiết bị lọc nước đầu nguồn là tách những tạp chất ô nhiễm khỏi dòng nước cấp đầu nguồn. Đồng thời cải thiện các thành phần cảm quan trong nước. Như độ trong, màu sắc, mùi hoặc vị. Giúp nguồn nước đầu ra được sử dụng trực tiếp có thể đảm bảo được chất lượng an toàn, để sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

Dùng nước sạch và đảm bảo có thể giúp con người ngăn ngừa các vấn đề bệnh tật do nguồn nước ô nhiễm gây ra. Các nguy cơ mắc các bệnh da liễu, hệ thống cơ quan tiêu hóa, gan thận được phòng tránh kịp thời. Điều này, đảm bảo được sức khỏe của người sử dụng nước được duy trình trạng thái tốt nhất.

Nguồn nước bẩn không chỉ khiến cho nước có mùi hôi, vị nước gây khó chịu, màu và độ đục khiến nước không thể sử dụng trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Hơn thế nữa, đối với những nguồn nước có mức độ ô nhiễm cao làm các thiết bị như đường ống nhanh chóng bị tắc nghẽn. Vật dụng gia đình tiếp xúc với nước thường xuyên dễ dàng gỉ sét và hư hỏng. Thế nên, thiết bị lọc nước đầu nguồn kéo dài tuổi thọ của các vật dụng này. Còn hỗ trợ giúp người dân tiết kiệm các chi phí sửa chữa và thay thế đồ dùng gia dụng.

Các loại thiết bị lọc nước đầu nguồn hiện nay

Thiết bị lọc nước sinh hoạt đầu nguồn
Thiết bị lọc nước sinh hoạt đầu nguồn

Trên thị trường có nhiều loại thiết bị lọc nước đầu nguồn khác nhau. Mỗi loại đều có chức năng lọc nước và phù hợp với các chất lượng. Hoặc mức độ ô nhiễm của nước đầu nguồn khác nhau. Cần phải được tư vấn trước khi tiến hành lắp bộ thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình phù hợp. Để có thể hoạt động mức độ hiệu quả tối ưu nhất.

 – Đối với các hộ gia đình sử dụng nước máy, nước máy bơm. Mức sử dụng nước trung bình khoảng 500 lít – 1 m3/ ngày. Có thể lắp đặt bộ lọc thô sinh hoạt đầu nguồn kích thước 10 inch hoặc 20 inch. Đây là hệ thống có thể lọc các loại nước có độ ô nhiễm nhẹ. Kết hợp chức năng cải thiện mùi trong nước hiệu quả. Cấu tạo của sản phẩm gồm 3 loại ly chứa 3 lõi lọc khác nhau. Các loại lõi lọc này có thứ tự lần lượt là lõi lọc tinh PP, lõi lọc than hoạt tính dạng hạt GAC, lõi lọc than hoạt tính dạng khối nén CTO. Nước sau lọc được xử lý sạch cặn và thành phần gây mùi.

– Đối với những gia đình sử dụng nước giếng khoan hoặc nước sông. Nên lắp đặt hệ thống cột chứa các loại vật liệu chuyên dụng để lọc nước. Nhờ vào sự đa dạng các loại vật liệu lọc khác nhau. Hệ thống lọc này có khả năng loại bỏ các thành phần ô nhiễm khác nhau một cách hiệu quả. Thậm chí đáp ứng được nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm độ cứng với mọi mức độ.

Những lưu ý khi lắp đặt bộ thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình

– Xác định những yêu cầu về nguồn nước đầu ra như công suất sử dụng hằng ngày, chất lượng nước đầu ra sử dụng phục vụ cho sinh hoạt, tưới tiêu hay ăn uống trực tiếp. Tìm các đơn vị chuyên làm về xử lý nước tư vấn giải pháp lọc nước phù hợp và hiệu quả. 

– Quan sát hiện trạng và tìm hiểu nguồn nước đang gặp vấn đề như thế nào. Nguồn nước gia đình thường có màu, độ đục cao. Sau quá trình sử dụng lâu ngày có cặn bám vào đường ống hoặc vòi nước không? Nước có thể bị nhiễm phèn, độ cứng cao hoặc do các các nguyên nhân khác gây nên.

– Vị trí lắp đặt ở trong nhà hoặc ngoài trời để có phương pháp lựa chọn hệ thống phù hợp. Chất lượng của từng loại thiết bị trong hệ thống cần phải được quan tâm. Không nên sử dụng sản phẩm kém chất lượng có giá thành quá rẻ hoặc đầu tư quá nhiều chi phí. 

– Mọi quy trình thực hiện lắp đặt thiết bị lọc cần phải có nhân viên kỹ thuật xử lý và hỗ trợ. 

Thiết bị lọc nước đầu nguồn WEPAR – Giải pháp nguồn nước an toàn

Cách tốt nhất lựa chọn đơn vị phân phối các thiết bị lọc uy tín trên thị trường. Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR là nhà cung cấp các giải pháp lọc nước trong suốt hơn 10 năm tại thị trường Việt Nam. Mọi thiết bị lọc nước đầu nguồn cho gia đình do WEPAR cung cấp đều đạt những tiêu chuẩn chất lượng sử dụng lâu dài. Đồng thời an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Lợi thế của WEPAR có hệ thống chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm. Hỗ trợ tư vấn chính xác phương pháp lọc nước phù hợp. Nhờ vào dịch vụ hỗ trợ mọi khách hàng quy trình kiểm tra chất lượng nước đầu nguồn. Giúp bạn giải quyết các vấn đề về nguồn nước sinh hoạt đang có dấu hiệu ô nhiễm. Đảm bảo hiệu quả và giúp tối ưu các chi phí. Wepar chuyên tư vấn lắp đặt các hệ thống lọc nước đầu nguồn cho căn hộ chung cư, hệ thống lọc nước cho sản xuất, hệ thống lọc nước cho dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai…

Tham khảo video về thiết bị lọc nước đầu nguồn của Wepar

Chat ngay