14 02-2022

Ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước khoáng đóng bình?


Tại nhiều khu nhà trọ, người dân sử dụng nước máy, nước giếng để tắm, giặt, vệ sinh… Muốn dùng trong ăn uống trực tiếp phải mua nước khoáng đóng bình. Thực trạng giá mua 1 bình nước 18 lít – 20 lít của những thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá giao động từ 60.000vnđ – 80.000vnđ. Thậm chí một bình nước ion kiềm có giá lên đến 120.000 vnđ/ 1 bình 18 lít. Với mức giá như vậy, ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước khoáng đóng bình?

Ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước khoáng đóng bình?

Ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước đóng bình là tốt nhất?

Chiếm phần lớn khối lượng cơ thể, nước đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất và đào thải độc tố. Mặt khác, thực trạng nguồn nước máy, nước giếng dùng trong sinh hoạt chưa đảm bảo nguồn nước sạch dùng để ăn uống trực tiếp. Vì vậy, ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước đóng bình đang là nỗi băn khoăn của nhiều người?

Nguy cơ tiềm ẩn từ nguồn nước đóng bình

Trên thực tế, nhiều hộ dân chỉ mất 10.000vnđ – 15.000 vnđ là có thể đổi được một bình nước 20 lít. Để làm rõ thực trạng này, các đoàn khảo sát thực tế tại nhiều xưởng kinh doanh nước đóng bình cho thấy: Nguồn nước để đóng bình không phải là nước khoáng tự nhiên. Thực chất đó chỉ là nước máy đơn thuần.

Ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước khoáng đóng bình?

Thậm chí nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình là các hộ gia đình dùng nước giếng khơi để đóng bình, không có máy móc hiện đại, không có giấy phép kinh doanh. Giá bán khá rẻ và được vận chuyển tận nhà cho người mua.

Ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước khoáng đóng bình?

Chính vì vậy, những nguồn nước đóng bình này không thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Người dùng lâu ngày có thể dẫn đến nguy cơ bệnh tật rất cao. Nếu mua nước đóng bình từ những thương hiệu nổi tiếng hay nước ion kiềm thì giá khá cao. Do đó, giải pháp khi ở trọ nên dùng máy lọc nước sẽ đảm bảo an toàn về sức khoẻ hơn. Tại sao sẽ được lý giải ngay trong nội dung dưới đây:

Dùng máy lọc nước an toàn hơn nước đóng bình khi ở trọ

Thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng gia tăng. Giải pháp xử lý nước ô nhiễm và cung cấp nước sạch cho con người hiệu quả nhất là dùng máy lọc nước RO. Chỉ có màng lọc RO là lọc sạch đến 99,9% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, tạp chất… có trong nguồn nước.

Máy lọc nước còn giúp cân bằng độ pH, tăng độ ngọt tự nhiên, diệt khuẩn, khử mùi…

Đặc biệt bổ sung khoáng chất trong nước, tốt cho sức khỏe. Bổ sung ion kiềm hay Hydrogen hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng trao đổi chất và làm đẹp da.

Công suất lọc của máy từ 15 lít/1 giờ hoặc 20 lít/1 giờ tuỳ dòng máy lọc. Khi nước lọc hết, người dùng chỉ cần mở van và sử dụng. Máy lọc đáp ứng tối đa nhu cầu nước uống cho mọi người.

Với thiết kế sang trọng, hiện đại và thích hợp sử dụng trong nhiều không gian. Đặc biệt, máy lọc sử dụng an toàn với những hộ gia đình có trẻ nhỏ. Do đó, ở trọ nên dùng máy lọc nước sẽ an toàn hơn nước đóng bình.

Mua máy lọc nước có đắt hơn mua nước uống đóng bình hay không?

Dùng máy lọc nước sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi mua nước đóng bình để ăn uống hàng ngày. Nếu so sánh trên tổng chi phí ban đầu khi lắp đặt máy lọc nước với mua một bình nước 20 lít. Chắc chắn giá mua nước đóng bình sẽ rẻ hơn rất nhiều lần.

Tuy nhiên, khi tính theo nhu cầu sử dụng nước trong một năm thì ngược lại. Ví dụ: Nếu tính dựa trên chi phí thay lõi lọc, công suất tiêu thụ điện và lượng nước tiêu hao khi dùng máy lọc nước. Chi phí cho mỗi lít nước sạch được lọc ra từ máy lọc nước thương hiệu WEPAR chỉ khoảng 228 đ/lít nước sạch sau lọc.

Trong trường hợp 1 người uống 2 lít nước/1 ngày. Tức 10 ngày sẽ uống hết 20 lít nước. Hiện giá bán 1 bình nước 18 lít – 20 lít giao động từ 60.000 vnđ – 120.000 vnđ tuỳ thương hiệu, dung tích và vị nước sau lọc. Như vậy, bình quân 1 lít nước đóng bình có giá từ 3.000 vnđ/1 lít – 6.000 vnđ/1 lít. Quả thực đây là con số đáng để đầu tư một máy lọc nước khi ở trọ.

Ở trọ nên dùng máy lọc nước RO loại nào đảm bảo sức khỏe?

Thực tế hiện nay, ở trọ nên dùng máy lọc nước sẽ an toàn và tốt hơn nước đóng bình. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước RO khác nhau, để chọn dòng máy lọc chính hãng, uy tín, chất lượng không hề đơn giản. Dưới đây là top những loại máy lọc nước RO có mức giá tầm trung, phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của nhiều người đang ở trọ.

Máy lọc nước RO 8 cấp WEPAR tiêu chuẩn (WP8-ST– Tủ KCL 3D)

WP8-ST với 8 cấp lọc tiêu chuẩn giúp nước sau lọc có vị khoáng đạt quy định của Bộ Y Tế về chất lượng nước sinh hoạt, ăn uống. Công suất lọc của máy từ 10 lít – 12 lít/1 giờ có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho 4-6 thành viên khi ở trọ.

Ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước khoáng đóng bình?

Đối với nước đầu nguồn như nước máy, nước giếng, nước mưa…bị ô nhiễm và cần xử lý thì WP8-ST chính là giải pháp hiệu quả. Thân máy được làm bằng tôn sơn tĩnh điện cao cấp chống rỉ sắt và mặt kính cường lực. Lắp đặt dòng WP8-ST tại nhà trọ sẽ tiết kiệm diện tích và tăng tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra tính về lâu dài, khi ở trọ nên dùng máy lọc nước WP8-ST sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua nước đóng bình hàng ngày. Giá mua dòng máy này không cao, chỉ giao động ở mức 4 triệu đến 5 triệu tùy nhu cầu người dùng. Mức độ tiêu thụ điện của máy thấp, chi phí nước đầu nguồn thấp,  mọi người ở trọ có thể cân đối được tài chính.

Máy lọc nước RO 8 cấp WEPAR khoáng không tủ

Các hộ gia đình hay những người đang ở trọ muốn tiết kiệm kinh phí và diện tích lắp đặt máy lọc nước. Có thể tham khảo dòng máy RO 8 cấp WEPAR khoáng không tủ. Do không tủ nên sẽ tiện lợi hơn khi lắp đặt tại những diện tích, không gian nhỏ gọn.

Ở các khu nhà trọ hạn chế về diện tích, nếu dùng máy lọc nước WP8 không tủ có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà. Đặc biệt là những chỗ như gầm chạn hay gầm chậu rửa bát… Thuận tiện khi lấy nước uống và tiện cho quá trình nấu ăn hay dọn rửa.

Ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước khoáng đóng bình?

WP8 không tủ có số lượng cấp lọc bằng với máy WP8 có tủ. Tuy nhiên, máy không tủ có màng lọc RO DUPONT nhập khẩu rõ nguồn gốc, xuất xứ từ Mỹ. Giúp nước sau lọc loại bỏ đến 99,9 % kim loại nặng, vi khuẩn và vi rút. Lõi T33 khoáng 11 inch có chức năng tạo vị khoáng kiềm cho nước sau lọc.

Giá mua máy lọc nước RO không tủ ở mức bình dân nên nhiều người ở trọ ưu tiên dùng loại máy này.

Máy lọc nước RO 5 cấp WEPAR tinh khiết không tủ

Ở trọ nên dùng máy lọc nước RO 5 cấp thuộc phân khúc thấp với mức giá bình dân so các dòng máy lọc WEPAR khác. Nguồn nước sau lọc có vị tinh khiết đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế về nước sạch trong ăn uống.

Giá bán của máy thấp hơn do số lượng cấp lọc nhỏ hơn. Nguyên nhân là máy lọc nước WP5 không tủ không tạo vòi vị khoáng hay vị Hydrogen. Cho nên khi không lắp các bộ lọc chuyên dụng đó, giá thành bán thấp hơn.

Ở trọ nên dùng máy lọc nước hay nước khoáng đóng bình?

WP5 không tủ khác máy WP8 không tủ ở 3 lõi lọc sau: Không có lõi lọc T33 GAC, T33 CTO 11 inch WEPAR và lõi T33 khoáng 11 inch. Còn các lõi lọc khác tương đương với máy WP8 không tủ.

WEPAR là một trong những thương hiệu trong ngành lọc nước gia đình và công nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm. Các sản phẩm máy lọc nước của chúng tôi được nhiều hộ dân trong cả nước tin dùng.

Quý khách hàng muốn mua máy lọc nước RO vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG WEPAR

  • Tổng công ty: 181 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP HCM
  • Hotline: 0902975550 – 0934195657 – 0902640009
  • Email: [email protected]

Chat ngay