20 07-2023

Tư vấn mở cơ sở sản xuất nước đóng bình 20l tại Đồng Nai


Đồng Nai là một trong 3 tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam bao gồm: TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai. Diện tích Đồng Nai khá lớn, vì vậy cũng có rất nhiều khu công nghiệp tập trung tại tỉnh thành này. Việc mở xưởng sản xuất nước đóng bình Đồng Nai đang là thị trường mở rất nhiều bởi tiềm năng phát triển, khả năng thu hồi vốn nhanh.

Hãy cùng Wepar định hướng phát triển nhà xưởng sản xuất nước đóng bình như thế nào nhé!

Xem thêm

Kiểm tra hệ thống vận hành sản xuất nước đóng bình tại Bình Dương

Các thủ tục mở cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình

Có nên đầu tư sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình không?

Tính chất nguồn nước khu vực Đồng Nai 

Có nên mở xưởng sản xuất nước đóng bình Đồng Nai không? Đồng Nai có diện tích khá rộng lớn và tiếp giáp các tỉnh thành là đầu mối giao thương của miền Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu và Bình Dương. 

Về tình chất nguồn nước, nước thủy cục tại Đồng Nai được lấy từ sông Đồng Nai và một số mạch nước ngầm qua xử lý nên tính chất nước tương đối ổn định. Tuy nhiên, hàm lượng phù sa nhiều và việc dẫn truyền nước tới điểm sử dụng nên mùi clo, màu sắc xuất hiện trong nước khá nhiều (tùy thuộc vào vị trí sử dụng xa gần so với đường dẫn nước trong mạng lưới cấp nước). 

Hệ thống lọc nước RO đóng bình đóng chai được lắp đặt bởi Wepar.
Hệ thống lọc nước RO đóng bình đóng chai được lắp đặt bởi Wepar.

Nước giếng – nước ngầm tại khu vực Đồng Nai chịu các ảnh hưởng như sau: 

 • Hàm lượng độ cứng vôi tại khu vực tương đối cao hơn so với các khu vực khác. Nhưng cũng không phải đặc trưng so với các tỉnh thành nhiễm vôi như miền Tây và Tây Nguyên.
 • Hàm lượng phèn cũng tương đối ổn định tại khu vực này. Tuy nhiên, trong việc xử lý nguồn nước cần quan tâm để không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong quá trình sử dụng. 

Nhu cầu và thị trường mở xưởng sản xuất nước đóng bình Đồng Nai 

Đồng Nai là khu vực tập trung rất nhiều khu công nghiệp, vì vậy nhu cầu dùng nước cho các hoạt động ăn uống của cán bộ nhân viên trong các nhà xưởng cực kỳ cao. Việc luân chuyển bình nước đi các tỉnh thành khác nhau sẽ phát sinh cho chi phí vận chuyển, đội giá thành sản phẩm. Thay vì vậy, việc xây dựng các hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai tại các khu vực có khu công nghiệp sẽ giúp phân phối nhiều sản phẩm hơn và cạnh tranh hơn về mặt chi phí. 

Thị trường sản xuất nước đóng bình đóng chai là một thị trường hoàn toàn mở đối với các khu vực. Và các cơ sở đều có nhu cầu kinh doanh sản phẩm nước đóng bình đóng chai không riêng khu vực tỉnh Đồng Nai. Bởi với một chất lượng nước sau lọc ngon ngọt, hậu vị thanh mát sẽ giúp cạnh tranh với thị trường và thu hút lượng lớn khách hàng sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó có các phần như: nhà xưởng, thiết kế tem nhãn, vỏ bình, vỏ chai,… cũng được quan tâm để nâng cao chiến lược marketing và đáp ứng thị hiếu của khách hàng khu vực. 

Những ai đang có ý định mở xưởng sản xuất nước đóng bình Đồng Nai hãy đầu tư một hệ thống lọc nước chất lượng, một hệ thống chiết rót hoạt động ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ trong suốt quá trình sản xuất để ổn định lòng tin và thị trường tại khu vực.

Mặt bằng dây chuyền cho sản xuất nước đóng bình.
Mặt bằng dây chuyền cho sản xuất nước đóng bình.

Hệ thống lọc sản xuất nước đóng bình tại Đồng Nai khác gì so với các khu vực khác

Hệ thống lọc nước đạt chuẩn theo quy định

Một hệ thống lọc nước đạt chuẩn sẽ bao gồm các bước như sau: 

 • Nước bơm từ nguồn cấp được trữ vào bồn nước chưa xử lý, trước khi bơm vào hệ thống xử lý nước đóng bình.
 • Bơm đầu nguồn hút nước và đẩy qua hệ thống lọc thô đa năng gồm: 3 cột lọ.

3 cột lọc thô đa năng

 • Bình lọc số 1: Bình lọc xử lý và lọc đa năng như phèn sắt, pH, tạp chất, cặn lơ lửng,… Bao gồm các vật liệu lọc sinh học gồm cát thạch anh, sỏi lọc nước, than hoạt tính,… để xử lý phèn, tạp chất, hữu cơ và kim loại nặng có trong nước. Với đa chức năng như vậy cho phép thiết bị này khử những tạp chất hữu cơ lơ lửng trong nguồn nước – nguyên nhân gây đục và cân bằng độ axit và kiềm trong giới hạn cho phép. Đồng thời cân bằng nồng độ pH đầu nguồn trước khi qua bình lọc số 2.
 • Bình lọc số 2: Lọc hữu cơ, xử lý mùi hôi, H2S, tạp chất, cặn,… thành phần chính là than hoạt tính cao cấp để xử lý mùi hôi, mùi tanh, màu, hợp chất hữu cơ có trong nước và tăng cường làm trong nước. Than hoạt tính đặc biệt hiệu quả trong việc khử mùi, khử màu do những hợp chất hữu cơ gây ra. Than hoạt tình còn có khả năng hấp thụ rất cao lượng hóa chất nông nghiệp có trong nguồn nước như: Percholorocthylene (PCE), Trichlorocthylene (TCE) và Benzen.
 • Bình lọc số 3: Xử lý độ cứng, làm mềm nước: chứa các vật liệu lọc Cation Resin có tác dụng xử lý độ cứng, vôi (CaCO3) có trong nước, làm mềm nước,… nhằm bảo vệ hệ thống màng lọc RO tinh khiết tránh bị nghẹt.

 Thiết bị làm mềm nước

Cũng như thiết bị lọc đa năng, thiết bị làm mềm nước cũng phải được tính toán thật chính xác tổng chất rắn hòa tan (TDS) Calcium bicarbonate và Magnesium bicarbonate trong mẫu nước và công suất sử dụng. Từ đó ta sẽ có được khối lượng hạt nhựa cần thiết để xử lý và lượng muối vừa đủ để tái sinh giúp chất lượng nguồn nước luôn ổn định.

Kỹ thuật Wepar đang lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho quý khách hàng tại An Giang.
Kỹ thuật Wepar đang lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho quý khách hàng tại An Giang.

Hệ thống lọc RO sản xuất nước đóng bình Đồng Nai

 • Nước sau khi qua ba hệ thống lọc thô đa năng, tiếp tục qua hệ thống lọc cặn tinh (phin lọc) có kích thước khe lọc 1 micron có tác dụng xử lý cặn, và xử lý cặn tinh trước khi vào bồn trung gian để đảm bảo lọc sạch cặn trước khi vào màng RO.
 • Nước được lấy từ bồn trung gian đẩy qua hệ thống lọc cặn tinh 1 micron (chất liệu bằng Polypropylene) trước khi vào bơm cao áp RO và màng lọc RO.
 • Bơm áp cao RO hút nước từ bồn trung gian và từ hệ thống lọc tinh đẩy trực tiếp qua màng lọc RO hay còn gọi là màng lọc thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) – màng lọc RO tốt nhất trên thế giới được sản xuất tại Mỹ. Sau khi lọc, phần nước thải bỏ ra ngoài và phần nước lấy đưa vào bồn chứa nước thành phẩm bằng Inox 304 sạch và an toàn.
 • Màng lọc RO là thiết bị chiếm vai trò quan trọng nhất – là “TRÁI TIM” của toàn hệ thống – và mang tính năng bắt buộc trong quy trình xử lý nước uống đóng bình đóng chai. Vì tính năng thẩm thấu, cho nên nguồn nước được đưa vào màng với áp suất cao trung bình là 150psi cho phép loại bỏ đến 99,9% kim loại nặng, vi khuẩn, hàm lượng muối và chất nhiễm rắn, loại bỏ hầu như hoàn toàn vi khuẩn.
 • Với cơ chế hoạt động đặc biệt của màng lọc RO chính hãng cao cấp là loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng độc hại mà vẫn giữ lại một ít những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể có trong nguồn nước như Na+, K+,…
 • Nước lấy sau lọc qua màng lọc RO được xử lý vi sinh một lần nữa. Nước được tiếp tục đi qua hệ thống xử lý bằng đèn UV (tia cực tím) nhằm diệt khuẩn nếu có trước khi vào bồn thành phẩm. 

Máy Ozone 

Sử dụng máy tiệt trùng, diệt khuẩn Ozone công nghiệp với công suất hoạt động lớn và phù hợp để tiệt trùng nước đang chứa trong bồn thành phẩm inox. Máy ozone tạo khí O3 trực tiếp sục trong bồn nước và tiêu diệt vi khuẩn còn tồn tại trong nước khi chứa trong bồn inox.

Để được chiết rót nước ra bình và chai, sử dụng bơm chiết rót và bầu áp tự động ngắt mở. Vì vậy, sau bơm chiết rót và bầu áp sẽ được gắn 1 thiết bị lọc lọc cặn tinh với kích thước khe lọc 1 micron và 1 thiết bị lọc xác của vi khuẩn, với kích thước khe lọc 0,22 micron có khả năng giữ và chặn lại xác vi khuẩn không cho ra ngoài để đi vào bình và chai gây hôi nước.

Sản phẩm hệ thống lọc nước của Wepar tại Đồng Nai có gì?

Wepar là đơn vị lọc nước và xử lý nước chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn, quy định hiện hành của Bộ Y tế. Tiên phong trong việc sử dụng nguồn nguyên liệu xanh góp phần bảo vệ nguồn nước. Cùng với việc sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên môn sâu, đi lên từ thực tiễn ngành nước. Đồng hành cùng các chủ cơ sở mở xưởng nước đóng bình đóng chai theo quy trình bài bản, chỉn chu, chất lượng.

 • Tăng cường các hệ thống xử mùi , màu, tạp chất để giúp tính chất nước tối ưu.
 • Lựa chọn giải pháp và công suất lọc nước phù hợp để xử lý các thành phần ô nhiễm như phèn và vôi có trong nước.
 • Tăng cường các hệ thống làm ngọt nước ổn định tính chất nước giúp nước ngon ngọt cạnh tranh với thị trường khu vực. 
 • Sử dụng các sản phẩm chất lượng giúp tăng cường tuổi thọ của hệ thống lọc hơn so với các hệ thống lọc tiêu chuẩn.

Quý khách hàng cần tư vấn quy trình mở xưởng sản xuất nước đóng bình Đồng Nai, liên hệ ngay Wepar ngay để được tư vấn nhanh chóng!

 Xem thêm

Chi phí sản xuất 1 bình nước 20 lít là bao nhiêu, lập kế hoạch kinh doanh xưởng nước đóng bình

Lập kế hoạch mở xưởng sản xuất nước đóng bình với 100 triệu

Kế hoạch mở xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai với 200 triệu đồng

Chat ngay