14 05-2024

Báo giá sửa chữa bảo trì bộ lọc nước tổng đầu nguồn gia đình chi tiết


Bộ lọc tổng gia đình là hệ thống được sử dụng lâu dài và hoạt động liên tục. Do đó, việc bảo trì định kỳ là vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu quả lọc nước và tuổi thọ của hệ thống. Tuy nhiên, nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị bảo trì uy tín và giá cả hợp lý. Hãy cùng Wepar tìm hiểu báo giá sửa chữa bảo trì bộ lọc nước tổng đầu nguồn gia đình và đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín ngay trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

Báo giá bảo trì thay thế vật liệu lọc tổng gia đình chi tiết

Báo giá hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột Composite

Những điều cần lưu ý khi bảo trì bộ lọc nước tổng gia đình

Lưu ý khi bảo trì bộ lọc nước tổng gia đình
Lưu ý khi bảo trì bộ lọc nước tổng gia đình.

Để đảm bảo hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn hoạt động hiệu quả và cung cấp nguồn nước đầu ra sạch, các gia đình cần lưu ý những điều sau:

 • Nắm kỹ các hướng dẫn cách vận hành hệ thống ngay sau khi lắp đặt để có thể hiểu rõ nguyên lý hoạt động của hệ thống. 
 • Việc xả rửa ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thời gian sử dụng hệ lọc nước cũng như bảo trì bộ lọc nước tổng. Vì vậy hãy thường xuyên định kỳ kiểm tra và xả rửa đúng cách. Tuy nhiên, việc xả rửa đúng cách cần hỏi kỹ thuật đấu nối hoặc đơn vị có chuyên môn để được hỗ trợ tốt nhất. 
 • Thường xuyên theo dõi tính chất nguồn nước của gia đình thông qua nhiều cách như kiểm nghiệm mẫu nước, quan sát bằng mắt thường,…
 • Sử dụng đúng nguồn nước đầu vào cho hệ thống lọc nước hoặc thông báo cho đơn vị lắp đặt hỗ trợ khi có nhu cầu chuyển đổi nguồn nước của bộ lọc nước tổng. 
 • Tăng cường các bộ lọc ổn định tính chất nước và thay thế theo đúng định kỳ để đảm bảo về chất lượng, lưu lượng và áp lực nước của hệ lọc.

Một đơn vị tư vấn, lắp đặt và bảo trì bộ lọc nước tổng cần thực hiện những công việc gì?

Là một đơn vị tư vấn, lắp đặt và bảo trì bộ lọc nước tổng đầu nguồn cần thực hiện các công việc sau: 

 • Kiểm tra đánh giá chất lượng nguồn nước để đưa ra giải pháp phù hợp cho khách hàng. 
 • Sử dụng các vật liệu, hàng hoá có chất lượng như đã cam kết.
 • Hướng dẫn khách hàng chi tiết cách vận hành hệ thống và thực hiện xúc xả rửa hệ lọc đúng kỹ thuật. 
 • Cam kết chất lượng nước đầu ra cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm đúng với tư vấn và lắp đặt.
 • Thường xuyên theo dõi, đánh giá chất lượng nguồn nước giúp mang lại sự an tâm cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Báo giá sửa chữa bảo trì bộ lọc nước tổng cho gia đình

Sửa chữa, bảo trì bộ lọc nước tổng đầu nguồn cho gia đình bao gồm các chi phí chính như sau: 

Chi phí xả rửa hệ thống lọc nước tổng gia đình

Việc súc, xả rửa hệ thống cần thực hiện định kỳ, thời gian trung bình cho việc xả rửa mỗi cột từ 5-15 phút tuỳ dung tích cột, số lượng cột và thời gian sục rửa mỗi cột. Ngoài ra, mỗi cột lọc đều có chu kỳ vận hành xả rửa ngược, xả rửa xuôi. Chi phí để nhân viên kỹ thuật có thể định kỳ tới xả rửa cũng tùy thuộc vào các yếu tố trên. 

Chi phí xả rửa hệ thống lọc nước tổng gia đình
Chi phí xả rửa hệ thống lọc nước tổng gia đình.

Trung bình, Wepar đề xuất định kỳ 1-3 tháng thực hiện lịch xả rửa 01 lần, được thực hiện bởi kỹ thuật chuyên nghiệp để có hiệu quả xả rửa và sử dụng tốt nhất. Chi phí dao động từ 150.000đ – 250.000đ/lần xả rửa tuỳ thuộc vào vị trí địa lý xa gần. 

Việc xả rửa còn phụ thuộc vào loại van nước đang được vận hành của hệ thống. Van gạt PVC hay van họng 3 cửa, 5 cửa thì đều cần con người can thiệp định kỳ xả rửa. Đối với autovalve thì đã được cài đặt tự động. 

Trường hợp, các gia đình sống tại các khu vực có nước cứng cao, việc vận hành hệ thống xả rửa cột xử lý mùi, đa năng là không đủ. Để duy trì hiệu suất của cột xử lý mùi đa năng, cần phải thực hiện việc tái sinh vật liệu lọc cho cột xử lý độ cứng.

Tùy vào thể tích cột lọc và mức độ thường xuyên của việc sử dụng mà tính toán được lượng muối tái sinh và thời gian tái sinh. Chi phí phát sinh cho hoạt động bảo trì đối với hệ thống có xử lý độ cứng bao gồm chi phí muối và chi phí nhân công thực hiện. 

Chi phí thay thế lõi lọc ổn định tính chất nước trước khi đưa nước vào sử dụng

Chỉ với 85.000đ là gia đình có thể mua được lõi lọc cao cấp và chất lượng đến từ thương hiệu Wepar. Trung bình thời gian thay thế các lõi lọc này dựa vào mức sử dụng của gia đình là từ 03 – 06 tháng. 

Thay thế vật liệu lọc trong các trụ lọc nước

Việc bảo trì bộ lọc tổng đầu nguồn gia đình thông qua việc thay thế vật liệu lọc còn phụ thuộc vào tính chất nước đầu vào, quy trình xúc rửa hệ thống và lưu lượng nước sử dụng. Trung bình, thời gian thay thế sẽ từ 2 – 5 năm tùy vào chất lượng và các yếu tố ảnh hưởng.

Thay thế vật liệu lọc trong các trụ lọc nước
Thay thế vật liệu lọc trong các trụ lọc nước.

Chi phí thay thế vật liệu lọc sẽ dao động từ 2.500.000đ – 5.000.000đ cho các cột lọc phổ thông thường dùng cho gia đình đối với 01 cột lọc. 

Lưu ý đến quý khách hàng là các chi phí trên còn phụ thuộc vào các dịch vụ kèm theo khi bạn lựa chọn giải pháp, phương án nâng cấp bảo trì bộ lọc tổng và vị trí xa gần sẽ có thêm chi phí nhân công, vận chuyển phù hợp.

Bộ lọc nước tổng đầu nguồn Wepar – Những khác biệt trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Wepar với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước phục vụ cho sinh hoạt gia đình, sản xuất, ăn uống,… luôn mang đến cho khách hàng các bộ lọc tổng đầu nguồn chất lượng và hiệu quả.

Các bộ lọc nước tổng đầu nguồn Wepar đều được thiết kế dựa theo tiêu chí phù hợp và thực tế của tính chất nguồn nước khách hàng đang dùng:

 • Cam kết chất lượng nước đầu ra sạch và an toàn.
 • Tuổi thọ và thời gian sử dụng tối ưu.
 • Chi phí đầu tư hiệu quả, cho chất lượng nước như mong đợi.

Ngoài việc tư vấn và lắp đặt tối ưu nhất cho khách hàng, Wepar cam kết hỗ trợ, theo dõi và bảo trì bộ lọc nước tổng trong suốt quá trình sử dụng. Qua đó, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định và hiệu quả, giúp khách hàng có trải nghiệm sử dụng tốt nhất và an tâm toàn diện trong suốt quá trình dùng hệ thống của Wepar.

Xem thêm video lắp đặt lọc tổng đầu nguồn gia đình ngay sau đây:

>> Xem thêm:

Top 5 hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình tốt nhất hiện nay

Làm thế nào để lắp cột lọc đầu nguồn đơn giản và hiệu quả?

Chat ngay