21 04-2022

Bảng giá hệ thống lọc nước nhiễm mặn, ngập mặn tại Bến Tre


Nhiễm mặn, ngập mặn là những cụm từ dường như trở nên quen thuộc với người dân tại Bến Tre. Trải qua nhiều năm, sống chung với vấn đề này chịu rất nhiều sự bất cập, khó khăn đến đời sống cũng như sinh hoạt. Cũng đến lúc người dân Bến Tre tìm ra giải pháp cứu nguy vấn đề nhiễm mặn, ngập mặn này. Hệ thống lọc nước nhiễm mặn tại Bến Tre ra đời, một sản phẩm máy lọc nước tiên tiến, hiện đại giúp giải quyết nhanh gọn việc thiếu nước sạch cho người dân sử dụng.

Tình hình nguồn nước nhiễm mặn tại Bến Tre qua các năm

Từ năm 1990 trở đi, Bến Tre luôn nằm trong nhóm các tỉnh chịu ảnh hưởng mạnh bởi vấn đề nhiễm mặn, ngập mặn. Năm 2003, xâm ngập mặn đã khiến cho toàn tỉnh Bến Tre thiệt hại lên đến 12 tỷ đồng, 16.000 hộ gia đình không có nước ngọt để sinh hoạt. Đỉnh điểm, năm 2005 nguồn nước vì bị nhiễm mặn nên đã gây thiệt hại đến các cây như cây lúa, cây ăn quả là 570 tỷ đồng, hộ gia đình không có nước ngọt sinh hoạt lúc này tăng đến 110.000 hộ. 

Đến năm 2016, vì ảnh hưởng của dòng chảy thượng nguồn sông Mê Kông bị thiếu hụt, mực nước xuống thấp vượt ngưỡng cho phép. Dẫn đến xâm ngập mặn xuất hiện sớm, phạm vi ngập mặn vào đất liền sâu tới 82km, độ mặn phủ lên toàn tỉnh, thiệt hại ước tính khoảng 1.497 tỷ đồng.

Và các năm trở lại đây, tình hình ngập mặn ở Bến Tre vẫn không khả quan hơn là bao. Nhiễm mặn, ngập mặn vẫn ở mức rất cao tính đến tháng 03 năm 2021. Dự kiến, trong tương lai, tình hình nguồn nước nhiễm mặn vẫn sẽ xảy ra tại Bến Tre. 

Nước nhiễm mặn ảnh hưởng rất lớn 

  • Người dân phải mua nước ngọt với giá thành cao (100.000 – 300.000 đồng/m3).
  • Phụ thuộc vào đơn vị cung cấp nước ngọt mỗi mùa hạn mặn đến.
  • Tác động cực kỳ lớn đến sức khỏe con người. Có thể gây đến ngộ độc nguồn nước, các bệnh về da, tả, lỵ,..
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, chăn nuôi… gây thiệt hại nặng nề về kinh tế.
  • Đồ dùng, đường ống dẫn nước, công cụ sản xuất… tiếp xúc với nước nhiễm mặn sẽ nhanh hư hỏng.

Cách xử lý nguồn nước nhiễm mặn tại Bến Tre

Đứng trước nguy cơ giảm sút về nền kinh tế cũng như chất lượng sống của người dân tại Bến Tre. Đã có rất nhiều phương án được để ra để giải quyết triệt để. Đó có thể kể đến như: Giải quyết nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân bằng cách vận chuyển nước ngọt với số lượng đến các nơi ưu tiên như bệnh viện, trường học, khu công nghiệp….Thực hiện các công trình kênh rạch, đắp đập ngăn mặn, tích trữ nước ngọt. Nhưng chung quy nhất đó chỉ là phương án tạm thời, tồn đọng rất nhiều bất cập về nhân lực, thời gian, tiền bạc. Ngay lúc này vấn đề đặt ra là tìm một phương án tối ưu nhất để đối phó với tình trạng nước nhiễm mặn kéo dài tại Bến Tre. 

Lắp đặt Hệ thống lọc nước nhiễm mặn tại Bến Tre là một phương án an toàn, hiệu quả, nhanh chóng nhất trong thời điểm hiện nay. Không chỉ tiết kiệm phần lớn công sức, thời gian mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Hệ thống lọc nước nhiễm mặn tại Bến Tre nên sử dụng 

Dưới dây là 02 hệ thống lọc nước mặn tại Bến Tre giúp xử lý nước nhiễm mặn thành nước ngọt dùng cho tưới cây và sinh hoạt:

Hệ thống lọc Nano

Đây là hệ thống lọc nước mặn sau khi lọc có thể uống được ngay. Trong quá trình lọc các chất độc hại, nhiễm mặn, hệ thống lọc nước Nano sẽ giữ lại nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Nước sau khi lọc từ hệ thống này dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt, không gây tốn điện, không có nước thải, gọn nhẹ, lắp đặt được ở mọi nơi trong gia đình. 

Nhưng bên cạnh đó, hệ thống lọc nước mặn Nano có màn lọc nhỏ khoảng 5-1 micron nên hiệu quả lọc không đảm bảo, tốn chi phí thay lõi. Không lọc được nhiều nguồn nước như nước phèn, nước lợ,…

Hệ thống lọc RO

Hệ thống máy lọc nước mặn công suất lớn
Hệ thống máy lọc nước mặn công suất lớn

Hệ thống lọc nước RO cũng có thể uống trực tiếp sau khi lọc, có vị ngọt, có lõi bổ sung chất khoáng cũng như tạo oxy cho nước. Sau khi lọc, màng lọc RO sẽ tự vệ sinh lõi. Chi phí thay lõi lọc không tốn kém quá nhiều. 

WEPAR khuyến khích khách hàng nên sử dụng hệ thống lọc nước nước nhiễm mặn tại Bến Tre bằng hệ thống lọc RO để có được nguồn nước lọc sạch sẽ, tinh khiết, bổ sung nhiều khoáng cần thiết cho cơ thể. Giúp hạn chế tối đa việc tắc nghẽn hệ thống lõi lọc, tạo sử dụng thoải mái, dễ dàng hơn khi sử dụng. 

Bảng giá thành hệ thống máy lọc nước mặn tại Bến Tre hiện nay

Hệ thống máy lọc nước mặn
Hệ thống máy lọc nước mặn

Có không ít ý kiến của người dân tại Bến Tre cho rằng việc đầu tư một hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn là không cần thiết, tốn kém chi phí. Không thể phủ nhận về việc đầu tư một hệ thống lọc nước mặn sẽ bỏ ra một nguồn chi phí không hề nhỏ. Giá thành có thể dao động từ 40 triệu cho đến 100 triệu tùy vào từng dòng mày và từng nhãn hiệu. Ngoài ra, nếu muốn nâng cấp thêm hệ thống, lắp đặt, chi phí vận chuyển,…tất tần tật chi phí sẽ lên đến là 400 triệu – 500 triệu. 

Nhưng hãy thử nghĩ xem, nếu bạn bỏ sức ra để hàng ngày chở những lượng nước sạch về đôi khi là không có, việc này dẫn đến rất mất thời gian. Chưa kể, khi sử dụng nguồn nước nhiễm mặn về lâu về dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như cây trồng, vật nuôi. Thì việc bỏ ra một số tiền để trang bị hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn tại Bến Tre là rất cần thiết, và xứng đáng. Đây là một phương án lâu dài, có hiệu quả và chất lượng nước sạch luôn được lọc đảm bảo. 

WEPAR – Nơi cung cấp hệ thống lọc nước nhiễm mặn tại Bến Tre đáng tin cậy

Máy lọc nước mặn thành ngọt
Máy lọc nước mặn thành ngọt

Một thực trạng đáng buồn hiện nay là một số cá nhân, đơn vị kinh doanh lợi dụng nhu cầu sử dụng nước ngọt của người dân Bến Tre. Nhiều người dân tại đây vì “nhẹ dạ cả tin” mà chi một số tiền lớn lại mua phải hệ thống máy lọc nước mặn giả. 

Nhưng hãy yên tâm khi đã có WEPAR chúng tôi, đảm bảo cung cấp hệ thống lọc nước nhiễm mặn với giá hợp lý và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch trong vấn đề bảo hành. Tư vấn nhiệt tình, giải đáp trọn thắc mắc của khách hàng 24/7. 

Tại WEPAR, tùy vào công suất, mục đích, điều kiện, nhu cầu sử dụng của khách hàng mà sẽ có hệ thống máy lọc nước phù hợp. Đó có thể là hệ thống lọc nước mặn gia đình, hệ thống lọc nước mặn bán công nghiệp, công nghiệp,… Máy lọc nước WEPAR có cấu tạo với hệ thống máy bơm, tủ điện điều khiển tự động, ba bình lọc để lọc cặn, độ cứng, phèn, tạp chất, mùi và màng RO để lọc mặn. 

Chúng tôi tin chắc rằng sẽ giải quyết được tất cả những mong muốn của khách hàng không chỉ đối với hệ thống lọc nước mặn tại Bến Tre mà còn nhiều vấn đề bất cập khác liên quan đến hệ thống lọc nước. Hãy liên lạc cho chúng tôi, WEPAR hân hạnh phục vụ quý khách hàng. 

Tham khảo video hệ thống xử lý nước nhiễm mặn


 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]

Tham khảo thêm: 

Chat ngay