28 03-2023

Top 3 bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp phổ biến nhất hiện nay


Nhắc đến các bộ lọc thô đầu nguồn người tiêu dùng thường nghĩ đến số cấp lọc nước là 3 cấp. Vậy các bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay và có công dụng xử lý ra sao cho nguồn nước gia đình bạn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>> Đọc thêm:

Thiết bị lọc nước đầu nguồn gia đình nào tốt nhất hiện nay

Top 5 hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình tốt nhất hiện nay

Cách lắp hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình đơn giản

Tác dụng của bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp 

Bộ lọc nước thô đầu nguồn nhằm mục đích xử lý các thành phần cơ bản của nguồn nước.
Bộ lọc nước thô đầu nguồn nhằm mục đích xử lý các thành phần cơ bản của nguồn nước.

Bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp hay bất kì hệ thống lọc nước nào đều có tác dụng xử lý riêng, tùy thuộc vào cấu hình thiết kế của người sản xuất – nhà bán hàng. Tuy nhiên, tất cả đều hướng đến việc xử lý các thành phần cơ bản của nguồn nước nhằm đảm bảo tính chất nước dùng cho sinh hoạt, ăn uống gia đình và các hoạt động khác.

Tác dụng xử lý hóa lý

Đối với bộ lọc nước thô đầu nguồn thường được sử dụng nhiều cho gia đình nhằm loại bỏ các thành phần như: mùi hôi, tanh, mùi clo, cặn lơ lửng trong nước, màu sắc, độ đục của nước. Ngoài ra, có một số bộ lọc sẽ xử lý được các thành phần như hàm lượng phèn, độ cứng (vôi) có trong nước. 

 • Bộ lọc sinh hoạt dùng cho nước máy: Sẽ dùng cấu hình chuyên xử lý nước máy, các thành phần hóa lý thường thấy chủ yếu là cặn và mùi clo cao. Nên bộ lọc này sẽ tập trung vào cấu hình dùng lõi gòn và than hoạt tính.
 • Bộ lọc sinh hoạt dùng cho nước giếng: Sẽ theo cấu hình để xử lý nhiều thành phần hơn, ví dụ như: phèn, độ cứng vôi,….

Lưu ý khi sử dụng bộ lọc thô đầu nguồn 

Khi sử dụng bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp, cần lưu ý chúng sẽ KHÔNG XỬ LÝ ĐƯỢC: 

 • Nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn
 • Nước có thành phần kim loại nặng
 • Bộ lọc thô không xử lý được vi khuẩn, vi sinh có trong nước.

3 bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp đang được ưa chuộng hiện nay 

Bộ lọc thô đầu nguồn 10 inch nhỏ gọn, đơn giản cho gia đình.
Bộ lọc thô đầu nguồn 10 inch nhỏ gọn, đơn giản cho gia đình.

Bộ lọc thô 3 cấp 10 inch

Bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp với công suất thiết kế trung bình 500 lít/giờ và nhỏ gọn, nên sẽ thuận tiện cho việc lắp đặt các vị trí khác nhau trong gia đình, thay thế được cho bộ lọc tổng đầu nguồn. Bộ lọc nước thô 3 cấp 10 inch thường xuất hiện tại vị trí lavabo nhà bếp, dùng cho sinh hoạt nấu ăn là chủ yếu. Ngoài ra, bộ lọc này thường sẽ phát sinh tại các vị trí như tại khu vực nhà tắm, các thiết bị vệ sinh cần xử lý. Bộ lọc 10 inch 3 cấp Wepar còn thường xuyên thay đổi cấu hình để phù hợp xử lý nước cho hồ cá, hồ cảnh quan,…

Ưu điểm

 • Thiết kế nhỏ gọn phục vụ nhiều vị trí khác nhau
 • Chi phí đầu tư tối ưu
 • Linh động thay đổi cấu hình 
 • Thích hợp dùng cho các chung cư không có vị trí lắp đặt bộ lọc tổng đầu nguồn công suất lớn 

Bộ lọc 3 cấp 10 inch của Wepar với thiết kế lõi lọc cao cấp và lõi than hoạt tính độ iodine cao (1000mg/g) xử lý tối ưu mùi clo và màu có trong nước.

Nhược điểm 

 • Công suất nhỏ không lọc tổng đầu nguồn 

Bộ lọc thô 3 cấp 20 inch

Với công suất thiết kế trung bình 700 lít/giờ, thường được dùng cho lọc tổng gia đình với cả nguồn nước máy và nước giếng, chủ yếu cho gia đình tầm 2-3 người sử dụng. Trường hợp dùng quá công suất thì sẽ phải thường xuyên thay lõi lọc.

Bộ lọc này thường được các gia đình thay đổi cấu hình để phù hợp lọc cho nước giếng. Các tỉnh khu vực miền Tây thường chuyển đổi để xử lý phèn, một số tỉnh như Cà Mau, Trà Vinh, Đồng Tháp tập trung nhiều cho việc xử lý độ cứng.

Ưu điểm

 • Phù hợp lọc cho các gia đình sử dụng lượng nước trung bình 
 • Dùng cho nhiều khu vực tỉnh thành

Nhược điểm 

 • Thay thế lõi lọc thường xuyên đối với nguồn nước dơ hoặc sử dụng liên tục 

Hệ lọc thô 3 cột lọc composite – inox

Đây là dạng lọc mọi người thường hay sử dụng khi nhắc tới bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp. Bởi công suất lọc đa dạng và xử lý các tính chất hóa lý khác nhau của nguồn nước. Bộ lọc tổng đầu nguồn này ứng dụng cho cả nước máy và nước giếng.

Ưu điểm 

 • Công suất lọc đa dạng
 • Vật liệu lọc sử dụng thời gian dài 
 • Xử lý đa số các tính chất hóa lý khác nhau của nguồn nước 

Nhược điểm 

 • Cần có áp lực nước và phương án phù hợp đẩy qua hệ lọc 
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc và xả rửa theo định kỳ 
 • Có phát sinh thêm bồn chứa nước

Lưu ý: Đối với nguồn nước giếng nhiễm phèn và pH thấp, không nên sử dụng cột lọc inox để chứa vật liệu lọc. Để tăng độ bền của hệ lọc lúc này nên sử dụng cột lọc composite và có đánh giá nhận định tính chất nguồn nước trước khi lắp đặt. 

Các vị trí phù hợp để lắp đặt bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp 

Bộ lọc thô đầu nguồn 20 inch phù hợp lắp đặt cho các không gian gia đình.
Bộ lọc thô đầu nguồn 20 inch phù hợp lắp đặt cho các không gian gia đình.

Các vị trí lắp đặt bộ lọc nước thô 3 cấp

Tìm vị trí phù hợp để lắp đặt bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp để tiện lợi trong việc sử dụng, thay thế lõi lọc, bảo hành, bảo dưỡng:

 • Vị trí đầu nguồn nước vào của gia đình hoặc khu vực sinh hoạt: Thường phải kiểm tra bởi đây là phương án dùng áp lực nước tự nhiên để đẩy qua hệ lọc, nên cần đảm bảo về mặt áp lực. 
 • Vị trí tại sân thượng trước khi vào bồn chứa nước sử dụng: Đánh giá tình trạng các tầng lầu và bơm trợ áp đang có để lựa chọn bộ lọc phù hợp. Kiểm tra nhu cầu dùng nước nóng lạnh, kết hợp với bộ xử lý năng lượng mặt trời để có vị trí không gian đặt phù hợp.
 • Vị trí giữa bồn lọc chưa xử lý và đã xử lý (bồn sử dụng): Đây là phương án thường gặp cho các bộ lọc công suất lớn và là phương án tối ưu tính chất nước nhất. Nhưng phương án này thường sẽ phát sinh các chi phí như bồn chứa, bơm tăng áp, hệ tủ điện điều khiển,…

Tiêu chí lựa chọn bộ lọc nước thô phù hợp

Nguồn nước 

Với mỗi ảnh hưởng hóa lý trong nước sẽ có mỗi bộ lọc nhằm phục vụ xử lý các tính chất nguồn nước khác nhau. Vì vậy, với nguồn nước gia đình mình cần đánh giá cảm quan về mức độ ô nhiễm của nguồn nước và kiểm tra các thông số chính xác để sử dụng. Không nên lạm dụng các bộ lọc với các model có sẵn để lọc cho nguồn nước gia đình mình dùng.

Chức năng lọc

Mỗi lõi lọc, vật liệu lọc của bộ lọc nước đầu nguồn 3 cấp có công dụng xử lý khác nhau, tránh nhầm lẫn các công dụng của bộ lọc. Một số vật liệu như cát thạch anh, sỏi đỡ chỉ có tác dụng đỡ lớp vật liệu, cản và lọc lại các cặn lớn chứ không có tác dụng lọc nước nhiễm phèn,…

Việc sử dụng tích hợp các loại vật liệu khác nhau hoặc các lõi lọc khác nhau cần phát huy tối ưu chức năng của bộ lọc, đối với nguồn nước nhiễm độ cứng cao cần được xử lý chuyên biệt chứ không dùng chung các loại vật liệu khác.

Công suất lọc

Lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp có nhiều mức công suất khác nhau từ 300 lít/giờ trở lên đều có. Vì vậy, việc lựa chọn công suất để đáp ứng các nhu cầu sử dụng cần được Quý khách hàng quan tâm. Thường gia đình sử dụng sẽ chọn công suất < 1500 lít/giờ, còn các dạng khác thường dùng cho sinh hoạt kết hợp tưới cây, hồ cá, hồ bơi hoặc dùng cho sản xuất.

Vì sao nên lựa chọn bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp thương hiệu Wepar

Bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp thương hiệu Wepar cam kết cho khách hàng: 

 • Chất liệu vật liệu cấu thành bộ lọc cao cấp, chuyên dùng cho nước ăn uống 
 • Khả năng chịu được áp lực nước cao, an toàn trong suốt quá trình sử dụng 
 • Sử dụng những vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng
 • Sản phẩm Wepar nói không với hàng Trung Quốc, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng xấu với nguồn nước 
 • Cột lọc Wepar sử dụng là cột lọc dày, trọng lượng ổn định chống chịu được các ảnh hưởng của môi trường xung quanh
 • Vỏ ly nhựa ABS nguyên sinh chuyên dùng cho nước uống, ly dày không phải loại nhựa tái chế.
 • Wepar làm việc dựa trên tính chất nguồn nước và có cam kết chất lượng nước sau lọc cho khách sử dụng.

Wepar là một trong các đơn vị uy tín trong lĩnh vực chuyên tư vấn nguồn nước ô nhiễm, phân tích xét nghiệm mẫu nước ăn uống, sinh hoạt, sản xuất và lắp đặt hệ thống bộ lọc nước thô đầu nguồn 3 cấp, xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm mặn. Liên hệ ngay Wepar để được tư vấn hướng dẫn chi tiết!

>> Đọc thêm:

Mua cột lọc nước composite giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín

Lọc nước đầu nguồn 20 inch giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

Chat ngay