1 12-2021

Tư vấn thành lập công ty nước uống đóng chai


Thành lập công ty nước uống đóng chai cần những gì? Lựa chọn dây chuyền lọc nào chất lượng, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Cùng WEPAR tìm hiểu những thông tin bổ ích sau đây.

Tư vấn thành lập công ty nước uống đóng chaiĐiều kiện khi thành lập công ty nước uống đóng chai

 • Khu vực chiết rót sản phẩm phải kín. Tách biệt với các khu vực khác, được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí.
 • Phải bố trí khu vực rửa, tiệt trùng chai, bình đựng sản phẩm.
 • Bao bì chứa đựng nước uống đóng chai phải tuân thủ theo quy định
 • Việc tiệt trùng, khử trùng sản phẩm, khử trùng bao bì bằng thiết bị chuyên dụng. Sử dụng công nghệ tạo tia cực tím, công nghệ khí ozone không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Nguồn nước sử dụng trong sản xuất phải bảo đảm phòng tránh ô nhiễm. Hoặc yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến chất lượng nước và phù hợp với quy định về chất lượng nước ăn uống.
 • Công ty sản xuất nước uống đóng chai phải có bộ phận kiểm soát vệ sinh chai bình, chất lượng nước. Có đủ hồ sơ lưu trữ kết quả xét nghiệm từ khai thác nước nguồn cho đến thành phẩm theo quy định với từng lô sản phẩm.

Tư vấn thành lập công ty nước uống đóng chai

Thủ tục cần thiết

Để doanh nghiệp được phép hoạt động trong lĩnh vực nước uống đóng chai. Người đại diện cần đăng ký theo mã ngành 1104 ban hành kèm theo quyết định số: 27/2018/QĐ – TTg.

Hồ sơ thành lập công ty sẽ bao gồm các phần sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp sản xuất nước đóng chai
 • Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên đối với loại hình công ty TNHH hoặc danh sách cổ đông đối với công ty đăng ký là công ty cổ phần.
 • Bản sao có dấu hợp lệ của cá nhân hay tổ chức góp vốn:
 • Đối với cá nhân: Bản sao chứng minh thư (căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Đối với tổ chức: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hoạt động; quyết định thành lập kèm theo giấy tờ chứng nhận cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện tổ chức.

Vì sao nên thành lập công ty nước uống đóng chai?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai nhỏ lẻ. Nhiều nhà đầu tư thường đặt câu hỏi có nên thành lập công ty nước uống đóng chai trong khi hệ thống nhỏ vẫn có thể vận hành bình thường. 

Tuy nhiên, việc thành lập công ty sẽ giúp đảm bảo tính hợp pháp, gia tăng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm. Từ đó gia tăng lợi nhuận cho công ty, chi phí đầu tư ban đầu cho cơ sở kinh doanh quy mô lớn là hoàn toàn thích đáng.

Đáp ứng tốt nhu cầu thị trường

Là một ngành “siêu lợi nhuận” và chưa bao giờ hết “hot”. Nhu cầu sử dụng nước, đặc biệt là nước sạch chưa bao giờ thay đổi. Con người không thể sống thiếu nước. Tuy nhiên, khi thị trường mở rộng, nền kinh tế tăng trưởng người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn.

Vì vậy, chủ đầu tư cần tạo được lòng tin với khách hàng. Có được thị trường tiêu thụ riêng mới mang lại nguồn thu lớn. Nguồn gốc, cơ sở sản xuất, chất lượng nước đầu ra, nhãn mác…là những điều cơ bản mà người tiêu dùng quan tâm. Nếu giá thành bằng nhau, nhưng sản phẩm thiết kế đẹp và nhãn mác cung cấp đầy đủ thông tin sẽ thu hút hơn. Tất nhiên, không thể thiếu đó là chất lượng nước, cần có các hoạt động truyền thông giới thiệu về công ty, nơi sản xuất để người tiêu dùng thấy được đây là một sản phẩm tin dùng.

Tăng lợi nhuận khi kinh doanh

Theo thống kê mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Statista. Doanh thu nước đóng chai tại Việt Nam đạt 449 triệu USD vào năm 2018. Theo Euromonitor thì thị trường trường nước đóng chai tại thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có thể tăng gấp đôi và đạt tới mức 319 tỷ USD vào năm 2022. 

Chính vì thế, rất nhiều nhà đầu tư vào dây chuyền sản xuất nước đóng chai để mang lại lợi ích kinh tế. Đây cũng là lĩnh vực có thể mở rộng thị trường kinh doanh trên khắp cả nước. Có thể nói kinh doanh nước đóng bình, đóng chai là một thị trường hết sức tiềm năng.

Một số lưu ý khi kinh doanh nước uống đóng chai

Nghiên cứu thị trường

Cần phải tìm hiểu rõ nhu cầu của sản phẩm đó trên thị trường. Nghiên cứu thị trường (giá, mẫu thiết kế, bao bì sản phẩm, kênh phân phối, địa điểm sản xuất…) cho phù hợp.

Lập kế hoạch kinh doanh nước uống

 • Bản tổng quan những nội dung chính cần làm
 • Các văn bản pháp lý cần thiết
 • Kế hoạch nguồn vốn, tài chính và ngân sách chi 
 • Chiến lược, chiến dịch quảng cáo
 • Kế hoạch xây dựng đội ngũ và cách thức vận hành

Tìm đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất nước chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn những thương hiệu uy tín, có chuyên môn.

Những thương hiệu lâu năm thường đã có độ tin cậy đối với khách hàng trên thị trường.  Vì thế, sản phẩm của công ty được sản xuất bằng dây chuyền của doanh nghiệp lâu năm sẽ càng có thêm uy tín. Ví như, WEPAR là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực này và đã đồng hành cùng nhiều đơn vị lớn, nhỏ trên toàn quốc. Khi sử dụng dây chuyền sản xuất nước đóng bình, đóng chai của WEPAR, khách hàng sẽ an tâm, tin dùng hơn bởi đây là nhà cung ứng uy tín.

Lựa chọn địa điểm sản xuất 

Địa điểm sản xuất cũng là yếu tối quan trọng. Không thể sử dụng các nguồn nước gần bệnh viện, nghĩa trang, khu chăn nuôi, bãi rác..để làm nhà xưởng sản xuất nước. Vì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. Và mặc dù nguồn nước được xử lý đạt chuẩn, người tiêu dùng vẫn không thể an tâm tiêu thụ sản phẩm của công ty bạn khi biết đến cơ sở sản xuất như vậy. Ngoài ra, cần chú ý các tiêu chí sau:

 • Đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trong sản xuất
 • Không gian rộng rãi, thoáng mát phù hợp với dây chuyền sản xuất
 • Dễ dàng điều phối, vận chuyển hàng hóa
 • Địa điểm sản xuất phải gần nguồn nước cung cấp
 • Ổn định về vật lực trong quá trình vận hành

Mua thiết bị và chọn công nghệ sản xuất phù hợp

Công nghệ RO hiện nay được xem là tiên tiến và hiện đại nhất nên được nhiều công ty lựa chọn. Hệ thống lọc nước RO giúp loại bỏ đến 99% các loại vi khuẩn, cặn bẩn hoặc phèn chua từ nguồn nước đầu vào.

Hệ thống lọc này cũng được đánh giá là hệ thống có công suất ổn định, hoạt động bền bỉ. Tham khảo dây chuyền lọc nước RO đóng bình, đóng chai của WEPAR ngay tại đây!

Tư vấn thành lập công ty nước uống đóng chai

WEPAR – cung cấp dây chuyền lọc nước tinh khiết chất lượng

Ngoài dây chuyền lọc nước RO đóng bình, đóng chai hiện đại. WEPAR luôn mang đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất, đồng hành với những khó khăn của công ty bước đầu đi vào sản xuất nước sạch. Các vấn đề thủ tục, hồ sơ kinh doanh,…sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tận tình để tránh tốn thời gian và tiền bạc.

Tư vấn thành lập công ty nước uống đóng chai

Hệ thống lọc nước RO WEPAR là kết quả của sự nghiên cứu, kiểm nghiệm. Bởi các chuyên gia có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cao. Tất cả đều được vận hành và sản xuất theo đúng tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế và quy chuẩn của pháp luật. Đơn vị được Bộ Khoa Học và Công Nghệ – Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp giấy chứng nhận thương hiệu độc quyền theo quy định số: 17397/QĐ – SHTT vào 03/03/2020. 

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

 • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
 • Email: [email protected]
Chat ngay