8 05-2024

Báo giá bảo trì thay thế vật liệu lọc tổng gia đình chi tiết


Hệ thống lọc nước hoạt động hiệu quả khi được bảo trì và vận hành đúng cách. Đối với mỗi hệ thống lọc tổng đầu nguồn đều có các mốc thời gian để bảo trì và bảo dưỡng khác nhau như xả rửa, thay vật liệu lọc tổng gia đình,… Hãy cùng Wepar tìm hiểu các mốc thời gian bảo dưỡng hệ thống để có lịch thay thế định kỳ phù hợp. 

>>Xem thêm:

Cát thạch anh lọc nước giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt nhất

Báo giá hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột Composite

Lịch bảo trì, thay thế vật liệu lọc tổng gia đình 

Một hệ thống lọc nước chứa vật liệu lọc hay lõi lọc nước cần được bảo dưỡng định kỳ theo thời gian quy định của hãng. Qua đó, giúp hệ thống hoạt động ổn định và đảm bảo chất lượng nước sau lọc, an tâm cho gia đình khi sử dụng. 

Các hệ thống sử dụng lõi lọc thường được quy định dựa theo thời gian hoặc lưu lượng nước đã sử dụng để kiểm tra và thay thế lõi lọc phù hợp. Còn các hệ thống lọc tổng đầu nguồn có sử dụng vật liệu lọc thì được chia thành các giai đoạn sau: 

  • Xả rửa định kỳ hệ thống: Tuỳ từng tính chất nước đầu nguồn và lưu lượng nước gia đình sử dụng, đơn vị tư vấn lắp đặt sẽ khuyến cáo người dùng về thời gian xả rửa cột lọc định kỳ hợp lý và số lần thực hiện phù hợp. Có thể là 1 ngày/lần đối với hệ thống có nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm nặng hoặc dùng nước nhiều và liên tục trong ngày. Hoặc 7-15 ngày/lần đối với hệ thống ít sử dụng hoặc có nguồn nước ít bị ô nhiễm. 
Xả rửa định kỳ hệ thống lọc tổng gia đình
Thực hiện xả rửa định kỳ hệ thống lọc tổng gia đình.
  • Định kỳ kiểm tra chất lượng mẫu nước trước và sau lọc: Có thể thực hiện so sánh tính chất của nước trước và sau khi lọc trung bình 6-12 tháng một lần, để đánh giá hiệu suất của hệ thống lọc. Qua đó, thực hiện điều chỉnh hệ thống để châm thêm hay thay thế vật liệu lọc tổng gia đình nếu có.
  • Định kỳ thay thế vật liệu lọc tổng gia đình: Trung bình thời gian sử dụng có thể dao động từ 1-5 năm, tùy theo chất lượng nước đầu vào và việc vận hành xả rửa định kỳ cũng như chất lượng của vật liệu lọc. 

Trên đây là 03 lịch bảo trì, thay thế cần có cho hệ thống vật liệu lọc tổng gia đình mà khách hàng cần quan tâm theo dõi. Để có được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất thì thời gian thay thế cần được kiểm soát và đo lường thực tế trong quá trình dùng. Hãy liên hệ ngay Wepar khi cần hỗ trợ giải pháp từ lắp đặt cho đến bảo dưỡng, nâng cấp hoặc cải tạo hệ thống lọc tổng đầu nguồn.

Báo giá chi phí thay vật liệu lọc tổng gia đình

Chi phí thay vật liệu lọc tổng gia đình bao gồm các chi phí sau: 

Chi phí vật liệu lọc nước

Đây là phần quan trọng nhất của hệ thống lọc giúp quyết định việc chất lượng nước có đảm bảo sử dụng hay không. Thông thường, khi thay vật liệu thì cần có tính chất nước đầu nguồn và nước sau lọc để đánh giá vật liệu còn tác dụng xử lý hay không. Nếu không còn, sẽ dựa vào tính chất nước đầu nguồn hiện tại để bóc khối lượng vật liệu phù hợp.

Các loại vật liệu lọc nước phổ biến
Các loại vật liệu lọc nước phổ biến.

Tùy theo nguồn gốc xuất xứ thì giá thành vật liệu lọc cũng sẽ có những chi phí khác nhau bên cạnh công suất lọc cho gia đình. Giá thay vật liệu lọc tổng gia đình tham khảo có thể dao động từ 1.500.000 – 5.000.000đ cho một cột vật liệu, với các công suất thường dùng cho gia đình

Van lọc, lưới lọc và ti lọc nước

Đây là phần cần thiết phải kiểm tra thay thế định kỳ của hệ thống. Đối với lưới lọc và ti lọc là 02 phần bắt buộc thay kèm theo vật liệu lọc, còn van lọc nước có thể kiểm tra xem tình trạng van có bị hư hỏng hay còn sử dụng được để có phương án thay thế phù hợp.

Lưới lọc chia làm 02 loại là lưới trên và lưới dưới. Tuỳ theo van lọc nước và công suất thể tích của cột để có bộ đôi thay thế phù hợp.

Chi phí nhân công, dịch vụ vận chuyển thay thế

Đây là phần chi phí mà bạn cần lưu ý bởi tùy theo vị trí lắp đặt hệ thống xa hay gần để có phương án di chuyển hợp lý. Đối với dự án ở xa, bạn cần phải mất thêm một khoản chi phí để di chuyển và vận chuyển các vật liệu, hệ thống đến nơi lắp đặt. 

Một số trường hợp, cột lọc nước không còn khả năng sử dụng hoặc mẫu cột cũ, van cột không phù hợp thì việc thay thế vỏ cột lọc cũng là một giải pháp tối ưu. Trong trường hợp thay thế cả cột, van và vật liệu lọc thì khách hàng có thể suy nghĩ lựa chọn phương án đầu tư hệ thống lọc mới hiện đại hơn, tối ưu hơn.

Khi khách hàng liên hệ Wepar để được nâng cấp, cải tạo và thay thế vật liệu lọc tổng gia đình sẽ được khảo sát, đánh giá, xét nghiệm nguồn nước trước khi đưa ra phương án tối ưu nhất.

Lưu ý từ Wepar khi sử dụng hệ thống hệ thống lọc tổng để hiệu quả, tối ưu chi phí 

Lưu ý từ Wepar khi sử dụng hệ thống hệ thống lọc tổng gia đình
Lưu ý từ Wepar khi sử dụng hệ thống hệ thống lọc tổng gia đình.

Nhiều gia đình khi sử dụng hệ thống lọc tổng đầu nguồn sinh hoạt thường rất băn khoăn về dịch vụ bảo hành, bảo trì hoặc đến khi có sự cố xảy ra không thể liên hệ với đơn vị có chuyên môn, hỗ trợ tốt cho khách hàng để sử dụng hệ thống ổn định. Wepar lưu ý khách hàng cần:

  • Sử dụng hệ thống có chất lượng tốt, được bảo hành, bảo trì tại các công ty, đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước.
  • Việc thiết kế phương án lọc cũng như sơ đồ đấu nối cần tối ưu về lưu lượng, áp suất và khả năng lọc để tránh ảnh hưởng đường ống nước khi sử dụng toàn gia đình. 
  • Cần vận hành xả rửa hệ thống thường xuyên để tái sinh kích hoạt các lớp vật liệu lọc tổng gia đình, tăng khả năng xử lý tốt và độ bền.
  • Việc phối trộn các loại vật liệu khác nhau dựa vào sự tương thích cũng như khả năng xử lý, thứ tự bố trí vật liệu để có hiệu quả tối ưu. Vì vậy, khách hàng hãy tham khảo kỹ thông tin trước khi có nhu cầu tự thay thế.
  • Cần đánh giá tính chất nguồn nước để sử dụng và thay thế phù hợp.Trước khi lấy mẫu nước sau lọc đang có, cần súc rửa vật liệu lọc để có thông số chính xác nhất về khả năng lọc của vật liệu.

Như vậy, bài viết trên Wepar đã giới thiệu chi tiết về giá và lưu ý khi thay vật liệu lọc tổng gia đình để bạn có thêm thông tin. Liên hệ Wepar để được tư vấn, cung cấp các giải pháp cải tạo, nâng cấp hệ thống lọc nước tổng gia đình hiệu quả.

Tham khảo thêm video lắp đặt hệ thống lọc tổng đầu nguồn gia đình sau đây:

>>Xem thêm:

Cách lắp hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình đơn giản

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt cho gia đình

Chat ngay