23 07-2023

Top 5 loại máy lọc nước cho máy pha cà phê tốt nhất hiện nay


Hiện nay, mô hình cà phê ngày càng phát triển theo các dịch vụ từ bình dân cho tới sang trọng cao cấp. Làm thế nào để giữ được chất lượng sau khi pha chế về hương vị, màu sắc của cà phê. Máy lọc nước cho máy pha cà phê là điều cần được quan tâm nhất để đảm bảo được hương vị của cà phê. Hãy cùng tìm hiểu các loại máy lọc nước cho máy pha cà phê tốt nhất hiện nay nhé!

Xem thêm

Top 10 Máy lọc nước cho quán cà phê, nhà hàng tốt nhất 2022

Top 5 loại máy lọc nước cho nhà hàng tốt nhất hiện nay

Cẩn thận với chiêu trò bán máy lọc nước lừa đảo hàng nhái, hàng cũ, hàng lậu

Yêu cầu của chất lượng nước dùng để pha cà phê

Chất lượng nước dùng pha cà phê cần có những đặc tính nào? 

Nước là một thành phần quan trọng trong hương vị của một tách cà phê đúng chuẩn. Các khoáng chất có trong nước góp phần tạo nên hương vị cũng như thúc đẩy quá trình chiết xuất cà phê. Vì vậy khi pha cà phê nhân viên pha chế luôn chú trọng đến chất lượng của nước pha cà phê.

Nước dùng để pha cà phê yêu cầu phải có đặc tính không màu và không mùi. Cùng với đó, hàm lượng các hợp chất, muối và kim loại có trong nước cũng là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo ra những tách cà phê ngon mà chúng ta không thể nào quan sát bằng mắt hoặc vị giác.

Những nguồn nước ảnh hưởng đến chất lượng cà phê

Các chất từ ​​môi trường và khoáng chất được hòa tan trong nước và có tác động nhất định đến tính chất hoá học và tính chất dung môi. Từ đó, làm ảnh hưởng đến hương vị cà phê khi pha. Cụ thể như nước cứng, đây là trường hợp các hợp chất trong nước đã bị bão hòa với khoáng chất.

Nếu dùng nước này để pha cà phê thì các chất trong cà phê không được chiết xuất hết, dẫn đến vị cà sẽ nhạt và không còn được đậm đà. Ngược lại, nếu nước mềm hay các khoáng chất đã bị loại bỏ hết sẽ khiến cho các chất trong cà phê bị chiết xuất ra quá nhiều. Và 1 số thành phần bị hòa tan làm cho vị cà phê có vị nồng và trông đậm hơn so với bình thường.

Như vậy, nếu nói rằng chất lượng nước đảm bảo cho một ly cà phê nguyên chất và hoàn hảo quả không hề sai. Nhưng để có được một tách cà ngon mà vẫn giữ nguyên vẹn hương vị của nó thì những người pha chế phải hiểu rõ và sử dụng nguồn nước phù hợp cho từng sản phẩm để trao đến tay khách hàng.

Vậy làm thế nào để có máy lọc nước cho máy pha cà phê tốt và hiệu quả?

Khi sử dụng nước để pha cà phê cần quan tâm tới:

 • Hàm lượng TDS tồn tại trong nước.
 • Hàm lượng độ cứng – vôi có trong nước.
 • Chỉ số pH phù hợp.
 • Công suất đáp ứng nhu cầu cho các dòng máy với các áp lực nước khác nhau. 

Ngoài ra, đối với các mô hình quán cà phê rang xay và có máy làm đá thì thành phần đá trong cà phê cần phải sạch, ổn định để góp phần giữ trọn hương vị của ly cà phê hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm lọc nước khác nhau và thường chúng ta hay lắp đặt một cách ngẫu nhiên mà quên tìm hiểu tính chất nước ra sao và các dòng máy có chức năng nào là phù hợp với hệ thống máy pha cà phê, làm đá. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen mua và lắp đặt các dòng máy đó để ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của quán mình bằng cách tìm hiểu các dòng máy phù hợp.

Các loại máy lọc nước cho máy pha cà phê đang được ưa chuộng phổ biến hiện nay

Bộ lọc sinh hoạt đầu nguồn

Đối với các dạng lọc nước tổng đầu nguồn dùng cho sinh hoạt sẽ xử lý được pH, độ vôi tuy nhiên về độ tinh khiết và vi sinh cũng như hàm lượng TDS sẽ không xử lý được vì vậy cần cân nhắc khi lựa chọn các bộ lọc này. Thay vào đó chúng ta cần đánh giá lại nhu cầu dùng nước, nhu cầu pha chế để chọn được giải pháp lọc phù hợp.

Bộ lọc nước Nano 

Bộ lọc nước Nano trên thị trường hiện tại thường dao động từ 5 đến 10 cấp lọc. Tuy nhiên không phải càng nhiều cấp lọc càng tốt và trong trường hợp sử dụng cho máy pha cà phê thì cần đảm bảo về độ tinh khiết (không bù khoáng) và áp lực mạnh vì vậy cần tối ưu lại số lượng cấp lọc sao cho phù hợp về tính chất nước sau lọc và áp lực. 

Bên cạnh đó, chúng ta còn quan tâm đến cả chất lượng nước đầu vào các máy Nano. Bởi không phải tính chất nguồn nào cũng dùng máy Nano được và lọc về nước trạng thái tốt nhất. Bởi nước giếng và một số tỉnh thành TDS cao không được khuyên dùng máy Nano cho các hoạt động ăn uống trực tiếp.

Bộ lọc nước RO

Nước từ máy lọc nước RO sẽ có chất lượng nước theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp mới nhất của Bộ Y Tế ngoài ra áp lực nước cũng được kiểm soát bởi bơm và hệ thống trợ áp cũng như bình tích áp. Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn công suất lọc nước hợp lý để tránh tình trạng bị thiếu nước và tối ưu nguồn nước thải sau lọc RO cho các hoạt động của quán nếu có.

Top 5 sản phẩm lọc nước cho máy pha cà phê

Máy lọc nước Nano 5 cấp 

Máy lọc nước Nano 5 cấp.
Máy lọc nước Nano 5 cấp.

Cấu hình thích hợp của máy lọc nước cho máy pha cà phê đối với dòng máy Nano thường được dùng là 5 cấp lọc với công suất dao động  từ 60-90 lít/giờ tùy thuộc vào áp lực nước đầu vào, trong một số trường hợp sẽ cần có bơm trợ áp và thiết bị lưu chứa nếu có nhiều điểm sử dụng khác nhau.

Cấu tạo máy lọc nước Nano 5 cấp: 

 • Cấp 1: lõi lọc gòn xử lý cặn tinh.
 • Cấp 2: lõi lọc xử lý vôi làm mềm nước.
 • Cấp 3: lõi lọc than hoạt tinh xử lý mùi và cặn tích hợp. 
 • Cấp 4: Màng lọc Nano.
 • Cấp 5: Lõi lọc diệt khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn trước khi đưa vào đường nước sử dụng. 

Đối với máy lọc nước này, Wepar khuyến cáo khách hàng cần kiểm tra đánh giá tính chất nguồn nước trước khi lựa chọn sử dụng. Wepar thường phân phối bộ lọc này theo yêu cầu của khách hàng là chủ yếu.

Máy lọc nước RO công suất 20 lít/giờ 

Đây là máy lọc nước khách hàng thường hay sử dụng nhất cho máy pha cà phê bởi công suất phù hợp với chi phí và có công suất lọc tối ưu. 

Máy lọc nước RO công suất 20 lít/giờ mang lại nguồn nước pha cà phê chất lượng.
Máy lọc nước RO công suất 20 lít/giờ mang lại nguồn nước pha cà phê chất lượng.

Cấu tạo của máy lọc này tùy theo yêu cầu của khách hàng nhưng thường dao động từ 5-8 cấp là chủ yếu và có bình tích áp chứa nước. Điểm quan trọng là Wepar đang sử dụng các thành phần tối ưu như: Màng lọc chính hãng USA cao cấp, lõi lọc được sản xuất kiểm soát về chất lượng. Chi phí bộ lọc tùy theo vị trí lắp đặt dao động từ 5-10 triệu đồng/ sản phẩm và có thể tận dụng dùng cho:

 • Nước ăn uống của nhân viên (02 tính chất nước).
 • Nước cho các hoạt động trong khu vực chế biến và làm đá (nếu có).

Máy lọc nước RO công suất 50 lít/giờ 

Máy lọc nước RO công suất 50 lít/giờ.
Máy lọc nước RO công suất 50 lít/giờ.

Đây cũng là máy lọc khách hàng thường hay sử dụng khi lắp đặt máy lọc nước pha cà phê và làm đá bởi tính thông dụng về công suất và chi phí đầu tư:

 • Công suất lớn dùng cho máy làm đá tối ưu, cung cấp lượng lớn nước cho hầu hết các hoạt động.
 • Chi phí giá thành dao động từ 10-15 triệu /bộ lọc.
 • Có thể lựa chọn các cấu hình, cấu tạo khác nhau tùy theo tính chất nguồn nước.
 • Tuy nhiên vị trí lắp đặt không thể lắp tại gầm bếp hay lavabo mà cần có diện tích rộng và cao hơn hoặc đứng độc lập tại một vị trí.

Máy lọc nước RO kết hợp với bộ khử khoáng

Máy lọc nước RO và bộ khử khoáng.
Máy lọc nước RO và bộ khử khoáng.

Một số khách hàng, cửa tiệm yêu cầu về chất lượng nước tinh khiết cao cấp cho các hoạt động rang xay và pha chế nên các máy lọc nước công suất có thể lựa chọn ở mức độ lớn hoặc vừa, tuy nhiên sẽ trang bị thêm bộ lọc khử khoáng để khử sạch khoáng chất trong nước tránh ảnh hưởng đến chất lượng cà phê. 

Khách hàng khi sử dụng dạng lọc này tránh nhầm lẫn giữa bộ lọc khử khoáng và bộ lọc làm mềm nước bởi tính năng hoàn toàn khác nhau. 

Bộ lọc nước sinh hoạt kết hợp màng lọc Nano và đèn UV diệt khuẩn

Bộ lọc nước màng lọc Nano và đèn UV diệt khuẩn.
Bộ lọc nước màng lọc Nano và đèn UV diệt khuẩn.

Đây là bộ lọc khách thường hay sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt và là bộ lọc phổ biến trên thị trường khi muốn đầu tư. Tuy nhiên việc sử dụng bộ lọc Nano và đèn UV có nhược điểm rất kén tính chất nước, làm nóng nước và giữ lại khoáng chất. Ngoài ra, sau khi qua đèn UV mà không lọc lại xác vi khuẩn sẽ dẫn tới tình trạng nước bị hôi ảnh hưởng đến hương vị cà phê được pha và độ trong của đá.

Wepar cung cấp máy lọc nước chất lượng và hiện đại

Công ty TNHH Công nghệ Môi trường WEPAR là một trong những đơn vị có mặt trong ngành nước trong suốt hơn 10 năm qua, chúng tôi thấu hiểu rõ tính chất nguồn nước tại Việt Nam như thế nào.

Đây là một trong những nguyên nhân các dòng máy lọc WEPAR ra đời. Máy lọc nước WEPAR được trang bị những thiết bị và lõi lọc cao cấp nhất.

Mọi sản phẩm chúng tôi đều sử dụng màng lọc R.O Filmtec nhập khẩu trực tiếp từ USA, đây là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, loại bỏ 99.9% các tạp chất trong nước. Cam kết mang đến cho quý khách nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe.

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua máy lọc nước cho máy pha cà phê trong quán cà phê, nhà hàng tốt nhất. Hãy liên hệ với WEPAR để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm

Top 10 loại máy lọc nước cho trường học, trung tâm đào tạo tốt nhất hiện nay

Wepar là nhà phân phối máy lọc nước uy tín tại Việt Nam

Tiêu chí chọn Máy lọc nước nóng lạnh chất lượng và bền nhất hiện nay

Chat ngay