29 06-2023

Top 5 loại máy lọc nước cho nhà hàng tốt nhất hiện nay


Nhà hàng là kênh sử dụng nước sạch nhiều nhất cho các hoạt động ăn uống và cần được cung cấp với mức độ liên tục đảm bảo cả về chất lượng và số lượng nước. Vì vậy, máy lọc nước cho nhà hàng như thế nào là thiết kế phù hợp. Hãy cùng Wepar tìm hiểu các dòng máy đang được ưa chuộng sử dụng nhé!

Xem thêm

Top 10 Máy lọc nước cho quán cà phê, nhà hàng tốt nhất 2022

Máy lọc nước RO hàng nhập khẩu của Mỹ giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Cẩn thận với chiêu trò bán máy lọc nước lừa đảo hàng nhái, hàng cũ, hàng lậu

Nhu cầu dùng nước cho nhà hàng, khách sạn 

Hiện nay, các nhà hàng khách sạn dùng một lượng nước khá lớn và theo quy định thì nước cấp cho nhà hàng khách sạn cần được xử lý lại trước khi cấp dùng cho các hoạt động. Nước sau lọc cấp đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN 01-1:2018 BYT.

Nước dùng cho nhà hàng, khách sạn chia làm 03 nguồn sử dụng chính:

  • Nước dùng cho các hoạt động sinh hoạt, vệ sinh.
  • Nước dùng cho hoạt động nấu ăn.
  • Nước dùng cho pha chế và uống trực tiếp.

Mỗi tính chất nguồn nước yêu cầu của đầu ra sẽ tính toán dựa trên nguồn nước sử dụng, việc khấu hao và tính chất nguồn nước đầu nguồn để đưa ra giải pháp hợp lý. 

Các sản phẩm máy lọc nước cho nhà hàng đang được ưa chuộng hiện nay

Hệ thống lọc thô dùng cho sinh hoạt 

Hệ thống lọc thô cho nhà hàng.
Hệ thống lọc thô cho nhà hàng.

Hệ thống lọc thô dùng cho sinh hoạt của nhà hàng, khách sạn thường được dùng cho các mục đích: Sơ chế thức ăn, vệ sinh thiết bị, khu nhà vệ sinh, khu tắm giặt,… và thường được sử dụng với lưu lượng dùng và công suất lọc lớn.

Chia làm 02 hệ thống lọc chính là nước thủy cục và nước giếng:

  • Đối với nguồn nước thủy cục, chúng ta thường lọc các thành phần như màu sắc, mùi clo, mùi tanh có trong nước và giúp chất lượng nước tối ưu 
  • Đối với nguồn nước giếng khoan tùy thuộc vào các thành phần nguồn nước đầu nguồn mà cần xử lý pH, phèn, vôi, màu sắc,… có trong nước để đạt theo QCVN 01-1:2018 cấp dùng cho sinh hoạt.

Công suất của hệ thống máy lọc nước cho nhà hàng, khách sạn thường dao động trung bình từ 2m3/giờ trở lên và thường được thiết kế vận hành theo chế độ autovan để được vận hành hiệu quả, có đủ áp lực và lưu lượng nước sử dụng.

Khuyến cáo từ Wepar: Các trường hợp lọc nước cho khách sạn, nhà hàng dùng cho mục đích sinh hoạt cần kiểm tra đánh giá chất lượng nguồn nước trước khi đưa ra giải pháp xử lý và lắp đặt. 

Hệ thống lọc thô cho sinh hoạt thường được cấu tạo bởi 03 hoặc 02 cột lọc tùy theo tính chất nguồn nước:

– Cột 1: Xử lý đa năng, pH, phèn, mùi tanh hôi, màu sắc,…

– Cột 2: Xử lý mùi và màu sắc.

– Cột 3: Xử lý làm mềm nước, trao đổi ion trong nước.

 Ngoài 03 cột lọc chính ta có thể tích hợp thêm các thành phần như: 

  • Thiết bị lọc cặn tinh sau lọc thô làm ổn định chất lượng nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng.
  • Thiết bị lọc tiền xử lý.
  • Thiết bị bơm và tủ điện điều khiển.
  • Thiết bị vận hành auto cho hệ thống.
  • Màng lọc UF – Nano xử lý khuẩn và lọc tối ưu trong một số tính chất nguồn nước và nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Máy lọc nước RO công suất 10 lít/giờ kết hợp làm nóng lạnh 

Đây là dòng máy đang rất được ưa chuộng cho việc sử dụng tại khu vực pha chế hoặc dùng đặt tại khuôn viên khách sạn, nhà hàng phục vụ cho việc nhu cầu lấy nước sử dụng.

Máy lọc nước nóng lạnh cho nhà hàng.
Máy lọc nước nóng lạnh cho nhà hàng.

Máy lọc nước WP-VN320 là sản phẩm lọc nước của Wepar đáp ứng được các tiêu chí: 

  • Cấu hình máy đạt chuẩn cao cấp từ lõi lọc cho đến thiết bị điện, thiết bị làm nóng lạnh. 
  • Vỏ ngoài nhựa ABS nguyên sinh cao cấp thích hợp lắp đặt cho nhiều không gian nhiều vị trí.
  • Cơ cấu làm nóng lạnh tối ưu đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
  • Chi phí giá thành hợp lý và tối ưu hơn việc sử dụng nước đóng bình, đóng chai.

Máy lọc nước RO Bán công nghiệp phục vụ cho bếp ăn 

Máy lọc nước cho nhà hàng theo hình thức bán công nghiệp có các công suất như sau: 50 lít/giờ, 100 lít/giờ, 150 lít/giờ, 180 lít/giờ,… các máy này cho ra chất lượng nước tinh khiết và đang được sử dụng cho các bếp ăn không chỉ riêng tại nhà hàng khách sạn bởi khả năng lọc nước linh động công suất, giá thành hợp lý, có nhiều vòi lấy nước theo nhu cầu sử dụng và diện tích lắp đặt nhỏ gọn. 

Máy bán công nghiệp cho bếp ăn.
Máy bán công nghiệp cho bếp ăn.

Một máy lọc nước bán công nghiệp cơ bản sẽ có cấu hình gồm 06 cấp lọc:

  • Cấp 1: Lọc cặn tinh trong đường nước.
  • Cấp 2: Lọc mùi clo, mùi tanh, xử lý màu, làm trong nước.
  • Cấp 3: Lọc cặn và mùi tích hợp.
  • Cấp 4: Màng lọc RO xử lý kim loại nặng, vi khuẩn,…
  • Cấp 5: Ổn định tính chất nước.
  • Cấp 6: Diệt khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước.

Tùy theo nguồn nước đầu vào và mục đích sử dụng có thể thay đổi: 

  • Cấu hình chứa lõi lọc phèn, nâng pH, xử lý vôi.
  • Bộ lọc tiền xử lý trước khi vào máy.
  • Hệ làm ngọt, bổ sung khoáng chất cho nước uống. 
  • Diệt khuẩn bằng đèn UV, lọc xác khuẩn.
  • Khử TDS, EC tồn tại trong nước.

Ngoài dùng cho bếp ăn, máy lọc còn dùng cho các máy pha chế, máy làm đá trong nhà hàng để nhằm mục đích đem lại hiệu quả tốt nhất trong chất lượng từng sản phẩm phục vụ.

Máy lọc nước RO bán công nghiệp kết hợp làm nóng lạnh 

Máy lọc nước công nghiệp chất lượng cao.
Máy lọc nước công nghiệp chất lượng cao.

Mô hình này tương tự với máy lọc nước RO bán công nghiệp bởi công suất lọc đa dạng, tuy nhiên về khả năng làm nóng lạnh và số lượng vòi lấy nước sử dụng thường bị giới hạn lai bởi thiết kế kích thước máy và công suất làm nóng lạnh. 

Máy lọc nước cho nhà hàng

RO bán công nghiệp kết hợp làm nóng lạnh thường được dùng tại các bếp hoặc các khu vực ăn uống tập trung để phục vụ các tiện ích khác nhau. 

Các máy hiện tại Wepar đang cung cấp với số lượng 03 vòi, 05 vòi là 02 loại máy chủ yếu bởi chi phí giá thành đầu tư và thiết kế phù hợp với không gian. 

Đặc biệt, đối với những khu vực chuẩn bếp ăn sử dụng inox 304 cao cấp hoặc 316 thì đây là dòng máy tối ưu về chất liệu và giá thành cũng như đa dạng về nhu cầu dùng nước đáng để khách hàng đầu tư.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống RO cho nhà hàng.
Hệ thống RO cho nhà hàng.

Phát triển từ các hệ thống lọc nước cho gia đình nâng cấp cấu tạo thành hệ thống lọc nước công suất lớn dùng cho các hoạt động. Công suất của các hệ lọc nước RO công nghiệp dao động từ 300 lít/giờ trở lên.

Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống RO công nghiệp cho bếp ăn 

  • Công suất lọc nước đa dạng.
  • Khả năng lọc các tính chất nguồn nước khác nhau.
  • Đa dạng cấu hình và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
  • Thời gian thay thế, sửa chữa thấp.

Nhược điểm của đầu tư hệ RO công nghiệp

  • Chi phí đầu tư tùy thuộc vào công suất. 
  • Diện tích lắp đặt lớn.
  • Cần có nhân viên vận hành, bảo trì hệ thống thường xuyên.

Nhìn chung các hệ thống lọc nước cho nhà hàng, khách sạn cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mục đích của khách hàng. Trên đây, Wepar giới thiệu đến Quý khách hàng top 5 sản phẩm máy lọc nước cho nhà hàng đang được ưa chuộng và lắp đặt nhiều nhất để khách có thể lựa chọn. Hãy liên hệ ngay Wepar để được tư vấn dòng máy cụ thể và chế độ bảo hành bảo trì phù hợp.

Xem thêm

Top 5 loại máy lọc nước cho bệnh viện, trung tâm y tế tốt nhất hiện nay

Top 3 bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp phổ biến nhất hiện nay

Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt nhất hiện nay

Tag
Chat ngay