20 11-2021

Máy lọc nước RO là gì? Công dụng của máy lọc nước RO


Máy lọc nước RO là gì? Máy lọc nước công nghệ RO có công dụng gì? Có nên mua máy lọc nước công nghệ RO sử dụng cho gia đình hay không? Nên mua máy lọc nước RO loại nào thì tốt, giá cả phải chăng? Bài viết dưới đây WEPAR sẽ cùng các bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Máy lọc nước RO là gì? Công dụng của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là gì?

Là thiết bị lọc nước áp dụng công nghệ lọc RO. Một trong những công nghệ hiện đại, phổ biến có ở máy lọc nước gia đình và hệ thống lọc công nghiệp. Nước nguồn được xử lý sạch cặn bẩn, chất độc hại nhờ màng lọc RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược. Ưu điểm vượt trội chính là màng lọc này có kích thước khe lưới lọc siêu nhỏ. Cho hiệu quả lọc sạch tới 99,9% vi khuẩn, chất độc hại, tạo ra nước sạch đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y và tế mang lại hương vị ngon ngọt.

Nguyên lý hoạt động 

Máy lọc RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, theo nguyên lý sau:

Lọc thô

Nước nguồn khi được đưa vào máy sẽ lọc sạch tạp chất, cặn bẩn qua 03 lõi lọc thô:

– Lõi lọc PP: lõi lọc thô số 1, nước nguồn sẽ được lọc sạch cặn bẩn có kích thước từ 5 micro trở lên.

– Lõi lọc GAC: lõi lọc thô số 2, tại đây nước nguồn sẽ được tăng cường lọc cặn bẩn. Đồng thời hỗ trợ xử lý mùi lạ, tanh… tồn tại trong nước.

– Lõi CTO: lõi lọc thô số 3. Nước được đẩy qua lõi này, lọc sạch các tạp chất hữu cơ, keo, cặn nhuyễn kích thước từ 1 micro trở lên.

Lọc chuyên sâu với màng RO

Nếu chỉ lọc sạch tạp chất, cặn bẩn thì nước nguồn vẫn chưa thể đáp ứng tiêu chuẩn nước tinh khiết dùng trong sinh hoạt của Bộ Y Tế. Bởi vậy, nước nguồn sẽ tiếp tục được lọc chuyên sâu qua màng lọc RO. Nhờ thiết kế khe lưới lược nhỏ chỉ 0,0001 micro, màng lọc RO sẽ loại bỏ hoàn toàn các cặn nhuyễn còn sót lại trong nước. Không chỉ vậy, các chất độc hại, vi trùng, vi khuẩn cũng được loại bỏ tới 99,9%. Đến đây thì nước nguồn đã được lọc sạch, trở thành nước tinh khiết, đáp ứng đúng tiêu chuẩn.

Lọc chức năng

Đa phần các máy lọc nước RO đều được bổ sung thêm các lõi lọc chức (lõi số 5-10) để nước uống được ngon, dễ uống hơn. Nhiều dòng máy RO còn có lõi lọc tạo vị, bổ sung khoáng chất, giúp nước khi uống có vị ngon và tốt cho sức khỏe người dùng. Các máy lọc nước cao cấp còn có lõi lọc chứC năng giúp kháng khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn.

Chức năng của máy lọc nước RO

Lọc sạch nước tới 99% vi khuẩn

Lọc sạch nước, so với các máy lọc nước khác, máy lọc RO tích hợp tới 03 lõi lọc thô. Nhờ điều này nên máy lọc RO xử lý được nhiều nguồn nước: nước máy, nước giếng, nước nhiễm phèn… Lọc sạch tới 99,9% vi khuẩn, nước đầu ra tinh khiết và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Người dùng có thể an tâm uống trực tiếp.

Tăng độ ngon cho nước uống sau lọc

Ngoài tích hợp các lõi lọc giúp tăng cường khả năng làm sạch. Các máy lọc nước công nghệ RO đều có khả năng khử mùi cho nước. Tích hợp lõi tạo vị, mang lại nguồn nước ngon, ngọt hơn.

Bổ sung khoáng chất có lợi 

Máy lọc nước RO hiện nay có đa dạng sự lựa chọn, tích hợp thêm lõi lọc tạo khoáng. Không chỉ đa dạng nguồn nước, nước lọc bổ sung khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Gia đình có thể lựa chọn máy có cả vòi nước tinh khiết và vòi vị khoáng để có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho các thành viên.

Có nên sử dụng máy lọc nước RO cho gia đình hay không?

Thực tế nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nặng, hiện nay máy lọc nước là một thiết bị quan trọng nên có trong mọi gia đình. Từ nông thôn đến thành thị, tùy thuộc vào môi trường nước đều nên có máy lọc nước riêng cho gia đình.

Nhiều ý kiến cho rằng, nước ở vùng quê mới cần máy lọc vì nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn. Nhưng tùy thuộc vào vị trí trí địa lý, thổ nhưỡng và nhiều yếu tố tác động đến như: con người, biến đổi khí hậu….dẫn đến nguồn nước tự nhiên không còn đủ sạch để dùng trực tiếp hay sử dụng trong sinh hoạt.

Nhiễm phèn, nhiễm mặn và có nhiều nguồn nước có cả kim loại nặng, chất độc (từ thuốc bảo vệ thực vật…). Chủ quan, sử dụng nguồn nước này trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Máy lọc nước RO từ thương hiệu WEPAR là một giải pháp tối ưu được nhiều gia đình Việt an tâm sử dụng. Thấu hiểu được tình trạng nước, sự thay đổi từng ngày của xã hội và thiên nhiên, WEPAR hiểu người tiêu dùng và mang đến sự lựa chọn phù hợp nhất.

Máy lọc nước RO là gì? Công dụng của máy lọc nước RO
Máy lọc nước RO 8 cấp 2 vòi Khoáng – Tinh khiết

Tham khảo các sản phẩm máy lọc nước RO gia đình của WEPAR ngay tại đây!

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Chat ngay