16 05-2024

Báo giá bộ lọc thô đầu nguồn chuyên dùng cho nước máy


Nước máy là nguồn nước dùng cho sinh hoạt và ăn uống rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chất lượng nước máy có thể khác nhau tùy theo khu vực và mục đích sử dụng. Do đó, nhu cầu lọc nước để cải thiện chất lượng nguồn nước máy ngày càng tăng cao. Hãy cùng Wepar tìm hiểu thông tin báo giá bộ lọc thô đầu nguồn nước máy ngay trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:

Nước máy có chất gì, có thực sự sạch, có nên dùng nấu ăn không? 

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt cho gia đình 

Đặc trưng tính chất nguồn nước máy để lựa chọn bộ lọc phù hợp

Nước máy được lấy từ nhiều nguồn nước khác nhau như nước giếng, nước sông, nước hồ,… Tuy nhiên, 02 nguồn nước chính dùng để xử lý, cung cấp cho người dân tại các khu vực khác nhau là nước giếng và nước sông. 

Nguồn nước máy sử dụng cho sinh hoạt, nấu ăn trong gia đình
Nguồn nước máy sử dụng cho sinh hoạt, nấu ăn trong gia đình.

Sau khi xử lý xong, nước máy sẽ đạt theo quy chuẩn hiện hành QCVN 01-1:2018 BYT nhưng tuỳ khu vực với các tính chất nguồn nước khác nhau sẽ có tính chất sau lọc khác nhau. Bởi đây là một quy chuẩn dùng chung cho toàn quốc nên sẽ có giới hạn rộng hơn cho tất cả các thông số áp dụng ở tất cả các khu vực. 

Nhìn chung, nguồn nước máy cũng chia làm 02 loại là nước máy tốt và nước máy đạt tiêu chuẩn. Nước máy tốt thường tập trung tại các khu vực thành phố đông dân cư, các khu vực vùng miền có thể chịu ảnh hưởng đặc trưng của địa hình thổ nhưỡng lên tính chất nước. 

Các thành phần của nước máy ảnh hưởng đến lọc nước sinh hoạt 

Một số các thành phần chủ yếu của nước máy sẽ làm ảnh hưởng đến lọc nước sinh hoạt mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn bộ lọc phù hợp: 

  • Thành phần Clo dư trong nước: Đây là phần đặc trưng có trong nước máy, tùy khu vực địa lý và đầu cuối của mạng lưới cấp nước mà có hàm lượng clo dư trong nước nhiều hay ít để sát khuẩn nước trong đường ống.
  • Hàm lượng độ đục, màu sắc: Có thể ảnh hưởng tùy thuộc vào nguồn nước di chuyển qua đường ống mà có thể ảnh hưởng lên tính chất nước. 
  • pH của nguồn nước: Ảnh hưởng chủ yếu dựa trên tính chất nước giếng và nước sông đầu nguồn tạo nên. Bên cạnh đó, pH nguồn nước còn có thể ảnh hưởng giữa nhiệt độ môi trường nắng mưa mà thay đổi thông số này. 
  • Độ phèn trong nước: Theo quy chuẩn nước sinh hoạt ăn uống thì hàm lượng phèn < 0,3mg/l. Tuy nhiên, mức độ nhiễm phèn này khi sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng các thiết bị vệ sinh, bồn chứa hoặc quần áo. Vì vậy, bạn cần theo dõi và có phương án xử lý phù hợp. 
  • Độ vôi / cứng của nước: 300mg/l là thông số được quy định. Tuy nhiên, nếu xét ở mức độ này thì nước còn khá cứng dù dùng cho sinh hoạt hay ăn uống hay các hoạt động sản xuất,… vẫn cần giảm chỉ số này tối thiểu để tối ưu nhất. Tốt nhất < 100 mg/l để đảm bảo dùng không ảnh hưởng đến thiết bị vệ sinh và sức khỏe người dùng. 

Đây là các thông số cần được lưu tâm khi sử dụng nước máy dùng cho mục đích sinh hoạt, ăn uống,… để qua đó bạn sẽ lựa chọn các bộ lọc nước phù hợp.

Các bộ lọc thô đầu nguồn nước máy phổ biến

Bộ lọc thô đầu nguồn nước máy dạng lõi lọc và giá bán chi tiết

Đây là một dạng lọc phổ biến được ưa chuộng vì tính nhỏ gọn và tiện lợi, cũng như khả năng linh hoạt trong việc sử dụng với nhiều cấu tạo khác nhau. Bộ lọc này có thể được sử dụng để loại bỏ phèn, loại bỏ mùi, làm mềm nước hoặc chỉ đơn giản là ổn định các tính chất của nước để cải thiện chất lượng nguồn nước.

Tuỳ dạng lọc và mục đích sử dụng hoặc áp lực nước đầu vào mà công suất dao động từ 500-1000 lít/giờ. Tuy nhiên, cần lưu ý tất cả các dạng lọc thô đầu nguồn nước máy hay nước giếng thì không có khả năng: xử lý kim loại nặng có trong nước, làm giảm thông số TDS của nguồn nước như bộ lọc nước uống trực tiếp hay xử lý độ mặn làm ngọt nước. 

Bộ lọc thô đầu nguồn nước máy dạng lõi lọc 20 inch
Bộ lọc thô đầu nguồn nước máy dạng bộ lọc 20 inch.

Bộ lọc thô đầu nguồn chuyên dùng cho nước máy dạng lõi lọc thương hiệu Wepar có 03 dạng quý khách hàng có thể tham khảo 

  • Bộ lọc 03 ly 10 inch với chức năng lọc cặn, mùi và ổn định tính chất nước. Có giá tầm 1 triệu đồng / bộ lọc và có công suất dao động từ 300-500 lít/giờ, thường được lắp cục bộ tại các vị trí cục bộ của gia đình.
  • Bộ lọc 03 ly 20 inch cũng với chức năng tương tự bộ 10 inch, giá bán tầm 2.500.000đ cho chất lượng hàng hoá cao cấp và có công suất tầm 500-700 lít/giờ để dùng lọc tổng gia đình.
  • Bộ lọc Bigflow 10 inch với công suất lớn hơn tầm 500 lít/giờ, phù hợp với các chung cư không có diện tích và không gian lắp đặt. Giá bán bộ lọc này chỉ tầm 3 triệu đồng/hệ.
  • Bộ lọc Bigflow 20 inch là dạng được rất nhiều gia đình sử dụng cho lọc tổng đầu nguồn gia đình với nguồn nước máy. Chỉ với 6 triệu đồng bạn có đầy đủ công năng như các bộ lọc lớn, phần lõi lọc của Wepar được nhập khẩu trực tiếp Malaysia và phần ly Taiwan chịu được áp lực nước cực kỳ hiệu quả, không chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết khi để bên ngoài.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu dùng và không gian sống, bạn có thể lựa chọn các bộ lọc được liệt kê trên hoặc liên hệ Wepar để được tư vấn chuyển đổi cấu hình phù hợp cho nguồn nước gia đình. 

Bộ lọc thô đầu nguồn nước máy dạng vật liệu lọc 

Khi lựa chọn loại lọc thô đầu nguồn nước máy dạng cột vật liệu lọc sẽ có nhiều mức lựa chọn để phục vụ từ sinh hoạt đến sản xuất. Công suất sẽ từ 1000 lít/giờ trở lên, được thiết kế đa dạng theo nhu cầu dùng và phương án cấu tạo vận hành. 

Lọc thô đầu nguồn nước máy dạng vật liệu lọc
Lọc thô đầu nguồn nước máy dạng vật liệu lọc.

Cũng theo dạng vật liệu lọc nước nhưng có thể lọc tổng quan và dự trù cho các thành phần ô nhiễm khác như phèn, vôi, độ cứng, amoni,… để tối ưu hầu hết các tính chất nước. Có 02 dạng cột lọc chính là cột lọc composite với sợi thuỷ tinh quấn và dạng cột lọc inox.

Đối với mỗi tính chất nước sẽ sử dụng các dạng lọc khác nhau để phù hợp và đảm bảo độ bền theo thời gian. Vật liệu lọc cấu tạo bên trong các bộ lọc thô đầu nguồn nước máy rất đa dạng về chủng loại, nguồn gốc xuất xứ và số lượng trong mỗi cột lọc. 

Do đó, giá thành của hệ thống cũng không cố định theo. Wepar luôn khuyến khích khách hàng đánh giá chất lượng nguồn nước kỹ trước khi lắp đặt để chọn được cấu hình tối ưu nhất cho bộ lọc thô đầu nguồn nước máy

Tham khảo thêm hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình qua các video dưới đây:

>> Xem thêm:

Báo giá sửa chữa bảo trì bộ lọc nước tổng đầu nguồn gia đình chi tiết 

Báo giá hệ thống lọc tổng gia đình 2 cột Composite 

Chat ngay