31 05-2024

Báo giá bộ lọc thô 3 cấp xử lý nước tổng đầu nguồn gia đình


Bộ lọc thô 3 cấp là một phương án khách hàng thường hay lựa chọn sử dụng dùng để xử lý nước tổng đầu nguồn gia đình. Dù với nguồn nước máy hay nước giếng thì cũng hay chọn giải pháp lọc với số cấp lọc này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nếu lắp đặt bộ lọc thô 3 cấp thì chi phí đầu tư sẽ là bao nhiêu và cần lưu ý những gì khi sử dụng.

>> Xem thêm:

Báo giá bộ lọc thô đầu nguồn chuyên dùng cho nước máy

Báo giá sửa chữa bảo trì bộ lọc nước tổng đầu nguồn gia đình chi tiết

Báo giá bảo trì thay thế vật liệu lọc tổng gia đình chi tiết

Sử dụng bộ lọc thô 3 cấp dùng cho xử lý nước tổng đầu nguồn gia đình lựa chọn dựa trên tiêu chi gì? 

Để lựa chọn và sử dụng bộ lọc thô đầu nguồn hiệu quả có rất nhiều tiêu chí:

 • Vận hành đơn giản 
 • Phù hợp với tính chất nguồn nước 
 • Chi phí đầu tư tối ưu 
 • Thời gian sử dụng bền, lâu dài 
 • Chi phí thay thế định kỳ phù hợp.

Ngày nay, có rất nhiều dạng lọc thô trên thị trường với rất nhiều cấu tạo cũng như số cấp lọc khác nhau, nhưng nhìn chung đều có nhu cầu lọc sạch nguồn nước tổng đầu nguồn trong gia đình. Vì vậy, số cấp lọc của hệ lọc thô không phải mặc định là 03 cấp mà có thể chuyển đổi phù hợp theo tính chất nguồn nước để có khả năng tối ưu nguồn nước. 

Bộ 3 cột lọc thô đa năng cho hệ thống xử lý nước nhiễm mặn gia đình.
Bộ 3 cột lọc thô đa năng cho hệ thống xử lý nước nhiễm mặn gia đình.

Cấu tạo bộ lọc thô 3 cấp 

Cấu tạo theo nguồn nước máy 

Với nguồn nước thuỷ cục hay còn gọi là nước máy thì bộ lọc thô 3 cấp  sẽ được cấu tạo như sau: 

 • Cấp lọc số 1: Lọc cặn tinh 
 • Cấp lọc số 2: Lọc mùi clo, mùi H2S,….
 • Cấp lọc số 3: Lọc cặn tinh hoặc lọc mùi và cặn tích hợp 

Tùy theo tính chất nước mà cấp lọc số 2 có thể chuyển đổi để xử lý vôi làm mềm nước ở các tỉnh có hàm lượng vôi lớn và cũng tùy vào cấu tạo quy định của đơn vị sản xuất hoặc phân phối sẽ có tính chất khả năng lọc nước tối ưu tùy lõi lọc.

Hiện tại đối với bộ lọc thô 03 cấp lọc Wepar đang phân phối ra thị trường 03 dạng bộ lọc phù hợp cho nguồn nước máy: 

 • Bộ lọc 3 cấp 10 inch: Đối với bộ lọc này chuyên dùng cho nước máy và lắp cục bộ tại các vị trí cần sử dụng nước là chủ yếu bởi khả năng lọc lưu lượng nước ít hơn không đáp ứng đủ toàn gia đình. Cấu tạo bộ lọc gồm lọc cặn, lọc mùi và lọc cặn tích hợp. Với lõi lọc than hoạt tính có độ iodine 800-1100 mg/g thì khả năng bộ lọc thô 3 cấp của Wepar sẽ tối ưu việc xử lý mùi hôi, mùi clo và màu sắc có trong nguồn nước. 
 • Bộ lọc 3 cấp 20 inch: Công suất lọc lớn hơn bộ lọc thô 3 cấp 20 inch mang đến khả năng lọc nước tổng đầu nguồn cho gia đình ít người sử dụng.
 • Bộ lọc thô 2 cột lọc và 1 cấp lọc cặn tinh: Việc sử dụng vật liệu lọc cho nguồn nước máy có thể dụng để xử lý mùi, màu, cặn tinh trong nước để dùng sinh hoạt. Đối với các bộ lọc này có thể linh động nhiều công suất lọc khác nhau để thuận tiện sử dụng cho gia đình theo nhiều mức dùng khác nhau.
Bộ lọc thô cho gia đình 10 inch và 20 inch.
Bộ lọc thô cho gia đình 10 inch và 20 inch.

Cấu tạo theo nguồn nước giếng 

Đối với nguồn nước giếng hay nước sông thì bộ lọc thô 3 cấp xử lý nước tổng đầu nguồn gia đình thường lắp đặt theo cấu tạo như sau: 

 • Cấp lọc đa năng xử lý phèn
 • Cấp lọc xử lý mùi 
 • Cấp lọc làm mềm nước.

Tuy nhiên, không phải nguồn nước nào cũng sử dụng bộ 3 cấp như vậy mà tuỳ thuộc vào tinh chất nước để chuyển đổi bộ lọc hợp lý. Trong trường hợp gia đình đang sử dụng nguồn nước giếng, Wepar khuyến cáo nên đem mẫu nước đi xét nghiệm với các chỉ tiêu ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất nước để chọn hoặc thay đổi cấu hình để lọc nước toàn diện.

Giá thành bộ lọc và các yếu tố ảnh hưởng 

Giá thành bộ lọc thô 3 cấp xử lý nước tổng đầu nguồn gia đình dao động từ 1 đến 20 triệu đồng cho một hệ lọc tuỳ thuộc vào công suất lọc, dạng lọc và theo tính chất nguồn nước cũng như chất lượng hàng hoá. 

Có thể cùng một chức năng như nhau nhưng với mỗi xuất xử sản phẩm mà mỗi cách phối trộn các loại vật liệu sử dụng với các tỉ lệ khác nhau sẽ ra được các dạng bộ lọc đáp ứng với các tính chất nguồn nước khác nhau. 

Chúng ta sẽ không nắm rõ nên cần kiểm tra đánh giá tính chất nguồn nước, tham khảo phương án đấu nối phù hợp và lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp, có chuyên môn và kinh nghiệm xử lý nguồn nước khó tại mỗi hộ gia đình. 

Yếu tố ảnh hưởng đặc biệt nhất tới giá thành bộ lọc thô 3 cấp là chất lượng nguồn nước đầu vào và công suất lọc. Bởi nếu tính chất nước quá xấu hay không ổn định thì khả năng bộ lọc nhỏ hoặc ít bộ lọc sẽ không có thể xử lý toàn diện nước và rất dễ bị tái nhiễm lại trong suốt quá trình sử dụng. Đó là điều mà Wepar và bất kỳ khách hàng nào đều không mong muốn.

Bộ lọc tổng đầu nguồn gồm 2 cột lọc thô đa năng và một lọc tinh.
Bộ lọc tổng đầu nguồn gồm 2 cột lọc thô đa năng và một lọc tinh.

Điểm đặc biệt trong hệ thống xử lý nước tổng đầu nguồn gia đình bộ lọc thô 3 cấp

Đối với hệ thống lọc thô 3 cấp và các hệ thống khác xử lý nước tổng đầu nguồn cho gia đình thương hiệu Wepar sẽ có những điểm khác biệt: 

 • Có kiểm tra đánh giá tính chất nguồn nước trước để tư vấn bộ lọc nước phù hợp
 • Thiết kế hệ thống hoàn toàn dựa vào tính chất nước để cam kết cho khách hàng sử dụng 
 • Bộ lọc với xuất xứ hàng hoá rõ ràng chuẩn chất lượng 
 • Sử dụng than hoạt tính có độ iodine cao giúp khả năng xử lý tối ưu và thời gian sử dụng lâu bền 
 • Sử dụng dạng lõi gòn nén ép không keo để cung cấp khả năng lọc nước hiệu quả
 • Có đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật giàu kinh nghiệm lắp đặt hiệu quả và theo dõi xuyên suốt quá trình sử dụng để có cách vận hành hiệu quả
 • Đặc biệt, khi kiểm tra mẫu nước và lắp đặt hệ thống lọc nước Wepar tư vấn và cung cấp, cam kết chất lượng nước và chế độ bảo hành luôn được Wepar duy trì cách hiệu quả nhất. 

Khi muốn lắp đặt hệ lọc thô 3 cấp dùng cho sinh hoạt tổng đầu nguồn gia đình hãy liên hệ ngay Wepar để được hỗ trợ với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước. Luôn cung cấp các giải pháp hợp lý và tối ưu chi phí cho khách hàng an tâm sử dụng.

>> Xem thêm:

Báo giá hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột Composite

Cách lựa chọn máy lọc nước nhiễm mặn, nước lợ phù hợp nhất

Cách xử lý nước nhiễm phèn tưới cây, trồng cây hiệu quả

Chat ngay