29 08-2023

Làm thế nào để lắp cột lọc đầu nguồn đơn giản và hiệu quả?


Tính chất nguồn nước ngày càng ô nhiễm bởi các hoạt động của con người và môi trường tác động xung quanh. Người dân các khu vực hiện đang quan tâm rất nhiều cho việc lọc nước phục vụ hoạt động ăn uống sinh hoạt dù là sử dụng nước thủy cục hay nước giếng. Việc lắp cột lọc nước đầu nguồn cũng đang rất được quan tâm hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lựa chọn hệ thống cột lọc nước đầu nguồn phù hợp và cách lắp đặt đơn giản nhất nhé.

Xem thêm

Hướng dẫn cách tự lắp bộ lọc nước thô dễ dàng thực hiện

Top 3 bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp phổ biến nhất hiện nay

Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt nhất hiện nay

Lựa chọn cột lọc nước phù hợp để lắp cột lọc nước đầu nguồn

Lựa chọn cột lọc nước phù hợp bắt nguồn từ tính chất của nguồn nước. Tính chất này không chỉ xác định hiệu quả của hệ lọc mà còn ảnh hưởng đến sự dễ dàng trong việc lắp đặt và vận hành. Để đảm bảo sự hiệu quả và ổn định, việc kiểm tra và đánh giá cẩn thận tính chất nguồn nước đầu nguồn là bước quan trọng không thể bỏ qua.

Số lượng cấp cột lọc cần được xác định dựa trên tính chất cụ thể của nguồn nước. Từ việc xác định lưu lượng nước cần xử lý đến đánh giá mức độ ô nhiễm, tất cả đều phụ thuộc vào tính chất của nguồn nước. Việc này đảm bảo hệ lọc có khả năng đáp ứng nhu cầu xử lý mà không gây ra hiện tượng quá tải hoặc hoạt động không hiệu quả.

Tính chất nguồn nước

Để lắp cột lọc nước đầu nguồn đơn giản, đúng cách, điều cần quan tâm đặc biệt nhất là tính chất mẫu nước đầu nguồn. Hệ lọc thô cần đảm bảo xử lý phù hợp theo tính chất nguồn nước để đảm bảo hệ lọc ổn định cũng như không phát sinh các vấn đề trong quá trình lắp đặt hệ lọc.

Các bộ lọc để lắp cột lọc nước đầu nguồn.
Các bộ lọc để lắp cột lọc nước đầu nguồn.
 • Kiểm tra đánh giá tính chất nguồn nước đầu nguồn. 
 • Lựa chọn cấu hình vật liệu phù hợp theo tính chất nguồn nước, việc sử dụng các vật liệu phù hợp với thành phần nước cụ thể giúp tránh tình trạng ăn mòn hay tắc nghẽn, từ đó duy trì hiệu suất lọc tốt trong thời gian dài.
 • Đánh giá mẫu nước để có thời gian vận hành xả rửa phù hợp, để đảm bảo rằng hệ lọc được duy trì ở trạng thái tốt nhất. 
 • Số lượng cấp cột lọc phụ thuộc hoàn toàn vào tính chất nguồn nước, nhằm không gây ra hiện tượng quá tải hoặc hoạt động không hiệu quả của hệ thống lọc. 

Công suất lọc nước 

Cột lọc nước đầu nguồn được thiết kế đơn giản với các công suất sử dụng cho gia đình như công suất 1000 lít/giờ hay 03 cột lọc được thiết kế sẵn kiểu dáng để khách mua về lắp đặt liền. 

Tuy nhiên, nhận định chung không phải cứ trọn bộ 03 cột lọc là tốt cũng không phải gia đình nào hay trường hợp nước nào cũng dùng công suất 1000 lít/giờ. 

 • Đối với các trường hợp nước có độ ô nhiễm cao thì cần phải tăng cường xử lý ô nhiễm đó thay vì dùng trọn bộ cột lọc có sẵn.
 • Hoặc thay thế công suất lọc để nâng cao tuổi thọ máy và vật liệu. 
 • Các mô hình nhà xưởng, sản xuất,… cần có công suất lọc và chế độ vận hành phù hợp so với những bộ cột lọc nước có sẵn.

Không gian lắp đặt 

Không gian lắp đặt cũng là phần hết sức quan trọng bởi quyết định chế độ vận hành, cấu tạo bộ lọc và phương án đấu nối. 

Có rất nhiều trường hợp đấu nối theo không gian như: 

 • Lắp trước khi vào bồn chứa.
 • Lắp tại trệt đẩy nước lên sân thượng sử dụng thông qua bơm. 
 • Lắp đặt giữa 02 bồn nước chứa.
 • Tận dụng áp lực nước của bồn trên cao và đẩy đến các điểm sử dụng trong ngôi nhà,…

Lưu ý

 • Tùy theo kết cấu của ngôi nhà và thành phần vật liệu lọc để có phương án đấu nối hợp lý, tránh gia tăng chi phí cũng như áp lực nước ở mức phù hợp với từng vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng của gia đình.
 • Tối ưu phương án tính chất nguồn nước – công suất lọc dựa trên số lượng người sử dụng và khấu hao – vị trí không gian lắp đặt để có được hệ thống lọc nước phù hợp và cách đấu nối đơn giản nhất. 
 • Tùy trường hợp, chúng ta có thể lựa chọn đơn vị tư vấn phù hợp có tất cả các dịch vụ phân tích, kiểm định nước, tư vấn lắp đặt, bảo hành và bảo trì để lắp đặt hệ cột lọc thô đơn giản và nhanh chóng nhất hoặc có thể tách rời các phần để tối ưu chi phí hơn, nhưng hiệu quả lọc và cam kết chất lượng nước sẽ gặp khó khăn so với cách lắp đặt trọn bộ lọc. 
 • Quý khách hàng có thể tự lắp đặt các hệ thống lọc nước dựa trên các tư vấn và kết quả nguồn nước để mua vật tư, linh phụ kiện tự lắp đặt. 

Hãy liên hệ ngay Wepar để được hỗ trợ đầy đủ các thông tin cũng như kiểm định nước giúp cung cấp giải pháp tối ưu về lọc nước và chi phí. 

Lắp cột lọc nước đầu nguồn đơn giản 

Lắp cột lọc nước đầu nguồn đơn giản và tiện ích cho người dùng.
Lắp cột lọc nước đầu nguồn đơn giản và tiện ích cho người dùng.

Tự đấu nối hệ thống có sẵn 

Như đã trình bày, phương án tự đấu nối các hệ thống lọc nước trọn bộ có sẵn, khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên cần lưu ý các thông tin sau: 

 • Nguồn nước đầu vào tương đối sạch, chỉ cần lọc các thành phần cơ bản nhất. Wepar không khuyến cáo khách hàng sử dụng các bộ lọc nước có sẵn cho các nguồn nước khó xử lý. Điều này sẽ vô tình phát sinh chi phí bảo trì, nâng cấp cao hơn nhiều lần so với hệ thống ban đầu mà khách hàng đầu tư. 
 • Chọn vị trí lắp đặt phù hợp. 
 • Có kinh nghiệm và kiến thức trong việc lắp đặt các hệ thống lọc nước hoặc đấu nối điện nước để dễ dàng lắp đặt và vận hành hơn, để chắc chắn khách hàng có thể liên hệ đến Wepar hoặc các đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống lọc nước giúp đảm bảo quá trình lắp nối không xảy ra sự cố.

Thuê đơn vị lắp đặt chuyên ngành lọc nước

Quá trình lắp hệ cột lọc thô sẽ trở nên đơn giản khi khách hàng lựa chọn đơn vị có chuyên môn trong xử lý nước, đặc biệt đối với các nguồn nước khó xử lý khác để nhằm tối ưu hóa hiệu quả lọc và đảm bảo an toàn cho hệ thống nước sử dụng.

Lựa chọn những đơn vị có kiến thức chuyên sâu về xử lý nước giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn lực trong việc lắp đặt cột lọc thô khi lắp đặt lọc nước đầu nguồn tại nhà.

Các đơn vị chuyên nghiệp sẽ thực hiện việc kiểm tra kỹ lưỡng tính chất nguồn nước để tùy chỉnh cấu hình và vật liệu phù hợp cho hệ lọc. Họ có thể đánh giá mẫu nước và xác định thời gian vận hành xả rửa phù hợp, từ đó tối ưu hóa quá trình lọc và duy trì hiệu suất cao.

Đối với những nguồn nước khó xử lý, có thể cần đến những giải pháp kỹ thuật cao cấp hơn và các đơn vị chuyên nghiệp có khả năng đưa ra các giải pháp tùy chỉnh dựa trên khảo sát và phân tích kỹ thuật. Điều này giúp đảm bảo rằng cột lọc thô sẽ hoạt động ổn định và hiệu quả trong môi trường khó khăn.

Lựa chọn đơn vị lắp cột lọc nước đầu nguồn chất lượng đảm bảo nguồn nước an toàn.
Lựa chọn đơn vị lắp cột lọc nước đầu nguồn chất lượng đảm bảo nguồn nước an toàn.

Lợi ích của việc chọn đơn vị có chuyên môn 

 • Cam kết xử lý tối ưu tính chất nguồn nước. 
 • Đưa ra giải pháp lọc nước phù hợp tránh phát sinh thời gian và chi phí làm gián đoạn quá trình sử dụng nước cho các hoạt động. 
 • Bảo hành, bảo trì đầy đủ cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm là điều hết sức quan trọng cho các hệ cột lọc thô bởi các hệ này có chế độ vận hành cần tuân thủ cũng như cách vận hành để hệ thống sử dụng bền và hiệu quả dài lâu, các hệ lọc thô khi gặp sự cố ảnh hưởng đến các hoạt động của gia đình, nhà xưởng đều sẽ được bảo trì hợp lý,… 
 • Có kiểm định, đánh giá tính chất nguồn nước trong suốt quá trình sử dụng để kịp thời xử lý và thay thế phù hợp.

Wepar – Đơn vị có chính sách lắp cột lọc nước đầu nguồn hiệu quả và chất lượng

Wepar tự tin là một đơn vị mà khách hàng nên lựa chọn cho việc lắp cột lọc nước đầu nguồn – lắp đặt các hệ thống lọc thô dùng cho sinh hoạt và sản xuất bởi nhiều lý do như sau:

 • Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, đặc biệt xử lý được các nguồn nước khó, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn chất lượng và nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình.
 • Cung cấp nguồn nguyên vật liệu, linh kiện lắp đặt chất lượng, có xuất xứ rõ ràng và chi phí hợp lý. Đa dạng sản phẩm vật liệu dùng cho các nhu cầu khác nhau của khách hàng 
 • Có phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng nguồn nước đầu nguồn trực tiếp ảnh hưởng đến hệ lọc và theo suốt quá trình sử dụng để khách hàng an tâm sử dụng hệ lọc 
 • Có đội ngũ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình dùng hệ thống lọc thô để khi phát sinh sự cố, thay thế định kỳ khách hàng luôn được hỗ trợ tốt nhất 

Trong một số trường hợp khách hàng có nhu cầu tự lắp đặt, Wepar sẽ hỗ trợ hướng dẫn, sắp xếp các vật liệu lọc phù hợp và bố trí kỹ thuật viên hỗ trợ trong quá trình đấu nối để khách hàng trên khắp nơi đều có thể lắp đặt hệ lọc phù hợp và tốt nhất cho gia đình mình sử dụng. 

Liên hệ Wepar sớm nhất để được giải đáp thông tin, đánh giá tình trạng nguồn nước và tư vấn – lắp cọc lọc nước đầu nguồn phù hợp!

Xem thêm

Top 5 hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình tốt nhất hiện nay

Cách lắp hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình đơn giản

Có nên lắp máy lọc nước đầu nguồn, lắp đơn vị nào tốt nhất?

Chat ngay