7 05-2024

Báo giá hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột Composite


Từ giai đoạn lấy nước từ bồn chứa nước và cấp tới các điểm sử dụng, tính chất nguồn nước thay đổi rất nhiều (dù là nước máy hay nước giếng). Vì vậy, lọc tổng gia đình 2 cột composite là giải pháp được khách hàng lựa chọn để lắp đặt cho gia đình tại vị trí đầu nguồn, giúp cải thiện tính chất nước cho gia đình sử dụng.

>> Xem thêm:

Mua cột lọc nước composite giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín

Bộ lọc tổng composite 2 cột cao cấp cho gia đình bảng giá

Top 3 máy lọc nước đầu nguồn cho biệt thự tốt nhất hiện nay

Hệ lọc tổng gia đình 2 cột composite có đặc trưng gì?

Hệ lọc tổng gia đình 02 cột composite thường được khách hàng lựa chọn trong nhiều trường hợp sử dụng nước từ những hệ thống có sẵn và các hệ thống thiết kế dựa trên tính chất nước bởi:

  • Sự thông dụng của dạng vỏ cột composite dùng được nhiều nguồn nước khác nhau và ít bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh
  • Có thể thiết kế các công suất lớn nhỏ khác nhau.
  • Đa số tính chất nguồn nước tại Việt Nam nhiễm phèn và mùi nhiều nên việc dùng 2 cột composite là lựa chọn cho nguồn nước nhiễm phèn
  • Số lượng 02 cột lọc composite vừa phải cho người dùng là các gia đình có thể lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, đặc trưng của dạng cột lọc composite này chủ yếu phụ thuộc vào vật liệu lọc bên trong, vật liệu lọc thì do tính chất nguồn nước quyết định, nên để có thể chọn được và cấu tạo hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột composite cần đánh giá kỹ tính chất nguồn nước trước khi đầu tư và lựa chọn lắp đặt.

Một hệ thống lọc tổng đầu nguồn sử dụng 2 cột composite minh họa lắp đặt bởi Wepar.
Một hệ thống lọc tổng đầu nguồn sử dụng 2 cột composite minh họa lắp đặt bởi Wepar.

Cấu tạo hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột composite 

Hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột composite chia làm 2 dạng chính:

  • Dùng cho nước máy
  • Dùng cho nước giếng

Hệ lọc tổng gia đình 2 cột composite dùng cho nước máy 

Đối với nguồn nước máy, cần quan tâm chủ yếu bởi các thành phần như: độ đục, màu sắc, hàm lượng clo dư,… tồn tại trong nước. Vì vậy, khi thiết kế hệ thống cần căn cứ vào các thành phần này để tối ưu cấu tạo tốt nhất để phục vụ khách hàng đúng tính chất nước.

Thường đối với hệ lọc tổng gia đình 2 cột composite dùng cho nước máy sẽ có 02 cột với một cột đa năng nhằm mục đích xử lý tối ưu hàm lượng độ đục, màu sắc và các thành phần phèn có thể còn sót lại trong nước. Hoặc xử lý triệt tiêu hàm lượng phèn đang nằm trong giới hạn sử dụng của Quy Chuẩn QCVN 01-1:2018 BYT và xử lý thêm một cột tập trung xử lý mùi và các tạp chất hữu cơ.

Các thành phần vật liệu lọc thường được sử dụng trong hệ thống này bao gồm: cát, sỏi, than hoạt tính, than gáo dừa, vật liệu xử lý hợp chất hữu cơ, vật liệu tăng cường xử lý mùi, phèn,…

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho gia đình 2 cột composte lắp đặt bởi Wepar.
Hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho gia đình 2 cột composte lắp đặt bởi Wepar.

Hệ lọc tổng gia đình 2 cột composite dùng cho nước giếng 

Nước giếng nhiễm phèn 

Đối với nguồn nước nhiễm phèn, thường cấu tạo 2 cột composite sẽ tập trung xử lý phèn hoặc 1 cột sẽ làm nhiệm vụ xử lý phèn tối ưu và 1 cột sẽ tăng cường xử lý phèn, mùi, hợp chất hữu cơ.

Tuỳ thuộc vào hàm lượng phèn và cấu tạo ra số lượng vật liệu lọc phù hợp và phối trộn nhiều loại vật liệu lọc khác nhau để cho kết quả xử lý phèn tối ưu nhất.

Các vật liệu thường được dùng: cát, sỏi là phần không thể thiếu để đỡ vật liệu lọc trước khi dẫn nước ra ngoài hệ thống lọc để sử dụng. Các vật liệu dùng để xử lý phèn như mangan cũng có xuất xứ rất nhiều loại khác nhau tuỳ theo phần trăm khả năng xử lý phèn và chi phí đầu tư mà lựa chọn loại xuất xứ phù hợp. Ngoài ra còn có các vật liệu khác như Birm USA hay than gáo dừa  dùng để hỗ trợ xử lý phèn hiệu quả. Đối với cột lọc xử lý mùi thì không thể thiếu than hoạt tính và dùng để xử lý hợp chất hữu cơ thì có vật liệu chuyên dùng để xử lý.

Nước nhiễm phèn thường có dấu hiệu chua do thành phần pH của nguồn nước thấp nên cần phối trộn vật liệu nâng pH giúp cân bằng tính chất nước hơn.

Nước giếng nhiễm vôi

Nước giếng tại một số khu vực miền núi và miền Tây Nam Bộ thường có đặc trưng nhiễm vôi (độ cứng) cao, vì vậy, ngoài việc quan tâm đến hàm lượng phèn trong nước thì các khu vực này thường phát sinh thêm các cột lọc xử lý độ cứng.

Lưu ý: Đối với các cột lọc xử lý độ cứng không thể kết hợp chung với các vật liệu lọc khác sẽ làm mất tác dụng và không thể hoàn nguyên được vật liệu xử lý độ cứng trao đổi ion trong nước.  Cần độc lập thành 1 cột lọc riêng hoàn chỉnh và có chế độ vận hành dẫn đường nước phù hợp để thuận tiện cho xả rửa và tái sinh nguyên liệu lọc.

Chi phí giá thành hệ thống lọc tổng và các yếu tố liên quan 

Tùy theo tính chất nguồn nước của gia đình mà Wepar sẽ tư vấn hệ thống lọc tổng phù hợp.
Tùy theo tính chất nguồn nước của gia đình mà Wepar sẽ tư vấn hệ thống lọc tổng phù hợp.

Giá thành của hệ lọc tổng gia đình cột composite thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Chất lượng vỏ cột lọc và lưới lọc: điều này cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của hệ thống lọc nước bởi vỏ cột dày mỏng sẽ phản chiếu ánh nắng mặt trời hoặc làm cột mau hư hỏng. Van và lưới lọc nước dùng để xả rửa ngược xuôi cho cột, dùng van tốt, nhựa tốt và che chắn phù hợp sẽ giúp cho van bền không bị nắng ảnh hưởng dễ giòn bể sử dụng lâu dài
  • Vật liệu cấu tạo nên cột lọc
  • Đáp ứng theo tính chất, chất lượng nguồn nước mà bóc tách khối lượng và lựa chọn vật liệu phù hợp sẽ giúp khả năng xử lý tối ưu, tuổi thọ vật liệu ổn định lâu dài
  • Xuất xứ vật liệu cũng quyết định khả năng xử lý của hệ thống lọc nước.

Wepar cung cấp hệ thống lọc tổng đầu nguồn

WEPAR không chỉ kinh doanh cung cấp các hệ thống lọc nước uống cho gia đình, cho sản xuất mà còn cung cấp hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột composite hoặc cấu tạo khác nhau tuỳ theo tính chất nước và nhu cầu dùng nước của khách hàng.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực xử lý nước và có phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng nước, Wepar cam kết phục vụ được nhiều tính chất nguồn nước khác nhau từ đơn giản đến phức tạp với các mức hàng hoá khác nhau giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi mua và lắp đặt hệ thống lọc tổng đầu nguồn cho gia đình.

>> Xem thêm:

Tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước cho nhà hàng đạt tiêu chuẩn

Cách lắp hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình đơn giản

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt cho gia đình

Chat ngay