6 12-2021

Uống phải nước nhiễm mặn có ảnh hưởng gì không?


Nước khi nếm cảm thấy vị mặn, độ mặn càng cao sẽ càng nhận thấy rõ. Đây chính là biểu hiện rõ nhất của nguồn nước đã bị nhiễm mặn. Nếu chúng ta tắm và uống phải nước nhiễm mặn này có ảnh hưởng gì không? Tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ như thế nào? WEPAR bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Nhận biết nguồn nước bị nhiễm mặn

Nước nhiễm mặn có chứa hàm lượng lớn các chất muối hòa tan vượt ngưỡng cho phép. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nguồn nước bị nhiễm mặn nhưng do quá trình xâm nhập của nước biển vào đất liền. Quá trình xâm nhập đã khiến cho nguồn nước ở các sông, hồ, ao, suối… bị nhiễm muối.

Khi uống nước cảm thấy vị mặn hơn bình thường vì vốn dĩ nước không có vị. Hoặc sử dụng bút thử độ mặn, nếu cho kết quả >1 thì nguồn nước đã bị nhiễm mặn.

Tắm hoặc uống phải nước nhiễm mặn có ảnh hưởng không?

Giảm sức đề kháng, suy gan và thận

Nước nhiễm mặn khi hấp thụ vào cơ thể sẽ hút nước từ các tế bào gây nên hiện tượng mất nước. Từ đó khiến tế bào ngày càng bị teo nhỏ. Khi các tế bào chết đi, hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nguyên nhân chính gây nên một số bệnh về gan, về thận.

Bệnh liên quan đến tiêu hoá

Uống phải nước nhiễm mặn có thể gây ra các hiện tượng mất nước, đau bụng, nôn ói hay tiêu chảy…Nặng sẽ dẫn đến viêm ruột cấp, nếu sử dụng nước nhiễm mặn để uống trong thời gian dài.

Một số bệnh về da, về mắt

Dùng nước nhiễm mặn trong sinh hoạt có khả năng gây ra các bệnh ngoài da: viêm da, mụn nhọt, ghẻ lở, hắc lào..Ngoài ra còn gây ra các bệnh về mắt, nếu sử dụng nước nhiễm mặn để rửa mặt, mắt.

Khi nguồn nước đang sử dụng bị nhiễm mặn, cần có biện pháp xử lý kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên chủ quan với nước nhiễm mặn vì chứa nhiều nguy cơ gây bệnh. Ngoài các phương pháp xử lý nước mặn thành nước ngọt thủ công, chưa mang lại hiệu quả. Sử dụng hệ thống lọc là một phương pháp mang lại hiệu quả cao, cho ra nguồn nước sạch đạt chuẩn. Hệ thống lọc đến từ thương hiệu WEPAR có kinh nghiệm xử lý các nguồn nước có tính chất khó, đặc biệt là các nguồn nước nhiễm mặn. Cùng tham khảo các thông tin về các sản phẩm máy lọc nước để chọn ra công cụ phù hợp phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch.

Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng hệ thống máy lọc nước WEPAR

Uống phải nước nhiễm mặn sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Gia đình, cơ sở kinh doanh,… nên có biện pháp xử lý nước mặn thành nước ngọt. Chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước theo yêu cầu sử dụng như tưới tiêu, sản xuất, sinh hoạt, ăn uống…

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Model WB1500LPH 1500 lít/ giờ

Máy lọc nước nhiễm mặn
Máy lọc nước nhiễm mặn

Hệ thống lọc nước nhiễm mặn WB1500LPH với TDS nước thô lên đến 5000ppm (mg/lít). Được sử dụng màng RO nước lợ DOW và bơm cao áp Grundfos lọc với công suất 1500 lít/ giờ. Đặc biệt, hệ thống được áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến nhất thế giới. Lọc sạch đến 99,60% độ mặn so với nước ban đầu. Chất lượng nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của nước sinh hoạt và ăn uống…

Sản phẩm có giá thành đầu tư thấp, dễ lắp đặt. Các đơn vị có thể mua về tự lắp đặt hoặc WEPAR sẽ hỗ trợ việc lắp đặt.

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Model PB1000LPH 1000 lít/ giờ

PB1000LPH với công suất phù hợp cho nhiều cơ sở kinh doanh quy mô vừa và nhỏ. Hệ thống sở hữu màng lọc RO khử muối hoạt động rất ổn định và không bị nghẹt màng.

Nước sau lọc loại bỏ được 99,60% độ mặn so với nước ban đầu, có công suất lọc ổn định. 

Hệ thống lọc nước nhiễm mặn Model PB250LPH 250 lít/ giờ

Hệ thống phù hợp với hộ gia đình từ 4-6 thành viên, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch. Mang lại nguồn nước ổn định, lắp đặt một lần và sử dụng bền bỉ trong thời gian dài. Không phải phụ thuộc vào nguồn nước thủy cục.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước nhiễm mặn WEPAR:

Hệ thống lọc nước nhiễm mặn sẽ trải qua 4 giai đoạn để xử lý như sau:

Giai đoạn 1: Hệ thống lọc thô:

Bao gồm các cột lọc chứa các vật liệu lọc như cát thạch anh, sỏi đỡ, than hoạt tính giúp xử lý các cặn to trong nguồn nước thô, khử mùi và nồng độ clo.

Giai đoạn 2: Thiết bị lọc tinh:

Nguồn nước sẽ tiếp tục được lọc qua các phin lọc với kích thước lõi lọc tinh có thể lọc khoảng 1 micron giúp loại bỏ các hạt cặn có kích thước nhỏ.

Giai đoạn 3: Màng lọc RO khử muối

Các tấm phin trong màng lọc RO giúp tách bỏ muối trong nguồn nước bị nhiễm mặn cho ra nguồn nước ngọt và đảm bảo

Giai đoạn 4: Khử trùng

Nhằm đảm bảo ra nguồn nước chất lượng và đạt chuẩn để sử dụng uống trực tiếp, nguồn nước cần phải trải qua giai đoạn khử trùng bằng thiết bị đèn UV nhằm phá huỷ các tế bào vi khuẩn trong nước.

Tắm phải nước nhiễm mặn có ảnh hưởng gì không?
Nguyên lý hoạt động hệ thống xử lý nước nhiễm mặn WEPAR

Cam kết khi sử dụng hệ thống máy lọc nước mặn của WEPAR

Khách hàng của WEPAR là nhà máy, xưởng sản xuất tất cả ngành nghề, Các tổ chức phi chính phủ, các nhà thầu xây dựng… Trong từng sản phẩm chúng tôi mang đến người tiêu dùng đều là sự tận tâm, uy tín và chất lượng tốt nhất.

– Hoàn lại 200% tiền nếu như nước thành phẩm không đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định.

– Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi luôn kiểm tra mẫu nước 6 tháng/lần trong suốt quá trình bảo hành.

WEPAR sẵn sàng khắc phục sự cố trong vòng 2h bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao.

Tham khảo video hệ thống xử lý nước nhiễm mặn

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]
Chat ngay