29 03-2023

Chia sẻ bí quyết làm giàu từ nước uống đóng chai, đóng bình


Trên thị trường hiện nay, với đa dạng các loại ngành nghề kinh doanh, nhưng khách hàng vẫn tìm tới đầu tư hệ thống lọc nước đóng bình, đóng chai làm hướng kinh doanh riêng cho mình. Vậy làm giàu từ nước uống đóng chai liệu có phải là hướng đi đúng đắn trong thời điểm hiện nay. Cùng Wepar phân tích xem như thế nào để quyết định đầu tư nhé!

>> Đọc thêm:

Top 3 đơn vị mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai uy tín

Dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai 2100L

Kinh doanh nước tinh khiết đóng bình, đóng chai có lời không?

Thị trường kinh doanh làm giàu từ nước uống đóng chai hiện nay 

Thực trạng thị trường nước đóng bình đóng chai hiện nay 

Suy nghĩ làm giàu từ nước uống đóng chai có thực tế hay không? Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước đóng bình đóng chai theo các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau với các nguồn nước khác nhau. Đối với các cơ sở sản xuất nước đóng chai đóng bình vừa và nhỏ, thường sử dụng theo quy mô hộ kinh doanh gia đình để đáp ứng cung cấp nước cho khu vực xung quanh, với sức sản xuất từ 1000 bình/ngày trở lại. 

Tuy nhiên, không phải đơn vị kinh doanh nào cũng có quy mô và nhà xưởng bài bản cho việc kinh doanh nước đóng bình đóng chai. Một hệ thống lọc nước sẽ có các quy trình khác nhau cần xử lý cũng như quy mô nhà xưởng phải đảm bảo quy cách, quy chuẩn của Bộ Y tế để cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Ở đây Wepar không xét đến các cơ sở làm “chui” để cạnh tranh và có chất lượng nước không đảm bảo. 

Ngành sản xuất nước uống đóng chai đóng bình trên thị trường hiện nay rất tiềm năng.
Ngành sản xuất nước uống đóng chai đóng bình trên thị trường hiện nay rất tiềm năng.

Xu hướng kinh doanh nước đóng chai, đóng bình

Ngoài việc kinh doanh với sản phẩm nước đóng bình đóng chai, thị trường ngày càng ưa chuộng nước ion kiềm hoặc nước bổ sung khoáng, giữ khoáng tự nhiên. Tuy nhiên, để hình thành các mô hình nước cao cấp để phân phối ra thị trường thì điều kiện cần phải là đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp theo QCVN 06-1:2010 của BYT và sau đó mới là các thành phần máy tạo kiềm, tạo khoáng,…

Đối với các máy tạo kiềm, tạo khoáng thường là máy nhập khẩu cao cấp mới gọi là đúng chuẩn. Đối với mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, rất khó để đầu tư và thu hồi vốn trong thời gian hoạt động. Kèm theo đó, việc kinh doanh vừa và nhỏ với các dàn máy lọc có công suất vừa phải sẽ không đủ nguồn cấp cho các máy tạo ion kiềm, tạo khoáng. Từ đó kéo theo chi phí đầu tư tăng cao.

Vì vậy, các cơ sở cần cân nhắc đầu tư giữa hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai đạt chuẩn của Bộ Y tế với chất lượng nước ngon ngọt, hậu vị thanh mát, chi phí phù hợp đầu tư so với các dàn máy nhập khẩu hoặc các model máy có sẵn. 

Chi phí vốn đầu tư và chi phí giá thành hiện nay cho 1 bình nước

Chi phí đầu tư làm giàu từ nước uống đóng chai

Như đã phân tích trên, chi phí đầu tư của một hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai có rất nhiều dạng khác nhau. Để làm giàu từ nước uống đóng chai, đóng bình cần cân nhắc lựa chọn dàn máy phù hợp để sớm nhanh lấy lại vốn và phát triển hơn cơ sở sản xuất. 

Các chi phí cho 1 bình nước thường được dựa vào các phần sau: 

 • Chi phí tiền nước: Đối với nguồn nước máy sẽ phát sinh trung bình 3000đ/khối nước (hoặc phát sinh chi phí quá định mức sử dụng sinh hoạt). 
 • Chi phí khấu hao – thay lõi lọc định kỳ cho hệ thống lọc nước 
 • Chi phí điện năng hoạt động hệ thống
 • Chi phí khấu hao vỏ bình, vỏ chai 
 • Chi phí tem nhãn, bao màng co
 • Chi phí nhân công vận hành máy sản xuất

Theo thông tin báo về của các cơ sở sản xuất Wepar đã từng lắp đặt máy, sẽ có chi phí cấu thành 1 bình nước từ 2.800 – 3.500đ/bình nước (tùy theo cơ chế vận hành của từng cơ sở).

Mở xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai có lợi nhuận cần xác định được chi phí đầu tư và giá bán.
Mở xưởng sản xuất nước đóng bình, đóng chai có lợi nhuận cần xác định được chi phí đầu tư và giá bán.

Chi phí giá thành sản phẩm từ nước uống đóng chai

Giá thành sản phẩm sẽ thay đổi theo các hình thức sau: 

 • Chất lượng sản phẩm: nước ngon ngọt, nước có độ pH kiềm hóa,…
 • Loại bình, chai: đối với các dạng bình cổ cao dùng cho cây úp bình thường có giá thành cao hơn, hoặc chai nước có tính chất nước cao cấp riêng biệt. 
 • Thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm 

Trung bình giá thành bán ra của 1 bình nước thường dao động từ 6.000 – 8.000đ cho giá sỉ bỏ các cửa hàng hoặc các công ty với số lượng lớn và giá lẻ từ 10.000-15.000đ cho giá lẻ của bình nước.

Bí quyết để làm giàu từ nước uống đóng chai

Chiến lược kinh doanh

làm giàu từ nước uống đóng chai hay bất kể ngành nghề gì đều nên có chiến lược kinh doanh rõ ràng. Một sản phẩm đưa ra thị trường được khách hàng đón nhận thì bao bì mẫu mã sản phẩm cần phải được chỉn chu, hợp mắt, có kèm các cam kết đầy đủ. Khi mở xưởng, các bạn cần lưu ý:

 • Cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nhà xưởng đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm để khách hàng có thể ghé thăm, tham quan quá trình sản xuất 
 • Mẫu mã tem, bình nước, chai nước cần an toàn cho sử dụng, thiết kế phù hợp với thị hiếu của khách hàng
 • Sau khi hoàn thành nhà xưởng sản xuất, Quý cơ sở cần trang bị đẩy đủ các tiêu điểm phòng cháy chữa cháy; Rõ ràng về các nội quy nhà xưởng, kết quả phân tích mẫu nước, chứng nhận hợp quy, quy trình sản xuất nước,… để khách hàng đánh giá được sự chuyên nghiệp và năng lực kinh doanh. 
 • Nên thực hiện các chương trình truyền thông marketing, bới các video quay lại quy trình hoạt động của nhà xưởng cũng như tổ chức dùng thử nước giúp tạo đượ niềm tin cho khách hàng, đơn vị, công ty, xí nghiệp sử dụng nước.

Tính chất nguồn nước

Tính chất nguồn nước là phần quan trọng nhất làm nên thương hiệu hoạt động lâu dài, lấy được thị trường tại khu vực kinh doanh của bạn. Quý cơ sở cần lưu ý không nên để tình trạng:

 • Nước có mùi hôi, tanh 
 • Nước hậu vị gắt, chua 
 • Trong bình nước xuất hiện dị vật lạ, cặn trắng,…

Trong trường hợp xảy ra các tình trạng trên cần liên hệ đơn vị có chuyên môn để xử lý sớm nhất và triệt để tránh kéo dài tình trạng gây mất khách hàng. Lưu ý cho các cơ sở có ý định sang nhượng lại các dàn máy cũ, cần kiểm tra xem tính chất nguồn nước có phù hợp với thiết kế hệ thống đang có sẵn hay không.

Bên cạnh đó cũng cần xem lại thành phần cấu thành các linh kiện, hoặc sẽ dự trù chi phí để thay thế nâng cấp linh phụ kiện để phù hợp với chất lượng nước đầu nguồn tại cơ sở.

Tính chất nguồn nước rất quan trọng để quyết định thu hút khách hàng, làm giàu từ ngành sản xuất nước đóng chai.
Tính chất nguồn nước rất quan trọng để quyết định thu hút khách hàng, làm giàu từ ngành sản xuất nước đóng chai.

Vận hành cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Cách vận hành hợp lý là cách tốt nhất để tối ưu chi phí đầu vào giúp nâng cao lợi nhuận của bình nước. Cơ sở cần lưu ý: 

 • Lượng nhân công phù hợp sản xuất của cơ sở. Trường hợp sản lượng bình nước cung cấp thị trường 1 ngày vượt công suất ban đầu thiết kế cần nghĩ ngay đến việc thay thế nhân công bằng máy móc tự động phù hợp hoặc chuyển đổi vị trí nhân công phù hợp. 
 • Có sổ/phần mềm theo dõi vận hành hệ thống để đánh giá tình trạng hoạt động cũng như chi tiêu phù hợp cho cơ sở. 
 • Cần được hướng dẫn vận hành và tối ưu quá trình sản xuất để đảm bảo các khâu sản xuất sạch hơn để làm giàu từ nước uống đóng chai, đóng bình.

Hệ thống máy móc làm nước uống đóng bình, đóng chai

Để duy trì lợi nhuận cao, điều đầu tiên cơ sở cần quan tâm hơn hết là đầu tư máy móc thiết bị phù hợp và chất lượng sản phẩm hoạt động ổn định. Chúng ta không thể lựa chọn một hệ thống lọc nước mà vận hành có quá nhiều trục trặc hoặc thay thế vật tư, linh phụ kiện quá nhiều. Nếu bạn muốn tận dụng mua lại hệ thống lọc nước cũ, cần cân nhắc các vấn để về chi phí nâng cấp, bảo dưỡng so với đầu tư hệ thống mới.

Đầu tư hệ thống lọc nước đóng chai, đóng bình Wepar mang lại hiệu quả kinh tế ra sao?

Wepar là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai trên toàn quốc.
Wepar là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai trên toàn quốc.

Làm giàu từ nước đóng chai, đóng bình không khó khi đầu tư hệ thống lọc nước của Wepar. Bởi không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện tối ưu nhất cho khách hàng từ tư vấn đến lắp đặt, vận hành hệ thống.

 • Có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, với đội ngũ chuyên ngành nắm vững tính chất nguồn nước của từng khu vực nhằm mang lại giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước phù hợp.
 • Có phòng thí nghiệm để kiểm tra tính chất nguồn nước trước khi lắp đặt, đầu tư máy với chi phí phù hợp; thời gian xét nghiệm nhanh đem lại hiệu quả về thời gian và chi phí. 
 • Sau khi có kết quả xét nghiệm nước, chủ cơ sở sẽ được tư vấn và thiết kế phương án lọc nước phù hợp nhất, chi tiết nhất cho khách hàng lựa chọn. 
 • Thiết kế lộ trình đầu tư, lắp đặt kinh doanh nước đóng bình đóng chai để khách hàng thực hiện một cách dễ dàng và được theo sát bởi công ty Wepar, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực thực hiện tối ưu nhất có thể. 
 • Cung cấp các dịch vụ đi kèm với chi phí hợp lý như: Hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm, thiết kế nhà xưởng, các linh phụ kiện vật tư sản xuất,… 

Quý khách hàng đang cân nhắc lựa chọn đơn vị lắp đặt mở xưởng sản xuất nước đóng bình đóng chai. Hãy liên hệ ngay Wepar để được tư vấn hướng dẫn nhanh chóng!

>> Xem thêm:

Hệ thống lọc nước đóng bình đóng chai chiết rót bán thủ công ở Bình Thuận

Cần lưu ý khi bảo quản hệ thống sản xuất nước tinh khiết đóng bình đóng chai

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình đóng chai 20 lít

Chat ngay