11 09-2023

Báo giá lắp đặt hệ thống máy lọc nước cho trường học


Ngoài các máy lọc nước được lắp đặt theo từng mô hình riêng rẻ cho trường học thì các hệ lọc nước tổng thường được khách hàng rất quan tâm. Hệ thống máy lọc cho trường học là một trong những giải pháp giúp nâng tầm giá trị về mặt sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm cho môi trường học tập.

Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích mang lại và chi phí của việc đầu tư hệ thống lọc nước cho trường học nhé. 

Xem thêm

Hệ thống máy lọc nước dùng cho trường học tốt nhất 2022

Top 10 loại máy lọc nước cho trường học, trung tâm đào tạo tốt nhất hiện nay

Tiêu chí chọn máy lọc nước cho trường học

Lợi ích của việc đầu tư hệ thống lọc nước cho trường học 

Cải thiện sức khỏe người dùng 

Đầu tư hệ thống lọc nước nhằm cải thiện sức khỏe của các cán bộ nhân viên nhà trường và đặc biệt là các em học sinh đang theo học tại trường qua các yếu tố sau: 

 • Kiểm soát chất lượng nước sau lọc theo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 06-1:2010 BYT.
 • An toàn sử dụng bởi công nghệ lọc nước RO hiện đại, an toàn trong các khâu lọc nước đến khi lấy nước tại vòi sử dụng.
 • Sử dụng các nguyên vật liệu cấu tạo hệ thống an toàn, thân thiện với môi trường.
 • Bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và các hoạt động thể chất như K, Ca, Mg, Na,… cần thiết dưới dạng vi khoáng.

 Bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp  

Việc sử dụng hệ thống lọc nước cho trường học giúp: 

 • Giảm thiểu việc sử dụng chai nhựa khó phân hủy trong môi trường. 
 • Giảm thiểu tình trạng dùng nước lãng phí.
 • Hệ thống lọc nước sử dụng đa dạng nhiều nguồn nước khác nhau, giúp giải quyết vấn đề thiếu nước sạch sử dụng tại khu vực.
 • Nâng cao tuyên truyền cho việc sử dụng vật dụng tái chế, phân loại nguồn rác thải cho các em học sinh.

Giúp phát triển quy mô trường học

Đầu tư một hệ thống lọc nước giúp nhà trường: 

 • Tạo mỹ quan xanh – sạch – đẹp trong môi trường học đường.
 • Nâng cao giá trị sức khỏe tạo niềm tin cho phụ huynh, học sinh khi đăng ký theo học tại trường.
 • Phát triển mô hình sử dụng nước sạch và giảm thiểu tình trạng sử dụng nước quá mức quy định cũng như thiếu nước ngọt và nước sạch để sử dụng tại một số khu vực.
 • Kết hợp hệ thống lọc nước với việc nấu ăn trong khuôn viên nhà trường tạo điều kiện thuận lợi và môi trường an toàn vệ sinh thực phẩm.

Báo giá hệ thống lọc nước cho trường học 

Hệ thống lọc nước uống trực tiếp cho trường học

Hệ thống lọc nước cho trường học chất lượng và tiện lợi.
Hệ thống lọc nước cho trường học chất lượng và tiện lợi.

Hệ thống lọc nước cho trường học theo mô hình lọc nước uống trực tiếp được chia thành nhiều công suất khác nhau, một số công suất được dùng phổ biến như: 20 lít/giờ, 50 lít/giờ, 100 lít/giờ.

Tùy từng nhu cầu sử dụng theo công suất và cấu tạo hệ thống lọc nước thì có chi phí đầu tư khác nhau cũng như thiết kế tủ bên ngoài hoặc không tủ. 

 • Hệ thống lọc nước 20 lít/giờ thông thường sẽ có trung bình 08 cấp lọc chia làm 2 tính chất nguồn nước. Chi phí dao động từ 5.000.000đ – 11.000.000đ cho một máy lọc bởi khác nhau về cấu tạo có tủ hay không tủ, tủ dạng kính cường lực hay tủ inox, mica,…
 • Hệ thống lọc nước công suất từ 50 – 180 lít/giờ thường được bố trí 05 – 07 cấp lọc nước với số lượng vòi nước dao động từ 01 – 05 vòi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Thông thường với thiết kế này sẽ được kết hợp với vỏ tủ inox theo kích thước phù hợp bỏ vừa 1 máy lọc và 1 bình áp lớn chuyên dụng nên sẽ được tận dụng để làm số lượng vòi tối ưu. Chi phí đầu tư máy lọc dao động từ 13.000.000đ – 40.000.000đ tùy chất lượng hệ lọc và công suất thiết kế.

Hệ thống lọc nước cho trường học kết hợp nóng lạnh 

Máy lọc nước cho nhà trường kết hợp nóng lạnh tiện lợi và an toàn sử dụng.
Máy lọc nước cho nhà trường kết hợp nóng lạnh tiện lợi và an toàn sử dụng.

Hệ thống lọc nước cho trường học kết hợp nóng lạnh thường được chia làm 02 dạng máy chính, tuy nhiên với công suất và số lượng phục vụ nước lớn nên khả năng làm nóng lạnh cũng được dùng theo quy mô bán công nghiệp là chủ yếu. 

Giá hệ thống lọc nước cho trường học kết hợp nóng lạnh thường dao động từ 30.000.000 – 70.000.000đ/ máy tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Công suất làm nóng lạnh.
 • Cấu tạo máy theo quy mô máy lọc gia đình hay công nghiệp. 
 • Kích thước và số lượng vòi máy.
 • Công suất hệ thống lọc nước.

Tùy nhu cầu sử dụng và mức độ phân bổ các hệ thống lọc nước để lựa chọn dòng máy lọc nước kết hợp nóng lạnh cho phù hợp.

Hệ thống lọc nước kết hợp với các tiện ích mục đích sử dụng khác

Ngoài các máy lọc nước lắp đặt vị trí cục bộ từng khu vực không gian, Wepar còn một mô hình máy lọc đáp ứng đủ các tiêu chí: 

 • Sử dụng tất cả các vòi dùng nước tại khuôn viên nhà trường theo mô hình uống trực tiếp.
 • Sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như nấu ăn, sinh hoạt và uống trực tiếp…

Công suất của hệ thống lọc nước phục vụ các tiện ích này thường dao động từ 300 – 2000 lít/giờ là chủ yếu. Với chi phí giá thành hoàn toàn không cố định tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và mức độ kinh nghiệm của đơn vị tư vấn và lắp đặt để có được hệ thống lọc nước chuẩn, an toàn và chất lượng. 

Giá của hệ thống lọc nước này dao động từ 50 triệu đồng trở lên. Khi khách hàng có nhu cầu đối với các hệ thống công suất lớn cho trường học cần lưu ý: Mức độ khả dụng, độ an toàn chất lượng nước tại các điểm cuối sử dụng, cần đảm bảo nhân viên kỹ thuật, vận hành theo dõi hệ thống định kỳ và thường xuyên. 

Các yếu tố quyết định chi phí giá thành và chất lượng của hệ thống lọc nước trường học

Chất lượng của hệ thống lọc nước được quyết định bởi yếu tố nào? 

Hệ thống lọc nước cho trường học có đạt chất lượng hay không được quyết định dựa trên: 

 • Cấu tạo hệ thống lọc nước.
 • Tính chất nguồn nước đầu vào. 
 • Nguồn gốc xuất xứ các linh kiện của hệ thống lọc nước cho trường học. 
 • Phương án thi công, thiết kế phù hợp với nhu cầu dùng nước riêng biệt của từng trường học với từng không gian khác nhau.
Các nguyên liệu của hệ thống lọc nước phải có nguồn gốc rõ ràng.
Các nguyên liệu của hệ thống lọc nước phải có nguồn gốc rõ ràng.

Có nên đầu tư hệ thống lọc nước cho trường học giá rẻ?

Việc đầu tư hệ thống lọc nước là đầu tư chất lượng nước sạch học đường. Vì vậy, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của hệ thống để đảm bảo phục vụ đủ số lượng học sinh và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà trường.

Cần xem xét một số tác hại tiềm ẩn dưới đây khi sử dụng hệ thống lọc nước cho trường học giá rẻ:

Chi phí ban đầu

Mặc dù đầu tư hệ thống lọc nước giá rẻ có thể tiết kiệm chi phí ban đầu, nhưng có thể dẫn đến việc sử dụng thiết bị kém chất lượng hoặc không đáng tin cậy. Điều này có thể gây ra các sự cố kỹ thuật và yêu cầu chi phí sửa chữa và bảo trì đáng kể sau này.

Chất lượng nước không đảm bảo

Hệ thống lọc nước giá rẻ có thể không đảm bảo chất lượng nước sạch, tốt như các hệ thống khác, dẫn đến sự lo ngại về an toàn và sức khỏe của học sinh và thầy cô.

Khả năng cung cấp đủ nước

Nếu hệ thống thiết kế không đáp ứng được công suất nước của trường học, có thể xảy ra tình trạng thiếu nước. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt hàng ngày của học sinh và nhà trường.

Chi phí vận hành và bảo dưỡng

Một số hệ thống lọc nước giá rẻ có thể đòi hỏi chi phí vận hành và bảo dưỡng cao hơn theo thời gian. Nếu không được duy trì đúng cách, chúng có thể trở nên không hiệu quả và gặp nhiều sự cố không mong muốn.

Môi trường

Một số hệ thống lọc nước giá rẻ có thể sử dụng các thành phần gây hại cho môi trường hoặc tạo ra lượng chất thải không cần thiết, gây tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh.

Để có được hệ thống lọc nước giá thành hợp lý phục vụ cho trường học, chúng ta cần quan tâm đến đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước cho trường học có chuyên môn trong giải pháp và phương án lọc nước phù hợp với nguồn nước của khu vực, để trong quá trình sử dụng ngoài chi phí đầu tư máy còn có các chi phí như: chi phí vận hành, chi phí thay lõi lọc thiết bị định kỳ, chi phí bảo dưỡng hệ thống,… phù hợp và tiết kiệm tài chính cho nhà trường.

Wepar cung cấp hệ thống lọc nước an toàn và đạt chất lượng cao 

Wepar không chỉ đáp ứng các yêu cầu về an toàn nước uống mà còn tận dụng công nghệ mới nhất để đảm bảo nước lọc ra luôn đạt chất lượng cao. Hệ thống lọc nước của Wepar thường được thiết kế với các tính năng tiên tiến như khả năng loại bỏ vi khuẩn, cặn bẩn, và các hạt bẩn siêu nhỏ, mang lại nước uống an toàn cho sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, Wepar cam kết hỗ trợ khách hàng, sau khi lắp đặt hệ thống bằng cách cung cấp dịch vụ hậu mãi bảo dưỡng định kỳ thường xuyên và nhanh chóng. Điều này đảm bảo rằng hệ thống lọc nước luôn hoạt động ổn định, giúp trường học duy trì môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em học sinh.

Hãy liên hệ ngay Wepar để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm cũng như dịch vụ phù hợp nhất về hệ thống lọc nước cho các trường.

Xem thêm

Có nên lắp máy lọc nước đầu nguồn, lắp đơn vị nào tốt nhất?

Lọc nước đầu nguồn 20 inch giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

MÁY LỌC NƯỚC BÁN CÔNG NGHIỆP TẠI TRƯỜNG MẦM NON KHAI TÂM

Chat ngay