15 04-2023

Lập kế hoạch mở xưởng sản xuất nước đóng bình với 100 triệu


Rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho nhà Wepar là chi phí bao nhiêu thì mở được cơ sở sản xuất nước đóng bình? Mở xưởng sản xuất nước với 100 triệu được không? Cần chuẩn bị những gì để không phát sinh các chi phí không cần thiết? Chúng ta hãy cùng lập kế hoạch mở xưởng sản xuất nước đóng bình với chi phí 100 triệu thử nhé!

>> Đọc thêm:

Chi phí mở xưởng sản xuất nước đóng chai là bao nhiêu

Chi phí sản xuất 1 bình nước 20 lít là bao nhiêu, lập kế hoạch kinh doanh xưởng nước đóng bình

Top 3 đơn vị mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai uy tín

Bài toán lợi nhuận khi mở xưởng sản xuất nước với 100 triệu

Mở xưởng sản xuất nước với 100 triệu có khả thi hay không? Khi đầu tư bất cứ xưởng sản xuất nước nào cũng cần tính đến bài toán lợi nhuận và thu hồi vốn. Đối với việc mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai thì việc thu hồi vốn được thực hiện trong khoản thời gian bao lâu? Hãy cùng Wepar tìm hiểu nhé!

Hình ảnh thực tế mô hình hệ thống lọc nước RO đóng chai đóng bình.
Hình ảnh thực tế mô hình hệ thống lọc nước RO đóng chai đóng bình.

Thời gian thu hồi vốn

Theo thống kê tư các đơn vị sản xuất nước đóng bình, đóng chai thì chi phí lợi nhuận trong 1 bình nước dao động từ 4.000 – 6.000đ/bình. Với chi phí 100 triệu đồng thì sẽ đầu tư các dạng công suất lọc nước từ 300-700 lít/giờ và hình thức chiết rót thủ công. Vậy sản lượng bình nước được sản xuất ra dao động từ 80-240 bình/ngày. 

Vậy lợi nhuận trung bình của một ngày dao động từ 480.000-1.440.000đ/ngày. Thì thời gian lấy lại vốn khoảng từ ~ 3 đến 4 tháng hoạt động. Tuy nhiên, phần lợi nhuận này còn khấu trừ cho các hoạt động khác, ví dụ như: 

 • Thời gian chiết rót có thể chênh lệch 
 • Công suất và sản lượng bình tùy thuộc vào nhân công sản xuất 
 • Nguồn khách hàng đầu ra trong 1 ngày 
 • Lượng chai pet được sản xuất kèm theo 
 • Khấu trừ thời gian giao hàng, vận chuyển hàng hóa
 • Các hoạt động Marketing khác (nếu có)

Các hoạt động sinh lợi nhuận

Khi hoạt động một cơ sở sản xuất nước đóng bình 20 lít và đóng chai pet cần chú trọng vào các hoạt động sinh lợi nhuận tốt nhất cho cơ sở, tránh các hoạt động gây phát sinh chi phí không cần thiết. Một số lưu ý cho cơ sở khi mở xưởng sản xuất nước đóng bình với 100 triệu:

 • Tận dụng nguồn nhân lực có sẵn thay vì thuê mướn nhân công bên ngoài 
 • Các hoạt động vận chuyển sản phẩm bình lọc và chai nước đến với khách hàng cần được bố trí lộ trình di chuyển phù hợp 
 • Nâng cao chất lượng nước và các hoạt động Marketing để giúp tăng lượng khách hàng 
 • Lập kế hoạch sản xuất hằng ngày phù hợp 
 • Kiểm soát các bình nước, tem nhãn,… nhằm tối giản các chi phí phát sinh thay thế không cần thiết
 • Đầu tư hệ thống lọc nước và chiết rót phù hợp để nước sau lọc có chất lượng ngon ngọt, có tính cạnh tranh cao và hệ thống vận hành ổn định tránh phát sinh lỗi vặt để giảm chi phí bảo trì máy.

Mở xưởng sản xuất nước với 100 triệu thực hiện ra sao?

Để mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai vận hành tốt cần tìm được đơn vị lắp đặt uy tín.
Để mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai vận hành tốt cần tìm được đơn vị lắp đặt uy tín.

Giai đoạn chuẩn bị mở xưởng

Để mở được một xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai với bất kì mức chi phí nào, thì quy mô sản xuất cũng đều thực hiện qua các giai đoạn chuẩn bị như:

 • Lựa chọn, đánh giá nhà cung cấp – lắp đặt hệ thống lọc nước sao cho phù hợp với tính chất nguồn nước và có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước
 • Chọn mặt bằng diện tích phù hợp với nguồn nước phù hợp 
 • Chọn dàn máy lọc phù hợp với chi phí đầu tư và tính chất nguồn nước 
 • Chuẩn bị mặt bằng nhà xưởng, điện nước phù hợp. Cần được hướng dẫn mặt bằng sao cho phù hợp và đạt chuẩn của Bộ Y tế về các chi tiết trong mặt bằng 
 • Lắp đặt hệ thống lọc nước và chiết rót 
 • Hoàn thiện mặt bằng nhà xưởng 

Ngoài phần xây dựng, lắp đặt, khi mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai cần phải chuẩn bị:

 • Hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, bao gồm các giấy tờ như: Giấy phép kinh doanh, bảng kiểm định tính chất mẫu nước, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người tham gia sản xuất, thiết kế mặt bằng, thuyết minh hệ thống và cơ sở vật chất có trong hệ thống,…
 • Ngoài ra, cần phải chuẩn bị thêm các vật tư sản xuất như: Thiết kế tem nhãn, mua vỏ bình, vỏ chai, dung dịch rửa bình, màng co, thiết bị để bình nước thành phẩm,…

Giai đoạn hoạt động xưởng sản xuất

Đối với giai đoạn vận hành cơ sở sản xuất cần chú ý các vấn đề sau:

 • Thường xuyên xả rửa, kiểm tra hệ thống lọc nước và theo dõi vận hành thông qua sổ tay. Trường hợp khách hàng khi sử dụng hệ thống lọc nước nhà Wepar sẽ được hướng dẫn vận hành ngay thời điểm lắp đặt và tạo liên hệ để theo dõi vận hành định kỳ. 
 • Thay thế lõi lọc, vật liệu lọc theo định kỳ là một phần cực kì quan trọng để đảm bảo sự ổn định của chất lượng nguồn nước và giữ cho nước luôn có tính cạnh tranh cao với thị trường 
 • Kiểm soát hàng hóa ra khỏi kho hàng đến với khách hàng 
 • Thực hiện chiến lược Marketing phù hợp. 

Mở xưởng sản xuất nước với 100 triệu đầu tư cho các hạng mục nào?

Hình ảnh thực tế trong dây chuyền chiết rót nước uống đóng chai bán tự động lắp đặt bởi Wepar.
Hình ảnh thực tế trong dây chuyền chiết rót nước uống đóng chai bán tự động lắp đặt bởi Wepar.

Khi hoạch định chi phí đầu tư 100 triệu để mở xưởng sản xuất nước đóng bình, khách hàng cần lưu ý: 

 • Với 100 triệu thực hiện cho cả hệ thống lọc nước và hệ thống chiết rót hoặc cho việc vận hành toàn bộ nhà xưởng (bao gồm cả việc xây dựng xưởng và các vật dụng dùng cho sản xuất), như vậy sẽ không khả thi. Hoặc với mức chi phí này, bạn chỉ có thể đầu tư được hệ thống lọc nước nhỏ. 
 • Đối với việc lựa chọn đầu tư các hệ thống với chi phí thấp cần tìm hiểu kỹ xem nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng tương ứng với chi phí. 
 • Lựa chọn xây dựng nhà xưởng và hệ thống lọc nước nên có dự trù để có thể nâng cấp hệ thống dễ dàng (khi đã có được thị trường cung cấp nước tại khu vực). Tránh trường hợp phải bỏ phí hệ thống đang có để đầu tư hệ thống mới công suất lớn hơn, như vậy là rất tốn kém. Lúc này, bạn chỉ cần chọn hình thức là nâng cấp từ hệ thống cũ có sẵn.
 • Cần phân biệt rõ ràng các chi phí như: Chi phí xây dựng, cải tạo nhà xưởng, chi phí định kỳ kiểm nghiệm nước, chi phí mua phương tiện vận chuyển,… so với hệ thống lọc nước và hệ thống chiết rót.

Quy mô công suất – hệ thống lọc khi mở xưởng sản xuất nước với 100 triệu

Để mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai với chi phí 100 triệu đồng, Wepar gợi ý cho bạn có thể dùng để đầu tư hệ thống lọc nước và hệ thống chiết rót như:

Hệ thống lọc nước

Thường thì chi phí chênh lệch của hệ thống lọc nước sẽ dựa vào công suất lọc và tính chất nguồn nước. Nhưng với chi phí 100 triệu, khách hàng thường sẽ lựa chọn hệ thống có công suất từ 300-700 lít/giờ và hàng hóa ở mức độ trung bình tới cao cấp.

Hệ thống chiết rót

Đối với quy mô công suất và chi phí 100 triệu, hệ thống chiết rót thường được áp dụng với hình thức chiết rót thủ công và chiết rót bình – chai kết hợp trên cùng 1 băng tải (thay vì tách riêng ra).

Các lưu khi thực hiện mở xưởng quy mô vừa và nhỏ

 • Cần thiết kế hệ thống lọc nước và hệ thống chiết rót có khấu hao về công suất, cũng như khả năng cải tiến khi có nhu cầu nâng cấp 
 • Đối với quy mô công suất nhỏ, sản lượng bình nước sản xuất ra rất nhỏ sẽ khó đáp ứng nhu cầu thị trường. Thông thường, các cơ sở sẽ lựa chọn bỏ ra thêm khoảng chi phí chênh lệch vài chục triệu đồng để có thể nâng mức công suất ban đầu lên từ 1000 lít/giờ, để phục vụ cho thị trường tốt hơn và khả năng nâng cấp cũng dễ dàng hơn. 
 • Dù mở xưởng nhỏ, vừa hay lớn, đều sẽ xin giấy phép đăng ký hồ sơ, thủ tục an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn đầu tư cho phù hợp. Đối với việc nâng cấp thay thế dàn máy mới sẽ phải thay đổi, bổ sung và cập nhật hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm đúng theo quy trình. 

Khách hàng có nhu cầu mở xưởng sản xuất nước với chi phí 100 triệu đồng hãy tìm hiểu kỹ hoặc liên hệ ngay Wepar để được hỗ trợ các thông tin và lộ trình phù hợp, chi tiết.

>> Đọc thêm:

Chia sẻ bí quyết làm giàu từ nước uống đóng chai, đóng bình

Cần lưu ý khi bảo quản hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình đóng chai

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình đóng chai 20 lít

Chat ngay