22 08-2022

Lõi lọc nước Wepar cấu tạo chức năng chi tiết


Lõi lọc nước chính là bộ phận không thể thiếu trong máy lọc nước. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về những cấu tạo, chức năng của các lõi lọc nước tại Wepar. Để chọn mua lõi lọc nước phù hợp với từng máy lọc nhé!

Xem thêm:

Thuê máy lọc nước gia đình chỉ với giá 390K

Máy lọc nước để bàn WP8-LUX, bí kíp giữ lửa hạnh phúc gia đình

Lõi lọc nước Wepar là gì?

Hầu như lõi lọc nước được ví như một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong máy lọc nước. Mỗi máy lọc nước tại Wepar sẽ có những lõi lọc nước Wepar khác nhau. Nhưng chung quy chúng đều có chức năng là dùng để loại bỏ những cặn bẩn, tạp chất, chất độc hại, các vi khuẩn, vi sinh vật,…

Lõi lọc nước Wepar
Lõi lọc nước Wepar

Tất cả các nguồn nước đầu vào sau khi được lọc qua lõi lọc nước Wepar sẽ cho ra được nguồn nước sạch khuẩn, an toàn, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Và đặc biệt sẽ loại bỏ được 99.9% vi khuẩn, khiến cho người dùng không còn lo âu khi sử dụng nước hằng ngày. 

Các lõi lọc nước Wepar sẽ bao gồm 3 cấp lọc nước:

 • Các lõi lọc thô.
 • Lõi lọc RO. 
 • Các lõi lọc chức năng. 

Và những lõi lọc nước Wepar hoàn toàn được kiểm duyệt gắt gao, sản xuất bằng những chất liệu ưu việt nhất, an toàn, thân thiện môi trường. Đáng là sản phẩm tin cậy cho khách hàng tin dùng. 

Cấu tạo và chức năng của lõi lọc nước Wepar trong máy lọc nước RO

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến với các bạn những cấu tạo và chức năng của lõi lọc nước Wepar trong máy lọc nước RO. 

Polypropylene – PP WEPAR 10 inches

Đây là lõi lọc được cấu tạo với thân có gân tròn, 2 đầu được bịt bằng nắp xanh. Trọng lượng sẽ từ 126gr, trên bề mặt lõi lọc này sẽ có dập nổi chữ WEPAR. Có tác dụng dùng để lọc cặn tinh. 

UDF GAC WEPAR 10 inches

UDF GAC WEPAR
UDF GAC WEPAR

Trong lõi lọc sẽ có than hoạt tính với độ iot là 1100mg/g, với trọng lượng là 400gr. Có tác dụng lọc đi những mùi tanh, clo, tạp chất hữu cơ. 

UDF Resin WEPAR 10 inches

Trong thân lõi lọc nước Wepar này sẽ có chứa hạt nhựa Purolite, trọng lượng là 400gr. Có tác dụng làm mềm nước hiệu quả. 

T33 CTO WEPAR 10 inches

Lõi sẽ kích thước ước tính là 11 inches, chứa than hoạt tính 1100mg/g, với trọng lượng là 292gr. Nước sau khi lọc có vị ngọt, cũng như được ổn định hoàn toàn tính chất của nước chính là nhờ vào lõi lọc này. 

T33 GAC WEPAR 10 inches

Lõi sẽ kích thước ước tính là 11 inches, chứa than hoạt tính 1100mg/g, với trọng lượng là 292gr. Nước có mùi hôi, tanh khó chịu, nhờ lõi lọc nước mà sẽ có những chuyển biến tích cực. 

CTO WEPAR 10 inches

Với trọng lượng 400gr, lõi lọc này sẽ có tác dụng ổn định nguồn nước, các mùi và cặn  bẩn trong nước sẽ được xử lý tối ưu nhất. Trong lõi lọc nước Wepar này sẽ có chứa than ép hoạt tính 110mg/g. 

Đá khoáng – Mineral Stone WEPAR


Với kích thước lõi là 11 inches, trọng lượng 429gr. Có tác dụng bổ sung khoáng chất cho nguồn nước của bạn. Giữ lại những khoáng chất cần thiết, khử bỏ những khoáng chất gây hại. Nhưng không làm mất đi vị ban đầu của nguồn nước. 

Mineral Stone WEPAR
Mineral Stone WEPAR

Hydrogen WEPAR

Kích thước lõi là 11 inches, hydrogen carbon block, trọng lượng 429gr. Bổ sung hàm lượng oxy để thực hiện quá trình trao đổi chất trong nước. 

T33 Nano Silver WEPAR 10 inches

Kích thước lõi là 11 inches. Có tác dụng giúp nước chống tái nhiễm khuẩn hiệu quả. 

Màng lọc RO DOW

Xử lý được tất cả các kim loại nặng có trong nước, kể cả đó là vi khuẩn, vi sinh vật gây hại,…

Có nên thay lõi lọc nước Wepar định kỳ?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn cần thay lõi lọc nước Wepar định kỳ để:

 • Giúp cho chất lượng nước lọc được đạt chất lượng cao. Vì sau một thời gian dài sử dụng, lõi lọc nước sẽ bị các tình trạng như bụi bẩn bám vào lõi khiến cho lõi lọc mất khả năng lọc phần nhiều. 
 • Giúp cho máy lọc nước của đơn vị tăng tuổi thọ sử dụng lâu hơn. Không nên cứ cố chấp sử dụng lõi lọc nước Wepar khi đã quá lâu. Vì không những ảnh hưởng đến chất lượng nước, mà còn tạo nguy cơ làm cho máy lọc nước xảy ra tình trạng hư hỏng. 

Nhưng hãy lưu ý, mỗi lõi lọc nước Wepar trong mỗi máy lọc nước sẽ có thời gian khuyến khích thay mới khác nhau. Vì thế, khi mua máy lọc nước, bạn nên xem xét khuyến cáo của nhà sản xuất, nhất là trong trường hợp này là Wepar. Để tránh tình trạng quên, ảnh hưởng tới chất lượng nước lọc cũng như độ bền của máy.

Những quy định về thời gian thay lõi lọc nước Wepar dành cho máy lọc nước RO

Đối với bộ lọc thô: 

 

 • Lõi lọc PP số 1: Đây chính là lõi lọc có nhiệm vụ lọc sạch các vật chất, tạp chất, cặn bẩn trong nước như: bùn, rỉ sét, sinh vật trôi nổi… Có kích thước từ khoảng 5-10µm. Và thời hạn sử dụng của lõi là từ 3 đến 6 tháng. Đối với nguồn nước có chất lượng nước sạch hơn nước máy. Người dùng có thể dùng tới 6 tháng rồi mới thay mới.

 

 •  Lõi lọc than hoạt tính GAC số 2: Cấu tạo từ than hoạt tính dạng hạt, có chức năng hấp phụ các chất hữu cơ, cặn bẩn…Xử lý các mùi clo dư, tanh, hôi Kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 5µm. Lõi lọc nước Wepar GAC này có thời hạn sử dụng từ 9-12 tháng. 

 

 • Lõi lọc than hoạt tính CTO số 3: Được cấu tạo bởi than hoạt tính nén, làm từ than hoạt tính gáo dừa nén ép khối. Chức năng tăng cường lọc sạch các cặn nhuyễn còn sót lại trong nước, khử sạch các mùi khó chịu còn tồn tại trong nước nguồn. Thời hạn sử dụng của lõi lọc này từ 9-12 tháng.

Đối với lõi lọc RO: 

 • Đây được coi như là một linh hồn của máy lọc nước RO. Vì sau khi nguồn nước được xử lý qua bộ lõi lọc thô. Nước sẽ được di chuyển đến lõi lọc RO để xử lý toàn bộ các tạp chất, cặn nhuyễn, chất độc hại, vi khuẩn, vi rút… trong nước. 
 • Đối với các màng lọc RO 100% chính hãng, chất lượng cao, nhập khẩu từ Mỹ như của WEPAR, nước nguồn có thể được lọc sạch 99.9%. 
 • Các lõi lọc RO WEPAR có thời hạn sử dụng sử dụng từ 12-36 tháng, tùy sản phẩm.

Đối với các lõi lọc chức năng:

Từ lõi lọc số 5 trở đi thì đều là các lõi lọc chức năng. Các lõi lọc này có chức năng làm cho nước ngon hơn, dễ uống hơn,bổ sung các khoáng chất vào nước nguồn. Vì thế nước sau khi lọc qua các lõi lọc này sẽ cho ra nguồn nước rất tốt, bổ dưỡng cho sức khỏe của người dùng.

 • Lõi lọc T33 GAC số 5: Có tác dụng tạo vị ngọt, khử mùi còn tồn tại trong nước. Thời hạn sử dụng của lõi lọc số 5 là sau khoảng 12 tháng sử dụng.
 • Lõi lọc T33 CTO: Có chức năng lọc sâu, giúp nước có vị dịu nhẹ, thanh mát, dễ uống. Thời hạn sử dụng của lõi lọc nước Wepar này cũng khoảng 12 tháng.
 • Lõi lọc T33 khoáng: Có chức năng tạo vị khoáng kiềm cho nước nguồn sau lọc, bổ sung khoáng chất vào nước. Hoàn toàn có lợi cho sức khỏe người dùng. Lõi T33 khoáng có thời hạn sử dụng khoảng 12 tháng.
 • Lõi lọc Hydrogen: Có chức năng tạo vị  Hydrogen và pH kiềm cho nước sau lọc. Thời hạn sử dụng cũng khoảng 12 tháng.
 • Lõi lọc nano bạc: Lõi lọc chức năng giúp kháng khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước sau lọc. Cam kết chất lượng tuyệt đối cho nước sau lọc, có thể dùng trực tiếp nước để uống tại vòi. Lõi lọc nước Wepar nano bạc WEPAR có thời hạn sử dụng khoảng 12 tháng.

Máy càng nhiều lõi lọc nước Wepar thì càng cho ra chất lượng nước lọc tốt?

Nhìn chung, nguồn nước khi được lọc qua các lõi lọc nước Wepar 4 lõi lọc đầu tiên, 3 lõi lọc thô và 1 màng lọc RO  đã hoàn toàn đủ sạch để sử dụng. Nhưng vẫn cần có các lõi lọc từ 5-9 để giúp nước tròn vị, ngon, ngọt hơn. Bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng. Vì thế, không phải máy lọc nước có càng nhiều lõi lọc nước càng sạch. Nhưng không thể phủ nhận máy lọc nước có càng nhiều lõi lọc thì nước sẽ càng ngon và tốt cho sức khỏe hơn.

Tại sao bạn lại nên mua lõi lọc nước Wepar?

lõi lọc Wepar
lõi lọc Wepar

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều loại lõi lọc nước giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì thế, để giúp cho việc lọc nước trở nên chất lượng hơn, khiến người dùng an tâm hơn. Hãy chọn mua lõi lọc nước Wepar. Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ thay lõi lọc máy lọc nước tại nhà của Wepar,  khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ loại lõi lọc tốt nhất, phù hợp nhất với thiết bị máy lọc nước gia đình mình đang sử dụng. Và đội ngũ kỹ thuật viên của Wepar tới tận nhà hỗ trợ thay thế lõi lọc, rất nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng bạn cũng có thể mua lõi lọc nước Wepar để tự thay trực tiếp tại nhà. Nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, luôn cam kết là hàng chính hãng. Cấu tạo với các vật liệu lọc thân thiện với môi trường.

>> Xem thêm:

Chat ngay